loadgames / บทสรุปเกมส์ / ข่าว เกม Half life 2 EP3

ข่าว เกม Half life 2 EP3

 

 

Valve แจง Half-Life 2: Episode 3 ไม่ไปโชว์งาน E3

นาย Gabe Newell ผู้ก่อตั้งบริษัท Valve กล่าวถึงกระแสข่าวที่บริษัท Valve อาจนำเกม Half-Life 2: Episode 3 มาเปิดตัวในงาน E3 2010 ที่จัดขึ้นกลางเดือนมิถุนายน เป็นเรื่องเซอร์ไพรซ์ของบริษัท หลังยกเลิกเปิดตัวเกม Portal 2 ในงานดังกล่าว โดยนาย Newell ออกมายืนยันว่า เกม Half-Life 2: Episode 3 ไม่ใช่เป็นเรื่องเซอร์ไพรซ์กับงานเปิดตัวเกมครั้งนี้

นาย Newell เปิดเผยว่า ทีมงานบริษัท Valve ได้รับอีเมล์และตอบกลับถึงเรื่องการเปิดตัวเกม Half-Life 2: Episode 3 ในกลางเดือนมิถุนายนนี้ ตนจึงตอบกลับว่าไม่ใช่เกม Half-Life ภาคใหม่ที่จะไปเปิดตัว ระบุภาพที่เผยแพร่บนอินเตอร์เน็ต แสดงโลโก้เกม Half-Life บรรทัดถัดมาเขียนข้อความคำว่า “Freeman” และระบุวันที่ 14 มิถุนายน ซึ่งเป็นวันเดียวกับงานแถลงข่าวของบริษัท Microsoft ในงาน E3 2010 ว่าเป็นภาพปลอมที่ทำขึ้นมา

ขณะเดียวกัน ผู้เล่นบางรายได้แสดงความเห็นเหตุการณ์ครั้งนี้ว่า นาย Newell คงตั้งใจปกปิดเรื่องเซอร์ไพรซ์กับเกม Half-Life 2: Episode 3 เพื่อต้องการให้ผู้เล่นแปลกใจและตื่นเต้น โดยปฏิเสธข่าวลือทุกๆอย่างผู้สร้างเกม Half-Life บินออสเตรเลียตามคำขอผู้เล่น

นาย Gabe Newell ประธานบริษัท Valve ได้ประกาศว่าตนเองจะบินไปประเทศออสเตรเลียเพื่อพบกับนักพัฒนา Mod เกม (ผู้ที่ดัดแปลงเกมตัวต้นฉบับมาทำในรูปแบบแนวเกมหรือคอนเทนต์ใหม่) ผ่านทาง Steam โดยนาย Newell ได้รู้จักกับ Joe W-A นักพัฒนา Mod เกมผ่านทางอีเมลล์โดย Joe W-A รำพึงรำพันว่ารู้สึกไม่ยุติธรรมที่บริษัท Valve ไปหากลุ่มสมาชิกที่แบนเกม Left 4 Dead 2 ถึงที่บริษัทแล้วตนรู้สึกไม่ได้รับความเป็นธรรมว่าเหตุใดตนไม่ได้บินไปที่ บริษัท Valve บ้าง

นาย Joe W-A ได้เรี่ยไรเงินจำนวน $3000 เพื่อให้นาย Newell มาที่ประเทศออสเตรเลียและมาดูเกมที่เขาดัดแปลงขึ้น ทว่านาย Newell ได้ตอบติดตลกว่าตนจะไม่ไปหา นาย Joe W-A เพราะเขากำลังแบน Mod เกมของเขา ซึ่งหยิบยกสถานการณ์ในประเทศออสเตรเียที่กำลังแบนเกม Left 4 Dead 2 อยู่ อย่างไรก็ตาม ทางด้านฝ่ายประชาสัมพันธ์บริษัท Valve ได้ประกาศอย่างเป็นทางการว่านาย Newell และ Erik Johnson ฝ่ายออกแบบเกม ได้บินไปประเทศออสเตรเลียในสัปดาห์หน้าและได้วางแผนเดินทางแล้ว

นาย Newell ไ้ด้กล่าวว่าเมื่อปี 2003 ผู้เล่นและแฟนเกมได้ช่วยเหลือเจ้าหน้าที่ FBI และ หน่วยงานกฏหมายของยูโรปเพื่อตามหาตัวการที่ขโมยโค้ดเกม Half-Life 2 และตนมองว่าพลังของกลุ่มผู้เล่นเกมแข็งแกร่งและน่าเชื่อถือมากที่สุด

อย่างไรก็ตามก็มีการวิเคราะห์ว่า นาย Newell น่าจะไปเจรจากับทางหน่วยงานการจัดเรตติ้งเกมในประเทศออสเตรเลียถึงเกม Left 4 Dead 2 โดนแบนเนื่องจากสาเหตุเกมสมจริงเกินไป
 

NisitTue Nov 02 2010 18:46:58 GMT+0700 (ICT)