dreamland / ข่าวบันเทิง / “หมอแจ๊ค” สำนึกผิด ยอมจ่ายค่ารักษาเหยื่อโหด ก่อนเข้ามอบตัว 18 พ.ย.นี้

“หมอแจ๊ค” สำนึกผิด ยอมจ่ายค่ารักษาเหยื่อโหด ก่อนเข้ามอบตัว 18 พ.ย.นี้


“หมอแจ๊ค” ส่งทนายความยันไม่คิดหนีคดีทำร้ายโหดอดีตเลขาฯ ยินดีรับผิดและชดใช้ค่ารักษาพยาบาลทั้งหมดให้ผู้เสียหาย คอนเฟิร์มเจ้าตัวเข้ามอบตัวในวันที่ 18 พ.ย.นี้แน่นอน ส่วนคดีฉ้อโกงที่เตรียมแจ้งความกลับอดีตเลขาฯ ยังไม่สรุปว่าจะดำเนินการหรือไม่ แย้มอาจเคลียร์กันลงตัวภายหลัง ยันผู้เสียหายมีส่วนเกี่ยวทำทรัพย์สินของ "หมอแจ๊ค" สูญหายกว่า 10 ล้าน
       

       เกี่ยวกับกรณีที่ “นพ.พรเดชา สุขารมณ์” หรือที่รู้จักกันดีในนามของอดีตนักร้องชื่อดัง “แจ๊ค สุขารมณ์” ถูกอดีตเลขาฯ “น.ส. อัญชลิตา เรืองโรจน์” หรือ “อุ้ม” เข้าแจ้งความร้องทุกข์กับมูลนิธิปวีณาฯ ว่า ถูกอดีตนักร้องชื่อดังกระทำทารุณ ทำร้ายร่างกายจนบาดเจ็บสาหัส ทั้งยังบังคับให้สารภาพว่า โกงเงินคลินิก “เอ็นวี่” ของเจ้านายไป ก่อนนำตัวไปกักขังหน่วงเหนี่ยวไว้ที่รพ. เดชา จนผู้เสียหายสามารถหลบหนีออกมาได้นั้น
       
       แต่แล้วคดีดูเหมือนจะพลิก เมื่อฝ่ายหมอแจ๊คได้ส่งทนายความส่วนตัว “ผศ.ว่าที่ร้อยตรี สุรพล สินธุนาวา” เป็นตัวแทนแถลงข่าวต่อสื่อมวลชน โดยยืนยันความสัมพันธ์ระหว่างตนกับอดีตเลขาฯว่า เป็นมากกว่าเพื่อนร่วมงาน ทั้งยังระบุว่าได้รับความเสียหายจากการที่อดีตเลขาสาว โกงเงินไปจำนวนทั้งสิ้น 10 ล้านกว่าบาท ซึ่ง "หมอแจ๊ค" กำลังรวบรวมเอกสารหลักฐาน เพื่อเตรียมดำเนินคดีต่อไป
       
       ความคืบหน้าล่าสุดเมื่อเที่ยงวันนี้ (12 พ.ย.) ทนายความส่วนตัวของอดีตนักร้องชื่อดังได้เดินทางมายัง สน.ลุมพินี เพื่อยืนยันกับเจ้าหน้าที่ตำรวจและสื่อมวลชนว่า ลูกความของตนไม่คิดหนีไปไหน และวันที่ 18 พ.ย. นี้จะเข้ามอบตัวตามหมายเรียกที่ได้รับ
       
       “ผมในฐานะตัวแทนของคุณหมอแจ๊ค สุขารมณ์ วันนี้ขอแจ้งว่า ในทางด้านกฏหมายและทางด้านคดีความ คุณหมอแจ๊คได้รู้สึกสำนึกในความผิด และยินยอมรับผลของการกระทำผิดทั้งหมด โดยจะปล่อยให้เป็นไปตามกระบวนการของกฎหมาย จึงเรียนมาเพื่อให้เกิดความสบายใจต่อผู้เสียหาย ญาติของผู้เสียหาย และสาธารณชนที่ให้ความสนใจ ส่วนในเรื่องของขั้นตอนการรับทราบข้อกล่าวหา คุณหมอแจ๊คจะเข้ามารับทราบข้อกล่าวหาและให้ปากคำ โดยจะกระทำให้เสร็จสิ้นก่อนกำหนดตามหมายเรียกของตำรวจ ก็คือในวันที่ 18 พฤศจิกายนอย่างแน่นอน แต่คงไม่ใช่วันหรือสองวันนี้ เนื่องจากสภาพร่างกายยังไม่พร้อม อันเป็นผลเนื่องมาจากการขาดการพักผ่อน”
       
       จาก นั้นทนายส่วนตัวของ “หมอแจ๊ค” ได้ตอบข้อซักถามของสื่อมวลชน โดยระบุเหตุที่มาวันนี้เพื่อต้องการแสดงเจตนา ต่อเจ้าหน้าที่ตำรวจและสื่อมวลชนว่า ลูกความของตนไม่คิดหนี และสำนึกในความผิด โดยยินดีชดใช้ค่าเสียหายเป็นค่ารักษาพยาบาลทั้งหมด ส่วนคดีฉ้อโกงนั้นยังไม่ขอยืนยันว่า ลูกความของตนจะดำเนินคดีกับผู้เสียหายหรือไม่
       

       “ที่มาวันนี้ผมเป็นตัวแทนคุณแจ๊คมาแถลงให้ทราบว่า เราไม่ได้คิดที่จะหลบหนีไปไหน เราต้องการมาแสดงตัวว่า เราไม่ได้ไปไหน เราจะมามอบตัวตามหมาย ยังไงคุณหมอแจ๊คก็มามอบตัวแน่นอน หมายเรียกให้มาวันที่ 18 พ.ย. ส่วนที่คุณหมอจะยอมรับว่า เป็นคนลงมือทำร้ายเองมั้ย อันนั้นต้องไปถามคุณหมอ แต่ตอนนี้จะยอมรับผิด จะยินดีรับชดใช้ในเรื่องของค่ารักษาพยาบาลทั้งหมดของผู้เสียหาย แล้วเย็นนี้ทางคุณหมอแจ๊คก็จะส่งตัวแทนไปเยี่ยม โดยจะเอากระเช้าดอกไม้ไปมอบให้ ตอนนี้ก็กำลังประสานกันอยู่ว่าใครจะเป็นตัวแทนไป ตอนนี้หมอแจ๊คยังอยู่ที่เมืองไทยแต่สภาพจิตใจแกยังไม่พร้อม”
       
       "คุณหมออาจจะมาพบตำรวจก่อนวันที่ 18 แต่จะเป็นวันไหนนั้นยังไม่รู้ เดี๋ยวคงต้องปรึกษากันอีกที ส่วนจะรับสารภาพทั้งหมดเลยมั้ย คงต้องไปถามคุณหมอแจ๊คในวันที่มา แต่มาแน่นอน เดี๋ยวจะแจ้งให้ทราบอีกที คือตอนนี้คุณหมอแจ๊คยอมรับเรื่องที่เกิดขึ้นทั้งหมด ซึ่งไม่เกี่ยวกับเรื่องของคดี ส่วนคดีที่กองปราบเราก็กำลังเดินเรื่อง เอาเอกสารหลักฐานต่างๆไปมอบ แต่จะเป็นวันไหนนั้น เดี๋ยวรอให้ทุกอย่างเรียบร้อย ให้เขาออกจากโรงพยาบาลให้เรียบร้อยก่อน"
        
       "แต่ผมไม่ขอยืนยันว่าจะดำเนินคดีกับเขาหรือไม่ ขั้นตอนทางนั้นก็เดี๋ยวค่อยว่ากันไป ทุกอย่างอาจจะมาคุยกันได้ แต่ก็ยังยืนยันว่าเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นทั้งหมด มาจากทรัพย์สินที่สูญหายไป 10 กว่าล้าน แต่จะให้ยืนยันว่าผู้เสียหาย มีส่วนเกี่ยวข้องจนทำให้เกิดเรื่องพวกนี้ขึ้นมา ตรงส่วนนี้เอาเป็นว่ามีส่วน แต่ยอดมันอาจจะเป็นคนเดียวหรือว่าหลายคน คงต้องไปตรวจสอบกันอีกที เดี๋ยวรอให้หลักฐานชัดเจนก่อน ไม่อยากพาดพิงไปถึงคนอื่น”
       
       ด้าน “พ.ต.ท. ภิรมย์ จันทราภิรมย์” รอง ผกก.สส.สน.ลุมพินี ยังไม่ระบุว่า จะดำเนินคดีกับ “หมอแจ๊ค” ในข้อหาใดบ้าง เนื่องจากผลตรวจร่างกายของผู้เสียหายยังไม่ออก แต่เบื้องต้นจะแจ้งคดีทำร้ายร่างกายก่อน
       

       “คือวันนี้ทางทนายของคุณแจ๊คได้มาแจ้งว่าได้รับหมายเรียก ซึ่งออกไปตามภูมิลำเนา แจ้งให้มามอบตัวในวันที่ 18 พ.ย.นี้ โดยเป็นหมายเรียกตัวครั้งที่ 1 ส่วนหมายวันนี้ (12 พ.ย.) เราเอาไปปิดไว้ที่บริษัท ซึ่งเราคิดว่าทางบริษัทจะเปิดก็เลยนัดมาเป็นวันนี้ แต่ก็เป็นหมายเรียกครั้งที่ 1 เหมือนกัน แต่เขาไม่ได้รับ แต่วันที่ 18 พ.ย.ที่เราส่งไปตามภูมิลำเนาเขาได้รับ"
        
       "เบื้องต้นเดี๋ยวคุณหมอคงจะมาให้ปากคำ แล้วก็แจ้งข้อกล่าวหา หลังจากนั้นคงนัดหมายกันทำสำนวน รวบรวมพยานหลักฐานส่งพนักงานอัยการ ส่วนจะเป็นข้อหาไหนนั้น เดี๋ยวผมต้องขอดูรายละเอียดของเนื้อหาให้ดีก่อน แต่พื้นฐานก็คือทำร้ายร่างกาย เพราะผลแพทย์ยังไม่ออก ซึ่งคดีนี้คงไม่มีปัญหาอะไร เพราะคุณหมอเองก็มีชื่อเสียง เขาก็คงมาพบอยู่แล้ว เราก็คงว่ากันไปให้ความเป็นธรรมกับทั้งสองฝ่าย”

 

weerayuth.sSat Nov 14 2009 09:04:14 GMT+0700 (ICT)