dreamland / ข่าวบันเทิง / “เปรม” โวพ่อไม่สะเทือน ไฟไหม้ “แฟร์เท็กซ์” สูญเงินแค่ 4 ล้าน

“เปรม” โวพ่อไม่สะเทือน ไฟไหม้ “แฟร์เท็กซ์” สูญเงินแค่ 4 ล้าน

“เปรม” โวพ่อไม่สะเทือน ไฟไหม้ “แฟร์เท็กซ์” สูญเงินแค่ 4 ล้าน
[url=http://image.ohozaa.com/show.php?id=2301ae4f2d17a29d046c1eaa2be40b35][img]http://image.ohozaa.com/ip/p117758.jpg[/img][/url]
“เปรม” มั่นเหตุไฟไหม้โรงแรม “แฟร์เท็กซ์” เกิดจากไฟฟ้าลัดวงจร ไม่เกี่ยวถูกลอบวางเพลิง เนื่องจากไม่เคยมีศัตรูมาก่อน เชื่อไม่ส่งผลกระทบทำให้แขกลด โวความเสียหาย 4 ล้านไม่ทำให้พ่อสะดุ้ง เพราะทำประกันไว้
       
       ทำธุรกิจทั้งค่ายมวย และโรงแรมแฟร์เท็กซ์ สปอร์ตคลับ แอนด์ โฮเตล ที่พัทยา ซึ่งเมื่อกลางดึกของวันที่ 18 ต.ค.ที่ผ่านมาได้เกิดเหตุไฟไหม้ในห้องซาวน่าของโรงแรม ทำเอาแขกที่เข้ามาพักต้องวิ่งหนีตายกันอลหม่าน และโดยเบื้องต้นได้มีการประเมินความเสียหายไม่ต่ำกว่า 2 ล้านบาท ล่าสุดผู้สื่อข่าวมีโอกาสเจอ “เปรม บุษราคัมวงษ์” ซึ่งเป็นทายาทแฟร์เท็กซ์ จึงได้สอบถามรายละเอียดของเหตุการณ์ รวมทั้งความเสียหายที่เกิดขึ้น หนุ่มเปรมแจงว่าเกิดจากไฟฟ้าลัดวงจร ซึ่งค่าเสียหายรวมเบ็ดเสร็จแล้วเป็นเงิน 3-4 ล้านบาท
       
       “ตอนที่ทราบเรื่องได้ยินก็ตกใจ ผมทราบเพราะพี่สาวแมสเซจมาบอก ตอนนั้นผมยังอยู่ที่บ้านซูเปอร์สตาร์ ถ้าจำไม่ผิดน่าจะเกิดเหตุการณ์ประมาณ 5 ทุ่มครึ่งของวันอาทิตย์ ซึ่งสาเหตุมาจากไฟฟ้าลัดวงจรในห้องซาวน่าของผู้ชาย จริงๆแล้วห้องซาวน่าจะเปิดตั้งแต่ 6 โมงเช้าถึง 3-4 ทุ่มทุกวันเลย ก็เลยอาจจะเกิดอาการช็อต แล้วช่วงนั้นอากาศก็ไม่ค่อยดี มีฝนตกมีอะไรเยอะครับ รวมค่าเสียหายทั้งหมดแล้ว เท่าที่ถามคุณพ่อก็คือมันเสียหายตรงล็อคเกอร์ห้องผู้ชาย เบ็ดเสร็จแล้วก็รวม 3-4 ล้าน แต่ตอนนี้ส่วนของโรมแรมก็เปิดใช้ได้ทุกอย่าง เพราะมันมีปัญหาตรงแค่ห้องของผู้ชายอย่างเดียวเอง”
       
       “ตอนเกิดเหตุคุณพ่อนอนอยู่พอดี พอรุ่งเช้าก็ไปดูเหตุการณ์แต่เช้าเลย คือที่พัทยาทุกคนจะทำงานกันเร็วไม่ว่าจะเป็นพนักงานดับเพลิงหรือว่าใครก็ตาม แล้วก็ต้องขอบคุณท่านผู้ว่าเมืองพัทยาด้วยที่ส่งคนมาช่วยเรากันอย่างเต็ม กำลัง ผมเองก็ได้มีโอกาสเห็นรูปวันเกิดเหตุการณ์ ที่โน่นก็มีคุณแม่ คุณพ่อแล้วก็พี่ ก็คิดว่าทุกอย่างคงจะโอเคแล้ว เพราะถ้าไม่โอเคเขาก็คงจะโทรมาเรียก แต่เท่าที่ทราบตอนนี้ทุกอย่างกลับมาโอเคเหมือนเดิมหมดแล้ว แขกก็กลับมาพัก เพียงแค่ห้องน้ำชายเท่านั้นที่ยังใช้ไม่ได้”
       
       เชื่อเหตุไฟไหม้เกิดจากไฟฟ้าลัดวงจรไม่สงสัยใครมาลอบวางเพลิง เนื่องจากแฟร์เท็กซ์ไม่มีศัตรู
       
       “น่าจะเป็นเรื่องของไฟฟ้าลัดวงจรไม่น่าจะเกี่ยวกับคนวางเพลิงนะครับ เพราะแฟร์เท็กซ์ไม่ค่อยมีศัตรูกับใคร พอเป็นที่ห้องนี้ที่ไฟไหม้ ก็รู้เลยว่าสาเหตุต้องเป็นที่ห้องซาวน่าแน่ เพราะห้องนี้เราใช้ทำงานหนักมาก บวกกับอากาศช่วงนี้ก็ไม่ค่อยจะดี ฝนตกบ่อยก็คิดว่าน่าจะเป็นที่จุดตรงนี้จุดเดียว”
       
       “เหตุการณ์ครั้งนี้ก็ไม่น่าจะมีผลกระทบต่อความเชื่อมั่นของแฟร์เท็ก ซ์นะ ตอนนี้โรงแรมปลอดภัยทุกอย่าง ก็เปิดให้ใช้บริการได้เหมือนเดิม ลูกค้าก็ยังเหมือนเดิม จะมีที่ต้องปิดก็มีแค่ห้องนี้ห้องเดียว เพราะมันเป็นอุบัติเหตุ แหม...ถ้าจะมีใครไปช็อต มันจะไปช็อตที่ไหนก็ได้ แต่จริงๆแล้วต้องขอบคุณพนักงานของเรา 10 คน ที่ทำอะไรแล้วไม่ลืม เวลาเห็นไฟแทนที่จะวิ่งหนีตกใจร้องลั่นทั่วเมือง แต่พวกเขากลับวิ่งเข้าไปช่วยคนออกมา แล้วก็โชคดีที่ไม่มีใครบาดเจ็บหรือเป็นอะไรเลย เรื่องความสูญเสียสำหรับผมแล้วเงิน 3-4ล้านมันเยอะอยู่แล้วล่ะ แต่ถ้าถามว่าคุณพ่อเป็นไง ท่านเสียหายเยอะมั้ย ก็คงไม่เท่าไหร่หรอก และก็โชคดีที่เรามีประกัน”

weerayuth.sThu Oct 22 2009 09:57:41 GMT+0700 (ICT)