aitempo / วิเคราะห์เจาะลึกกีฬาโลก / Soccer Corner

Soccer Corner


Soccer Corner

    เนื่องจากฟุตบอลเป็นกีฬาที่ได้รับความนิยมแพร่หลายเป็นอันดับต้นๆของโลก และมีข่าวสารในแต่ละวันเยอะมาก ผมจึงตั้งกระทู้นี้ไว้รวบรวมข่าวเกี่ยวกับฟุตบอลโดยเฉพาะครับ


    เริ่มข่าวแรกที่ ข่าวไม่สู้ดีของชาวหงส์แดง(ซึ่งผมก็เป็นสาวก - -*)

ส่อล่ม!NESV ขอถอนตัวหากหงส์โดนตัด 9 แต้ม

    หายนะของ"หงส์แดง"ลิ เวอร์พูลคืบคลานเข้ามาอย่างเงียบๆเมื่อล่าสุดมีการเปิดเผยว่าดีลเทคโอเวอร์ 300 ล้านปอนด์ของนิว อิงแลนด์ สปอร์ตส เวนเจอร์สจ่อล่มหากพรีเมียร์ลีกตัดแต้มจริง

เดลี่ เมล์เผยว่าจอห์น เฮนรี่เจ้าของบอสตัน เร้ด ซ็อกซ์จะไม่ขอเสี่ยงด้วยแน่หาก"หงส์แดง"แพ้คดีความในวันอังคารนี้ซึ่งนั่น หมายความว่าทอม ฮิคส์กับจอร์จ ยิลเล็ตต์สามารถยับยั้งแผนเทคโอเวอร์ได้สำเร็จและนำไปสู่การถูกควบคุมกิจการ โดยธนาคารโรยอล แบ็งค์ ออฟ สก็อตแลนด์เนื่องจากถึงกำหนดชำระหนี้ 237 ล้านปอนด์ในวันศุกร์ที่ 15 ตุลาคมนี้แล้ว

ปลิงมะกันไม่มีเงินมาชดใช้หนี้แน่นอนแต่พวกเขาก็ไม่ยอมจะให้สโมสรลิเวอร์พู ลถูกขายในวงเงิน 300 ล้านปอนด์เพราะเท่ากับว่าขาดทุนตูบาน 144 ล้านปอนด์ทันที

NESV ยินดีเข้ามาโอบอุ้ม"หงส์แดง"ในยามตกอับอยู่อันดับ 18 ของตารางแต่แม้จะดีแสนดีเพียงใดเฮนรี่ก็ไม่พร้อมจะเอาคอขึ้นเขียงหากสโมสร ถูกหัก 9 แต้มเพราะนั่นหมายความว่าสโมสรจะติดลบทันที 3 และรั้งอันดับสุดท้ายของตารางซึ่งอันตรายอย่างยิ่งกับการถูกลดชั้นไปเล่นใน เดอะ แชมเปี้ยนชิพฤดูกาลหน้า

ดังนั้นวันอังคารที่ 12 ตุลาคมจะถือเป็นอีกหนึ่งวันแห่งประวัติศาสตร์ของสโมสร"หงส์แดง"ลิเวอร์พู ลว่าศาลสูงจะตัดสินให้ดีลเทคโอเวอร์ 300 ล้านปอนด์ของ NESV เดินหน้าต่อไปหรือล้มโต๊ะซึ่งถือเป็นความผลงานอัปรีย์ชิ้นสุดท้ายที่ปลิงมะ กันทิ้งเอาไว้อย่างแสนสันต์


ผู้เชี่ยวชาญเตือนผีคว้าแชมป์ด่วนหลังขาดทุนยับ

    ไซม่อน แชดวิคผู้เชี่ยวชาญด้านธุรกิจกีฬาได้ออกมาเตือนไปยังสโมสรแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ดให้คว้าแชมป์ให้ได้โดยไว เพื่อที่จะรักษาสถานะที่เป็นอยู่ของทีมเอาไว้

แชดวิคกล่าวว่า มันสำคัญสำหรับ “ปีศาจแดง” มากในการคว้าแชมป์รายการใหญ่ๆเพื่อรักษาแบรนด์ และความสำเร็จในเชิงการค้าของพวกเขา หลังมีการเปิดเผยว่าทีมขาดทุนยับถึง 80 ล้านปอนด์ด้วยกัน

“พวกเขาต้องเดินหน้าสร้างผลกำไรต่อไปซึ่งนั่นจะดีกับพวกเขาเอง” เขากล่าว

“แต่เมื่อฤดูกาลก่อนพวกเขาไม่ประสบความสำเร็จในสนามเท่าไรนัก ซึ่งพวกเขาจำเป็นจะต้องประสบความสำเร็จในลีก และอย่างน้อยก็ต้องทะลุเข้ารอบรองชนะเลิศของแชมป์เปี้ยนส์ ลีกให้ได้”

“ประการแรกก็เพื่อผลกำไรของสโมสร แต่ประการที่สองก็คือเพื่อแบรนด์ของทีม”


    ผ่านข่าวเครียดๆมาที่ข่าวฮาๆกันบ้าง 55+

ช็อก!ยิงได้ห้ามถอดเสื้อ"วูซินิช"ถอดกางเกง    ช่วงหลังมานี้ท่าดีใจ ของนักฟุตบอลเริ่มแปลกขึ้นเรื่อยๆล่าสุดมีร์โก วูซินิชหอกตัวเก่งของโรม่าและทีมชาติมอนเตเนโกไม่รู้เก็บกดอะไรยิงได้ไม่ถอด เสื้อดันไปถอดกางเกงซะอย่างงั้น

ดาวเตะวัย 26 ปีดีใจสุดๆหลังยิงประตูขึ้นนำ 1-0 และเป็นประตูชัยให้ทีมชาติมอนเตเนโกรของเขาเอาชนะสวิตเซอร์แลนด์ไปได้สำเร็จ ในศึกยูโร 2012 รอบคัดเลือก

โดยหลังจากที่ยิงได้หอกหมาป่าวิ่งไปที่มุมธงหวังจะถอดกางเกงอวดความขาวของ "กกน" แต่ว่ายังถอดไม่เสร็จเพื่อนวิ่งมาดีใจด้วยทำให้ท่าดีใจสุดพิสดารนี้ต้องใช้ เวลานานกว่าจะสำเร็จได้


tempoboySun Oct 10 2010 13:49:11 GMT+0700 (ICT)