loadgames / บทสรุปเกมส์ / บทสรุปเกม Darksiders

บทสรุปเกม Darksiders

เริ่มเรื่อง

     หลังจากที่ตัวเอก War ปรากฎตัวลุยกับศัตรูทั้งปีศาจและเทพ จนเจอปีศาจหินที่ถูกล่ามโซ่ห์ตรวน ให้เราเดินไปตามจุดสีเหลือง (ใน map) แล้วจะเจอศัตรูออกจากกำแพง ให้เราปีนขึ้นไปในตึก ไต่ไปจนเจอประตูโดนปิดผนึก ให้กำจัดศัตรูให้หมดแล้วผนึกจะครายออก เดินไปตามจุดสีเหลืองต่อ เกาะสายเคเบิ้ลโหนไปฝั่งตรงข้าม จะเห็นรูปหัวกะโหลกใน map ให้เดินไปตามจุดหัวกะโหลกจะเจอบอส

     การต่อสู้กับบอส ใช้การวิ่ง Dash หลบให้ดี และให้เราขว้างรถที่มันโยนออกมาใส่หน้ามัน 2 คันแล้วมันจะทรุดตัวลงให้รีบเข้าไปฟันที่หน้ามันเรื่อยๆจนว่าจะมีปุ่ม B โผล่ขึ้นกด แล้วเราจะปีนไปแทงที่ตาของมันแล้วจะเกิดเหตุการณ์ โดนดึงลงไปยังนรก และจะรู้ว่าผนึกทั้ง 7 ถูกทำลายแล้ว

Charred Counei

    หลังจากคุยกับประตูปีศาจทั้ง 3 แล้ว ให้เราเดินไปทางทิศตะวันออกเฉียงเหนือเพื่อหยิบดาบ Chaoseater มาและจะได้ท่า Blade Geyser (เป็น Wrath Abilities) แล้วเดินไปที่พื้นเงาสีฟ้าจมีการอธิบายเรื่อง Soul

     Soul สีฟ้า - เพิ่มค่า Currency

     Soul สีเขียว - เพิ่มค่า Hearth

     Soul สีเหลือง - เพิ่มค่า Wrath

     หลังจากนั้นกลับไปยังโลกมนุษย์ เดินขึ้นตึกไปเรื่อยๆกำจัดศัตรูในห้องโถงให้หมดจะมีตัวที่ไฟลุกให้กำจัดมัน ก่อนดีกว่า แล้วเดินไปผลักแท่นหินเพื่อปีนขึ้นไปชั้นบนต่อ เมื่อไปถึง the Crossroads จะเจอกับ Vulgrims

     เก็บวิญญาณให้ถึง 500 แล้วกลับมาหาเขาแล้วเขาจะแนะนำเราเรื่องการเดินทางและมอบ Earthcaller ให้กับเรา เดินไปตามจุดเหลืองต่อจะเจอประตูหิน กดใช้ Earthcaller แล้วประตูหินจะกลายร่างเป็นปีศาจหินตัวที่เราเคยเจอในตอนเริ่มเกมและจะเปิด ทางให้เราเข้าไปข้างใน

     ในด้านในให้เราดำน้ำไปที่บ่อด้านซ้ายไปทะลุอีกฝั่งจะมี Lifestone Shard ให้เก็บ(เก็บครบ 4 ชิ้นพลังชีวิตจะเพิ่มขึ้นอีกแทบ) หลังจากออกจากตัวตึกก่อนเจอบอสให้หันกลับไปจะเห็นก้อนสีแดงให้เราโยนรถใส่ เสาจะระเบิดและขึ้นไปเก็บ Abyssal Armor Piece (หาให้ครบ 10 อัน) หลังจากเก็บแล้วให้เดินไปหาบอสที่ลาน

 

     ให้ใช้ Earthcaller ใส่มันจะกระเด็นแล้วโจมตีมันซะก็จะกำจัดได้ไม่ยาก เมื่อกำจัดได้แล้วให้เลื่อนรูปปั้นหิน 2 อันเดินหน้าเพื่อให้เลือดไหลไปตรงกลางแท่นวงกลมแล้วเราจะปลดปล่อย Tarmet มันจะแนะนำเราให้ไปยังที่ 2 แห่งก่อน และจะได้พลัง Shadow flight มา

 

Scalding Gallow
     เดินไปทิศตะวันตกเฉียงใต้ในตึกจะเจอ Vulgrim เราจะสามารถแลกซื้อความสามารถแลอาวุธ ไอเท็มต่างๆกับเขาได้อีกครั้ง หลังจากนั้นเดินไปหาเป้าหมาย (จุดสีเหลือง)ทางทิศตะวันออก กระโดล่อนไประหว่างไฟให้โดนจุดสีฟ้ากลมๆตัวเราจะพุ่งขึ้นไป ล่อนไปอีกฝั่งแล้วเดินเข้าไปในถ้ำปีนกำแพงไป เดินจนออกนอกถ้ำจะโผล่ที่ The Choking Grounds
     เดินไปทางทิศตะวันออกเฉียงเหนือจะเจอประตูหินใช้ earthcaler ปลุกประตูปีศาจให้ตื่น (มันจะพูดถึง Shadow Realm) หลังจากคุยจบเราจะต้องทำลายจุดดวงตาปีศาจ Shdow Lucker ทั้ง 4 แห่ง ใน map นี้ โดยแต่ละที่เข้าไปแล้วจะมีเงื่อนไขในการกำจัดต่างกัน
     ทิศเหนือ – กำจัดสัตรู 40 ตัวภายในเวลาที่กำหนด แล้วทำลายดวงตาปีศาจกลับขึ้นมา
     ทิศตะวันออก – กำจัดศัตรูโดยใช้ท่ากลางอากาศ 5 ตัว ในเวลาที่กำหนด
     ทิศตะวันออกเฉียงใต้ – กำจัดศัตรูโดยใช้ท่าจบโดยการกด B
     ทิศตะวันตกเฉียงใต้ – กำจัดศัตรูให้ครบ 50 ตัว
     เมื่อทำลายครบทั้ง 4 แห่งแล้วกลับไปหาประตูหินใช้ earthcaller ปลุกครั้งนี้มันจะเปิดทางให้เราผ่าน (ตอนนี้เราจะติดตั้ง Enhancement กับดาบได้เพื่อเพิ่มความสามารถให้กับดาบ)
     เดินผ่านเข้าไปในท่อน้ำจนโผล่ถึง the Broken Stair ตรงลานให้เดินลงบันไดไปใต้ดินก่อน ดำน้ำไปเก็บ liftstone อีกชิ้นก่อน แล้วค่อยเดินขึ้นตึกไปดาดฟ้า กระโดดข้ามไปบนถนนไฮเวย์ที่ขาด ก็จะมี Lifestone ให้เก็บอีกอัน แล้วกระโดดไปทางทิศตะวันออก ระหว่างทางจะมีศัตรูโผล่ออกมาสู้กับเราตัวต่อตัว

 


 

     กำจัดมันแล้วไปต่อจนถึงตึกที่มีผนึกกั้นทางขึ้นชั้นบน ให้เราเดินลงไปชั้นล่างสุดก่อนเพื่อเก็บ Beholder’s Key ในหีบแล้วกลับขึ้นมาเปิดผนึก เมื่อไขขึ้นมาชั้นบนจะมี event กลุ่มนักรบจากสวรรค์กำลังตามหาเราอยู่แล้ว Uriel จะพบเราเข้าแต่เธอจะบอกให้เราไปแย่งนกจากทหารนายอื่น
     เมื่อจบ event เราจะได้ขี่นกลุยไปยัง Twiligh Cathedral (กด RT ยิงลูกไฟ กด RT ค้างแล้วปล่อยจะยิงโฮมมิ้งใส่ศัตรูแต่จะไม่ค่อยได้ Soul มายิงธรรมดาจึงจะ Soul ได้มา) ลุยจยถึงหน้าปราสาทเราจะเจอค้างคาวยักษ์เข้ามาสู้กับนกที่เราขี่แล้วเราจะตก อยู่หน้า Twiligh Cathedral พอดี

Twilight Cathedral
     เข้าไปในปราสาทดึงดาบแล้วเอาไปเสียบไว้หน้ารูปปั้นทางขวาตรงประตูด้านใน ประตูจะถูกปลดล็อค เข้าไปจะเจอค้างคาวยักษ์สู้กับนกของเราอยู่อีก ไปเข้าประตูทางขวากำจัดศัตรูให้หมด ไปทางขวาต่อเห็น Bomb Growth ระเบิดไฟ (กด B ถือและขว้าง ให้ฝึกให้คล้องด้วย) ปีนไปข้างบนโผล่มาจะเห็นรูปปั้น ให้เก็บ map ในหีบหลังรูปปั้น และผลักรูปปั้นให้ตกลงไปด้านล่างจะเจอทางลับใต้ดิน เดินลงไปทางใต้ดินเรื่อยๆจนเก็บกุญแจ แล้วเดินกลับไปส่วนตรงกลางฝั่งขวาของปราสาท ใช้กุญแจเปิดประตูไปทางทิศตะวันตก จะเจอศัตรูใส่ชุดเกราะถือขวานน้ำแข็ง (การโจมตีมันจะมีแค่ 2 รูปแบบคือเหวี่ยงฟัน 2 ครั้ง และฟันลงมาใส่พื้นให้น้ำแข็งกระจาย) ฟันมันให้ชุดเกราะกระเดนออกไปเรื่อยก็จะกำจัดมันได้ เมื่อกำจัดแล้วเก็บดาบ แล้วเดินกลับไปตรงกลางปราสาท
     กลับถึงกลางปราสาทให้เดินขึ้นเหนือไปฝั่งซ้ายของปราสาทตรงที่ประตูล็อค เอาดาบเสียบประตูจะเปิดออกได้ (แถวนี้จะมี Lifestone อีกอัน)


     เข้าไปจะเห็นระเบิดลาวา หยิบขว้างใส่ศัตรูที่ห้อยหัวอยู่แล้วรีบเข้าไปเก็บดาบ ศัตรูจะโผล่ออกมา กำจัดให้หมดแล้วนำดาบไปเสียบไว้ที่หน้ารูปปั้นอีกที่ ประตูข้างๆจะปลดล็อค เดินเข้าไปกระโดดขึ้นไป เกาะกำแพงไปจนสุด ผลึกแท่นหินลงมา แล้วเลื่อนแท่นหินไปติดกำแพงอีกฝั่ง (เป็นทางบังคับให้ผลักไปติดฝั่งที่มีที่เกาะขึ้นข้างบน) กระโดดเหยียบแท่นขึ้นไปชั้นบนเข้าประตูขวาจะโผล่มาชั้น 2 ส่วนกลางปราสาท
     เข้าชั้น 2 ส่วนกลางปราสาทแล้ว หยิบหินระเบิดขว้างใส่สัตรูที่ติดกำแพงอยู่ เมื่อระเบิดโดนมันจะปล่อยรูปปั้นหินตกลงไปและจะมีทางลับใต้ดินปรากฏ

     เดินลงไปตามทางเรื่อยๆจนเจอหินผนึกถูกล่ามโซ่ห์ไว้ ทำลายหินผนึกแล้วเราจะได้ Crossblade (บูมเมอแรดาบ)

 ที่เหลือไปดูได้ต่อที่เวป www.tumragame.com ครับ

NisitSun Oct 31 2010 01:21:45 GMT+0700 (ICT)