kjn10sixeight / :+: Ni Hao :+: / จากใจจริงๆ

จากใจจริงๆ


เราทำตัวเองทั้งนั้นแหละ อยากจะขอโทษเพื่อนๆ ตามนี้
ไม่อยากแก้ตัวแล้ว เพราะยิ่งแก้ยิ่งแย่

 

ก้อง ขอโทษนะก้องกับเรื่องทั้งหมด ได้ยินมาว่าอย่างไงก็อย่างงั้นแหละ เราไม่แก้ตัวแล้ว เพราะถ้าแก้ตัวไปเดี๋ยวอาจจะเข้าตัวเป็นรอบ 2 นิสัยเราเป็นคนชอบคนง่าย แต่ไม่ได้นานหรอก มีอยุคนเดียวจริงๆ ที่เราชอบจนถึงปัจจุบัน แต่รับประกันว่านับแต่นี้เราไม่ได้คิดอะไรกับก้องแล้ว ก้องคือเพื่อนที่ดีของเรา

แมว ขอโทษนะที่ชอบด่าแมวแรงโดยไม่นึกถึงจิตใจคนฟัง บางครั้งก็เล่น แต่ส่วนใหญ่ไม่ได้เล่น เราชอบว่าแมวในทางที่ไม่ดี โดยที่ไม่ได้ดูตัวเราเองเลย ว่าเราก็ไม่ได้ดีเลิศอะไรหรอก บางอย่างแมวอาจจะดีกว่าเราซะด้วยซ่ำ แต่ด้วยความอยากข่มของเราเอง จึงเป็นอย่างนี้ ถ้าแมวให้อภัยเรา เราก็ดีใจนะ ถ้าไม่ให้อภัยก็ไม่เป็นไร เพราะเราทำหลายเรื่องหนักๆ กับแมวไว้เกินแก้จริง


แบงค์
ขอโทษกับเรื่องที่เราโกหกแบงค์ในหลายๆ เรื่อง เราไม่ได้เห็นว่าแบงค์โง่หรอก แต่ทำไปเพราะอยากโชว์ในเวลานั้นๆ มันเป็นสันดานแล้วหล่ะ แก้ไม่หายแล้วมั้ง ถ้าหากมีหลายครั้งที่เราพูดไม่ดีกับแบงค์หรือว่าทำให้แบงค์ไม่พอใจ เราก็ขอโทษแบงค์นะ แบงค์เป็นเพื่อนที่เรารักคนหนึ่งเลยนะ เพราะรู้จักกันตั้งแต่ม.ต้น แล้วก็ทำให้ห้องมีสีสันขึ้นเยอะ


น้ำ
เราเห็นว่าน้ำเป็นคนเงียบๆ เราเลยนึกว่าน้ำรับอารมณ์เราได้ แต่จริงแล้ว ไม่เลย มีหลายเรื่องที่น้ำทนาทนกับนิสัยเลวๆ ของเราไม่ได้ แล้วต้องมาบอกเราเกือบทุกครั้ง เราก็ขอบคุณนะ ที่ยอมบอกความจริงในนิสัยเรา แล้วก็ขอโทษที่ชอบเปลี่ยนเอารมณ์จากร้ายสุดเป็นดีสุดใส่น้ำอยู่บ่อยๆ น้ำเก็ป็นเพื่อนที่เรารักมากคนนึง


แป้ง
เราคิดว่าเราเพิ่งมาสนิทกับแป้งก็ตอนม.5เทอม 2 นี่เองมั้ง เราว่าแป้งเป็นคนที่ทำให้เพื่อนมีความสุขได้ สนุกสนานกับทุกคนในห้องได้ตลอด แต่เราก็รู้ว่าแป้งไม่ชอบเราในหลายๆ เรื่อง ถ้าเราโกหกอะไรแป้งไว้หรือโม้เกินจริงไว้มากๆ เราก็ขอโทษด้วยนะ มันเป็นสันดานที่แก้ไม่หายของเราเอง เรารู้ว่ามีหลายอย่างที่แป้งไม่พอใจเรา หรือเราอาจจะชอบเสื-กเรื่องชาวบ้านมากเกินไป ก็ขอโทษจริงๆ นะ แป้งเป็นเพื่อนที่ทำให้ห้องมีสีสัน


อาย
เราไม่เคยคิดว่าอายหักหลังเราหรอก ถึงจะมาทำเป็นคบกับเราเพื่อไปเม้าส์กับคนอื่น เราก็ไม่เคยว่า เรื่องต่างๆ มันเกิดขึ้นจากตัวเราเองทั้งนั้น อายไม่ผิดอะไรหรอก บางอย่างเราพูดไปเพราะโมโห เรายังเคยหลอกอายไว้มากมาย มันก็เหมือนว่าเราเคยหักหลังอายเหมือนกัน จะบอกว่าเสมอคงไม่ได้ เพราะเรื่องเราหักหลังอายมีเยอะกว่า เราขอโทษในทุกเรื่องที่ผ่านมานะ


คนอื่นๆ ในห้องแปด
ถ้าเราทำอะไรไว้ให้ใครไม่พอใจหรือว่าน่ารำคาญเกินไป ก็ขอโทษด้วยนะ ความดีในตัวเราไม่ค่อยมีหรอก จะมีแต่เรื่องแย่ๆ เสียมากกว่า ชอบสร้างเรื่องอยู่เรื่อย ห้องเจ็ดไม่ชอบห้องแปดก็เพราะเรา เราชอบทำตัวเป็นปัญหาของสังคม ขอโทษจริงๆ นะ เรารักเพื่อนทุกคนจริงๆ แต่เหมือนสายเกินแก้

ถ้าไม่ให้อภัยกัน เราก็ไม่ว่าอะไรนะ เพราะเราทำผิดเยอะเกินให้อภัยจริงๆ รู้ตัว


meeinWed Feb 17 2010 15:29:52 GMT+0700 (ICT)