loadgames / โหลดเกมส์พีซี / [PC] Medal of Honor 2010 [FULL][Mediafire] สุดยอดเกมเดินยิงต้นแบบ

[PC] Medal of Honor 2010 [FULL][Mediafire] สุดยอดเกมเดินยิงต้นแบบ


                            Medal of Honor 2010 (Multiplayer)

mohhead

หลังจากการประกาศสร้างเกม Medal of Honor 2010  ของ ค่าย EA  ไปแบบสายฟ้าแลบไปเมื่อช่วงต้นปี ผมเชื่อว่าหลายๆคนคงจะคาดหวังกับเกมๆนี้ว่ามันน่าจะเป็นเกมที่จะพอขึ้นมา เทียบรัศมีแข่งกับ Modern Warfare 2  ได้อย่างสูสี  แต่จะทำได้หรือไม่คงต้องรอติดตามกันต่อไป (แน่ละเกมยังไม่ออกเลย) ใน Medal of Honor 2010 นั้น ผู้เล่นจะเป็นรับบทเป็นส่วนหนึ่งของหน่วยรบพิเศษ Tier 1 ที่จะต้องออกทำภารกิจเสี่ยงตายในประเทศอัฟกานิสถานเพื่อต่อต้านการก่อการ ร้าย    แต่สำหรับบทความนี้ผมจะขอกล่าวถึงเฉพาะการเล่นในส่วนของ Multiplayer เท่านั้นนะครับ เพราะเนื่องจากขณะนี้ตัวเกมเต็มๆกำลังอยู่ระหว่างการพัฒนา ประกอบกับทาง EA ได้เปิดโอกาสให้ผู้เล่นที่สั่งจองเกมล่วงหน้าได้มีโอกาสเข้าร่วมทดสอบ Beta Test ของระบบ Multiplayer  ก่อนใคร และด้วยการสนับสนุนจากทางบริษัท Saluzi ผู้เป็นตัวแทนจำหน่ายเกมของค่ายEA ในประเทศไทย    ผมและทีมงานจาก Vagabondteam จึงได้มีโอกาศได้เข้าร่วมทดสอบกัน  ต้องขอขอบคุณไว้ ณ ที่นี้ด้วยครับ

หลังจากติดตั้งเกมและเคลม code ที่ได้รับมาไปเป็นที่เรียบร้อยแล้ว  ก็ถึงเวลาลองเล่นกันซะที ในช่วงแรกที่ได้ทดลอง ผมประสบกับปัญหาการเชื่อมต่อกับ  Server ของเกมที่ดูเหมือนจะยังไม่พร้อมเท่าไรนัก เพราะไม่สามารถเชื่อมต่อเข้าไปเล่นใน Server ใดๆได้เลย  แต่หลังจากรอให้ผ่านไป2-3วัน ก็สามารถเข้าไปเล่นได้อย่างปรกติ ซึ่งก็คาดว่าปัญหาการเชื่อมต่อน่าจะได้รับการแก้ไขปรับปรุงไปเป็นที่เรียบ ร้อยแล้ว  แต่เมื่อเข้าไปเล่นกลับพบอาการหลุดจากเกมอยู่บ่อยครั้ง (ก็ BETA นี่นะ)  ในส่วนของServer นั้น MOH ใช้การ Dedicated Server เหมือนเกมในซีรี่ส์ Battle Field ทำให้ไม่มีอาการ lagหรือ delayแต่อย่างใด จะพบก็เพียงแต่อาการข้างต้นที่กล่าวมา

moh01 moh02

สำหรับในส่วนของโหมดการเล่นใน  beta test คือ Combat Mission และ  Team Assault  ก่อนทำการเริ่มเกมทั้ง 2 โหมด  ผู้เล่นจะต้องเลือกฝ่ายและทำการเลือก class เพื่อใช้ในการเล่น โดยใน Beta นี้มีให้เล่น 3 Class  แต่ผมไม่แน่ใจว่าจะมีการเพิ่ม Class ในตัวเต็มอีกรึป่าว  “โดยส่วนตัวผมคิดว่า 3 Classมันดูน้อยไปหน่อย อาจทำให้เบื่อได้ง่ายเมื่อเล่นไปนานๆ”  การแบ่ง Class ของ MOH นั้นคล้ายกับเกมร่วมค่ายอย่าง Battle Field ที่มีการแบ่งหน้าที่กันอย่างชัดเจนตามนี้        

           Rifleman  จะเป็น Class ที่ใช้อาวุธ Assault Rifles อย่าง M16 หรือ AK74 ที่มีการติด Grenade Launcher ไว้ใช้ยิงวิธีโค้ง   โจมตีศัตรูในที่หลังกำบังหรือในอาคารได้ดี    

          Special Ops เป็น class ที่ติดอาวุธโจมตีระยะใกล้ถึงกลาง อย่าง M4A1 และ AKS74U  ที่จะลั่นกระสุนได้ไวกว่า 2 class อื่น  อีกทั้งยังมี  “ปืนยิงจรวดต่อต้านรถถัง”ให้ใช้เฉพาะ classนี้ด้วย

           Sniper เป็นหน่วยซุ่มยิงที่ใช้ปืนติดกล้องโจมตีระยะไกลโดยมีปืนเริ่มต้นเป็น  SVD  และ M21 ทั้ง 2 ปืนมีระบบการยิงที่เป็น Semi-Automatic พร้อมติด Red dot เป็นอาวุธประจำกายและยังมีระเบิด C4 ไว้ให้ผู้เล่นได้ใช้สังหารหมู่ฝ่ายตรงข้ามด้วย

moh03 moh04

ในส่วนของ Gameplay ในโหมด Combat Mission นั้น   ผู้เล่นฝ่าย USA จะต้องทำการบุกไปยึดฐานศัตรูและทำการระเบิดฐาน ส่วนฝ่ายตรงข้ามก็ต้องทำ หน้าที่ป้องกันจนหมดเวลา ถ้าผู้เล่นนึกภาพไม่ออกให้นึกถึง Gameplay  ของโหมด Rush ใน Battle Field :Bad Company 2 ที่ถูกทีมงาน Dice ได้นำมาใช้อีกครั้งกับเกม MOH   จากการทดลองเล่นของผมคิดว่าแผนที่ในโหมดนี้ถูกออกแบบมาให้เล็กกว่า แผนใน BF เยอะพอสมควร   จึงทำให้การทำการอ้อมไปโจมตีด้านข้างหรือหลังทำได้ยากมาก  ในเมื่อทีมงาน Dice ยกเอาโหมดการเล่นมากจาก BF แล้วคงไม่พลาดที่จะใส่ยานพาหนะมาให้ใช้อย่างแน่นอน  สำหรับใน Beta test มีเพียงรถ APC ติดปืนให้ได้ใช้กันแค่คันเดียว สำหรับโหมด Team Assault จะใช้ gameplayที่เหมือนกับ Team Death match ในเกมส์อื่นๆที่ผู้เล่นภายในทีมต้องช่วยกันยิงฝ่ายให้ได้มากสุดก่อนหมด เวลา สำหรับในโหมด TA ใน Beta นี้ Map ที่ให้เล่นจะเป็นเมืองที่มีซากตึกมากมาย    รวมถึงซากรถยนต์ ไว้ให้ผู้เล่นได้หลบซ่อนกัน   ภายในMap นี้จะค่อนข้างซับซ้อนมีหลายจุดที่ให้ผู้เล่นสามารถซุ่มยิงเป็นชุดๆเพื่อเก็บ Kill Steakได้ง่าย  แต่ถ้าใครไม่ชอบซุ่มก็สามารถวิ่งไปตามซอกตึกหรือกระโดดข้ามหลังคาตึกไปยัง อีกตึกเพื่อเอามีดไปจ้วงข้างหลังผู้เล่นฝ่ายตรงข้ามก็ย่อมทำได้    สำหรับใน Map นี้ จะไม่มีรถถังให้ผู้เล่นได้เลือกใช้กัน  

moh05 moh06

หลังจากทดลองเล่นใน Beta ในหลายๆเกม   ก็ทำให้ทราบว่าระบบการยิงและทำ Damage ของ MOH นั้นคล้ายกับเกมอย่าง Modern Warfare อย่างมาก  โดยการยิงเป็นชุดไม่กี่นัดก็สามารถสังหารผู้เล่นคนอื่นได้แล้ว ต่างจาก Battle Field ที่การยิงค่อนข้างกระจายกว่าและความแรงกระสุนไม่แรงมากนักจนบางครั้งยิงจน หมดแม็ก ผู้เล่นตรงข้ามก็ยังไม่ตายเลย   จุดที่เหมือนอีกอย่างคือ Kill Steak ที่เมื่อผู้เล่นสังหารฝั่งตรงข้ามโดยไม่ตายเลยจะสามารถเรียกกำลังเสริมมา ช่วยโจมตีได้ เช่น การสั่งยิง Mortarหรือการสั่งยิงจรวดยิงถล่มระยะไกลก็มีให้ผู้เล่นได้ใช้    แต่ก็ใช่ก็ว่า MOH จะเหมือน MW2 ซะหมด  ยังมีข้อแตกต่าง อย่างเช่น  ความแรงของ M203 หรืออาวุธจำพวกยิงระเบิดนั้น  ความแรงมีไม่มากนักถ้าไม่โดนเต็มคงไม่สามารถสังหารใครได้   อีกอย่างคือผู้เล่นไม่สามารถหมอบได้   ทำได้เพียงย่อตัวลงแค่นั้นใครจะนอนซุ่มตามพุ่มหญ้าคงทำได้ไม่ได้ในเกมนี้    ส่วนความเร็วในการวิ่งในแต่ละclass นั้นวิ่งเร็วเท่ากันหมดที่น่าแปลกใจอีกอย่างคือการถือปืนพกเล็งประทับบ่า นั้นความเร็วในเดินไม่ต่างจากการถือปืนกลประทับบ่าเลย    ถ้าเกมตัวเต็มเวอร์ชั่นวางจำหน่ายยังไม่ปรับเปลี่ยนในส่วนนี้  แฟน FPS ระดับ Hardcore อาจจะต้องผิดหวัง   นอกจากที่กล่าวมาแล้วองค์ประกอบอื่นๆของตัวเกมก็คล้ายคลึงกับ Battlefield อย่างมาก จนบางครั้งคุณอาจจะรู้สึกได้เลยว่ากำลังเล่น Bad Company 2 อยู่   แม้แต่ระบบปลดล็อกอาวุธเพื่อใช้งานก็เหมือนกันอย่างไม่มีผิดเพี้ยน

moh07 moh08

ระบบเสียงของเกม  MOH จัดว่าสุดยอดมาก เป็นจุดเด่นที่สุดในเกมเลยก็ว่าได้  เสียงการลั่นกระสุนที่ออกจากกระบอกปืนในแต่ละนัดสร้างความสะใจได้อย่างมาก   สำหรับผมคิดว่าโทนของเสียของการระเบิดให้อารมณ์เหมือนคุณกำลังดูหนังสงคราม ที่ยิงกันสนั่นหูดับตับไหม้  ส่วนเรื่องของกราฟิกนั้น ภาพในเกมนี้จัดว่าสวยงามดีทีเดียว และที่สำคัญแม้ว่า Spec เครื่องไม่แรงมากนักก็ยังสามารถเล่นได้แบบลื่นไหล  (แต่อาจจะต้องแลกกับการลดรายละเอียดบางอย่างลง)  การแสดงแสงเงา   ฝุ่นทราย  ประกายไฟและควันจากการระเบิดที่ฟุ้งกระจายไปทั่วตัวเกมนั้นทำได้ดีมาก  สำหรับระบบการทำลายสิ่งก่อสร้างนั้น  ผมเห็นเพียงแค่อาคารในบางจุดที่ระเบิดจากการวางระเบิด    ต้นไม้ที่ถูกยิงแล้วหัก  และกำแพงไม้ เท่านั้นที่ทำลายได้   ในส่วนการโชว์รอยกระสุนก็ไม่มีให้เห็น  อาจจะเพราะเป็นเพียง Beta  จึงอาจจะไม่เน้นในส่วนนี้มากนัก

moh09 moh10

สรุปแล้ว  MOH นั้นมีส่วนที่คล้ายกับเกมส์ MW2 ในส่วนของ ระบบการยิง,การทำDamage และ Kill Steak ผสมกับเกมเพลย์และระบบ Upgrade จาก Battlefield  ทำให้เกมนี้เป็นลูกผสมที่ยังไม่ได้แสดงจุดเด่นออกมาให้เห็นมากนัก  ส่วนการ นำจุดเด่นเรื่องการใช้ยานพาหนะมาใช้ภายในเกมก็ดูจะไม่เวิรค์ซักเท่าไร ส่วนหนึ้งอาจจะเป็นเพราะแผนที่ให้เล่นนั้น มีขนาดไม่ใหญ่มากนัก   รถจึงวิ่งไปได้แค่ระยะทางไม่ไกลก็ถึงจุดปะทะ  แถมถ้าผู้เล่นขับเข้าไปลึก มากก็คงจะกลายเป็นเศษเหล็กจากพิษสงของ RPG จากฝ่ายตรงข้ามอย่างแน่นอน   แต่ด้วยมันเป็นเพียง Beta จึงทำให้หลายๆอย่างอาจจะยังไม่สมบูรณ์และไม่ได้ถูกใส่มา แม้ว่าการทดสอบครั้งนี้เราจะประสบกับปัญหาในการเล่นอยู่มากมาย ทั้งในเรื่องของเกมยังขาดการขัดเกลา เรื่องของการเชื่อมต่อและเซิฟเวอร์ที่ร้างผู้คน  แต่ก็ต้องยอมรับว่านี่คือ BETA  EA ยังมีเวลาอีกพักใหญ่ที่จะขัดเกลาเกมๆนี้อีกครั้ง ซึ่งผมเองก็หวังว่าปัญหาอุปสรรคที่เราพบเจอนี้ จะไม่มีอยู่ในเกมตัวเต็มที่จะวางจำหน่ายนะครับ สำหรับกำหนดวางจำหน่ายเกมในไทยนั้นก็จะอยู่ในช่วงเดือนตุลาคมที่จะถึงนี้    ก็คงต้องรอติดตามกันต่อไปว่า MOH จะออกมาแจ่มแจ๋วเพียงใด แล้วพบกันใหม่ในเมื่อเกมออกครับ

Following are the Medal of Honor 2010 Minimum System Requirements as anticipated by our gaming experts. However we will post the actual requirements as soon as EA officially releases.

  • Processor: Intel Pentium D 3ghz or equivalent from AMD
  • Graphics Card: Geforce 8600gt or equivalent
  • RAM Memory: 1 GB
  • Hard Disk Space: 15 GB free
  • Direct X: 9c
[img]http://u7.popcornfor2.com/show/kgZ7b2b3.png[/img]
[hide]
Link text Mediafire
http://www.upload.tc/download/107484/medal-of-honor-2010_1.txt.html
[/hide]

Pass:
[code] www.gamehousevn.com [/code]

 LoadGamesSun Nov 07 2010 12:07:59 GMT+0700 (ICT)