loaddi / ข่าว / เสก โลโซ โร่พบ ป.ป.ส. ยันกลับตัวเป็นคนดี

เสก โลโซ โร่พบ ป.ป.ส. ยันกลับตัวเป็นคนดี

เสกโลโซโร่พบปปส.รับเพื่อนชวนเสพยาขอพักงานเพลง(ไอเอ็นเอ็น) 

          เสกสรรค์ ศุขพิมาย หรือ เสก โลโซ พร้อมทนาย เดินทางเข้าพบ ป.ป.ส. ให้ข้อมูลตามหมายเรียก บอกเพื่อนเสพ ยืนยันกลับตัวเป็นคนดี เป็นแบบอย่างให้เยาวชน ขณะเรื่องงานรอเคลียร์กับต้นสังกัดอีกครั้ง

          นายเสกสรรค์ ศุขพิมาย หรือ เสก โลโซ พร้อม นายอุดม โปร่งฟ้า ทนายความเข้าพบ พล.ต.อ.อดุลย์ แสงสิงแก้ว เลขาธิการ ป.ป.ส. และ นายณรงค์ รัตนานุกูล รองเลขาธิการ ป.ป.ส. เพื่อให้ข้อมูลชี้แจงตามหนังสือเรียกของ สำนักงาน ป.ป.ส. พร้อมร่วมกันแถลงข่าว โดย พล.ต.อ.อดุล แสงสิงห์แก้ว กล่าวว่า เบื้องต้น เสก ได้เข้ามารายงานตัวและให้ข้อมูลชี้แจงตามหมายเรียก ซึ่งถือเป็นประโยชน์ต่อการขยายผลจับกุมเรื่องยาเสพติด โดยในกรณีของเสก ซึ่งถือว่าเป็นผู้เสพและเข้ารับการบำบัดด้วยความสมัครใจนั้น จึงถือเป็นเพียงผู้ป่วยที่เข้ารับการบำบัดไม่มีการแจ้งข้อหา เพื่อดำเนินคดีความตามกฎหมายแต่อย่างใด ซึ่งหลังจากนี้ ทาง ป.ป.ส. ก็จะดำเนินการขยายผลจับกุม เพื่อหาแหล่งจำหน่ายต่อไป ส่วนกรณีที่จะให้ เสก เป็นพรีเซ็นเตอร์ให้องค์เพื่อรณรงค์ให้เยาวชน ไม่ยุ่งเกี่ยวกับยาเสพติดนั้น ทาง ป.ป.ส. ก็มีความยินดีเป็นอย่างยิ่ง แต่อย่างไรก็ตาม ก็ต้องขึ้นอยู่กับความพร้อมและความสมัครใจของตัวเสกเอง

          ด้าน เสก โลโซ กล่าวว่า สาเหตุที่ตนเสพยาเสพติดนั้น มาจากการชักชวนของบรรดาเพื่อนๆ ซึ่งถือเป็นแบบอย่างที่ไม่ดี และเป็นการดำเนินชีวิตที่ผิดพลาด ส่งผลกระทบต่อตนเองและคนรอบข้างเป็นอย่างมาก ซึ่งตนก็ดีใจที่ได้ตัดสินใจเข้ารับการบำบัดจนอาการดีขึ้น จึงอยากฝากให้เยาวชนและแฟนเพลงที่หลงไปติดยาเสพติด ขอให้กลับใจและรีบเข้ารับการบำบัดรักษาโดยเร็ว รวมถึง ผู้ที่คิดจะไปยุ่งเกี่ยวกับยาเสพติด ก็ขอให้ ลด ละ เลิก และหยุด พร้อมทั้งกล่าวขอโทษที่ตนเป็นบุคคลสาธารณะ แต่ประพฤติตัวไม่เหมาะสม และเป็นแบบอย่างที่ไม่ดีแก่เยาวชนและสังคม ส่วนกรณีปัญหาเรื่องครอบครัวที่เกิดขึ้นนั้น ก็ขอใช้ระยะเวลาในการคิดและตัดสินใจก่อน  ส่วนเรื่องงานเพลง ก็คงต้องพักจนกว่าต้นสังกัดจะเรียกเข้าไปคุย ซึ่งก่อนหน้านี้ก็มีโอกาสเข้าไปกราบขอขมาทางผู้ใหญ่ต้นสังกัดแล้ว  พร้อมขอโอกาสในการทำงานและประพฤติตนเป็นแบบอย่างที่ดีต่อเยาวชนและสังคมต่อ ไป


[10 กุมภาพันธ์]เสก โลโซ ดีใจออกสถานบำบัดยันไม่ยุ่งยาเสพติดอีก  (ไอเอ็นเอ็น)         พล.อ.ชัยสิทธิ์ และ รมว.ยธ. แถลงข่าว รอยยิ้มนักสู้เพื่อเสก โลโซ  ในการบำบัดติดยา ด้านนักร้องดัง เสียใจเรื่องที่ผ่านมา ดีใจได้กลับบ้าน หมอเผยไร้สารเสพติดในร่างกาย

         วันนี้ (10 กุมภาพันธ์) พล.อ.ชัยสิทธิ์ ชินวัตร ที่ปรึกษานายกรัฐมนตรี พล.ต.อ.ประชา พรหมนอก รัฐมนตรีว่าการกระทรวงยุติธรรม พร้อมด้วยคณะแพทย์สถาบันธัญญารักษ์ ร่วมกันแถลงข่าวภายในงาน "รอยยิ้มนักสู้ สู่อ้อมอกครอบครัว เสก โลโซ" ที่ทางสถาบันธัญญารักษ์จัดขึ้น ก่อนอนุญาตให้ นายเสกสรร ศุขพิมาย หรือ เสก โลโซ ที่ได้เข้ารับการบำบัดรักษาอาการป่วยจากยาเสพติดเป็นเวลา 45 วัน ตั้งแต่เมื่อวันที่ 27 ธันวาคม พ.ศ. 2554 ออกจากสถาบันธัญญารักษ์ เพื่อออกไปใช้ชีวิตตามปกติ 

         โดย เสก โลโซ ระบุว่า รู้สึกเสียใจกับเรื่องที่ผ่านมา และดีใจมากที่ในวันนี้จะได้กลับบ้าน โดยยืนยันว่าจะไม่กลับไปยุ่งเกี่ยวกับยาเสพติดอีก และจะทำตัวเป็นแบบอย่างที่ดีให้กับเยาวชน รวมไปถึงได้เชิญชวนทุกคนที่มีอาการป่วยจากยาเสพติด เข้ารับการบำบัดรักษาอาการ เพื่อจะได้กลับออกไปใช้ชีวิตเหมือนคนทั่วไป

         ส่วนอาการล่าสุดของ เสก โลโซ นั้น คณะแพทย์ผู้ให้การรักษา ระบุว่า จากการตรวจล่าสุดพบว่าไม่มีสารเสพติดอยู่ในร่างกายแล้ว โดยขั้นตอนจากนี้ไป เสก โลโซ จะต้องเข้ามาพบแพทย์เป็นระยะ เพื่อดูความคืบหน้าของอาการก่อนจะติดตามผลภายในระยะเวลา 1 ปี 

         ทั้งนี้ ก่อนการแถลงข่าวเริ่มขึ้น เสก โลโซ ได้ทำพิธีกล่าวขอขมา พล.อ.ชัยสิทธิ์ พล.อ.ประชา และ นางปลิว ศุขพิมาย มารดาด้วย


 เสก ดอดไปแกรมมี่ คาดอาทิตย์หน้าได้กลับบ้าน เสก โลโซ


เรียบเรียงข้อมูลโดยกระปุกดอทคอม
ขอขอบคุณภาพประกอบจาก เฟซบุ๊ก Sek Loso (Seklosolovesongs)

          กานต์ เผย เสก ดอดไปแกรมมี่ ระบุ แพทย์อนุญาตให้ออกไปใช้ชีวิตข้างนอกได้เสาร์-อาทิตย์นี้ ค่อยกลับมารักษาตัวต่อวันจันทร์ คาดได้ออกโรงพยาบาลสัปดาห์หน้า

          หลังจากร็อกเกอร์คนดัง "เสก โลโซ" หรือ เสกสรร ศุขพิมาย ได้เข้าบำบัดตัวที่สถาบันธัญญารักษ์มาได้พักหนึ่งแล้ว ล่าสุด เมื่อช่วงเย็นวันที่ 9 กุมภาพันธ์ นางวิภากร ศุขพิมาย หรือ กานต์ อดีตภรรยาของเสก ได้เดินทางไปเยี่ยม เสก ที่โรงพยาบาลอีกครั้ง โดยเจ้าตัวเปิดเผยว่า เมื่อเธอมาถึงที่โรงพยาบาลได้นั่งรอ เสก เนื่องจาก เสก โทรมาบอกว่าเดินทางออกไปข้างนอกหลายที่ และไปที่บริษัทแกรมมี่มาด้วย และกำลังจะกลับมาที่โรงพยาบาล

          เมื่อถามว่า แพทย์จะอนุญาตให้ เสก กลับบ้านได้เมื่อไหร่ นางวิภากร กล่าวว่า ในช่วงวันเสาร์-อาทิตย์นี้ แพทย์ได้อนุญาตให้ เสก ออกไปใช้ชีวิตข้างนอกบ้าง เพื่อจะดูว่า เสก มีปฏิกิริยากับคนข้างนอกอย่างไร แต่ยังไม่ได้คุยกันว่าออกมาแล้วจะไปอยู่ที่ไหน จากนั้นค่อยกลับมารักษาตัวอีกทีวันจันทร์ แต่หากถามว่า เสก จะออกจากโรงพยาบาลได้แน่ ๆ เมื่อไหร่นั้น ตนยังไม่ทราบ แต่ได้ยินมาว่าอีกประมาณ 1 สัปดาห์

          ขณะที่ นางสาวพรพิมล เทพพิชัย หรือ อ้อม ผู้จัดการส่วนตัวของ เสก โลโซ ก็ได้กล่าวเช่นกันว่า เมื่อวันที่ 9 ก.พ. ร็อกเกอร์ดังได้ออกไปเคลียร์ธุระข้างนอกจริง โดยเสกเป็นคนวางโปรแกรมไว้เองว่าจะไปไหน อย่างเช่นที่ไปทำบุญที่อยุธยาครั้งก่อน สำหรับอาการของ เสก ตอนนี้ดีขึ้นแล้ว หากไม่มีอะไรผิดพลาด น่าจะได้ออกจากโรงพยาบาลประมาณสัปดาห์หน้า พร้อมกับชี้แจงว่า ขณะนี้ตนไม่ได้อยู่กับ เสก แล้ว


อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมจาก
 
 


[9 กุมภาพันธ์] เสก พา อ้อม-แม่ ไหว้พระสะเดาะเคราะห์ เผยอาการดีขึ้น เรียบเรียงข้อมูลโดยกระปุกดอทคอม
ขอขอบคุณภาพประกอบจาก เฟซบุ๊ก Sek Loso (Seklosolovesongs)

          เสก พา อ้อม-คุณแม่ พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ ไปไหว้พระที่วัดพนัญเชิง พร้อมเผยอาการดีขึ้น ด้านเจ้าหน้าที่ยืนยัน สัปดาห์หน้ากลับบ้านได้แน่นอน

          เมื่อวันที่ 8 กุมภาพันธ์ที่ผ่านมา เสก โลโซ ศิลปินชื่อดัง พร้อมด้วย นายชนารัตน์ เดชัยธนะพงศ์ ผู้ดูแลจากสถาบันธัญญารักษ์ นางปลิว ศุขพิมาย มารดา และนางสาวพรพิมล เทพพิชัย หรืออ้อม ผู้จัดการส่วนตัว พร้อมด้วยทนาย ได้เดินทางไปที่วัดพนัญเชิงวรวิหาร จังหวัดพระนครศรีอยุธยา เพื่อไปไหว้พระ ขอพรกับหลวงพ่อโต และทำพิธีห่มผ้า สะเดาะเคราะห์องค์หลวงพ่อโต เพื่อความเป็นสิริมงคล และเพื่อเป็นการสะเดาะเคราะห์

          ทั้งนี้ ได้มีประชาชนจำนวนมากให้ความสนใจ รุมล้อมขอถ่ายรูป และเสกเองก็พูดคุยกับประชาชนอย่างเป็นกันเอง  ซึ่งต่อมา เสกได้เปิดเผยว่า ดีใจที่ได้พาแม่มาไหว้พระ เพราะไม่ได้พาแม่มาไหว้พระนานแล้ว ตอนนี้อาการก็ดีขึ้น ส่วนตอนที่อยู่ในสถาบันก็ได้ทำเพลงเอาไว้แล้ว ตั้งใจว่าจะออกมาให้แฟนเพลงได้ฟังเร็ว ๆ นี้  และจากนี้ จะเดินทางเข้าไปคุยกับทางแกรมมี่ เพื่อเจรจาร่วมงานกันอีกครั้ง

          ด้าน นางปลิว แม่ของเสก กล่าวด้วยใบหน้ายิ้มแย้มว่า ดีใจที่เห็นลูกชายมีอาการดีขึ้น ส่วนนายชนารัตน์ กล่าวว่า เป็นส่วนหนึ่งของโครงการที่พาผู้บำบัดมาร่วมกิจกรรมในสังคม เพื่อดูว่าผู้ป่วยมีความพร้อมที่จะกลับสู่สังคมหรือไม่ ซึ่งจากที่ดูแล้ว ก็ไม่มีปัญหาอะไร คาดว่าภายในสัปดาห์หน้าเสกจะกลับบ้านได้อย่างแน่นอน

RockTyFri Mar 16 2012 23:33:33 GMT+0700 (ICT)