loadgames / บทสรุปเกมส์ / บทสรุปเกม silent hill 3

บทสรุปเกม silent hill 3

บทสรุป
เนื้อเรื่อง
17 ปีก่อน แฮรี เมสัน และ เซอริล ลูกสาวบุญธรรมที่เก็บมาเลี้ยงเดินทางมาสู่เมือง Silent Hill ได้เกิดผลัดหลงกับลุกสาวไป เขาได้ออกตามหาจนรู้ความจริงว่า เซอริลลูกของเขาแท้จริงคืออีกครึ่งของ อลิสสา กิลเลสพี หญิงสาวที่ถูกแม่แท้ๆคลาวเดียจับบูชายันต์เพื่อให้กำ เนิด God เมื่อ 7 ปีก่อนแต่เกิดความล้มเหลวทำให้ครึ่งนึงของเธอมาเกิดเ ป็น เซอริล ส่วนอลิสสาอีกครึ่งนึงถูกขังเอาไว้เพื่อรออีกครึ่งนึ งกลับมา ในที่สุดคลาวเดียก็ได้เซอริลกลับมารวมร่างกับอลิสสาอ ีกครั้งแต่ถูกแฮรี่พ่อของ เซอริล ขัดขวางเอาไว้ในขณะที่แฮรี่กำลังหนีออกมา อลิสสาที่กำลังจะตายได้มอบเด็กทารกเอาไว้กับแฮรี่ เด็กคนนั้นก็คือ Heather นั่นเอง


Lakeside Amusement Park
- Heather จะอยู่ในฝันร้ายเดินเข้ามาตามทางด้านบนจนถึงหตุการณ์ จนถูกรถไฟชนตกลงด้านล่าง เธอจะมาตื่นที่ร้านอาหารจะพบกับนักสืบดักกลาส เธอจะเข้าห้องน้ำแล้วหนีออกทางหน้าต่าง ไปตามทางจะพบประตูที่ปิดอยู่ครึ่งนึงเข้าไปจะพบปีศาจ ตัวแรกและจะได้ปืนมาออกประตูด้านหลังเก็บแผนที่ที่ผน ัง
Central Square
- ออกมาทางออกจะพบทางขึ้นชั้น 2 F ห้องด้านซ้ายเป็นห้องเซฟและมีกุญแจอยู่ใต้ลัง(ยังเก็ บไม่ได้) ไปตามทางเข้าไปในร้านขนมปัง Elelen จะได้ไอเทม คีม (Tongs) นำกลับมาใช้หนีบกุญแจใต้ลังขึ้นมาพบว่าคือ กุญแจร้านหนังสือ My Bestsellers
- ไขเข้าไปในร้านหนังสือจะพบหนังสือตกอยู่ นำไปใส่ในชั้นที่มีหนังสือหายไป (Easy) เรึยงหนังสือตามลำดับ 12345 ก็จะได้รหัส 4 ตัวมา(Random ครับ) (Normal) เรียงเลขตามสันปกสีดำจะได้รหัสมา 4 ตัว (Hard) ใส่รหัส 8352 นำรหัสที่ได้ไปใส่ประตูหลังเคาเตอร์ เข้าประตูไปจะพบ Claudia วิ่งตามไปจนถึนถึงลิฟท์จะได้วิทยุมา ลงมาชั้น 1 F
- ไปตามทางผ่านห้องเซฟ จนถึงห้องโถงกว้างๆ ห้องด้านบนเมื่อปิดไฟจะได้ไฟฉายและเก็บ Bleach ในห้องน้ำ ห้องด้านในได้เสื้อเกราะและไอเทม ไม้แขวนเสื้อ นำไปใช้กับบันไดเชือกตรงกันข้ามทางออกบริเวณห้องโถง ใช้ไม้แขวนปีนขึ้นชั้น 2 F
- ชั้น 2 F เก็บไอเทม Walnut ในชั้นนี้มาแล้วขึ้นชั้น 3 F
- ชั้น 3 F เก็บไอเทม Cooked Key ในจานอาหารหมาในห้องอาหาร
- ชั้น 2 F นำกุญแจ Cooked Key ไขเข้าห้องครัวจะได้อาวุธแท่งเหล็กมาเเข้าห้องตรงกัน ข้ามเก็บ Deatergent ในห้องมาเข้าไปตามทางจนพบพัดลมยักษ์กดปิดก่อนเข้าประ ตูซ้ายภายในจะพบแมลงกดผสมยาที่ได้มาทั้ง 2อย่าง Bleach กับ Deatergent กลับออกมาด้านนอกเปิดพัดลมดูดอากาศออกเข้าไปด้านในจน ถึงห้องโถงพบห้องเซฟและที่บีบถั่วที่เตียง ใช้ไอเทม Walnutกับที่บีบถั่วจะได้ไอเทม Moonstone แล้วขึ้นชั้น 3 F
- ชั้น 3 F นำ Moonstone ไปใช้กับประตูพระจันทร์แดงลงบันไดไปพบ Boss งู เอาชนะแล้วจะกลับสู่โลกปกติจะพบนักสืบดักกลาส และเธอก็จะขึ้นรถไฟใต้ดินกลับบ้าน
Hazel Street Subway
- ไปตามทางผ่านรั้วกั้นทางขวามีแผนที่ ลงบันไดลงมาที่ Platform 1 ด้านล่างเก็บไอเทม ประแจ (Nutcracker)ลงมาด้านล่างใช้ ประแจ (Nutcracker)กับประตูที่มีโซ่คล้องอยู่ลงไปจะพบทางรถ ไฟ เก็บปืนช๊อตกันในนั้น เดินลงบันไดจะพบทางลง 2 ทางลงทางที่ 2 ไปยัง Bergen .st
- จากนั้นเดินลงมาที่ทางรถไฟจนถึงประตูจะพบหมาเข้ามาโจ มตีและรถไฟจะส่งเสียงหวูดมา รีบเดินออกด้านนอกให้ทันรถจะไม่ทับและมาจอดที่สถานี เดินขึ้นบันไดมาลงอีกด้านจะพบประตูรถไฟที่เปิดรออยู่ เข้าไปรถจะออกเดินทาง
- ในรถไฟ เดินไปตามโบกี้จนรถจอดลงมาที่ชานชลาแล้วเข้าประตูไปเ ข้าไปเก็บ อาวุธลูกตุ้มและแผนที่ในห้อง ด้านในส่วน Under Pass เก็บไอเทมขวดไวน์ เดินเข้าด้านในจะพบห้อง 2 ห้องห้องที่ 2 จะเป็นห้องเซฟ และใช้ขวดไวน์กับถังน้ำมันจะได้ Oil Filled มานำกลับไปในห้องแรกเป็นห้องพลังงาน นำน้ำมันไปใส่ในมอเตอร์แล้วกดสวิตซ์เปิดประตู
- ลงบันไดไปด้านล่างเข้าห้องขยะจะได้ไดร์เป่าผมมาเข้าห ้องเซฟด้านในใช้ ไดร์กับปลั๊กใกล์ประตูแล้วทิ้งลงน้ำเพือ่ซ๊อตมอนสเตอ ร์ในน้ำให้ตายจะสามารถข้ามได้ (ถ้าข้ามเฉยๆตายลูกเดียว) ไปตามทางจะพบทางออกท่อระบายน้ำขึ้นสู่ตัวเมือง เดินไปพบจุดเซฟและพบตึกร้าง
Construction Site
- ขึ้นมาจนถึงชั้น 5 F จะพบที่นอนและพื้นเป็นหลุม โยนที่นอนลงไปแล้วโดดตามไปชั้นล่างออกทางหน้าต่างแล้ วอ้อมมาเข้าหน้าต่างของอีกตึกนึง
Hilltop Center
- เข้ามาด้านในออฟฟิตของ Monica พบจุดเซฟ เก็บแผนที่ , ไอเทมเชือก
- ชั้น 5 F ห้องแกลอรี่พบภาพ Flame หายไปและได้อาวุธดาบญี่ปุ่น
- ในร้านอาไหล์รถได้ไอเทมแม่แรง(Jack) กลับมาที่ลิฟท์ที่ชั้น 3 F ใช้แม่แรงกับเชือกไต่ลงไปด้านล่างชั้น 2 F
- ชั้น 2 F เดินเข้าด้านในสำรวจอ่างน้ำ ฮีเธอร์จะหลุดมาที่โลกอีกด้านนึง
Mental Clinic (โลกอีกด้าน)
- ผ่านจุดเซฟเข้าห้องพบกับ Vincent คุยจบออกมาอีกห้องเก็บไอเทม Oxydol
- ลงมาชั้น 1 F จะพบปีศาจเฝ้าทางออกอยู่ เข้าห้องด้านในเก็บไอเทมเนื้อ(Pork)
- ขึ้นไปชั้น 5 F เข้าห้องแกลอรี่เก็บไอเทมไม้ขีด(Matchbox)และจุดเซฟ ใช้ไอเทม Oxydol+เนื้อ+ไม้ขีด ตรงกระป๋องหน้ารูปภาพเพื่อเผารูปจะพบทางลับ
- ลงมาด้านล่างเก็บไอเทมเหรียญเงิน(Silver Coin)นำมาหยอดตู้น้ำจะได้กระป๋องมาข้างได้คือไอเทม กุญแจ Life insurance
- ลงมาชั้น 1 F นำกุญแจมาไขเข้าห้องด้านในเก็บไอเทมคฑาปราบปีศาจเมื่ อ ฮีเธอร์ท่องคาถา TU Fui Ego Eris ปีศาจทั้งหมดจะหายไปรวมทั้งตัวที่เฝ้าทางออกด้วยสามา รถออกนอกเมืองได้แล้ว เดินทางมาที่อาพาร์ทเมนท์
Daisy Apartment
- ชั้น 102 F เป็นห้องของฮีเธอร์เข้ามาจะพบว่าพ่อเธอตายแล้วขึ้นมา ที่ดาดฟ้าจะพบคราวเดียและ Boss (ต้องยิงมันด้านหลัง) เมื่อชนะแล้วลงมาด้านล่างพบ ดักกลาส คุยจบเดินกลับไปห้องเก็บปืน Stun Gun แล้วออกมาด้านหน้าเพื่อเดินทางไปเมือง Sillent Hill
Sillent Hill
หลังจากคุยกับดักกลาสที่โรงแรมแล้วเดินทางต่อไปที่โร งพยาบาลในแผนที่
Brookhaven Hospital
- ด้านหน้าเป็นจุดเซฟและแผนที่ในห้อง ห้อง C4 เก็บกุญแจที่ติดพนัง
- ชั้น 2 F เก็บไอเทมน้ำยาล้างเล็บ(Nail Pulish) และน้ำหอม(Perfume)
- ชั้น 1 F ใช้น้ำยาล้างเล็บ(Nail Pulish)ในห้อง C4 ได้กุญแจทางขึ้นบันได (Stair Well)
- ชั้น B เก็บปืนกลและพบปริศนารอยเลือดในห้อง
- ชั้น 2 F พบประตูรหัส Easy – 4639 Normal – 8634 Hard – 4896
- เข้าห้อง M4 สำรวจนาฬิกาได้รหัสมา(เช่น 12.28 = 1228 มัน Random ครับ)นำรหัสไปเปิดกระเป๋าใกล์ได้กล้องถ่ายรูปมา (Instant Camera)
- ลงไปชั้น B เข้าห้องรอยเลือดใช้กล้องถ่ายรอยเลือดได้รหัสมานำมาก ดใส่ประตูที่ชั้น 3 F
- ชั้น 3 F เข้าห้อง S12 รับโทรศัพท์จาก Leanard Wolf ลงไปชั้น 2 F เข้าด้านในจนกลายเป็นโลกสยองอีกด้านเข้าห้อง Woman Locker เก็บถุงเลือด Plastic Bag
- ขึ้นไปชั้น 3 F ใช้ถุงเลือดกับถังในห้องได้ Plastic Bag Whit Blood ลงไปชั้น B3 (ทางลิฟท์)เก็บกุญแจ Cremated Key โดย Easy -ใส่รหัส 6037 แต่ Normal – Hard ต้องดูรหัสจากผนังแล้วเอาตัวเลขจากปลายเตียงมาใช้เที ยบลงไป
- ขึ้นไปชั้น 1 F ใช้กุญแจไขเข้าทางใหม่ไป เข้าห้อง C4 ใช้ถุงเลือด Plastic Bag Whit Blood กับแท่นบูชายันต์จะพบบันไดลงด้านล่าง พบ Boss Leanard Wolf ชนะแล้วได้ไอเทม Talisman และบรรยากาศจะเป็นปกติออกจากโรงพยาบาลแล้วมาที่โรงแร ม Jack พบ Vincrnt จะบอกให้ไปที่สวนสนุกต่อไป
สวนสนุก Amusement Park
- เดินเข้าร้านแรกเดินจนกว่าของจะล้มได้กุญแจ Yoller Coaster มาเดินเข้าด้านในจนถึงห้องควบคุมรถไฟเหาะใช้ กุญแจ Yoller Coaster กับสวิตซ์เดินไปตามทางรถไฟจะมีรถไฟมา ฮีเธอร์จะหลบได้ เดินมาตามทาง
บ้านผีสิง Borly Haunted Mansion
- เดินเข้าด้านในจะมีแสงสีแดงไล่ตามไปจนถึงทางออก จนถึงเขตรถหมุนเข้าโรงละครเก็บไอเทม โซ่ Chain และรองเท้าแดง Red Shoe มา
- กลับมาที่รถหมุนใช้โซ่กับแกนหมุนกับประตูใกล์ๆและเปิ ดสวิตซ์จะสามารถเข้าประตูได้พบ Dauglas นอนอยู่
- เดินต่อจนถึงที่ดูดวง Fortune Teller เป็นจุดเซฟเก็บไอเทม Doll Head เข้าด้านในพบรูปปั้น ใช้ไอเทม Doll Head กับ Snow White และใช้ Red Shoe กับ Cinderella ประตูด้านว้ายจะเปิดออก เข้าด้านในจะพบม้าหมุนเมื่อขึ้นไปม้าหมุนจะทำงาน ใช้ดาบทำลายม้าหมุนให้หมดทุกตัว Boss ฮีเธอร์ในอดีต จะออกมา ชนะแล้วไปตามทางพบประตูเข้าสู่โบสถ์
Chapel Church
- ห้องด้านหน้าพบจุดเซฟและ ไฟ่ใบที่ 1 Eye of Night Tarot เข้าห้องสารภาพบาปตอบข้อไหนก็ได้
ยกโทษให้เธอ
ไม่พุดอะไรเลย
- เดินเข้าห้องด้านล่างเก็บเทปและใช้กับเครื่องเล่น ระหว่างทางเดินพบรูปปั้นตะแคงอยู่สำรวจจะพบประตูเข้า ไปด้านในห้องสมุดเก็บ ไฟ่ใบที่ 2 Moon Tarot Card และจะพบกับ Vincent เขาจะให้หนังสือ Otherworld Laws
- ลงลิฟท์ไปด้านล่างเข้าห้องด้านในเก็บ ไฟ่ใบที่ 3 Hangedman Tarot Card ระหว่างทางเดินจะได้ยินเสียงร้องไห้สำรวจข้างฝาจะพบท างลับ ด้านในห้องเก็บ ไฟ่ใบที่ 4 Fool Tarot Card ประตูที่ใส่ไฟ่และกุญแจ Brass Key
- กลับมาชั้น 1 ตรงที่สารภาพปาบห้องตรงกลางใช้กุญแจไขเข้าไปเก็บ ไฟ่ใบที่ 5 Priestess Tarot Card จากนั้นกลับมาที่ประตูที่ใส่ไฟ่ Tarot ใส่ไฟ่ที่ประทั้ง 5 ใบ
ประตูไฟ Tarot
Easy
บนซ้าย Fool
บนขวา Moon
กลาง Eye of Night
ล่างซ้าย Hangedman
ล่างขวา Priestess

Normal
บนซ้าย Eye of Night
บนขวา Moon
กลางซ้าย Priestess
กลางขวา Fool
ล่างกลาง Hangedman

Hard
บนซ้าย Priestess
บนกลาง Eye of Night
แถวกลางตรงกลาง Fool
กลางขวา Moon
ล่างซ้าย Hangedman

- เซฟแล้วเข้ามาด้านใน จะพบ Claudia ห้ามยิงเธอกดใช้ ไอเทมสร้อยคอ แล้วเธอจะหนีไปกระโดดตามลงหลุมไปพบ Big Boss GOD

พิเศษหลังจบเกมส์
ฉากจบ 3 แบบ
Normal : ฆ่าศัตรูโดยการยิงและตีสลับกัน
Bad : ฆ่าศัตรูดดยการยิงอย่างเดียว
UFO : ฆ่าศัตรูโดยใช Heather Beam ทุกตัวรวมบอสด้วย

Extra Costumes
จบเกมส์แล้วสามารถใช้ชุดใหม่ได้โดยพิมพ์ตัวอักษรก่อน เล่น Extra new game
ชุด “Heather Shirt” พิมพ์ HappyBirthday
ชุด Onsen พิมพ์ I_Love_you
ชุด Black Head พิมพ์ PutHere2FeelJoy
ชุด Don’Touch พิมพ์ TOUCH_MY_HEART
ชุด God of Thunder พิมพ์ GangsterGirl
ชุด The Light พิมพ์ LightToFuture
ชุด Transience พิมพ์ ShogyuMujou
ชุด Killer Rabbit พิมพ์ BlueRobbieWin
ชุด Royal Flush พิมพ์ 01_03_08_11_12
ชุด Golden Rooster พิมพ์ cockadoooodledoo
ชุด Transform Costume พิมพ์ Princess Heart
ชุด Zipper พิมพ์ Shut_your_mouth
ชุดวาบหวิว ของ ดักกลาส เลือก Extra new game กด- ขึ้น-ขึ้น- ลง- ลง- ซ้าย –ขวา- ซ้าย- ขวา – O - X

อาวุธพิเศษใน Extra new game
Light Saber สำรวจประตูร้านหนังสือ
Flame Thrower เคาเตอร์ร้านเบเกอร์รี่
Machine Gun กระสุนไม่หมด จบ 3 รอบตรงสุดทางของห้องน้ำตอนแรก
Heather Beam จบรอบ 3 จะได้ติดตัวมา ใช้ได้ต้องไม่ถืออาวุธอะไรเลย

Credits:Nisit


NisitSat Oct 30 2010 23:34:58 GMT+0700 (ICT)