loaddi / ข่าว / แรง!! อนุสรณ์ ตั้งฉายา ปชป. 7เดือน 7เสื่อม

แรง!! อนุสรณ์ ตั้งฉายา ปชป. 7เดือน 7เสื่อม


อนุสรณ์ เอี่ยมสะอาด
อนุสรณ์ เอี่ยมสะอาด

นายอนุสรณ์ เอี่ยมสะอาด รักษาการโฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี แถลงข่าวว่าขอตั้งข้อสังเกตการทำงานของพรรคฝ่ายค้านว่า มีลักษณะพฤติกรรม 7 เดือน 7 เสื่อม โดยได้ชี้แจงรายละเอียด ดังนี้

1.วิจารณ์เกินฝีมื การออกมาวิจารณ์ว่าของแพงทั้งแผ่นดิน ถ้าความจำไม่เสื่อม จำได้ว่าสมัยรัฐบาลประชาธิปัตย์ของทั้งแพง ทั้งขาดแคลน น้ำมันปาล์มขาดตลาด ต้องต่อยตีหัวล้างข้างแตกแย่งชิงกัน ไข่ต้องเอาไปชั่งกิโล แล้วประจานความไม่ฉลาด จ้างบริษัท แมคเคนซี่ แอนด์ โค เป็นที่ปรึกษา เสียค่าโง่ 69 ล้านบาท

2.ลืมยึดถือหลักการ พรรคประชาธิปัตย์เคยบอกสังคมว่าเชื่อมั่นในระบบรัฐสภา แต่เมื่อสภาผ่านความเห็นชอบร่างแก้ไขรัฐธรรมนูญด้วยคะแนน 399 ต่อ 199 เสียง กลับไม่ยอมรับกระบวนการรัฐสภา ไปเดินหน้าปลุกระดมมวลชน เพื่อล้มกระบวนการรัฐสภา

3.ค้านเลอะเทอะ หลายกรณีที่ออกมาพูดเป็นคุ้งเป็นแคว เกินความจริงไปมาก อย่างกรณีโรงแรมโฟร์ซีซั่นส์ก็ สร้างเรื่องเลอะเทอะได้ทุกวัน

4.เปรอะความแค้น พรรคประชาธิปัตย์หลอนตลอดเวลาว่า แพ้เลือกตั้งเพราะอดีตพ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร เรื่องส่วนใหญ่ที่จับมาเป็นประเด็น จึงเป็นการสารภาพว่า ก้าวไม่พ้นพ.ต.ท.ทักษิณ และแค้นประชาชนผู้ต่อสู้เพื่อประชาธิปไตย โดยเฉพาะคนเสื้อแดงที่ออกมาต่อต้านการเมืองเผด็จการ แต่รัฐบาลขณะนั้นกลับประกาศ เขตการใช้พื้นที่กระสุนจริง ครั้นรัฐบาลนี้เยียวยาทุกสี ทุกฝ่าย เลยทำใจไม่ได้ ออกมาขัดขวางแหลก ทั้งที่นายมนตรี จิตวิมลประเสริฐ หรือ ไก่ นาโน พันธมิตรฯชลบุรี ยังบอกว่าเป็นประโยชน์

5. แจ้นเสนอหน้า ตื่นเต้นกับของเล่นใหม่ จัดคิวเวียนมาออก Blue Sky Channel กันทั้งพรรค ทั้งๆที่เมื่อก่อนเคยบอกว่าโทรทัศน์ดาวเทียมผิดกฎหมาย แล้วทำเองบ้างไม่ผิดกฎหมายแล้วหรือ

6.บ้าน้ำลาย พูดจาไม่อยู่กับร่องกับรอย สร้างมลพิษให้กับสังคม ทั้งๆที่บ้านเมืองตอนนี้ควรจะอยู่ในบรรยากาศปรองดอง สมานฉันท์ แล้วเมื่อก่อนเคยหนุนให้แก้รัฐธรรมนูญ พอแพ้เลือกตั้งก็พูดใหม่ไม่ให้แก้

และ 7.ตายยกเข่ง รายการสายล่อฟ้า โดนฟ้องหมิ่นประมาทยกทีม รองโฆษกหญิงของพรรคก็โดนหลายคดี หนักสุดก็กำลังถูกร้องยุบพรรค เหตุขึ้นป้ายโฆษณาต้านแก้รัฐธรรมนูญ เข้าข่ายปลุกระดมประชาชน มีลักษณะเป็นปฏิปักษ์ต่อการปกครองในระบอบประชาธิปไตย

aezakmizooiiSat Mar 17 2012 01:41:17 GMT+0700 (ICT)