loadgames / บทสรุปเกมส์ / บทสรุปเกม resident Evil 5

บทสรุปเกม resident Evil 5

บทสรุป Resident Evil 5 [PS3] ของ Pc น่าจะใช้ได้เหมือนกันครับ


BY - Decibel per - oxide

Chapter 1-1: Civilian Checkpoint

เมื่อChris Redfield กับ Sheva Alomar เดินทางมาถึงหมู่บ้านแล้วเดินเข้าไปตามทางจนถึงร้านขายเนื้อ Corner Pyamy Butchery เข้าไปพบเลนาร์ดซึ่งเป็นสายลับเข้ามาหาข่าวที่นี่เขาจะเอาอาวุธให้ทั้งคู่ Equip ให้เรียบร้อยแล้วเดินไปตามทางด้านในต่อจนถึงที่ที่ได้ยินเสียงร้องเข้าไปใน บ้านจะพบชาวบ้านกำลังโดนยัดไวรัสเข้าปากแล้วมันจะเข้าจู่โจมทันทีจัดการมัน แล้วออกไปอีกด้านเข้าไปในตัวบ้านแล้วโดดออกมาทางหน้าต่างมาด้านนอกจะพบพวก ชาวบ้านบุกเข้ามาโจมตีมากมาย ยิงสกัดแล้วหันหลังกลับเข้าบ้านแล้วโดดลงทางใต้ดินจนทะลุออกมาอีกด้านของตึก จะพบเลนาร์ดโดนพวกชาวบ้านประหารไปแล้ว เมื่อพวกมันเห็นคริสมันก็เริ่มโจมตีทันที จะตั้งรับอยู่ในบ้านหรือออกไปลุยด้านนอกก็สุดแล้วแต่ ในตลาดมีปืนกล NZ61 ให้เก็บด้วยจัดการให้หมดแล้วจะมีเฮริคอปเตอร์บินเข้ามาช่วยยิงทำลายประตูจะ สามารถไปต่อได้
Chapter 1 - 2 : Public Assembly
เข้าไปตามทางผ่านประตูไปด้านในจะพบบันไดขาดปีนไม่ได้แต่จะให้ Sheva ปีนขึ้นไปดูด้านบนจะพบกุญแจแต่จะเข้าไปเอาไม่ได้เข้าไปด้านในตามทางจัดการ ศัตรูที่ออกมาให้หมดแล้วไปที่บันไดอีกฝั่งให้ Sheva โดดขึ้นไปด้านบนเธอจะเดินเข้าไปเอากุญแจด้านในออกมาแล้วเอาไปที่ประตูทางออก เข้าไปส่วนในจะพบผู้หญิงโดนพวกชาวบ้านดึงเข้าไปด้านในบ้าน ใช้กุยแจที่เก็บมากับบ้านใกล้ๆทางที่เข้ามาเข้าไปเก็บปืน Shot Gun มาแล้วขึ้นไปบนบ้านที่ผูหญิงโดนจับตัวจะพบผู้หญิงนั่นติดเชื้อไวรัสไปแล้ว จัดการเธอและชาวบ้านที่เข้ามาให้หมดแล้วออกประตูอีกด้านไปต่อด้านในจนถึง ประตูด้านใน อัลฟ่าทีมจะติดต่อเข้ามาคุยจบแล้วเข้าไปที่บ้านด้านในขึ้นไปชั้นที่ 2 จะพบอัลฟ่าทีมนอนตายเกลื่อนแล้วลงลิฟท์ต่อไปชั้นล่างเข้าไปจะพบประตูทางตรง ที่ต้องใช้กุญแจในการเปิด เข้าไปที่ทางอีกทางด้านซ้ายในห้องเตาหลอมเก็บกุญแจ FURNACE KEY จากศพทหารแล้วกลับออกมาตรงประตูที่ปิด บอส UROBOROS จะออกมา

ล่อมันเข้าไปในห้องเตาหลอมแล้วล่อมันเข้าไปในเตาหลอมแล้วหาจังหวะเปิดสวิตซ์ เผามันซะแล้วกลับเอากุญแจมาไขประตูเข้าไปด้านในขึ้นลิฟท์ไปด้านบนที่ห้อง เก็บรถคริสจะใช้คอมติดต่อไปถึง HQ ของหน่วย
Chapter 2-1: Storage Facility
ในห้องนี้เก็บปืนกล HK MP5 แล้วออกประตูไปที่ท่าเรือศัตรูจะเริ่มออกมาโจมตี เข้าไปจนถึงเขตโกดังสินค้าจัดการศัตรูให้หมดแล้วเข้าไปที่ประตูจะเข้ามาที่ สะพาน ศัตรูจะขับรถบรรทุกเข้ามาชนให้รีบยิงให้มันระเบิดไปวะก่อนจะมาถึงตัวจัดการ ศัตรูที่เข้ามาบนสะพานให้หมดแล้วข้ามมาอีกฝั่งลงบันไดไปด้านล่างเลาะใต้ตึง เข้าไปจนถึงประตูด้านในจัดการศัตรูแล้วปีนบันไดขึ้นไปต่อด้านบน เข้าไปในบ้านจะพบศพโดนแขวนอยู่ยิงกุญแจแล้วเก็บออกมาไขประตูที่ท่าเรือแล้ว ขึ้นบันไดอ้อมมาอีกฝั่งของท่าเรือ ฮ. ของฝ่ายเราจะมาช่วยยิงศัตรูให้หมดแล้วเข้าไปที่ประตูไปส่วนเมือง Shanty Town เข้าไปในตัวตึกขึ้นไปชั้น 2 ให้ Sheva โดดข้ามไปอีกตึกนึงตรงข้ามแล้วรีบลงมาด้านล่างช่วย Sheva ยิงจากประตูด้านในจนเธอมาเปิดประตูให้จากด้านนอกแล้วจัดการศัตรูให้หมดแล้ว เข้าไปใกล้ทางออกจะพบ บอส ไอ้เลื่อยโหด ออกมาจัดการมันซะแล้วเข้าไปที่ด้านในลานกว้างที่เป้นจุดที่ ฮ.ตก จะพบแกงค์มอเตอร์ไซดซอมบี้เข้ามาโจมตีแต่ จอร์จ สโตน จะนำทีมอัลฟ่าทีมออกมาช่วยคริสและSheva

Chapter 2-2: Train Station
เข้ามาบริเวณสุสานรถไฟที่วกวนจัดการฝูงหมาซอมบี้และศัตรูให้หมดแล้วขึ้น ไปบนโบกี้รถไฟแล้วโดดลงมาอีกด้านนึงลงมาบนรถรางยิงระเบิดที่ดักไว้ให้ทัน แล้วลงลิฟท์ไปด้านล่างเข้าไปในเหมืองต่อด้านใน ในเหมืองจะมืดมากและไม่สามารถใช้แผนที่ GPS ได้เลยพยายามหาทางเข้าด้านในพร้อมจัดการศัตรูโดยให้ใครคนใดคนนึงคอยถือไฟฉาย เอาไว้คอยส่องทาง

เข้ามาจนถึงด้านในให้ Sheva หมุนสวิตซืประตุแล้วเข้าไปด้านในหมุนสวิตว์อีกอันเปิดให้ Sheva เข้ามาด้วยจัดการศัตรูให้หมดเข้าไปด้านในขึ้นลิฟท์ไปด้านบนจะพบที่พักของ Ricardo Irving คุยจบแล้วมันจะมีคนในผ้าคลุมปริศนามาช่วยพามันหนีไป เก็บปืนไรเฟิ่ล DRAGUNOV SVD ในตูแล้วจัการศัตรูด้านนอกไปบางส่วนก่อนแล้วออกประตูไปส่วน Mining Area จัดการศัตรูตามทางให้หมดแล้วขึ้นไปตามไหล่เขาจนถึงด้านบนจะพบ บอส POPOKARIMU

ซึ่งต้องใช้ PROXIMITY BOMB ที่อยู่แถวๆนั้นวางไว้ให้มันมาเหยียบระเบิดจนล้มลงแล้วค่อยยิงจัดการกับมัน
Chapter 2-3: Savannah
ที่นี่คริสต้องยิงปืนกลจากรถจัดการพวกชาวบ้านที่ขี่รถตามมาโจมตีใน ระหว่างการเดินทางจัดการยิงไปเรื่อยๆจนถึงด้านในเมืองจะพบ NDESU ออกมาอาละวาดโจมตีตรงนี้ให้ใช้ Gatling Gun ยิงจัดการมันจนตายไปได้เลย เมื่อจัดการมันได้แล้วทั้งคู่จะนั่งเรือโอเวอร์คราฟเดินทางไปต่อโดยทางน้ำ

Chapter 3-1: Marshlands
ที่นี่จะเป็นหมุ่บ้านชาวพื้นเมืองที่อยู่ในบึง ขับเรือเข้าไปจอดที่หมุ่บ้านส่วนแรกเข้าไปเก็บ Beast Slate แล้วออกมาขับเรือไปต่อ ที่หมุ่บ้านส่วนที่ 2 ด้านขวาซึ่งที่นี่ย้องลงเรือแล้วลงน้ำหลบพวกจระเข้ไปจนถึงทางขึ้นบันไดขึ้น ไปบนหมู่บ้านได้เข้าไปจัดการชาวบ้านที่ออกมาให้หมดแล้วเก็บ Raptor Slate ออกมา ขับเรือเดินทางไปส่วนต่อไปของหมู่บ้านที่ด้านบนสุดเข้าไปแล้วให้ Sheva โดดขึ้นไปเก็บ Shaman Slate ที่ด้านบนบ้านลงมาแล้วจัดการศัตรูที่ออกมาให้หมด ขับเรือไปเก็บปืน Rocket Launcher ที่ซากเรือตรงกลางแล้วไปส่วนหมู่บ้านทางซ้ายจะพบประตูสัญลักษณ์ที่ยังเปิด ไม่ได้เก็บแผนที่ตรงหน้าประตูมาก่อนจะมีเครื่องหมาย X ขึ้นมาในแผนที่ตรงหมู่บ้านส่วนซ้ายล่าง ขับเรือไปที่นั่นแล้วเข้าไปด้านในจัดการศัตรูที่ออกมาให้หมดแล้วเก็บ Warriors Slate กลับออมาขากลับจะมีชาวบ้านมาดักโจมตีขับเรือให้ Sheva ยิงแล้งขับฝ่าออกมาด้านนอกได้เลย ขับมาที่ส่วนซ้ายอีกครั้งแล้วเอา แผ่น Slate ทั้ง 4 ใส่ไปที่ประตูแล้วเข้าไปด้านใน เมื่อเข้ามาแล้วจัดการศัตรูให้หมดแล้วไปตรงที่หมุนสะพานให้ Sheva หมุนสะพานให้เปิดออกแล้วรีบข้ามสะพานไปจนถึงอีกฝั่งเปิดประตูให้ Sheva ข้ามมาแล้วเข้าไปด้านในนั่งกระเช้าเข้าไปต่อ
Chapter 3-2: Execution Ground
เข้ามาที่หมู่บ้านส่วนในจัดการศัตรูให้หมดแล้วให้ Sheva หมุนให้แพเลื่อนไปอีกฝั่งโดยให้คริสนั่งไปบนแพด้วยซึ่งต้องกด L1 + R1 ในการหลบไอ้เข้ ข้ามมาอีกฝั่งแล้วเข้าไปเตะปุ่มสีแดงให้สะพานลงมาแล้วข้ามสะพานด้านบนไปผ่าน ถ้ำเข้าไปจนทะลุไปอีกด้านจะพบโรงกลั่นน้ำมันของ Tricell เข้ามาแล้วจัดการศัตรูให้หมดแล้วจัดการหมุนปิดวาวล์ 3 อันในที่นี้เพื่อปิดไฟที่พุ่งออกมาขวาทางเอาไว้ โดยแต่ละครั้งที่หมุนวาวล์จะมีเจ้าเลื่อยโหดออกมาด้วยทุกครั้งจัดการมันแล้ว ข้ามไปตรงที่ไฟหายไปจัดการศัตรุแล้วเข้าประตูไปจะพบ Josh ที่ยังรอดอยู่คุยจบศัตรูจะเริ่มบุกเข้ามาตรงนี้ต้องช่วยคุ้มกับ Josh จนกว่าเขาจะเปิดการทำงานของลิฟท์ได้จากนั้นขึ้นลิฟท์ไปแล้วลุยเข้าไปด้านใน ต่อจนถึงประตู ตอนนี้ก็ต้องต้านศัตรูคุ้มกัน Josh จนกว่าเขาจะปลดล็อกประตูได้เข้าไปด้านใน Josh จะแยกตัวออกไปแล้วลงบันไดไปต่อจนถึงเขตท่าเรือ จะพบ Irving วางระเบิดที่นี่ไว้แล้วให้รีบหนีไปที่เรือที่ Josh เตรียมเอาไว้อีกด้านก่อนที่จะระเบิด
Chapter 3-3: Oil Field - Drilling Facilities
ขับเรือยิงศัตรูจนถึงประตูน้ำลงไปจัดการศัตรูแล้วเปิดสวิตซ์ประตูกั้น ให้เรือสามารถไปได้แล้วกลับมาที่เรือขับไปต่อจนถึงประตูน้ำอีกอันนึงลงไปจัด ารศัตรูแล้วไปที่คันโยกประตูซึ่งคราวนี้ต้องกดทั้ง 2 อันให้พร้อมกันกับ Sheva ประตูจะเปิดได้นั่งเรือออกไปต่อจะพบเรือของศัตรูมาชนทั้งหมดจะขึ้นไปบนเรือ จะพบกับ Irving มันจะฉีดไว้รัสใส่ตัวเองแล้วโดดลงน้ำกลายเป็นสัตว์ยักษ์มาโจมตี บอส Irving เฮวี่กันเต้

Chapter 4-1: Caves
- เรือของพวกคริสจะเดินทางตามคนในเสื้อคลุมมาจนถึงถ้ำ Josh จะแยกตัวออกไป เข้าไปด้านในถ้ำจะพบพวกแมลงออกมาก่อกวนจัดการแล้วเข้าไปด้านในขึ้นบันไดไปจน ถึงทางเข้าซากโบราณ เมื่อทั้งคู่เดินมาจนถึงสะพานพวกศัตรูจะใช้หินถล่มสะพานจนทั้งคู่แยกจากกัน จัดการศัตรูให้หมดแล้วขึ้นไปที่ที่ Sheva อยู่แล้วเข้าไปด้านในตรงจุดกระพริบในแผนที่เมื่อเปิดหีบทั้งคู่จะโดนกับดัก ตกลงมาด้านล่างจัดการศัตรูให้หมดแล้วเปิดประตูออกไปที่ห้องกว้างๆจัดการ ศัตรูในนั้นให้หมดแล้วพวกมันจะเปิดกับดักลุกบอลไฟออกมากลิ้งโจมตีคริสให้รีบ ไปสับสวิตซืประตูตรงกลางแล้วรีบวิ่งหลบลูกไฟไปเข้าประตูก่อนที่มันจะปิด ลงด้านล่างต่อตอนนี้ก็ต้องวิ่งหลบกับดักที่ตัวเองเหยียบเข้าไปด้านในดึง สวิตซ์ที่กำแพงพร้อมๆกันทั้ง 2 ด้านจะมีบันไดออกมาลงไปตามทางจนถึงโบราณสถาณส่วนใน
- ให้ Sheva ดึงสวิตซ์ที่รูปปั้นสีเขียวที่อยู่ตรงมุมว้ายเอาไว้แล้วให้คริสอ้อมไปอีก ด้านไปดึงเชือกอีกด้านพร้อมๆกันบันไดขึ้นชั้นบนจะออกมาเก็บปืน Grenade ที่ซอกด้านในแล้วขึ้นบันไดไป แล้วไปดึงสวิตซ์ที่รุปปั้นสีเขียวตัวที่ 2 พร้อมๆกันให้บันไดทอดขึ้นไปหารุปปั้นสีแดงอีกด้านนึง ศัตรูจะเริ่มออกมาจัดการให้หมดแล้วลงบันไดอ้อมไปขึ้นบันไดอีกทางจนถึงรุ ปปั้นสีแดงดึงสวิตซ์พร้อมๆกันแล้วทางด้านล่างจะเปิดออก ให้พา Sheva ไปดึงสวิตซ์ที่รูปปั้นสีม่วงด้านล่างเอาไว้แล้วคริสวิ่งขึ้นมาด้านบนมาดึง เชือกที่รูปปั้นสีม่วงด้านขวาของรูปปั้นแดงพร้อมๆกันศัตรูจะเริ่มออกมาก่อน กวนด้วยแล้วดึงพร้อมกันให้บันไดด้านล่างเปิดทางออกไป ลงไปจะพบรุปปั้นสีแดงอีกอันนึงดึงสวิตซ์พร้อมๆกันจะมีบันไดทอดขึ้นไปจนถึง ชั้นบนสุดในขณะที่กำลังขึ้นไป บอส POPOKARIMU จะออกมาจัดการมันแล้วขึ้นบันไดไปเข้าประตูด้านบนได้เลย
Chapter 4-2: Worship Area
- เข้ามาที่โบราณสถานด้านในส่วนกลางจะพบประตูที่ต้องใส่ตราสัญลักษณ์ 3 อัน ออกไปด้านซ้ายต่อจะพบพวกคนป่าเริ่มใช้เลเซอร์แสงอาทิตย์ยิงมาก่อกวนแล้ววิ่ง หลบเข้าไปด้านในแล้วไปทางซ้ายให้ Sheva โดดขึ้นด้านบนวิ่งไปเก็บ Sky Emblem แล้วกลับลงมาแล้วหลบเลเซอร์กลับย้อนไปทางด้านขวาไปจนสุดทางจัดการศัตรูที่ เฝ้าแท่นอยู่แล้วเก็บ Earth Emblem มาแล้วลงบันไดด้านล่างอ้อมกลับมาที่ประตูสัญลักษณ์อีกครั้งแล้วไปทางด้าน ซ้ายต่อจัดการศัตรูที่คุมแท่นอยู่แล้วขึ้นไปเก็บ Sea Emblem มาครบ 3 อันแล้วเอากลับไปใส่ที่ประตูสัญลักษณ์แล้วเปิดเข้าไปด้านในต่อ
- เข้ามาส่วนในจะเป็นห้องกระจกเลเซอร์ที่นี่พยายามหมุนกระจกให้มันสะท้อนแสง เลเซอร์ให้ไปโดนกระจกตัวที่อยูบนพื้นสีขาวซึ่งนั่นคืนลิฟท์ เมือจัดแสงส่องไปที่นั่นได้แล้วก็พา Sheva ลงลิฟท์ไปด้านล่างต่อ ที่ชั้นที่ 2 ก็จัดกระจกเหมือนเดิมแล้วลงไปที่ลิฟท์ต่อจนถึงชั้นที่ 3 เมื่อเข้าไปเปิดหีบสีแดงกลางห้องจะมีพวกแมลงบุกเข้ามา ชั้นนี้ถ้าจัดแสงให้ไปโดนรุปปั้นที่ถือลุกแก้วอยู่จะสามารถเปิดห้องสมบัติ ทั้ง 2 ด้านออกได้จากนั้นค่อยจัดกระจกให้แสงสะท้อนเข้าไปจนถึงลิฟท์ที่อยู่ด้านใน แล้วลงไปด้านล่างต่อจะพบสถาณที่เก็บดอกไม้ในตำนาน
Chapter 5 – 1 : Underground Garden
- คริสจะเข้ามาในห้องทดลองใต้ดิน เข้าไปด้านในจนถึงที่ต้องสับสวิตซืชัตเตอร์ให้เลื่อนออกแล้วยิงกระจกแล้วไป ต่อตามทางจะสังเกตเห็นตัวอะไรซักอย่างวิ่งหนีไปตามเข้าไปด้านในก็จะพบพวกมัน ออกมาโจมตีจัดการมันให้หมดแล้วเข้าไปจนถึงห้องมอนิเตอร์เก็บปืน AK – 74 แล้วเข้าไปด้านในต่อ ค่อยๆย่องผ่านห้องที่เต็มไปด้วยมอนสเตอร์ทั้ง 2 ด้านจนถึงประตูแต่พอถีบประตูพวกมันก็เริ่มไล่โจมตีทันทีเข้าไปจนถึงลิฟท์ แล้วกดให้ลิฟท์ลงมาช่วงที่รอเวลาก็จัดการพวกมอนสเตอร์ที่ตามมาไปเรื่อยๆจน ลิฟท์ลงมาก็รีบลงลิฟท์ไปชั้นล่างได้เข้ามาจะพบห้องที่เก็บมนุษย์ทดลองของ Tricell คริสพยายามจะหาตัว Jill Valentine แต่จะพบ บอส U-8 ออกมาจัดการกับพวกคริสซะก่อนจัดการมันแล้วลิฟท์จะเลื่อนลงมาจนถึงชั้นที่มี แคปซูลของ Jill อยู่แต่คริสกลับไม่พบตัว Jill ด้านในเลย
Chapter 5 – 2 : Experimental Facility
- ออกมาจากห้องทดลองลงมาที่ด้านล่างจะพบทหารซอมบี้ติดอาวุธออกมาโจมตีจัดการ ให้หมดแล้วขึ้นไปที่ลิฟท์ด้านบน ออกมาแล้วจัดการศัตรูที่ออกมาให้หมดแล้วเข้าไปที่ประตูด้านในเข้ามาที่ห้อง สายพานลำเลียงสินค้าจัดการศัตรุแล้วปีนบันไดขึ้นไปด้านบนอ้อมมาอีกฝั่งแล้ว มาลงที่ทางลงไปที่สายพานต่อแล้ววิ่งขึ้นไปด้านบนสายพานขึ้นไปที่ประตุด้านบน เข้าไปที่ห้องสายพานห้องที่ 2 ลงไปบนสายพานที่เต็มไปด้วยระเบิดและศัตรูค่อก่อกวนจัดการพวกมันให้หมดแล้วไป ให้ถึงด้านบนให้ได้แล้วลงบันไดไปด้านล่างต่อจนมาถึงห้องเก็บสินค้าอีกด้าน นึงเก็บปืน SIG 556 แล้วเข้าไปด้านในต่อจะพบสวิตซ์สายพานที่ยังไม่มีไฟ เข้าไปด้านในสับสวิตซ์ตู้จ่ายไฟก่อนแล้วกลับมาที่สวิตซ์สายพานจะพบศัตรูแบบ ใหม่ออกมมา จัดการพวกหมัดพิษ แล้วสับสวิตซืสายพานให้ทำลานแล้วลงมาบนสายพานหลบกล่องที่ออกมาขึ้นไปด้านบน สายพานแล้วเข้าประตูไปพบ บอส Uroboros Mkono ที่ Excella Gionne เตรียมเอาไว้จัดการกับพวกคริส ซึ่งต้องใช้ปืนไฟที่ติดอยู่กับพนังห้องเผาตัวปรสิตที่อยู่บนตัวมัน ออกก่อนแล้วค่อยโจมตีจะได้ผลที่สุด
Chapter 5 – 3 : Uroboros Reseach Facility
- ออกมาจากห้องทอลองแล้วย้อนกลับมาตามทางเดิมแล้วขึ้นบันไดไปต่อตามทางจนถึง ด้านบนจัดการซอมบี้ทหารที่ออกมาแล้วเข้าไปสับสวิตซ์ตู้จ่ายไฟก่อนแล้วค่อยมา ที่สวิตซ์พื้นเลื่อนให้ Sheva สับสวิตซ์ให้พื้นเลื่อนไปฝั่งตรงข้ามโดยให้คริสขึ้นไปยืนบนพื้นเมื่อข้ามา ถึงแล้วจัดการศัตรูให้หมดแล้วสับคันโยกเอาพื้นเลื่อนไปรับ Sheva ตามมาด้วยแล้วเข้าด้านในต่อจะพบพวกทหารร็อกเก็ทรันเชอร์ออกมาโจมตีใส่จัดการ มันให้หมดแล้วยึดห้องควบคุมเอาไว้ จากนั้นทะลุออกประตูหลังลงไปจนถึงลิฟท์ขนาดใหญ่ด้านล่างที่ห้องเก็บมนุษย์ ทดลองอีกครั้ง สับสวิตซ์ให้ลิฟท์หมุนขึ้นด้านบนแต่จะมีศัตรูคอยออกมาสับสวิตซืหยุดลิฟท์ให้ รีบยิงจัดการมันแล้วให้ลิฟท์ขึ้นไปถึงชั้นบบให้ได้
- ขึ้นมาแลวเข้าไปด้านในจะพบซากโบราณเข้าไปที่ออฟฟิตนี้แต่จะเปิดประตูไม่ได้ ซึ่งต้องหาทางขึ้นไปเข้าห้องทางหลังคาแทนให้สับสวิตซ์ตู้จ่ายไฟใกล้ๆแล้วไป ที่ลิฟท์ด้านในให้ Sheva สับสวิตซ์ให้ลิฟท์พาคริสขึ้นไปด้านบนจัดการพวกศัตรูที่ออกมาให้หมดแล้วไปที่ สุดทางดันกล่องให้พ้นทางออกไปที่หลังคาออฟฟิตแล้วลงไปที่ห้องออฟฟิตทาง หลังคาเปิดประตูให้ Sheva เข้ามาแล้วสับสวิตซ์ให้สะพานด้านบนทอดตัวลงมาข้ามสะพานไปเข้าไปในห้องจะพบ Excella Gionne และ Wesker ที่กำลังจะเปิดตังศัตรูตัวใหม่ที่จะออกมาสู้กับคริส โฉมหน้าของคนในผ้าคุมคือ Jill Valentine Wesker กับ Jill จะเข้ามาสู้พร้อมกัน ไม่ต้องไปโจมตี Jill เดินไปสำรวจประตูที่ปิดอยู่ Wesker จะช่วยถีบคริสให้กระเด็นเข้าประตูไปได้ พยายามหลบไม่ให้มันรู้ตัวก่อนโจมตีถึงจะโดน Wesker ไม่งั้งมันจะหลบได้ตลอดเมื่อสู้ไปสักพักมันจะหนีไปแล้วให้ Jill สู้กับพวกคริสคนเดียว ตอนที่สู้อย่าไปโจมตีเธอให้เข้าไปใกล้ๆแล้วกดสี่เหลี่ยมเพื่อช่วยกันล็อกตัว Jill แล้วดึงที่ควบคุมที่ติดอยู่บนหน้าอกเธอออกให้ได้แล้ว Jill ก็จะจำคริสได้
Chapter 6 – 1 : Ship Deck
- คริส กับ Sheva จะตาม Wesker มาจนขึ้นไปบนเรือสินค้าขนาดใหญ่จัดการศัตรูที่ออกมาเข้าด้านในจนถึงประตูที่ ต้องใช้ Key Card เปิดเลยไปก่อนให้ปีนบันไดทางขวาขึ้นไปตามทางดันกล่องเหล็กให้พ้นทางแล้วลงไป ด้านล่าง Sheva จะโดนกับดักขังอยู่จัดการศัตรูให้หมดแล้วจะได้ Key Card มาจากตัวหัวหน้าของมันจากนั้นยิงสวิตซ์สีเขียวๆด้านบนตู้มันจะเลื่อนเปิด ทางออก แล้วกลับไปตรงประตูที่ต้องใช้ Key Card เปิดเข้าไปขึ้นไปด้านบนจัดการศัตรูแล้วปีนบันไดขึ้นไปจนถึงด้านบนจะพบสวิตซ์ สับมันให้ตู้คอนเทนเนอร์เลื่อนให้ Sheva เป็นอิสระแล้วกลับลงไปหาเธอ แล้วโดดไปตามตู้คอนเทนเนอร์ไปให้ถึงประตูด้านบนของแผนที่ เข้าไปด้านในลงบันไดไปต่อเข้าไปในห้องเก็บปืน Jail Breaker แล้วเข้าไปที่ห้องด้านในพบ Excella เธอจะรีบหนีไปแต่ทำหลอดวัคซีนหล่นเอาไว้ ตามเธอเข้าไปจนถึง Tanker กว้างๆจัดการศัตรูให้หมดแล้วไปที่ประตูที่ต้องใช้ Key Card เปิดจะพบ Gatling gun Majini ออกมาจัดการมันซะจะได้ Key Card A มาแล้วเปิดกล่องแถวๆนี้จะได้ Key Card B มาอีกอันเอาทั้ง 2 ไปเปิดประตูด้านในจะพบทหาร ร็อกเก็ตรันเชอร์ออกมาโจมตีจัดการให้หมดแล้วขึ้นลิฟท์ที่ด้านใน
Chapter 6 – 2 : Main Deck
เข้ามาจะพบกองศพมากมายและพบ Excella ที่โดน Wesker ทำให้ติดเชื้อไวรัสไปแล้ว เธอจะกลายร่างแล้วไล่ล่าคริสจนเข้ามาด้านในเรือ เข้าไปด้านในหลบหนวดของมันด้วย เข้าไปด้าในจัดการศัตรูเก็บ Key Card มาเปิดประตูเข้าไปตามทางจนออกมาจนถึงดาดฟ้าพบ บอส Excella UROBOROS AHERI
Chapter 6 – 3 : Bridge Deck
เข้าไปที่ห้องบังคับการณ์เรือแล้วลงลิฟท์ด้านในไปต่อจัดการศัตรูที่ออก มาแล้วสับสวิตซืเปิดประตูชัตเตอร์ใหญ่ออก เข้าไปด้านในสับสวิตซ์ประตุพร้อมๆกันแล้วศัตรูจะออกมาจัดการให้หมดแล้วจะมี Gatling gun Majini ออกมาจัดการมันให้หมดจะได้ Key Card มา 2 อันนำไปเปิดประตูเข้าไปด้านในจะพบ บอส Wesker

วิธีจัดการมันคือไปเอาปืนจรวด ร็อกเก๊ตรันเชอร์ในตู้ออกมาแล้วไปเก็บลูกกระสุนมาด้วยให้ Sheva ช่วยใส่แล้วล่อให้ Wesker หาไม่เจอก่อนแล้วค่อยยิงไปที่มัน Wesker จะจับกระสุนเอาไว้แล้วช่วงนี้ให้รีบยิงกรัสุนที่มันถือให้ระเบิด พอมันทรุดตัวลงก็ให้รีบเข้ากดสี่เหลี่ยมล็อกตัวมันไว้เพื่อให้ Sheva ฉีดวัคซีนเข้าไปในตัวมันทำให้มันหนีเข้าไปในเครื่องบิน คริสและ Sheva พยายามตามไปจนสามารถขึ้นไปบนเครื่องบินได้ ทั้งคู่ต้องสู้กับ Wesker ต่อบนเครื่องบิน(แบบกดปุ่มตามที่ขึ้นมา)แล้วเครื่องบินจะตกลงบนภูเขาไฟ Wesker ยังไม่ตายและได้รวมร่างกับไวรัส Uroboros เข้ามาสู้กับคริส จัดการมันให้ได้แล้ว Josh กับ Jill จะขับ ฮ มารับ

NisitSun Oct 31 2010 00:59:07 GMT+0700 (ICT)