aioninfinite / Basic Guide / ระบบ Skill

ระบบ Skill


ระบบ Skill ภายใน เกมส์ Aion แบ่งได้เป็น 2 ชนิดใหญ่ๆ ด้วยกันคือ เป็นแบบ Active และ Passive

1.แบบระบบ Active เราจะรู้จักในในรูปแบบของ Skill ที่ต้องกดใช้งานนั่นเอง และในส่วนของ Active Skill นี้ ยังแยกออกมาได้อีกเช่นกัน คือ

1.1 แบบใช้โจมตีตามปกติทั่วๆไป จะเป็นแบบที่สร้างความเสียหายให้เป้าหมาย
1.2 แบบเพิ่มความสามารถให้ตัวผู้เล่นเองหรือผู้เล่นอื่นๆ ที่เราเรียกกันว่า Buff Skill นั่นเอง
1.3 แบบลดความสามารถหรือติดสถานะต่างๆแก่ศัตรู หรือที่เราเรียกกันว่า Debuff Skill


2. แบบ Passive หรือแบบติดตัวของผู้เล่นเองนั้น โดยที่ในหัวข้อนี้ ผู้เล่น ไม่จำเป็นจะต้องกดใช้ Skill เพราะว่าหลังจากที่เราได้เรียนรู้ถึง Skill นั้นแล้ว ความสามารถจะเพิ่มติดตัวเราไปทันที

     การจัดเรียง Skill ก็เป็นอีกส่วนหนึ่งที่สำคัญด้วยเช่นกัน เพราะถ้าเพื่อนเลือกจัดเรียงแบบยากที่จะเรียกใช้ อาจจะทำให้เกิดความล่าช้าในการเรียกใช้ และอาจจะเป็นอันตรายแก่ตัวละครของผู้เล่นเองในเวลาต่อสู้กับเป้าหมาย ดังนั้นเราควรจัดใส่ตามความถนัดและง่ายต่อการใช้งานใน Hot Key ให้ดีๆด้วย

     ส่วนในการเรียนรู้ Skill ใหม่ๆเพิ่มเติมนั้น เพื่อนๆ สามารถดูได้ที่ NPC ฝึกสอนตามสายอาชีพของเราได้ตามเมืองที่มี NPC เหล่านั้นอยู่ได้เลย

     และนี่คืออีก 1 จุดเด่นของตัว AION ซึ่งระบบที่ช่วยเพิ่มอรรถรสให้กับการเล่นเป็นอย่างมากเลยซึ่งนั่นก็คือ ระบบ Chain Skill นั่นเอง ระบบนี้ เด่น ดี แจ่ม เจ๋ง ยังไงนั้น เอาเป็นว่ามาดูข้อดีของมันกันเลยครับ

ระบบสกิล Chain Skill

     ในส่วนของ Chain Skill นั้นช่วยเพิ่มความสามารถในการโจมตีของตัวเราให้มีความเสียหายเพิ่มมากขึ้น โดยเราสามารถสังเกตสกิลที่สามารถใช้ต่อเนื่องกันได้ในช่องของ Skill และสังเกตตรงด้านขวาบนสุดที่เขียนว่า Chains

หลังจากที่เรากดช่องนั้นแล้วจะมีตารางดังกล่าวขึ้นมา

 

หลังจากที่เรากดช่องนั้นแล้วจะมีตารางดังกล่าวขึ้นมา

     ส่วนในการใช้งานนั้น ถ้าเพื่อนๆใช้สกิลใส่เป้าหมายไปแล้วนั้น ถ้าสกิลนั้นสามารถเชนได้ จะมีไอค่อนขึ้นต่อมาที่หน้าจอทางด้านขวามือ ให้เรารีบทำการกดสคิลนั้นต่อเพื่อเป็นการโจมตีต่อทันที ระบบนี้จะช่วยเสริมในส่วนของการอัพระดับเลเวลของตัวละครของเพื่อนได้เร็วขึ้นด้วย และยังช่วยเพิ่มความสนุกสนานความมันส์ในการเล่นอีกด้วยจ้า

    การเรียนรู้ ทำความรู้จักในส่วนของ Skill นี้ จะมีผลดีกับตัวผู้เล่นเองทุกๆคน เมื่อเรารู้จักใช้ Skill ต่างๆได้อย่างมีประสิทธิภาพแล้ว จะช่วยให้ผู้เล่นสามารถพัฒนาฝีมือของตัวละครได้รวดเร็วแล้ว ยังช่วยเพิ่มความสนุกสนานในการเล่นอีกด้วย นี่เป็นอีก 1 จุดที่ผู้เล่นไม่ควรจะมองข้ามไป

eqritisTue Nov 24 2009 16:46:20 GMT+0700 (ICT)