loadgames / บทสรุปเกมส์ / บทสรุปเกม Resident Evil 3 part5

บทสรุปเกม Resident Evil 3 part5

-- กรณีเลือกข้อสอง กระโดดลงไปเอง --

  ImageImage


  ImageImageImage  ImageImageImage


  ImageImageImage  ImageImageImage


  ImageImageImage


  ImageImageImage

   เราจะมาเริ่มบริเวณทางระบายน้ำของโรงงาน เมื่อเข้ามาจะเกิดเหตุการณ์ที่ฝูงซอมบี้ล้อมเรา Carlos จะช่วยเราไว้ และบอกให้รีบออกจากเมืองนี้เพราะอีกไม่นานเมืองนี้จะถูก Missile ถล่ม ให้เราไปที่ห้องเซฟข้างๆ ภายในจะพบกับแผงควบคุม สำรวจจะได้หลอดทดลองมา 1 หลอด หลังจากนั้นเข้าประตูที่อยู่ถัดไปเข้ามาจะเป็นห้อง LAB (ที่บนโต๊ะอาจมีผงดินปืน) ด้านในมีเครื่องปรับระดับ ให้นำหลอดทดลองนี้ใส่เข้าไป หน้าที่ของเราคือปรับผลรวมของสาร A, B, C ให้ได้เหมือนกับสารต้นแบบ เมื่อทำสำเร็จจะสามารถปลดล็อกประตู 1 ระดับแล้ว โดยประตูห้องนี้จะอยู่ข้างๆลิฟท์ ซึ่งต้องปลดล็อก 2 ระดับถึงจะเข้าได้ (ปริศนานี้ค่อนข้างยาก ต้องลองผิดลองถูก ถือเป็นปริศนาที่ยากที่สุดในภาคนี้เลยก็ว่าได้) ด้านข้างเป็นเครื่องตอกบัตร ซึ่งเรายังไม่มีกุญแจ Barcode ในตอนนี้หลังจากนั้นให้ออกจาห้องนี้ไปทางท่อระบายน้ำ เข้าประตูถัดไป เดินไปเรื่อยๆจะเจอกับลิฟท์ เมื่อออกจากลิฟท์แล้วให้ตรงไปเรื่อยๆ บนโต๊ะจะได้ System Disk มา จากนั้นเข้าประตูถัดไป เมื่อออกมาเราจะเจอ Nicholai ยิงปืนใส่เรา แล้วหนีไปให้เราเข้าประตูด้านในสุดจะเป็นห้องเซฟ สำรวจที่ตู้จะมีกุญแจ 1 ดอก และสเปร์ 1 ขวด (อาจมีผงดินปืนอยู่บนโต๊ะ) จากนั้นวิ่งเข้าอีกประตูหนึ่งจะเป็นห้องที่เต็มไปด้วยไอความร้อน ให้พยายามเปิดสวิสซ์เพื่อที่จะเข้าไปเปิดแผงควบคุมด้านในสุดให้ได้ เมื่อทำสำเร็จจะทำให้ปลดล็อกประตูเป็น 2 ระดับ ทีนี้เราก็สามารถเข้าห้องนั้นได้แล้วสำหรับกุญแจที่เก็บมา หากต้องการปืน Rocket Luncher ให้กลับไปตอกบัตรที่เครื่องในห้อง LAB ด้วยจากนั้นให้ไปที่ประตูที่เราปลดล็อกแล้ว (จะอยู่ข้างๆลิฟท์) ให้เข้าไป ให้เราใช้ System Disk ที่ได้มากับแผงควบคุม จะสามารถเข้าประตูต่อไปได้ เมื่อเราเข้ามาจะรู้ว่าห้องนี้เป็นห้องกำจัดขยะนั่นเอง ทันใดนั้นประตูทางเข้าก็ล็อกตัวเอง พร้อมทั้งปรากฏร่างของอสูรกาย NEMESIS โดยเรามีเวลาเพียงแค่ 4 นาทีเท่านั้น (การต่อสู้กับมันให้ใช้น้ำกรดบริเวณนั้นให้เป็นประโยชน์) ทันทีที่เราล้มมันสำเร็จ แรงสั่นสะเทือนทำให้ Umbrella Card หล่นออกมาจากศพบริเวณนั้น ให้ใช้ Umbrella Card นี้กับประตูเราจะสามารถออกจากห้องนี้ได้หลังจากนั้นให้มุ่งหน้าไปที่ห้องที่มีไอน้ำความร้อน จะสังเกตเห็นลิฟท์อยู่ ให้ใช้ Umbrella Card กับลิฟท์นี้จะสามารถลงไปด้านล่างได้ ให้ใช้กุญแจที่เรามี (กุญแจต้องผ่านการตอกบาร์โค๊ดแล้ว) ไขตู้ จะได้ปืน Rocket Luncher มา จากนั้นออกจากห้องนี้ไปที่ประตูเหล็ก ใช้ Umbrella Card กับแผงควบคุมก็จะเปิดได้จากนั้นเมื่อเข้าประตูมาจะเป็นห้องสื่อสาร สักพักเราจะได้ยินสัญญาณวิทยุจาก Nicholai ที่อยู่ในเฮลิคอปเตอร์ ยังไม่ทันได้ทำอะไร Nicholai ก็ยิงปืนลงมา ทีนี้เราจะทำอย่างไรดี
    เลือกข้อแรก คุยกับ Nicholai : เขาจะจากไปและปล่อยเรากับ Carlos ไว้ที่นี่
     เลือกข้อสอง สู้กับ Nicholai : เมื่อเราต่อสู้กับเขาไม่นาน เขาก็จากไปพร้อมกับทิ้งเรากับ Carlos ไว้ที่นี่

    จากตรงนี้แนะนำให้เลือกข้อแรก หลังจากนั้น Jill จะเล่าเหตุการณ์ต่างๆให้ Carlos ฟัง เมื่อเขาได้ฟังแล้วจึงพยายามติดต่อให้คนอื่นมาช่วย ที่บนชั้นมีกระสุนแม็กนั่มให้เก็บ นอกจากนั้นไม่มีอะไรพิเศษ ให้ลงบันไดไป


    จุดเชื่อมต่อเหตุการณ์
    ImageImageImage
    หลังจากเดินลงบันไดมาจะพบกับลังไอเท็มให้จัดของที่ดีที่สุดที่มีอยู่ (เราจะลุยเป็นครั้งสุดท้ายแล้ว) หลังจากนั้นให้วิ่งไปตามทางเรื่อยๆ ตามทางจะพบกับซากศพมากมาย เมื่อเข้ามาในห้องที่มีประตูเหล็ก แรงแผ่นดินไหวทำให้ประตูเสียหายไม่สามารถวิ่งกลับไปทางเดิมได้ ภายในห้องจะพบเครื่องยิง Rail Cannon ที่ทันสมัยสุดๆ สำรวจที่เครื่องควบคุมเครื่องจะทำการ Checking System และ Check Battery ซึ่งแบตเตอรี่นั้นมีอยู่ด้วยกัน 3 ตัวด้วยกัน ให้ทำการผลักแบตเตอรี่เรียงตั้งแต่หลายเลข 1-3 แแต่ทันใดนั้นเองที่เราผลักแบตเตอรี่ก้อนแรกเข้าไป มีสิ่งหนึ่งหล่นลงมาจากด้านบน มันคือเศษเนื้อของ NEMESIS นั่นเอง ซึ่งมันพยายามกัดกินเศษซากศพ Tyrant บริเวณนั้น ทำให้มันกลายร่างเป็นสัตว์ประหลาดรูปร่างใหญ่โต

    ImageImageImage
    จุดที่ต้องดันแบตเตอรี่ ซึ่งมีทั้งหมด 3 จุดด้วยกัน

    ImageImageImage
    หลังจากเราดันแบตเตอรี่ทั้ง 3 แล้ว ตอนนี้เครื่องยิงก็พร้อมที่จะทำงาน แต่ต้องใช้เวลาโหลดเครื่องสักหน่อย จังหวะนี้ให้เราระดมยิงเจ้า NEMESIS ให้มากที่สุดเท่าที่จะทำได้ (ยิงจนกว่ามันจะวิ่งหนีไปเอง โดยมันจะวิ่งไปบริเวณวิถีของปืน) จากนั้นให้รอจังหวะที่ปืน Rail Cannon ยิง โดยที่ครั้งแรกจะพลาดเป้า แต่ก็จะยิงโดนในครั้งที่ 2-3 เอง
    หลังจากนั้นเครื่องยิงจะแจ้งเตือนว่า System Overheat โดยเครื่องก็จะหยุดทำงานไปเอง
    ทันใดนั้นเองที่เราจะออกประตู เจ้าก้อนเนื้อของ NEMESIS ก็ยังจะตามรังควานเราไม่เลิก คราวนี้เราจะทำอย่างไรดี
      เลือกข้อแรก เก็บปืนแม็กนั่มที่ตกอยู่บริเวณนั้น ยิงมันซะ
       เลือกข้อสอง หนีเข้าประตูไปเลย
      โดยเราสามารถเลือกข้อไหนก็ได้ หลังจากนั้นให้ออกประตูมา ลงลิฟท์ แล้วเราจะพบฉากจบทั้ง 2 แบบ.
      ฉากจบแบบที่ 1
      Carlos จะเป็นคนขับเฮลิคอปเตอร์พาเราออกจากเมืองนี้
      ImageImageImage
      ImageImageImage


      ฉากจบแบบที่ 2
      Carlos จะติดต่อเรียก Barry Burton มารับ
      ImageImageImage
      ImageImageImage

      NisitSun Oct 31 2010 00:43:04 GMT+0700 (ICT)