loadgames / บทสรุปเกมส์ / บทสรุปเกม Resident Evil Zero Biohazard 0

บทสรุปเกม Resident Evil Zero Biohazard 0

Biohazard 0

รถไฟ
เริ่มต้นให้เดินเข้าประตูทางซ้าย (ทางจะบังคับอยู่แล้ว) จะได้สู้กับ Zombie จากนั้นก็เดินตรงเข้าประตูไปอีกตู้ เดินไปสุดทางสำรวจเอา Train key ที่ศพ เพื่อนำมาใช้กับประตูเข้า Dining car ที่อยู่ตรงเริ่มเกมที่ตอนแรกเข้าไม่ได้ เมื่อเข้ามาในส่วนของ Dining car ให้เดินขึ้นบันไดไปชั้น 2 จะได้สู้กับ Leech zombie เมื่อปราบเสร็จ Billy จะตามขึ้นมา ตรงนี้จะเริ่มเกมด้วยระบบ Partner zapping.

Note ระบบ Partner zapping นั้นจะให้ผู้เล่นสลับตัวระหว่าง Rebecca กับ Billy ได้ด้วยปุ่ม x และสามารถสั่งให้ partner เดินตามหรือยืนรอได้ด้วยปุ่ม start โดยการกดสลับกันไป

ให้เดินไปสุดทาง (ในห้องเดิม) สำรวจที่หน้าต่างเพื่อขึ้นบันไดมาบนหลังคารถไฟ (ไปคนเดียวก็พอ) เมื่อขึ้นมาบนหลังคาแล้วให้เดินตรงตามทางไปเรื่อยๆ สำรวจที่สายไฟ(ที่ขาด) ที่สุดทาง จะเกิดเหตุการณ์ทำให้ผู้เล่นตกลงมาในรถไฟ (ขึ้นอยู่กับว่าให้ใครขึ้นไป) ในห้องที่ออกไม่ได้ ให้สำรวจเก็บ Train key จากนั้นไปกดใช้กับเครื่องส่งของ เพื่อส่ง Train key ลงไป กดสลับตัวมาที่อีกคน กลับลงมาชั้น 1 เดินเลี้ยวไปทางประตูเลื่อนอัตโนมัติ เข้ามาในห้องครัว ซึ่งจะมีเครื่องส่งของ ที่เราสามารถไปสำรวจเอา Train key ที่เพื่อนอีกคนส่งมาได้ นำไปใช้กับประตูตรงทางเชื่อมที่เราพบ Billy ครั้งแรก เข้ามาในห้องสำรวจให้ทั่วในตู้จะมี กระเป๋าเดินทาง (Briefcase) , กด Switch ใกล้ๆประตู ขึ้นบันไดไปห้องอาหาร เดินไปสุดทางเข้าประตูมาโผล่ยังทางเชื่อม (ที่สุดทางมีไข่ปลิงปิดทางอยู่) ในห้องใกล้ๆจะมี Ice Pick จากนั้นกลับมาห้องอาหาร เมื่อปราบ Boss แมงป่องเสร็จ ก่อนลงบันไดอย่าลืมหยิบ Panel Openner ใกล้ๆไปด้วย จากนั้นนำไปใช้กับฝาปิดที่พื้นในห้องครัว ส่วน Ice pick นำไปใช้กับเครื่องส่งของ (ในห้องเดียวกัน) เพื่อส่งไปให้ Partner จากนั้นกดสลับตัวมาที่อีกคน หยิบ Ice pick จากเครื่องส่งของไปใช้กับประตูจะออกมาได้ เดินลงกลับมาหาเพื่อนอีกคนในห้องครัวเพื่อลงทางบนพื้นที่เพิ่งเปิดไป จะมาโผล่ที่ห้องเก็บของ สำรวจให้ทั่วจะได้ Gold ring ตรงกรงสุนัขมา(นำไปผสมกับกระเป๋า) เสร็จแล้วก็ออกนอกรถไฟไป

นอกรถไฟ ให้เพื่อนคนนึงคอยกด Switch ปลด Lock ส่วนอีกคนคอยหยิบ Hookshot ที่ฝา เพื่อนำมาใช้ที่หน้าต่างในตู้ที่ 3 จะขึ้นมาบนหลังคา เดินไปสุดทางลงรูไป ในห้องสำรวจให้ทั่วจะได้ Jewelry box ซึ่งข้างในมี Silver ring นำไปผสมกับกระเป๋าเดินทาง จะได้ Magnetic card เพื่อนำไปใช้กับประตูไฟฟ้า (ตรงจุดที่เราพบ Billy ครั้งแรก) จะสามารถไปยังห้องคนขับได้

ในห้องคนขับจะมีเหตุการณ์ต้องหยุดรถไฟ เมื่อเลือกว่าให้ใครอยู่ที่ห้องคนขับแล้ว ให้อีกคนหยิบ Magnetic Card ใกล้ๆ ติดตัวไป จากนั้นก็วิ่งไปที่ท้ายรถไฟกดใช้กับเครื่องปลดล๊อค (ใกล้ๆประตู) จะมีปริศนาให้กดบวกเลขอะไรก็ได้จำนวน 10 ตัว (ซ้ำกันได้) ให้ได้ตัวเลขตามที่ขึ้นบนหน้าจอ เมื่อทำสำเร็จเกมจะสลับให้แก้ปริศนาแบบเดียวกันกับเพื่อนที่ห้องคนขับ เมื่อ Break รถไฟได้ จะมาโผล่ที่อุโมงค์ใต้ดิน

คฤหาสน์
ณ อุโมงค์ใต้ดิน เดินหาทางออกมาเรื่อยๆ จะมาโผล่ที่คฤหาสน์ ให้เข้าประตูตรงระเบียงฝั่งซ้ายจะได้ Crank Handle กลับออกมาห้องโถง เข้าประตูชั้น 1 ฝั่งขวาไปจะเป็นห้องอาหาร เข้าประตูเล็กไปจะโผล่ยังทางเชื่อม เข้าประตูใกล้ๆ ในห้องจะได้ รูปปั้นสีดำ (Black statue) จากนั้นขึ้นบันไดลิงไป จะเป็นระเบียงนอกคฤหาสน์ เดินไปเข้าประตูสุดทางอีกฝั่ง จะเข้ามายังห้องประชุม (มี Save ) เข้าประตูเล็ก (ถัดจากประตูนักรบ) ไปจะเป็นทางเชื่อม เข้าห้องแรกไป (ประตูใหญ่) สำรวจให้ทั่วจะได้ Microfilm A มา จากนั้นให้ Rebecca ยืนอยู่บนลิฟต์ (ในห้องเดียวกัน) และให้ Billy กดใช้ Crank Handle กับที่ยกลิฟต์ ซึ่ง Rebecca จะมาโผล่ที่ห้องนาฬิกา หาทางออกมาเรื่อยๆ จนมาโผล่ที่ห้องกว้างๆ หาทางลงบันไดไป ที่ห้องตรงตีนบันได (ห้องศิลปะ) ข้างในจะได้ปืน Grenade Launcher และ รูปปั้นสีขาว (White Statue) ออกนอกห้องมาไปกดปลดล็อคตรงประตูสุดทาง จากนั้นให้ Billy วิ่งมาหา Rebecca (ประตูที่ปลดล็อคคือประตูสีน้ำตาลตรงระเบียงฝั่งขวาในห้องโถง) จากนั้นขึ้นบันไดกลับมาตรงลานกว้างๆ ให้ Billy คอยหมุนโซ่ที่เครื่องดึงโซ่ ส่วน Rebecca ให้ลงมาในบ่อคอยวิ่งเก็บกุญแจ จากนั้นจะได้สู้กับตะขาบ เอาชนะได้ กลับมาที่ห้องโถง เข้าประตูชั้น 1 ฝั่งขวาไปยังห้องอาหาร จากนั้นให้ใช้กุญแจที่เพิ่งได้มากับประตูสีแดง จะเข้ามายังห้องครัว

ในห้องครัวสำรวจให้ทั่วจะได้ Lighter Fluid กดผสมกับไฟแช็คของ Billy เพื่อเอาไปจุดเทียนในห้องที่มีรูปชายแก่ถือเทียน (ห้องเดียวกันกับที่ Billy หมุนลิฟต์ส่ง Rebecca ขึ้นไปห้องนาฬิกา) จะเปิดประตูได้เข้าไปสำรวจให้ทั่ว ตรงพื้นยกจะมีตู้หนังสือที่สามารถดันได้ ซึงจะได้หนังสือแห่งความดี (Book of Good) มา ข้างในจะมีปีกสีขาว นำไปผสมกับรูปปั้นสีขาว จะได้รูปปั้นสีขาวแบบสมบูรณ์เดินกลับออกมาจนถึงทางเชื่อม เข้าห้องตรงสุดทาง (คนละฝั่งกับทางไปห้องประชุม) เข้ามาในห้อง ดันโต๊ะให้ไปตรงกับรูปปั้นหัวกวาง จากนั้นกดเปิดไฟ ขึ้นโต๊ะไปหยิบ เข็มนาฬิกา (Iron Needle) มาซะ จากนั้นกลับออกมาเพื่อนำไปใช้กับนาฬิกาในห้องนาฬิกา ปรับเวลาให้เป็น 8.15 น. จะปลดล็อคประตูได้อีก 2 ประตู กลับออกมาห้องโถงเข้าประตูสีขาวตรงระเบียงฝั่งขวา (ที่เพิ่งปลดล็อค) สำรวจให้ทั่วจะได้ Microfilm B กลับออกมาห้องโถงอีกครั้ง เข้าประตูชั้น 1 ฝั่งซ้าย ไปเพื่อเข้าห้องที่เพิ่งปลดล็อคอีกห้อง นำ Microfilm A และ B ไปใช้กับเครื่องฉาย Slide จากนั้นเก็บ Mo Disk มา นำไปใช้กับเครื่องที่ห้องประชุม จะได้รหัสมา 2 ตัว ให้แยกกันไปยืนกดที่โต๊ะแต่ละตัวให้ตรงกับรหัสที่ได้มา (โต๊ะแต่ละตัวจะมีหมายเลขกำกับอยู่ สามารถเปิดดูได้จาก File รูปภาพที่เพิ่งได้มาจากห้องฉาย Slide)

Note การกดรหัสต้องกดในเวลาไล่เลี่ยกัน ดังนั้นขั้นแรกต้องกดสั่งแยกตัวกันก่อน จากนั้นให้แต่ละคนไปยืนแต่ละจุด เมื่อคนใดคนหนึ่งกดปุ่มที่โต๊ะแล้ว ให้รีบสลับมากดปุ่มของอีกคนทันที

เมื่อสำเร็จจะปลดล็อคประตูทหารได้อีก 3 บาน ให้เข้าประตูทหารใกล้ๆ (ในห้องเดียวกัน) จะมาโผล่ยังทางเชื่อม สำรวจทุกห้อง ซึ่งในห้องแรกจะเป็นห้องหมากรุก ให้ดันหมากรุกตามแบบที่เห็นบนโต๊ะทำงาน (ตรงนี้จะดันได้อันเดียวเท่านั้นคืออันที่ 2 นับจากทางขวา มิฉะนั้นจะมีแก๊สพิษออกมา) จะได้หนังสือปีศาจ (Book of Evil) ซึ่งข้างในจะมีปีกสีดำ (นำไปผสมกับรูปปั้นสีดำ จะได้รูปปั้นสีดำแบบสมบูรณ์) ส่วนอีกห้องจะมีถังสารเคมีสีเขียว (Green Chemical) อยู่อย่าลืมให้ Rebecca สำรวจเก็บสารมาด้วย กลับออกมาห้องโถงนำรูปปั้นสีดำและสีขาวไปใช้กับเทวรูปตรงระเบียงจะเปิดทางลับได้

ลงบันได (ทางลับ) ไป เป็นทางเชื่อมเดินไปเข้าประตูตรงสุดทางจะเป็นห้องเซฟเข้าอีกห้องไปจะเป็นคุก สำรวจตรงช่องลม Billy จะส่ง Rebecca ขึ้นไป ซึ่งจะมาโผล่ที่ห้องทรมาน ให้ Rebecca ไปกดสำรวจที่เครื่องจ่ายไฟ โดยปรับสวิตช์ดังนี้คือ

ขึ้น ขึ้น ลง ขึ้น ขึ้น

จะมีเหตุการณ์ทำให้ Rebecca ตกหลุม ให้ Billy วิ่งไปช่วยโดยเส้นทางคือทางที่มีไอพ่นปิดทางไว้นั่นเอง (สำหรับคนที่จำทางไม่ได้ ให้วิ่งกลับมาห้องโถง เข้าประตูชั้น 1 ฝั่งขวาไปห้องอาหาร จากนั้นเข้าประตูเล็กมาทางเชื่อม วิ่งลงบันได ผ่านจุดที่เคยมีไอพ่นปิดทาง ไปเรื่อยๆผ่านรูปปั้นสัตว์ไปเข้าห้องตรงสุดทาง) เมื่อช่วยได้กลับออกมานอกห้อง เข้าประตูใกล้ๆ กัน เดินสำรวจทางไปเรื่อยๆ จนมาถึงห้องทดสอบการต่อสู้ (ลองหากันดูเอาเองนะ) ให้เพื่อนคนนึงอยู่บนห้องควบคุม ส่วนอีกคนอยู่ในห้องกรงด้านล่าง ลองกดเปิด ปิดกรงแล้วสลับให้อีกคนเดินไปเรื่อยๆ (ลองดูเอาเองอีกละกัน) จนสามารถมาถึง Switch สีแดงได้ กดซะจะได้สู้กับ Hunter เมื่อปราบหมดจะสามารถออกมาได้ (สังเกตจุดที่ Hunter ออกมาจะมีกุญแจ (Facility key) อยู่) กลับออกมายังจุดรูปปั้นสัตว์ ให้ Billy จุดไฟ เรียงตามลำดับดังนี้

กวาง -> หมาป่า -> ม้า -> สิงโต -> งู -> เหยี่ยว

เมื่อเปิดประตูได้ เข้าไปสำรวจให้ทั่วทุกห้องจะได้ตราสัญลักษณ์ Unity Tablet กลับออกมานำกุญแจที่เพิ่งได้มาไปใช้กับประตูสีฟ้าในห้องศิลปะ (ห้องตรงตีนบันได จุดที่สู้กับตะขาบ) จะเข้ามายังทางเชื่อม ประตูแรกเป็นห้องควบคุมจะได้ หัวหมุน (Vise Handle) , ประตูที่สองเป็นบาร์ ให้ Billy เล่น Piano เพื่อเปิดประตูลับ จากนั้นให้ Rebecca เข้าไปเอา Battery ประตูจะปิดให้ Billy เล่น Piano อีกครั้ง จะออกมาได้ , ประตูที่สามจะเป็นทางเชื่อม เข้าไป สำรวจห้องแรกจะมีเครื่องหนีบ ซึ่งเราจะสามารถกดใช้ Vise Handle เพื่อเก็บ Obedience Tablet มาได้

กลับมาห้องโถงออกไปทางประตูหน้า (ประตูนักรบ) กดใช้ Battery กับเครื่องจ่ายไฟ ,กดเรียกลิฟต์ลงมา จากนั้นดันลังไปให้ตรงกับเสาหน้าคฤหาสน์ ขึ้นไปหยิบ Discipline Tablet คราวนี้เราจะได้ Tablet ครบ 3 อันแล้ว นำไปใช้ในห้องดูดาว (ทางไปคือประตูนักรบตรงลานที่สู้กับตะขาบ อ้อ อย่าลืมหยิบ Hookshot มาด้วยนะครับ) จะปลดล๊อคประตูในห้องนั้นได้

DISC 2

* ต่อไปจะไม่บอกเส้นทางแล้วนะครับ บอกแค่จุดใช้ของ ส่วนเส้นทางขอให้ลองสำรวจหากันเอาเอง

โบสถ์
เข้าประตูที่เพิ่งปลดล็อคออกมายังโบสถ์ ให้เพื่อนคนนึงไปเหยียบปุ่มปลดล็อคประตูโบสถ์บนพื้นในศาลาทางขวาของโบสถ์ ส่วนอีกคนเข้าโบสถ์ไป เข้าห้อง (เซฟ) ในโบสถ์กลับออกมา เมื่อปราบค้างคาวเสร็จ กดใช้ Hookshot ตรงจุดหลังคาเป็นรูโหว่ ขึ้นมาบนหลังคา ลงบันไดไป สับสวิตซ์เปิดไฟ จะเปิดลิฟต์ได้ จากนั้นก็เรียกเพื่อนมาเข้าลิฟต์ไป

ห้องสมุด
สำรวจมาเรื่อยๆจนถึงห้องที่มีเซฟ กดใช้ Hookshot ตรงจุดเพดานทะลุ จะขึ้นมาชั้น 2 สำรวจตรง Capsule จะได้ Leech Capsule จากนั้นออกนอกห้องมายังทางเชื่อมจะเห็นปุ่มสีแดง กดเปิดทางชั้นล่าง ส่วนประตูอื่นที่เหลือสำรวจให้ทั่วทุกห้องทุกจุดจะมีเครื่องส่งของ, Tank ใส่สารเคมีสีเขียวและสีแดง ถ้าเป็น Rebecca ให้กดเก็บสารเคมีสีเขียว(ถ้ายังไม่มี) และสีแดง จะผสมกันได้ Stripping Agent เมื่อนำไปผสมกับ Leech Capsule จะได้ปลิงสีน้ำเงิน (Blue Leech Charm) ออกมา นำไปใช้กับประตู Marcus ที่ชั้น 1 ตรงทางที่เพิ่งเปิดได้ (โดยส่งให้เพื่อนผ่านทางเครื่องส่งของ) แต่ถ้าให้ Billy อยู่ชั้น 2 ให้ส่ง Leech Capsule ผ่านเครื่องส่งของลงมาให้ Rebecca จากนั้นให้ Rebecca ไปเก็บสารเคมีสีแดงจาก Tank ตรงทางลับที่เพิ่งเปิด แล้วทำกรรมวิธีดังที่อธิบายไว้แล้วจนได้ปลิงสีน้ำเงินไปใช้ที่จุดเดียวกัน (ในกรณีที่ให้ Rebecca อยู่ชั้นล่างต้องมั่นใจนะครับว่าเก็บสารเคมีสีเขียวจากคฤหาสน์มาแล้ว เพราะห้องสมุดชั้น 1 จะมีให้แค่ Tank สารเคมีสีแดงเท่านั้น แต่ถ้าเกิดลืมเก็บสารเคมีสีเขียวมาด้วยคงต้องย้อนกลับไปไกลหน่อยล่ะ)

เมื่อเข้าห้องมาได้สำรวจให้ทั่วจะได้ Input Reg. Coil ส่วนห้องข้างๆจะได้ ปลิงสีเขียว (Green Leech Charm) จากเทวรูป ส่งปลิงสีเขียวกลับมาให้เพื่อนที่ชั้น 2 นำไปใช้กับประตูแบบเดียวกัน

เข้ามาเป็นห้องเก็บศพจะได้ Sterilize Agent นำไปใช้กับตรงตู้ปั้มแก๊ส จะเปิดประตูเข้าไปหยิบเหรียญ (Dial) ได้ ส่งลงมาให้เพื่อนที่ชั้น 1 เพื่อนำไปใช้กับประตูที่ยังเปิดไม่ได้ (เหลือเพียงประตูเดียว) มันจะให้เราใส่รหัส (เหมือนตู้นิรภัย) ให้หมุนตามลำดับดังนี้

ตามเข็มนาฬิกา 4 -> ตามเข็มนาฬิกา 8 -> ทวนเข็มนาฬิกา 6 -> ทวนเข็มนาฬิกา 3

ลานรถไฟ
เข้ามาเป็นจุดจอดรถไฟ สำรวจให้ทั่วที่ข้างฝาจะมีคันโยกให้สับเพื่อเลื่อนบันไดมา เมื่อเลื่อนแล้วจะสังเกตเห็น Output Reg. Coil เก็บมาซะจากนั้นก็กดใช้ Hookshot ตรงเพดานทะลุ (ลองวิ่งหาดู) จะขึ้นมายังห้องบังคับ กดใช้ Input Reg. Coil กับ Output Reg. Coil กับเครื่องบังคับซะ จะเปิดไฟได้ (อย่าลืมบังคับให้เพื่อนอีกคนมาเจอด้วยล่ะ)

เมื่อลงมาจะเข้ารถไฟ จะเกิดเหตุการณ์ทำให้ไฟดับอีกครั้ง ขึ้นบันไดย้อนกลับมาห้องบังคับ หยิบ Output Reg. Coil ไปใช้ที่เดิม จากนั้นก็ลงมาเข้ารถไฟ กดคันโยกซะ

โรงงาน
เมื่อมาถึงปลายทาง (ก่อนลงรถไฟอย่าลืมหยิบปืน Magnum ที่ศพมาด้วย) สำรวจหาทางไปเรื่อยๆ (ทางบังคับอยู่แล้ว) จนมาโผล่ที่จุดขึ้นลิฟต์ขนของที่เคยเห็นแล้วใน Biohazard 2 ให้วิ่งมาลงลิฟต์แล้วเดินตามทางเข้าไปในห้อง สำรวจให้ทั่วจะได้กุญแจ(Factory key) นำขึ้นกลับมาใช้ในห้องควบคุม (ทำแบบเดียวกับภาค 2 เลย) ลิฟต์ขนของจะขึ้นมา

ไปที่ลิฟต์ขนของ กดสำรวจตรงเครื่องบังคับ (จุดเดิมกับภาค 2 น่ะแหล่ะ) ลิฟต์จะลงไปยังศูนย์วิจัยใต้ดินของ Umbrella เมื่อถึงปลายทางสำรวจให้ทั่วจะได้กุญแจลิฟต์ (Elevator key) นำไปใช้กับลิฟต์ จะได้สู้กับ Tyrant เอาชนะ แล้วขึ้นลิฟต์ไป จุดแรกให้เลือกขึ้นมายัง Level 4

Factory Level 4
เข้ามา เดินไปสุดทางเป็นห้องควบคุม กดสำรวจตรงจอใหญ่ๆ จะต้องแก้ปริศนาเปิดไฟฟ้า โดยกดปุ่มดังนี้

เมื่อเปิดไฟทั้งโรงงานได้แล้ว ขั้นลิฟต์ใกล้ๆไป (ลิฟต์อันเล็กในห้องนะครับ ไม่ใช่ลิฟต์ที่เพิ่งมา) จะมาโผล่ยังทางเชื่อม วิ่งหาทางตรงทะลุห้องไปเรื่อยๆ (มันเป็นทางเดียวอยู่แล้ว) จนถึงจุดที่เจอ Billy นอนสลบอยู่ เมื่อได้เพื่อนมา ย้อนเส้นทางเดิมกลับมายังห้องควบคุมน้ำ (จุดที่เจอ Valve handle อยู่อีกฝั่งน่ะ) แก้ปริศนาโดยให้ Rebecca อยู่ตรงจุดควบคุม ส่วน Billy คอยดันลังอยู่ด้านล่าง ทำตามลำดับดังนี้ (หรือจะทำแบบอื่นก็ได้ ไม่ว่ากัน 555)- ให้ Billy ดันลังสีดำมาสุดด้านล่าง (ฝั่งตรงข้ามกับ Rebecca)
- ให้ Rebecca กดหมุนประตูเหล็กไปทางขวา
- Billy ดันลังไม้เบอร์ 1 ไปทางซ้ายชิดกับเบอร์ 3
- Billy ดันลังเบอร์ 2 ขึ้นไปชิดด้านบน (ฝั่งเดียวกับ Rebecca) จากนั้นดันให้ไปติดกับลังอีก 2 อัน
- จากนั้นเดินอ้อมไปดันลังสีดำไปสุดทางขวา
- ให้ Rebecca กดหมุนประตูเหล็กไปทางซ้าย
- ให้ Billy ลงไปที่ช่องด้านบนแล้วดันลังเบอร์ 2 ลงมาจนสุด (ฝั่งตรงข้ามกับ Rebecca)
- ให้ Rebecca หมุนประตูเหล็กไปทางซ้าย แล้วให้ Billy ดันลังไม้เบอร์ 2 ไปชิดกับอีก 2 อัน จากนั้นให้ Rebecca กดเปิดน้ำ ก็ข้ามไปเอาที่หมุน (Valve Handle) ได้

นำที่หมุนไปใช้กับประตูที่เปิดไม่ได้ตรงทางเชื่อม เข้าไปมี Tank สารเคมีสีแดง ให้ Rebecca เก็บมาซะ จากนั้นก็เดินทะลุห้องไปเรื่อยๆ (สำรวจทางเอาเองนะ) จนถึงห้องที่เป็นทางวน ตรงสุดทางมีสวิตช์สีแดง กดดึงบันไดลงมา ขึ้นไปเก็บ Mother board ย้อนกลับทางเดิมมาใช้ยังห้องไฟฟ้า เมื่อเซ็ต Mother board เสร็จสำรวจลังส่งของใกล้ๆ Rebecca จะเข้าลังเคลื่อนย้าย มาอีกฝั่งของโรงงาน ให้ Rebecca กดที่เครื่องควบคุมเพื่อปิดทางน้ำ ออกมานอกห้องมี Tank สารเคมีสีน้ำเงิน กดเก็บสารเคมีผสมกับสีแดงที่มีอยู่แล้วจะได้กรดซัลฟิวริก (Sulfuric Acid) ผสมกับน้ำจากโรงงาน (Industrial Water) ที่วางอยู่ใกล้ๆกัน (เป็นขวด) จากนั้นเดินลงบันไดมา

เปลี่ยนมาเป็น Billy วิ่งข้ามฝั่ง (มาทางเขื่อน) เดินทะลุห้องมาเรื่อยๆ จนถึงห้องทดลอง(ที่มีตั้กแตนอยู่ในหลอดทดลอง) สังเกตที่ชั้นด้านบนจะมี Battery กดสำรวจให้ Billy ยก Rebecca ขึ้นไปเอา จากนั้นนำมาผสมกับกรดซัลฟิวริกของ Rebecca จะได้ Battery แรงสูง ย้อนนำกลับไปใช้ตรงรถเครน โดยให้คนนึงยืนอยู่บนลัง ส่วนอีกคนกดใช้ Battery กับรถจะได้ Key Card นำไปใช้กับประตูล็อคไฟฟ้าในห้องปั่นไฟ (ห้องก่อนถึงจุดที่ได้ Battery) เข้าไปเอาชนะ Boss ได้เก็บกุญแจคนละอัน ไปใช้กับประตูใกล้ๆ (คนละฝั่ง ให้กดใช้พร้อมๆกัน ด้วยวิธีที่เคยอธิบายไปแล้ว) เข้ามามีเซฟ เตรียมตัวให้พร้อม จากนั้นก็ขึ้นลิฟต์ไป และพบกับการต่อสู้ครั้งสุดท้าย

ในที่สุดก็จบเกมซะที สำหรับคนที่เล่นในโหมด Easy จะไม่มี Rank และเวลาในการเล่นขึ้นให้นะครับ (สำหรับ Normal และ Hard เท่านั้น) ส่วนเงื่อนไขในการได้แต่ละ Rank เป็นดังนี้

Rank A –
Rank B –
Rank C –
Rank D –

แต่ไม่ว่าเล่นจบโหมดไหน Rank ไหนก็จะได้โหมด Leech Hunter ที่ต้องเก็บปลิงที่วางกระจัดกระจายอยู่ในคฤหาสน์ให้ครบโดยโหมด Leech Hunter มีกฏอยู่ว่า Rebecca จะเก็บได้แต่ปลิงสีเขียว ส่วน Billy จะเก็บได้แต่ปลิงสีน้ำเงิน ถ้าใครคนใดคนหนึ่งตายหรือหนีออกประตูหน้าจะถือว่าจบ และเกมจะนับจำนวนปลิงที่เก็บได้จากคนที่เหลือรอด (กรณีที่หนีออกประตูหน้าจะนับจากทั้งสองคน) โดยเงื่อนไขแต่ละ Rank จะเป็นดังนี้

Rank A –
Rank B –
Rank C –
Rank D –

NisitSun Oct 31 2010 00:14:05 GMT+0700 (ICT)