loadgames / บทสรุปเกมส์ / บทสรุปเกม Resident Evil 3 part4

บทสรุปเกม Resident Evil 3 part4

6. Park

ImageImageImage
เมื่อเข้าสู่ Park จะเห็นว่ามีทางแยกอยู่ 2 ทาง ให้ไปทางแยกขวาก่อน ไปตามทางเรื่อยๆจะพบศพอยู่ สำรวจจะได้กุญแจมา 1 ดอก เดินไปจนสุดทาง จะพบประตูที่มีโซ๋ล่ามอยู่ ซึ่งตอนนี้ยังไม่สามารถเข้าได้ ที่ข้างๆมีศพสำรวจจะได้กระสุนแม็กนั่ม

ImageImageImage
จากนั้นให้กลับมาที่ทางเข้า Park แล้วไปทางแยกซ้าย เมื่อเข้าประตูมา บริเวณนั้นจะมีสมุนไพรให้เก็บ ด้านล่างเป็นบ่อน้ำ เมื่อเราลงไปดูจะพบว่ามีทางเชื่อมลงด้านล่างได้ ที่ด้านบนจะมีแผงควบคุมน้ำ หน้าที่ของเราโดยวิธีปรับให้ปรับตำแหน่งเฟืองให้เป็นไปตามรูปในการเลื่อนทั้งหมด 6 ครั้ง เมื่อทำสำเร็จ ระดับน้ำจะลดลงและมีช่องเปิดที่ทำให้เราสามารถลงไปด้านล่างได้

ImageImageImage
เมื่อลงมา จะไปโผล่ที่สุสานแห่งหนึ่ง เดินไปสุดทางจะเจอประตู ใช้กุญแจที่มีอยู่ไขจะสามารถเข้าไปได้ ด้านในจะมีท่อเหล็กอยู่ให้เก็บมา บนโต๊ะมีผงดินปืนอยู่ด้วย จากนั้นให้เข้าห้องเซฟที่อยู่ด้านใน ให้นำไฟแช็กออกมา จุดไฟที่เตา จากนั้นให้ใช้ท่อเหล็กกระทุ้งที่เตาอีกทีหนึ่ง จะเป็นทางลับเข้าไปอีกห้องหนึ่งได้
ด้านในจะเป็นห้องสื่อสาร บนชั้นวางของจะมีกระสุนแกรเน็ต บนโต๊ะจะได้กุญแจ 1 ดอก หลังจากนั้นให้ออกมาด้านนอก

ImageImageImage
เมื่อออกมา จะพบ Nicholai เขายังไม่ตายจริงๆ เขาบอกว่าจุดมุ่งหมายของเขานั่นคือเก็บข้อมูลการแพร่ระบาดของ T-Virus หลังจากคุยกันได้ไม่เท่าไร Nicholai ก็หนีไป หลังจากนั้นเข้าไปที่ห้องเซฟ เตรียมอาวุธหนักให้พร้อม และออกจากที่นี่
เมื่อวิ่งออกมาจะพบกับแผ่นดินไหวอย่างรุนแรง สิ่งที่ปรากฏออกมาตรงหน้าคือหนอนยักษ์ (Grave Digger) วิธีกำจัดมันมีอยู่ 2 วิธีคือ
- ยิงมันด้วยกระสุนปืน จนมันตาย จะใช้กระสุนเยอะพอๆกับการล้ม NEMESIS
- วิ่งวนรอให้เสาไฟฟ้าบริเวณนั้นหักลงมา ให้เรายิงเสาไฟฟ้าซ้ำอีกทีให้มันล้ม จากนั้นจะเกิดไฟฟ้ารั่ว ล่อให้มันโดนไฟฟ้าช็อต
หลังจากกำจัดมันได้ ให้มุ่งหน้าไปที่ประตูที่มีโซ่ล่ามอยู่ ใช้กุญแจที่ได้มาไขประตู

ImageImageImage
เมื่อเราออกมา ให้เดินตรงไปที่สะพาน จะเจอกับเหตุการณ์ที่ NEMESIS กระโดดขึ้นมาขวางสะพานไว้ ตรงนี้เราจะต้องเลือกว่าจะทำอย่างไร

   เลือกข้อแรก ผลัก NEMESIS ให้ตกลงไปด้านล่าง : วิธีนี้จะทำให้เราสามารถเดินข้ามสะพานแล้วเข้าสู่โรงงานได้
    เลือกข้อสอง กระโดดลงไปเอง : วิธีนี้เราจะกระโดดลงไปแล้วเราจะเริ่มที่ทางระบายน้ำของโรงงาน

   การเลือกตรงนี้มีผลต่อฉากจบ ซึ่งถ้าเลือกข้อแรกจะพบกับฉากจบแบบที่ 1 ถ้าเลือกข้อ 2 จะพบกับฉากจบแบบที่ 2

   7. Disused Plant

   -- กรณีเลือกข้อแรก ผลัก NEMESIS ให้ตกลงไปด้านล่าง --
    ImageImage


    ImageImageImage


    ImageImageImage    ImageImageImage


    ImageImageImage


    ImageImageImage


    ImageImageImage

     เมื่อเข้าประตูมาแล้ว ให้วิ่งไปเข้าประตูที่สุดทางก่อน จะพบกับ Carlos เขาเล่าว่ามีการยิงจรวด Missile มาที่เมืองนี้ เพื่อกำจัดไวรัสที่แพร่ระบาด สำรวจที่ตู้จะมีกุญแจ 1 ดอก และสเปร์ 1 ขวด (อาจมีผงดินปืนอยู่บนโต๊ะ) จากนั้นวิ่งเข้าอีกประตูหนึ่งจะเป็นห้องที่เต็มไปด้วยไอความร้อน ให้พยายามเปิดสวิสซ์เพื่อที่จะเข้าไปเปิดแผงควบคุมด้านในสุดให้ได้ เมื่อทำสำเร็จจะทำให้ปลดล็อกประตู 1 ระดับ (ประตูห้องนี้จะอยู่ข้างๆลิฟท์ ซึ่งต้องปลดล็อก 2 ระดับถึงจะเข้าได้)หลังจากนั้นวิ่งออกจากห้องเซฟ แล้วเข้าประตูแรก ใช้กุญแจที่มีอยู่ไขเข้าไป ที่ด้านในบนโต๊ะมีแผ่น System Disk 1 แผ่น ให้เก็บมา จากนั้นเข้าลิฟท์ ไปตามทางเรื่อยๆจะไปโผล่ที่ห้องเซฟ ซึ่งที่ฝาผนังจะมีแผงอะไรสักอย่าง สำรวจจะได้หลอดทดลอง แล้วเข้าประตูที่อยู่ถัดไปเข้ามาจะเป็นห้อง LAB (ที่บนโต๊ะอาจมีผงดินปืน) ด้านในมีเครื่องปรับระดับ ให้นำหลอดทดลองนี้ใส่เข้าไป หน้าที่ของเราคือปรับผลรวมของสาร A, B, C ให้ได้เหมือนกับสารต้นแบบ เมื่อทำสำเร็จจะสามารถปลดล็อกประตูเป็น 2 ระดับแล้ว (ปริศนานี้ค่อนข้างยาก ต้องลองผิดลองถูก ถือเป็นปริศนาที่ยากที่สุดในภาคนี้เลยก็ว่าได้)ด้านข้างเป็นเครื่องตอกบัตร ให้เรานำกุญแจที่มีอยู่ใส่เข้าไป เราจะได้กุญแจคืนมาจากนั้นให้ไปที่ประตูที่เราปลดล็อกแล้ว (จะอยู่ข้างๆลิฟท์) ให้เข้าไป จะพบกับ Nicholai ยิงปืนใส่เรา เราพยายามเจรจาแต่สักพัก เราจะได้ยินเสียงร้องของ Nicholai ซึ่งเมื่อเราเดินไปดู เราจะเห็นศพของเขาอยู่บนผนัง ให้เราใช้ System Disk ที่ได้มากับแผงควบคุม จะสามารถเข้าประตูต่อไปได้เมื่อเราเข้ามาจะรู้ว่าห้องนี้เป็นห้องกำจัดขยะนั่นเอง ทันใดนั้นประตูทางเข้าก็ล็อกตัวเอง พร้อมทั้งปรากฏร่างของอสูรกาย NEMESIS โดยเรามีเวลาเพียงแค่ 4 นาทีเท่านั้น (การต่อสู้กับมันให้ใช้น้ำกรดบริเวณนั้นให้เป็นประโยชน์) ทันทีที่เราล้มมันสำเร็จ แรงสั่นสะเทือนทำให้ Umbrella Card หล่นออกมาจากศพบริเวณนั้น ให้ใช้ Umbrella Card นี้กับประตูเราจะสามารถออกจากห้องนี้ได้หลังจากนั้นให้มุ่งหน้าไปที่ห้องที่มีไอน้ำความร้อน จะสังเกตเห็นลิฟท์อยู่ ให้ใช้ Umbrella Card กับลิฟท์นี้จะสามารถลงไปด้านล่างได้ ให้ใช้กุญแจที่เรามี (กุญแจต้องผ่านการตอกบาร์โค๊ดแล้ว) ไขตู้ จะได้ปืน Rocket Luncher มา จากนั้นออกจากห้องนี้ไปที่ประตูเหล็ก ใช้ Umbrella Card กับแผงควบคุมก็จะเปิดได้เมื่อมาตามทางเรื่อยๆจะเข้าสู่ห้องสื่อสาร Carlos จะวิทยุมาบอกว่า Missile กำลังใกล้เข้ามาแล้ว เขาจะรออยู่ที่ลานจอดเฮลิคอปเตอร์ ให้เรารีบหนี ที่ตู้จะมีกระสุนแม็กนั่มให้เก็บ จากนั้นลงบันไดไป

    NisitSun Oct 31 2010 00:40:20 GMT+0700 (ICT)