happyshare / WWE / ศึกแห่งความแค้น Extreme Rules 2010

ศึกแห่งความแค้น Extreme Rules 2010อีกไม่กี่วันศึกใหญ่ศึกแรกหลัง Wrestlemania ก็จะมาถึง  โดยปีนี้เป็นปีแรกที่ศึก Extreme Rules ศึกใหม่เมื่อปี 2009  ได้ถูกเลื่อนขึ้นมาแทนศึก Backlash ที่ถูกยกเลิกไป โดยศึก Extreme Rules  ก็ยังทำหน้าที่คล้ายๆกับศึก Backlash  คือการประกบคู่แค้นที่เป็นควันหลงตกค้างจาก Wrestlemania นั่นเอง  เพียงแต่ปีนี้จะมีคอนเซปต์ที่มาพร้อมกับชื่อศึกคือ  "ทุกแมทช์จะมีกติกาพิเศษ"  เรามาดูกันดีกว่าว่าใครจะเจอกับใครในแมทช์อะไรกันบ้างWorld Heavyweight Champion Jack Swagger vs. Randy Orton (Extreme  Rules Match)

สำหรับคู่นี้นับเป็นคู่แค้นใหม่ที่เกิดขึ้นมาสดๆร้อน โดย Jack Swagger  ที่เป็นม้ามืดชนะกระเป๋า Money in the Bank มาได้เพียงอาทิตย์เดียว  ก็ใช้กระเป๋าชิงแชมป์กับ Chris Jericho จนได้แชมป์สมัยแรกมาครองทันที  แต่พ่อหนุ่ม All American-American ก็ดีใจได้ไม่นาน เมื่อเกสโฮส David  Hasselhoff ได้ออกมาประกาศให้ "The Viper" Randy Orton  กลายมาเป็นผุ้ท้าชิงอันดับ 1

สำหรับคู่นี้มีการเจอกันมาแล้วสองครั้งโดยเป็นแมทช์แท๊กทีมและแมทช์เดี่ยว  Viper ที่ฟอรม์พีกมาตั่งแต่ WM สามารถกด Swagger ได้ถึงสองครั้งติด  หลังจากนั้นฟรอม์ของ Swagger ก็ไม่มีท่าทีที่จะดีขึ้นเท่าไร  เมื่อเค้าดันมาแพ้ The Undertaker และ John Morrison ติดต่อกัน  ในคืนวันอาทิตย์ที่จะถึงนี้ Swagger  จะต้องพิสูจน์ครั้งใหญ่ว่าเค้าคู่ควรกับเข็มขัด Big Gold Belt  ที่คาดอยู่ที่เอาของเค้าจริงหรือไม่ หรือเค้าจะเป็นแค่หนึ่งในเหยื่อของ The  Viper ที่ตอนนี้มาแรงเหลือเกินนั่นเองWWE Champion John Cena vs. Batista (Last Man Standing Match)

ไม่รู้ว่าชะตากรรมเล่นตลกอะไรกับ John Cena รึเปล่า  เมื่อเค้าต้องมาป้องกันแชมป์ใน PPV หลัง Wrestlemania ในแมทช์ Last Man  Standing Match เหมือนปีที่แล้วเป๊ะๆ!

คู่เอกที่เป็นควันหลงมาจากศึกใหญ่ Wrestlemania หลังจากที่ John Cena  สามารถกระชากเข็มขัดหมุนติ้วของตัวเองมาจาก Batista ได้อีกครั้ง  แน่นอนว่าพี่ต้าของเราย่อมไม่ยอม และขอใช้สิทธ์ในการชิงกับที่ PPV  นี้นั่นเอง

คู่นี้นับว่าปูเรื่องได้สุดยอดมาตั่งแต่ก่อน WM ซะอีก  แม้ในด้านฝีมือของทั้งคู่จะย่ำแย่กว่าชาวบ้านไปพอสมควร แต่ต้องยอมรับว่า  Star Power ของทั้งคู่รุนแรงจริงๆ โดยแมทช์ Last Man Standing  คงช่วยลบจุดอ่อนในด้านฝีมือของทั้งคู่ได้บ้าง  และลือกันว่าแมทช์นี้อาจจะเป็นแมทช์สุดท้ายของ The Animal  หลังจากมีข่าวออกมาเป็นระยะๆว่าเจ้าตัวจะเลิกมวยปล้ำอยู่รำไรแล้วEdge vs. Chris Jericho (Steel Cage Match)

คู่ที่ปูความแค้นกันมาข้ามปี  แม้ว่าการปูบทช่วงที่ผ่านมาจะทำได้น่าผิดหวังไปนิด  แต่เรื่องอื่นๆนั้นหายห่วง แค่มีชื่อของสองคนนี้แมทช์ธรรมดาก็ยังสนุกได้  แถมนี่ยังเป็นการเจอกันใน Steel Cage Match ซะอีก!  แมทช์นี้มีสิทธิ์ขโมยซีนรายการได้ง่ายๆเลยทีเดียว

หลังจากที่เปิดศึกกันมายาวนาน สุดท้าย Swagger  ที่เป็นตาอยู่มาปล้นแชมป์ไปซะงั้น  แต่ความแค้นของสองคนนี้มันมากเกินกว่าแค่เรื่องเข็มขัดซะแล้ว หลังจากที่  Jericho เอาแต่ดูถูก Edge มาตลอดทั้งเรื่องอาการบาดเจ็บ  และล่าสุดยังไม่สามารถชนะเค้าได้ใน WM พ่อหนุ่มนัก Spear มีหรือจะทนได้  งานนี้มันต้องจบกันในกรงเหล็กเท่านั้น เข็มขัดไม่ต้อง  มีแต่ใครเท่านั้นที่ดีกว่า มันสแน่นอน!Triple H vs. Sheamus (Street Fight)

อีกคู่ที่ต่อยอดมาจาก WM หลังจากที่แมทช์ที่ชวนหลับพอสมควร  คราวนี้คงจะตื่นเต้นขึ้นด้วยกติกา Street Fight ซะทีละนะ

Triple H  ได้ทำการบอกให้โลกรับรู้ว่าเค้าคือคนที่เก่งกว่าไปแล้วในศึกใหญ่ที่ผ่านมา  แต่พ่อหนุ่มไอริชมีหรือจะยอมให้เรื่องมันจบไปแค่นี้  เลยออกมาลอบทำร้ายพ่อนักล่าค้อนระหว่างที่พี่แกกำลังโชว์ความทราบซึ้งแด่ เพื่อนรัก Shawn Michaels ซะเลย งานนี้ The Game  เลยต้องเอาคืนโดยขนอาวุธคู่ใจขุนค้อนสะท้านโลกเตรียมปิดบัญชี ฝั่ง Sheamus  เองก็ไม่น้อยหน้ามีท่อเหล็กเป้นออฟชั่นเสริมไว้รับมือเหมือนกัน  งานนี้จะได้รู้กัน ใครจะอยู่ ใครจะไปRey Mysterio vs. CM Punk (ถ้าพี่ Punk แพ้ เตรียมตัวโล้นโลด)

อีกคู่ที่แค้นกันนานเหลือเกิน และเป็นคู่ที่ปูบทได้ต่อเนื่องที่สุดในตอนนี้  คราวนี้เป็นทีของ Punk บ้างที่ต้องเอาผมตัวเองเป็นเดิมพัน!

CM Punk ที่ช่วงหลังถูกเทพเวหา Rey ถล่มแพ้ซะทุกอาทิตย์  ดูท่าจะเป็นลางไม่ดีพอสมควร แถมใน Raw  วันจันทร์ที่ผ่านมายังเสียผมปอยนึงไปแล้วอีกต่างหาก  หรือคราวนี้จะเป็นอีกครั้งที่ CM Punk แพ้กันนะ? Rey จะชนะตลอดไปเลยรึไง?  SES จะแตกมั้ยเมื่อช่วงหลังทีมเริ่มระส่ำระสาย? อาทิตย์นี้รู้กันWomen's Champion Michelle McCool vs. Beth Phoenix (Extreme Makeover  Match)


ในที่สุดแชมป์หญิงก็ถูกป้องกันโดนคราวนี้ คุณครู McCool  จะได้เจอกับสาวร่างถึกที่โหดที่สุดใน WWE "The Glamazon" ในกติการ Extreme  Makeover Match!

เป็นเวลาเดือนแล้วที่กลุ่ม LayCool ออกมาดูถูก Beth  เหลือเกินว่าเธอเป็นผู้ชายมั่งละ ลอบทำร้ายกันมั่งละ  แถมยังเป็นจับกลุ่มเป็นพื่อนรักกับเจ๊ตุ่ม Vicky ซะอีกแหนะ งานนี้ Beth  จะกระชากเข็มขัดมาอีกสมัยได้มั้ย? หรือเหล่าหญิงร้ายจะยังรอดต่อไป?  ใครกันที่จะเป็นฝ่ายถูกเมคโอเวอร์? ติดตามชม!Shad Gaspard vs. JTG (Strap Match)

อดีตคู่ซี้แท๊กทีม(ที่ไม่ค่อยรุ่ง) Cryme Tyme  ที่ความแค้นเพิ่งเกิดขึ้นสดๆร้อนๆ หลังจากที่ Shad ดีแตก ทำร้าย JTG  ซะย่อยยับ คราวนี้ได้รู้กันซะทีว่าใครที่เป็นจุดอ่อนของทีม

คู่แท๊กทีมที่ไม่ค่อยจะโดดเด่นนักมาแตกกัน  ทำให้เนื้อเรื่องของคู่นี้เบาบางพอสมควร  แมทช์นี้ถือเป็นโอกาศครั้งใหญ่ของทั้งคู่เลยทีเดียว  ที่จะได้โชว์ให้แฟนๆเห็นว่าพวกเค้า มีฝีมือและ Star Power  พอที่จะอยู่ในค่ายนี้มั้ย แม้ว่า Shad จะได้ออกมาอัก JTG  บ่อยเหลือเกินช่วงหลัง แต่ตัว JTG เองก็โชว์ฟอรมเอาชนะ Mike  Knox(แล้วโดนไล่ออกเลย 555+) ซึ่งตัวใหญ่พอๆกับ Shad ได้มาแล้ว  เราจะได้รู้กันว่าใครที่จะถูก WWE ดันไปสู่ดาว(แต่อาจจะดับคู่ก็ได้ 555+)


เครดิต by  thumbster

sorrysorrysuckSun Apr 25 2010 08:53:44 GMT+0700 (ICT)