contents / MISCELLANEOUS THINK [พูดคุยเรื่องทั่วๆไป] / กฎระเบียบของบริษัท

กฎระเบียบของบริษัท

....ทางคณะผู้บริหารบริษัทมีความยินดีจะแจ้งกฎบริษัทที่เพิ่งจะได้อนุมัติ จากคณะกรรมการ หลังจากที่มีการประชุมใหญ่ในสัปดาห์ที่ผ่านมาทางคณะผู้บริหารหวังเป็นอย่าง ยิ่งว่า..

พนักงานทุกคนคงจะยินดีปรีดาไม่น้อยกว่าคณะผู้บริหารเหมือนกัน ...


A: ยวดยานพาหนะ

ทางบริษัทอยากแนะนำให้พนักงานทุกคนเดินทางมาทำงานโดยใช้ยวดยานพาหนะที่เหมาะสมกับเงินเดือน
ของตัวเอง

*หาก ทางบริษัทเห็นว่าพนักงานท่านใดขับรถยนต์ฮอนด้ามาทำงานทางบริษัทก็ตระหนักดี ว่าท่านไม่สมควรที่จะได้รับการพิจารณาปรับเงินเดือนขึ้นแต่อย่างใดเพราะท่าน ก็พอมีพอกินอยู่แล้ว

* หากพนักงานท่านใดที่ขับรถยนต์เก่าเกินกว่า 10 ปี มาทำงานหรือนั่งรถโดยสารมาทำงาน ทางบริษัทก็ตระหนักดีว่าท่านไม่สมควรที่จะได้รับการพิจารณาปรับเงินเดือน ขึ้นแต่อย่างใดเพราะท่านเป็นคนที่มัธยัสถ์และเก็บเงินเก่งอยู่แล้ว

* หากพนักงานท่านใดที่ขับรถยี่ห้ออื่นมาทำงานท่านไม่สมควรที่จะได้รับการ พิจารณาปรับเงินเดือนขึ้นแต่อย่างใดเพราะท่านก็ไม่ได้เดือดร้อนอะไรอยู่แล้ว


B: การลาพักร้อน

พนักงานทุกคนมีสิทธิ์ที่จะลาหยุดได้ 104 วัน ต่อปี คือวันเสาร์และวันอาทิตย์


C: พักกลางวัน

* พนักงานท่านใดที่ผอมสลิม สแลนเดอร์จะได้รับอนุญาตให้พักเที่ยงได้ถึง 30 นาที เพื่อที่จะได้ทานอาหารอย่างเต็มที่และเต็มอิ่ม

* พนักงานท่านใดที่ดูไม่ผอม ไม่อ้วน กำลังพอดี จะได้รับอนุญาตให้พักเที่ยงได้ 15 นาที เพื่อจะได้ไม่มีเวลาทานมากจนเกินไป เดี๋ยวจะอ้วนขึ้นซะเปล่าๆ

* พนักงานท่านใดที่น้ำหนักเกินพิกัดจะได้รับอนุญาตให้พักได้ 5 นาที เพื่อว่าจะได้ดื่มอาหารจำพวกธัญญพืชหรือยาลดความอ้วน


D: การลาป่วย

ทางบริษัท จะไม่ยอมรับใบรับรองแพทย์อีกแล้วเพราะบริษัทได้ตระหนักถึงข้อเท็จจริงดีว่า หากพนักงานท่านใดป่วยแต่ยังสามารถไปหาแพทย์ได้ก็สามารถไปทำงานได้เช่นเดียว กัน


E : การใช้ห้องน้ำ

ทางบริษัทได้สังเกต ค้นคว้า วิจัย ออกมาแล้วว่าพนักงานส่วนใหญ่เสียเวลาไปกับห้องน้ำนานมาก ทางบริษัทจึงได้ติดตั้งเครื่องมือเอาไว้ หากพนักงานท่านใดใช้เวลาเกินกว่า 3 นาที เสียงเตือนระบบไซเรนท์จะดังขึ้น ม้วนกระดาษชำระจะถูกเก็บเข้ากล่อง ประตูจะเปิดออกโดยอัตโนมัติ และพนักงานท่านนั้นจะถูกถ่ายรูปไว้เป็นที่ระลึก หากพนักงานท่านใดยังนั่งห้องน้ำ เกิน 3 นาทีเป็นครั้งที่สอง รูปที่ถูกบันทึกไว้จะถูกตีพิมพ์ ส่งไปยังตามบอร์ดต่างๆในทุกแผนกของบริษัท เพื่อเป็นการเตือนผู้ร่วมงานท่านอื่นๆ


F : การผ่าตัด

ตราบ ใดที่ท่านยังเป็นพนักงานบริษัทอยู่ ท่านไม่สามารถไปผ่าตัดได้ตามอำเภอใจ เพราะทางบริษัทต้องการท่าน และได้รับท่านเข้ามาทำงาน พร้อมกับอวัยวะที่ครบ 32 ประการ หากท่านไปผ่าตัดถือว่าท่านไม่ได้ทำตามสัญญาและข้อตกลงที่ได้ให้ไว้


G : การใช้ INTERNET

การ ใช้เน็ตจะถูกบันทึกไว้ในระบบของบริษัท หากทางบริษัทเห็นว่าท่านใช้เน็ตเป็นการส่วนตัว ทางบริษัทจะหักค่าใช้จ่ายนี้จากโบนัสประจำปีของท่าน (ถ้ามี) และหากในปีนั้นไม่มีโบนัสประจำปี ทางบริษัทก็จะหักค่าใช้จ่ายนี้จากเงินเดือนของท่านตามบันทึกของระบบ 73% ของพนักงานจะไม่ได้รับเงินเดือนเป็นเวลา 3 เดือน***PS.. หากพนักงานท่านใด มีข้อสงสัย หรือต้องการจะปรึกษาก็ให้ติดต่อที่ห้องผู้บริหารได้ทุกเมื่อ (ถ้าอยู่)**


จาก...คณะผู้บริหาร

adminSPYFri Mar 05 2010 09:41:51 GMT+0700 (ICT)