khonbanphai / คุยเรื่องทั่วไปจ้า / รักของไฮโซ มีอายุแค่ 4 วัน

รักของไฮโซ มีอายุแค่ 4 วัน

วันแรกคุยโทรศัพท์ส่งเมสเซส วันที่สองนัดกินข้าว วันที่สามคุยให้รู้จักกันชัดๆ วันที่สี่รู้สึกว่าไม่ใช่ก็ไม่คุยให้เสียเวลานอน

โดย....ปอย / ภาพ....ทวีชัย ธวัชปกรณ์


(ไม่) ดุ ปีนี้ เซเลบริตีสาวสวย “แจ น” ศิรินุช โรจนเสถียร เกริ่นถึงประเด็นความรักตบท้ายเดือนหวานวาเลนไทน์ บอกว่า “ปลงกับความรักมากขึ้น ถ้าเทียบกับเมื่อก่อนที่ต้องนิยาม...ขาดความรักไม่ได้เลย...”

... ถ้าให้มองลึกเข้าไปในใจตัว แจน บอกว่า อาจเพราะเป็นลูกสาวคนเดียว ใช้ชีวิตลำพังมาตั้งแต่วัยเพียง 15 ปี หลังคุณพ่อคุณแม่เสียชีวิต ก็สุดแสนโดดเดี่ยว เติบโตมาโดยการเลี้ยงดูของคุณน้า และคุณลุงป้อมพล.อ.ประวิตร ลุงป๊อดพล.ต.อ.พัชรวาท วงษ์สุวรรณ ในอารมณ์ครอบครัวทหารตำรวจเข้มงวดสุดๆ

Need Love มากๆ ขาดรักไม่ได้!


“แจน” ศิรินุช โรจนเสถียร

คุณพ่อคุณแม่เสียชีวิตปีเดียวกัน คุณแม่ป่วยด้วยโรคหัวใจวาย หลังจากนั้นเพียง 4 เดือน คุณพ่อที่ป่วยกระเสาะกระแสะอยู่แล้วก็หมดกำลังใจ อาการทรุดเสียชีวิตไล่ๆ “แจนกับคุณพ่อคุณแม่ตัวติดกันเหมือนแซนด์วิช” ศิรินุช บอกเพราะเติบโตมาแบบนี้ จึงทำให้อยากมีคนรักอยู่ใกล้ๆ ตลอดเวลา มีแฟนคนแรกอายุ 1415 ปี ป๊อปปี้เลิฟ รักคนง่าย แล้วก็เบื่อง่ายพอๆ กัน

“แจ นเลิกกับแฟนคนนี้ สักพักก็มีแฟนใหม่โดยเป็นคนบอกเลิกมาตลอด คงเพราะเราต้องการความรักมากๆ อะไรที่มากก็ถึงจุดพีกเร็ว เฉลี่ยแค่ 2 ปีค่ะ รักจริงจังก็ตอนอายุ 20 ปี เรียนมหาวิทยาลัยแล้ว แฟนคนแรกที่ทำเราอกหัก เขาต้องไปเรียนต่อต่างประเทศ ด้วยระยะทางก็ทำให้ความรักจางลง

...เหตุผลพื้นฐานทำให้เราจัดการความรักเป็นอย่างใจไม่ได้ แจนก็เหมือนคนทั่วไปค่ะ อกหักก็ปางตายเยียวยาด้วยเวลา...

อย่าง ที่บอกว่า Need Love–ขาดความรักไม่ได้ พอมาเจอกับ "พี่โอ๋" (ไอศูรย์ วาทยานนท์) ถือว่าเป็นจุดเปลี่ยนชีวิตเลยก็ว่าได้ ตอนนั้นอายุ 26 คิดว่าตัวเองโตแล้ว อยากออกจากบ้านไปสร้างครอบครัว คบกันไม่กี่เดือนก็แต่งงาน อีกไม่กี่เดือนก็หย่า ค่อยรู้ว่า จริงๆ วุฒิภาวะเราไม่พร้อมเลย

การหย่ากับพี่โอ๋ไม่ใช่บุคคลที่สาม ไม่ใช่ด้วยรสนิยมทางเพศ เอาเป็นว่า เป็นเหตุผลซับซ้อนบอกสังคมไม่ได้ดีกว่า” แจน บอกเสร็จแล้วถาม เหตุผลนี้แรงไหม?!!!

รักเซเลบริตีฉบับสั้น อายุ 4 วัน!!!

ผู้ชายฉลาด จิตใจดี คือคุณสมบัติพื้นฐานในฝันของหญิงสาว หน้าตาดีคือคุณสมบัติข้อท้ายๆ และต้องไม่เป็นเกย์!!!

“หลังๆ ผู้ชายกลายเป็น "สาวกว่า" ทั้งนั้น (หัวเราะ) โอ้โห! แอบเหลือบดูกระเป๋ามีทั้งแป้งรองพื้น ลิปสติก แบรนด์เนมกรูมมิงเนี้ยบหัวจรดเท้า หน้าตาดี การศึกษาดี แรกๆ ก็แยกไม่ออก แต่เพื่อนๆ เกย์เคยเล่าว่า เกลียดผู้หญิงแต่ต้องไปเดตด้วย เพราะพ่อแม่อยากให้แต่งงาน มีจริงๆ เยอะมาก

...ต้องยอมรับสิคะ ไปเที่ยวด้วยกันกลายเป็นว่า แจน แมนกว่าคู่เดต ได้ยินเพลงมา She กรี๊ดสาวแตก เจอคนกลุ่มนี้เยอะมากจนเพื่อนให้สมญาว่า ควีนออฟเกย์” แจน เล่าเรียบๆ แต่คนฟังขำกลิ้ง เฮ้อ...เซ็งจิต!

นี่คือเหตุผลหนึ่งที่ แจน เลิกเดตกับเซเลบด้วยกัน “ผู้ชาย (แท้) คงไม่ขยันแต่งตัว ไปออกงานถ่ายรูปจิกตาสุดฤทธิ์” แจน บอกพร้อมหัวเราะ

ในวงสังคมตอนนี้ผู้ชายที่เห็นเป็นเพศอะไรก็ไม่รู้ ความที่ ศิรินุช เป็นผู้หญิงตรงๆ ระยะหลัง “คนที่คุย” จุดพีกจึงจบแค่ 4 วัน

“แวด วงพีอาร์ที่แจนทำงานอยู่ ประชากรชายก็เกย์หมด อีกงานที่ทำคือ ผู้ประกาศข่าว ผู้ชายแท้หายากอีก คนที่ คุยด้วย ช่วงปีนี้ เลยระยะสั้นๆ วันแรกคุยโทรศัพท์ส่งเมสเซส วันที่สองนัดกินข้าว วันที่สามคุยให้รู้จักกันชัดๆ วันที่สี่รู้สึกว่าไม่ใช่ก็ไม่คุยให้เสียเวลานอน” แจน ว่า

สถานะเวลา นี้จึงโสดสนิท เพราะชายไทยแท้ๆ ที่เคยเป็นข่าว ทั้งไฮโซ “พระนาย” ลุคแบดบอย ที่แจน บอกว่า แมนมาก สุภาพบุรุษ แต่นิทานเรื่องนี้สอนว่า “อย่าคบเด็ก เพราะติดเที่ยว ติดเพื่อน” ไม่ต่างกับข่าวคราวเรื่องความรัก “ไม่จริง” กับ แทค ภรัณยู ซึ่งแจนไม่ปฏิเสธว่าเคยโทร.คุย แต่ก็ไม่มีประโยชน์อันใดเพราะฝ่ายนั้นสาวๆ มากมาย สวีตได้กับหญิงสาวทุกคน

“แทค โทร.มาอ้อนตามประสา ไม่ถึง 4 วันก็เป็นข่าว (หัวเราะ) คนที่แจนกำลังคุยอยู่ตอนนี้ คือ ‘ตั้ม’ เพื่อนเก่าที่รู้จักกันตั้งแต่เด็ก ตั้มอยู่อเมริกา ปีหน้ามีแผนจะกลับไทยถาวร ส่วนหนึ่งก็เพราะแจน (ยิ้ม)

... ก่อนที่จะ "คุย"กับตั้ม แจนกำลังปลงกับความรักว่า คานทองนิเวศจะเรียกหาเราไหม? คุณสมบัติตั้ม 34 ข้อครบ แต่นิยามความรักวันนี้ต้องไม่ทุกข์ ต้องอยู่กับปัจจุบันได้อย่างมีความสุข

นึก แล้วแปลกนะ ตั้มนี่แหละโทร.มาบอกแจนว่า "คุณพ่อแจนเสียชีวิตแล้ว" เหมือนความผูกพันวนกลับมาใหม่ ที่สุดแล้วแจนอยากให้เป็นตั้มนะ แต่วันนี้ขอ คุย กันไปก่อน” แจน ทิ้งท้ายด้วยรอยยิ้ม .


ที่มา โพสต์ทูเดย์

SakarinMon Mar 22 2010 17:21:18 GMT+0700 (ICT)