loadgames / บทสรุปเกมส์ / บทสรุป Last Remnant

บทสรุป Last Remnant

Last Remnant บทที่ 1

........Story ย่อ เริ่มต้นรัชตัวเอกของเกมได้หลงมากลางป่าเขาไม่รู้ว่าตอนนี้ตนนั้นอยู่ที่ไหน แต่ก็ได้มองไปเห็นดอกไม้สีม่วงสวยงามก็เดินไปดูพร้อมพูดขึ้นมาว่าดอกไม้นี้เป็นดอกที่อิรี น่าชอบแต่ก็ไม่สามารถชื่นชมดอกไม้ได้นานนักก็ต้องรีบวิ่งไป ข้างหน้าและเมื่อออกมาจากป่าได้ภาพที่ได้เห็นอยู่ตรงหน้านั้น ก็คือกองทัพ 2กองทัพกำลังเดินมาเผชิญหน้าเพื่อทำสงครามกันสงครามดำเนินไปอย่างดุเดือดแต่รัชก็สังเกตเห็นเด็กสาวคนหนึ่งที่ยืนอยู่กลางสนามรบ ใช่แล้วนั่นคืออิรีน่าไม่ผิดแน่รัชจึงวิ่งเข้าไปกลางสนามรบอย่างไม่ลังเลเลยแม้แต่น้ อย
........ - 1st Battle เราจะได้บังคับกองกำลังของดาวิต ( ダヴィット )ถือว่าเป็นการชมการต่อสู้ครั้งแรกของเกมนี้ก็แล้วกันกดเลือกข้อแรกไปทุกกองทัพเลยครับ แล้วเราก็คอยดูการต่อสู้จนจบเทิร์นแล้วเมื่อขึ้นเทิร์นที่ 2 ก็จะมีคำสั่งพิเศษ ゲイボルグ発射ขึ้นมาให้เราใช้คำสั่งนี้
........ Story ย่อกระสุนของปืนเกบอล์คจะทำให้การต่อสู้จบลงในชั่วพร ิบตาแต่ตัวเรากลับปลอดภัยด้วยพลังบาเรียที่ออกมาจากสร้อยแสงของบาเรียได้ช่วยคุ้มครองคุณป้าทหารคนหนึ่งเอาไว้ ด้วยพอเธอได้สติก็มาคว้าคอเราทันทีทั้งสองยังไม่ทันจะได้พูดอะไรแผ่นดินตรงนี้ก็ถล่มลงไ ปซะก่อน
........ Story ย่อ รัชได้สติก็เห็นคุณป้าติดต่อกับทหารข้างบนซึ่งตอนนี้เธอก็เห็นแสงสาดมาภายในถ้ำก็คิดว่าเป็นทางออกส่วนตัวเราที่ได้แต่เรางงก็สงสัยว่าเกิดอะไรขึ้นคุณป้าบอกว่าแผ่นดินที่นี่ถล่มลงมา และเธอก็รีบเดินไปรัชวิ่งตามไปหาโดยเป็นห่วงว่าป้าจะได้รับบาดเจ็บหรือ เปล่าแต่ก็เจอคุณป้าเอาดาบจ่อคอหอยและถามว่านายคือใครมาทำ อะไรแถวสนามรบรัชก็ตอบว่ามาตามหาน้องสาวที่ชื่ออิรีน่าเพราะเห็นเธออยู่กลางสนามรบพร้อมกับแนะนำตัวว่าชื่อ “รัช ไซเคส”คุณป้าพอได้ยินชื่อนี้แล้วก็วางรัชลง และขอให้เล่าว่าเกิดอะไรขึ้นรัชเล่าถึงเรื่องก่อนหน้านี้ที่เกิดขึ้นว่าตนและน้อง สาวอยู่ในป่าตนวิ่งมาบอกน้องสาวด้วยความดีใจว่ามีจดหมายจากพ่อและ แม่ส่งมาแล้วอิรีน่าก็แอบเซ็งเพราะพ่อแม่ก็คงจะทดลองอะไรอยู่อีกรัชจึงเปิดกล่องวิชสโตนออกก็มีภาพฉายออกมา พ่อและแม่ก็ทักทายกับลูกทั้งสองและเล่าว่าตอนนี้กำลังค้นพบการทดลองที่น่าตื่นเต้นมา กคงจะยังไม่ได้กลับบ้านสักระยะอิรีน่ารู้สึกเศร้าใจมากที่พ่อกับแม่ยังคงไม่กลับมาอ ย่างที่คิดเอาไว้เลยพ่อพูดถึงเรื่องการพบลาสต์เรมเน้น แต่ลูก ๆ ก็ไม่ได้สนใจฟังมากนักจนมาถึงช่วงที่แม่เตือนว่าเราต้องรีบไปแล้วพ่อกับแม่จึงขอให้ลูกทั้งสองคนดูแลซึ่งกันและกันให้ดี ๆได้ฟังแบบนี้อิรีน่าก็เศร้านักและคิดว่าตนคงต้องอยู่ แต่ในเกาะนี้ตลอดไปแต่ก็ไม่เป็นไรอย่างน้อยที่นี่ก็ยังมีทุก ๆ คนอยู่สองพี่น้องก็ยิ้มกันอย่างมีความสุขแต่ความสุขก็สั้นนักเมื่อทันใดนั้นมีมอนสเตอร์จำนวนมากบินมาทางท้องฟ้าแล้วบุกมาล้อมทั้งสองคนเอาไว้ มอนสเตอร์ทำร้ายรัชแล้วก็มีชายคนหนึ่งจับตัวอิรีน่าไว้แล้วสั่งให้พวกมอนสเตอร์จัดการสังหารรัชซะ พูดจบเขาก็บินลอยหายไปบนท้องฟ้ารัชก้มลงเก็บสร้อยที่น้องทำตกไว้ขึ้นมาแล้วร้องตะโกนด้วยความโกรธจนเกิดปาฏิหาริย์ขึ้นร่างของเขาเปล่งแสงสว่างจ้าและสามารถทำลายมอนสเตอร์ท ังหมดได้ในพริบตาคุณป้าได้ฟังที่รัชเล่าและก็ติดใจเรื่องที่มีมอนสเตอร์บินมาจากฟากฟ้าและสร้อยของน้องสาวก็เปล่งแสงทำลายพ วกมันเพราะฟังดูแล้วมันไม่น่าเชื่อเท่าไร รัชยืนยันว่าที่เล่ามาไม่ได้โกหกแต่คุณป้าก็ไม่ติดใจเพราะเราควรจะออกจากที่นี่ด้วยกั นก่อน
........ ทุ่งหญ้ายามัน ( ヤマーン平原 )
........ - เราจะอยู่ที่ถ้ำอะไรก็ไม่รู้ ( 未知の洞窟 ) เอม่า ( エマ ) เข้ากลุ่มเดินตรงไปข้างหน้าจะพบแท่นสีเขียวให้คุยกับเอม่าแล้วรัชจะสำรวจที่กล่องสมบัติ แล้วจะได้รับดาบบรอดซอร์ด (ブロードソード ) ให้กด A เพื่อตกลงรับของ
........ - เราต้องทำการติดตั้งอาวุธ ให้กดที่ช่อง Main Slotแล้วกดที่บรอดซอร์ดที่เราได้รับมาเมื่อครู่ กดออกจากเมนูจะมีการสอนการเซฟเกม ให้กด Y แล้วเลือกคำสั่ง セーブเสร็จแล้วเดินหน้าต่อไปจนพบเอม่าที่ยืนอยู่ให้คุยกับ เธอแล้วจะพบมอนสเตอร์ป้าเอม่าจะแนะนำถึงการปะทะกับมอนสเตอร์พออธิบายจบให้เราเดินเข้าไปใกล้มันแล้วกด RT
........ - เริ่มการต่อสู้ ตอนนี้จดจำการต่อสู้พื้นฐานก่อนนะครับกดซ้ายขวาเพื่อเลือกกลุ่มโจมตี กดขึ้นลงเพื่อเลือก commandในตอนนี้เลือกคำสั่งแรกที่เป็นการโจมตีปรกติไปก่อนก็ ได้
........ - เมื่อเอาชนะได้ก็จะเรียนรู้เรื่องของระบบเกมนี้บทต่อไปก็คือสู้จบแล้ว HP จะเต็มดังเดิม ให้เดินหน้าต่อไปแล้วจะได้พบกับมอนสเตอร์ขนาดใหญ่ที่กำลังมองหาอาหารค ่ำของมัน
........ Boss Battle ラプトル ( รับเทิล ) ให้สู้ไปจนเข้าสู่เทิร์นที่ 3คำสั่งแรกของ command จะเปลี่ยนไปเป็น このチカラは…?เลือกคำสั่งนี้เพื่อการเผด็จศึก
........ Story ย่อ ด้วยพลังพิเศษทำให้รัชสามารถกำจัดมันได้แต่ก็เหนื่อยเอาการเลยทีเดียวคุณป้าได้เห็นพลังแสงนั่นก็เชื่อแล้วว่าเรื่องที่สร้อยมีแสงออกมานั้นท่าจะจริง ท่านดาวิตนำกองกำลังเข้ามาเพื่อจะช่วยด้วยตนเองพอเห็นว่าเอม่าไม่บาดเจ็บก็โล่งใจแต่ก็อดสงสัยไม่ได้ว่าคนข้างหลังนั้นคือใคร เอม่าบอกว่าเด็กคนนี้คือลูกของศาสตราจารย์ไซเคสแล้วทหารก็ขอให้รัชเข้าไปถวายบังคมกับท่านดาวิตแห่งอ ัสรัมเมื่อรัชเดินเข้าไปอาดาวิตเขาก็ขอบคุณที่ได้ช่วยเอม่ าเอาไว้และชวนไปพักที่เมืองอัสรัมกันก่อนรัชจึงเข้าไปทักทายและขอบคุณที่จะให้ความช่วยเหลืออย ่างสนิทสนมเกินเหตุเพราะตนเองก็ไม่รู้จะทำยังไงเหมือนกันน้องสาวถูกจับไปบนฟ้าแล้วมาอยู่ที่นี่ได้ยังไงไม่รู้แต่เมื่อครู่ก็เห็นน้องสาวอยู่กลางสนามรบตอนนี้สับสน ไปหมดแล้วดาวิตจึงสั่งให้ทุกกองทัพถอนตัวกลับไปยังอัสรัมทันที ่รัชดีใจจนออกนอกหน้าเลยต้องถูกเหล่าทหารเขกกระบานที่ไปทำเป็นเล่นกับท่านดาวิตซะแบบนั้น
........ MAP
........ - บนแผนที่ให้เลือกไปยังเมืองอัสรัม ( アスラム )
........ เมืองอัสรัม
........ Story ย่อ เมื่อมาถึงที่ประเทศอัสรัมสิ่งแรกที่ทำให้รัชต้องตะลึงนั่นคือดาบเล่มหนึ่งที่สูงยาวเสียบฟ้าดาวิตขอให้รัชบอกว่าอิรีน่านั้นมีลักษณะเป็นยังไงจะได้ส่งคนช่วยออกตามหาดูภายในเมือง และก็มอบหมายให้โทลคัลเป็นผู้รับผิดชอบโทลคัลแนะนำให้รัชไปพักผ่อนที่ปราสาทก่อนแต่รัชก็ปฏิเสธเพราะคิดอยากจะออกค้นหาดูด้วยตนเองด้ว ยเอม่าบอกว่างั้นตามใจก็แล้วกันโทลคัลเห็นด้วยจึงบอกให้ลองไปดูที่ผับในเมืองเผื่อจะ ได้เรื่องอะไรแล้วทั้งสองก็ขอตัวกลับปราสาทก่อน
........ - กดปุ่ม BACK ( ปุ่ม select ของเครื่อง 360 ) เพื่อเปิดแผนที่ แล้วเลือกเดินทางไปยังย่านครัช ( クラージェ区 )
........ - เมื่อมาถึงที่ย่านครัช ก็ไปที่ผับ ( パブ ) ( รูปถ้วยบนแผนที่ ) คุยกับมาสเตอร์ตรงเค้าเตอร์ แล้วกด BACK เปิดแผนที่
........ - จะมีจุดใหม่เพิ่มเข้ามาอีกจุดนั่นคือตัวปราสาทอัสรัม ( アスラム城 )
........ Story ย่อ รัชได้เข้าพบดาวิตและถามว่าได้เรื่องอะไรไหมดาวิตสั่งให้พาคุสรายงานพาคุสแนะนำตัวและก็ขอแสดงความเสียใจด้วยที่หาอิรีน่าไม่พบแต่ก็พบเบาะแสเพราะมีคนบอกว่าเห็นผู้หญิงถูกลักพาตัว ไปที่ถ้ำกัสรินและอีกที่ก็คือปราสาทร้างโรเบซียได้รับรายงานว่ามีคนเห็นเงาคนลึกลับที่นั่นรัชขอบคุณสำหรับข่าวและขอตัวรีบลองไปตรวจสอบดูดาวิตขอให้คอยก่อนเพราะจะให้มีทหารของเราติดตามนายไป ด้วยไปคนเดียวมันอันตราย ซึ่งทหารก็พร้อมที่จะให้ความช่วยเหลือแด่ลูกชายของศาสตราจารย์ แล้วเอม่าก็เข้ามารายงานเรื่องเตรียมการติดต่อพ่อและแม่ของรัชให้แล้ว รัชก็ดีใจและขอบคุณที่ทุกคนให้ความช่วยเหลือถึงขนาดน ี้
........ - ต้องเลือกว่าจะไปที่ถ้ำกัสริน ( ガスリン洞窟 ) หรือปราสาทร้างโรเวเรีย ( ロベリア廃城 ) ให้เลือกข้อแรกไปที่ถ้ำกัสรินก่อนแล้วเลือกข้อแรกอีกครั้งเพื่อยืนยันที่จะเดินทางแล้วดาวิตจะสั่งให้บร๊อกต้า ( ブロクター ) ติดตามไปด้วย
........ - เปิดแผนที่ แล้วเลือกที่ world map ( ワールドマップ ) เพื่อออกจากเมืองนี้
........ MAP
........ - จะมีจุดใหม่เพิ่มเข้ามานั่นคือถ้ำกัสริน ( ガスリン洞窟 ) ให้เลือกเดินทางไปที่นั่น
........ ถ้ำกัสริน


 - บร๊อกเตอร์จะมีคำแนะนำนิดหน่อยเรื่องการปะทะกับมอนสเ  ตอร์ คุยเสร็จก็เดินเข้าไปข้างใน
........ - จนพบทางแยก หากไปทางซ้ายก่อนจะพบหีบที่มีเงิน 300
........ - ส่วนทางขวาจะเป็นทางไปที่ถูกต้อง และระหว่างทางจะพบหีบด้วย ให้เดินไปจนสุดทางก็จะพบผู้หญิงตามที่ได้ข้อมูลมา
........ Story ย่อ ได้พบหญิงสาวจริงแต่ก็ไม่ใช่อิรีน่า แล้วอยู่ดี ๆกองกำลังของพวกยามิบร๊อกเกอร์ก็แห่กันมาที่นี่ พวกมันไม่มีประสงค์ดีแน่ ๆและหมายจะจับตัวหญิงสาวบร๊อกต้าจึงเข้าไปขวางเอาไว้และขอให้รัชเตรียมพร้อมท ี่จะมีเรื่อง
........ Boss Battle ยามิบร๊อกเกอร์ และทหารอีก 2 คนการต่อสู้ครั้งนี้ถือว่าหนักเลยทีเดียว เพื่อน ๆคงต้องใช้คำสั่งท่าไม้ตายที่มีการเสีย AP เพื่อเร่งการกำจัดศัตรูแลคำสั่งการฟื้นฟู HP มีสัญลักษณ์หัวใจสีฟ้าอยู่ข้างหน้าเพื่อรักษา HPในเวลาที่คิดว่าคับขัน เอาชนะได้ไม่ยากหากรักษาชีวิตเอาไว้ดี ๆ
........ - คุยกับทุกคนก่อนก็ได้ และเดินย้อนกลับจะพบลูกแก้วสีเขียวสิ่งนี้คือทรานสปอร์เตอร์ ( トランスポーター ) สำรวจแล้วเลือกข้อแรกมันจะพาเราออกไปข้างนอก
........ MAP
........ - บนแผนที่ให้เลือกไปยังเมืองอัสรัม ( アスラム )
........ เมืองอัสรัม
........ - เลือกไปยังตัวปราสาทอัสรัม ( アスラム城 )
........ - คุยกับดาวิตที่นั่งบัลลังค์อยู่เขาได้รับรายงานแล้วก็บอกให้ไปยังสถานที่อีกที่นั่นคือปราสาทร้างตามที่ได้รับข่าวมา โดยรับสั่งให้บากุส ( パグス )เป็นผู้ที่จะติดตามไปช่วยเหลือ
........ - ออกจากเมืองนี้ ( จำได้นะว่าต้องเลือกคำสั่ง ワールドマップ บนแผนที่เมือง )
........ MAP
........ - เลือกเดินทางไปยังปราสาทร้างโรเวเรีย ( ロベリア廃城 )
........ ปราสาทร้างโรเวเรีย


 - บากุสจะอธิบายถึงการใช้มิสติกอาร์ท แล้วจะได้รับมอบ 紅鋼玉มาซึ่งทำให้รัชใช้ท่ามิสติกอาร์ท 突撃術法 ได้เมื่อคุยจบแล้วก็เดินทางเข้าไปข้างใน
........ - เมื่อพบการต่อสู้บากุสจะสอนเรื่องการใช้เวทย์ หากต้องการใช้ก็ให้เลือกคำสั่งมิสติกอาร์ท ( スティックアーツ ) ได้เลยนะครับ
........ - เปิดประตูเข้าไปด้านในจะพบทางแยก ไปทางขวาจะมีไอเท็มให้เก็บทางที่ถูกต้องคือเราต้องไปทางซ้ายตรงเข้าไปจนถึงห้องด้านในจะพบว่ามีประตูทางขวาที่ถูก ผนึกอยู่ให้ตรงไปประตูข้างหน้าก่อน ในห้องจะพบหีบที่มีไอเท็มหินอสูร ( 退魔の秘石 )
........ - เก็บหินได้แล้วก็กลับไปที่ประตูทางขวาซึ่งมีผนึกอยู่สำรวจที่ประตูแล้วเลือกข้อแรกเพื่อเปิดประตูเข้าไป ที่นี่จะพบทางแยกอีกตรงไปไม่มีอะไร ทางขวาจะมีหีบสมบัติ ทางซ้ายเป็นบันไดขึ้นไปข้างบน
........ - เมื่อมาถึงชั้นบนแล้วจะพบประตู 3 บาน ซ้ายมีมอนสเตอร์ออกมาให้ฆ่า ทางขวาจะมีหบสมบัติ พร้อมเมื่อไรก็ให้สำรวจประตูตรงกลาง
........ Story ย่อ ที่นี่จะพบว่ามีคนกำลังปลุกปั่นชาวบ้านให้เกลียดพวกที่มีเรมแนนท์และผู้ใช้เวทมนต์ที่ทำตัวเหมือนพระเจ้าที่คอยกดขี่คนธรรมดาอย่างเรา โดยเป้าหมายแรกคืออัสรัมเราจะอาศัยจังหวะตอนที่พวกทหารเคลื่อนกำลังออกไปทำสง ครามแล้วก็บุกยึดเลยบากุสสงสัยว่าพวกนี้คือผู้ต่อต้านเรมแนนท์แน่ ๆ แล้วพวกเราก็ถูกพบผู้นำของพวกมันรู้ทันทีว่าพวกเราคือพวกผู้ใช้เวทมนต์ที่มาจากอัสรัมไม่ผิดแน่พวกเราต้องใช้เลือดของมันเป็นเครื่องสังเวยก่อนลงมือ ทำการใหญ่พวกเราไม่มีทางเลือกนอกจากต้องสู้เท่านั้น
........ Boss Battle พวกกลุ่มต่อต้านเรมแนนท์ และพวกพ้องไม่มีอะไรมากในการต่อสู้นี้ เพื่อความรวดเร็วเน้นการใช้เวทมนต์ใกล้ตายก็ให้ฮีลสักหน่อย
........ - คุยกับทุกคนและจะรู้ว่าอิรีน่าไม่ได้อยู่ที่นี่ แล้วใช้ทรานสปอร์เตอร์เพื่อกลับออกจากที่นี่
........ MAP
........ - บนแผนที่ให้เลือกไปยังเมืองอัสรัม ( アスラム )
........ เมืองอัสรัม
........ - เลือกไปยังตัวปราสาทอัสรัม ( アスラム城 )
........ Story ย่อ ดาวิตได้รับรายงานทั้งเรื่องของยามิบร๊อกเกอร์และกลุ่มผู้ต่อต้านเรมแนนท์ และทุกคนก็คุยกันเรื่องเบาะแสต่อไปนั่นคือแสงประหลาดบนท้องฟ้าที่เพิ่งเกิดขึ้นและจากการหารือนั่นไม่น่าจะใช่ทั้งพลังของเกบอล์คหรื อลูมินัสทำให้รัชนึกถึงพวกปีศาจที่บินบนท้องฟ้าและจากข้อมูลที่บากุสได้มาแสงนั่นมันบินไปทางที่ราบส ูงเดลดาวิตจึงสั่งให้ทหารติดตามรัชไปยังที่ราบสูงเดลและขอให้เตรียมพร้อมกันด้วยเพราะเราอาจจะต้องรับมือกับเรมแนนท์ที่ไม่รู้จักมาก่อน และภารกิจหลักก็คือการพาอิรีน่ากลับมาให้ได้เหล่าทหารก็รับบัญชา
........ - โทลคัล เอม่า บากุส บร๊อกเตอร์ เข้ากลุ่ม
........ - ออกจากเมืองนี้
........ MAP
........ - เลือกเดินทางไปยังที่ราบสูงเดล ( ディル高原 )
........ ที่ราบสูงเดล


 - โทลคัลจะพูดถึงพลังแสงที่ออกมาจากสร้อยของเรา และได้เรียนรู้ถึงระบบอิมไทม์ (エイムタイム )
........ - พอคุยจบแล้วก็ตรงเข้าไป ข้างหน้าจะมีหีบสมบัติ 1 ใบมีキュアリーフ×2 , リラックスハーブ×2 , 800Gเก็บแล้วตรงไปตามเส้นทาง ต้องระวังตัวหน่อยเพราะที่นี่มีมอนสเตอร์เพียบเลยการจะกวาดระยะเพื่อสู้ ทางที่ดีอย่าให้กินพวกมันถึง 2 กลุ่มหากไม่ชำนาญพอ
........ - ตรงขึ้นไปบนเขาจนมองเห็นสะพานก่อนข้ามสะพานแถวนี้จะมีหีบที่มีแผนที่ของที่ราบสูงเ ดล ( ディル高原の地図 )ให้เก็บมาก่อนจึงค่อยข้ามสะพานไป
........ - ข้ามสะพานมาแล้วก็จะพบกับทรานสปอร์เตอร์อย่าไปสำรวจนะครับเพราะเรายังไม่ต้องการที่จะกลับออก ไปจากที่นี่ทางแยกหากไปทางขวา ( ใต้ )จะไม่มีอะไรนอกจากมอนสเตอร์ให้เก็บเลเวลและประตูที่ล ๊อคอยู่ให้ไปไปทางซ้าย ( เหนือ ) จะพบเสาหิน
........ Story ย่อ หลังจากบาคุสเล่าว่าที่นี่มีแบล๊คเรมแนนท์ลาฟเวอร์โซลอยู่ บร๊อกเตอร์ก็พบกลุ่มคนที่อยู่ที่นี่ เป็นชาย 2 คนและผู้หญิงอีก 1คนกำลังทำอะไรบางอย่างกับลูกแก้วสีดำเมื่อได้เห็นผู้หญิงรัชคิดว่าเป็นอิรีน่าไม่ผิดแน่จึงรีบวิ่งเข้าไปในทันที ชายชุดขาวบอกว่าแค่นี้พอแล้ว และก็ทำลายมิติหนีไปส่วนชายชุดดำก็พาอิรีน่าหนีไปได้ ลูกแก้วสีดำเปล่งแสงขึ้นมีมอนสเตอร์จำนวนมากลุกขึ้นมาจากพื้นดินบาคุสบอกว่าไม่ผิดแน่นี่คือส่วนหนึ่งของลาฟเวอร์โซล
........ Boss Battle เวบรันเดอร์ และ เอบรันเดอร์ ให้เร่งกำจัดเอบันเดอร์( エープランター ) ทั้ง 4 ตัวก่อนจะดีกว่า การต่อสู้นี้เน้นเต็มที่ครับทั้งท่าไม้ตาย ทั้งเวทย์เล่นให้เต็มที่เลยเพื่อปิดการต่อสู้ให้ไวที ่สุดอยู่นานหรือฆ่าได้ช้าเราจะเสียเปรียบซะเองเวลาปะทะกับตัวใหญ่เวบรันเดอร์นี่ต้องขนอะไรแรง ๆ ใส่เต็มที่เลยเพราะมันจะชอบพ่นพิษเจ็บได้ทั้งกลุ่ม
........ เมืองอัสรัม
........ Story ย่อ ทุกคนมารายงานเรื่องที่เกิดขึ้นกับดาวิตบากุสบอกว่าปีศาจที่บินบนฟ้าได้คือเรมแนนท์ไม่ผิดแน่ดาวิตจึงสั่งให้เอม่าไปที่อาเคเดมี่เพื่อรายงานในสิ่ งที่พบโทลคัลก็จะมากังวลว่าสิ่งที่เห็นนั้นมันอะไรกันแน่รัชจึงถามว่าแล้วเรื่องของอิรีน่าล่ะว่ายังไงโทลคัลก็ตอบตามตรงว่าตอนนี้เรายังไม่ควรจะทำอะไรดาวิตก็เห็นด้วยเพราะเราต้องให้ทางอาเคเดมี่ตรวจสอบเรื่องเรมแนนท์ที่เรายังไม่รู้จักเสียก่อนจะดีกว่าเพราะเรื่องนี้มันเกี่ยวข้องกับความมั่นคงของอัสรัน ขอให้รัชเข้าใจด้วยนะรัชได้ฟังก็เดินออกไปตามลำพัง ดาวิตถามว่านายจะไปไหนรัชตอบว่าจะไปตามหาอิรีน่า เข้าใจนะว่าสำหรับดาวิตแล้วอัสรันสำคัญที่สุดแต่สำหรับเราแล้วอิรีน่าคือคนที่สำคัญที่สุดของเรา ที่ผ่านมาต้องขอขอบคุณจากนี้ไปเราจะไปคนเดียว พูดจบเขาก็เดินออกไปสวนทางกลับเอม่าที่กลับมาพอดีโทลคัลถามดาวิตว่าจะไม่ไปห้ามหน่อยรึไงพลังจากสร้อยข องเขานั้นสำคัญมาก
........ Story ย่อ รัชเดินออกมาตามลำพังผ่านสวนดอกไม้และพอเห็นดอกไม้สีม่วงที่อิรีน่าชอบก็ได้แต่คิดถึงเธ อทางด้านอิรีน่าที่ถูกควบคุมตัวเอาไว้ก็ได้แต่ดูดอกไม้ที่เธอชอบโดยไม่สนใจชายชุดดำที่พยายามมาเอาใจ ในตอนนี้เธอคิดถึงพี่มากชายชุดดำก็บอกว่าตอนนี้รัชตายไปแล้ว อิรีน่าตกใจมากชายชุดขาวออกมาสั่งให้เธอกินอะไรซะบ้างชีวิตของเธอนั ้นสำคัญ
........ - ทางด้านรัชตัดสินใจแล้วว่าจะเดินทางคนเดียวแต่คงไม่เวิร์คแน่ที่จะเดินทางตามลำพังจริง ๆ จึงคิดที่จะหาเพื่อนก่อนที่นี่คือลานกลางเมือง ( 中央広場 ) ที่แถว ๆประตูเมืองจะเห็นทหารที่มีเครื่องหมายสีแดงอยู่บนหัว ( 警備兵 )คุยกับเขาแล้วให้เปิดแผนที่ในเมืองให้เลือกไปยังย่าน ครัช ( クラージェ区 )
........ - เมื่อมาถึงที่ย่านครัช ก่อนอื่นให้หัดจ้างปาร์ตี้ก่อนไปที่กิลด์ ( ギルド ) ( รูปโล่บนแผนที่ ) คุยกับเจ้าหน้าที่ที่เค้าท์เตอร์เลือกคำสั่งแรก ( リーダーユニットを雇用 ) เพื่อจัดจ้างผู้นำกลุ่มซึ่งตอนนี้จะมีให้เลือก 2 คน เราก็จ้างได้ทั้ง 2 คน
........ - จะจ้างคนหรือไม่ก็แล้วแต่ ออกจากกิลด์แล้วไปที่ผับ (รูปถ้วยบนแผนที่ ) ให้คุยกับผู้หญิง ( 神秘的な女性 ) ที่ยืนอยู่ในผับพอฟังเรื่องราวจากเธอแล้วให้เลือกข้อแรก จะได้รับเควสต์ 「めぐる日々のささやかなはじまり」
........ ปราสาทร้างโรเวเรีย
........ - ยินดีต้อนรับสู่การทำเควสต์ครั้งแรก ภารกิจนี้เดินตรงไปนิดจะพบกับชายที่ชื่อすすり泣くヤーマ จบภารกิจ แค่นี้แหละครับ
........ เมืองอัสรัม
........ - เราจะกลับมาพบกับคุณผู้หญิงที่ผับ แล้วจะได้ค่าตอบแทน 100G นับว่าคุ้มเกินการทำงาน
........ - ให้คุยกับมาสเตอร์ของผับ แล้วจะได้เบาะแสเกี่ยวกับเซราพาเลสมาเสร็จแล้วในผับนี่แหละคุยกับชายที่ชื่อโบลซอน ( ボルソン )แล้วเลือกข้อแรกจะได้รับเควสต์ 「傭兵ボルソン」
ถ้ำกัสริน
........ - จริง ๆ เราไปดำเนินเกมต่อตามเนื้อเรื่องได้แล้วแต่เรดหาเรื่องพาเพื่อน ๆ มาทำเควสต์ซะงั้น มีอะไรอ๊ะป่าวเริ่มภารกิจมาโบลซอนจะเข้าร่วมกลุ่มด้วย ภารกิจนี้พบมอนสเตอร์ด้วยครับหากไม่จ้างคนมาก็มีลำบากนิดหน่อยให้ตรงเข้าไปข้างในพบทางแยกแล้วเลี้ยวขวาจะได้ยินเสี ยงคนร้อง
........ - ตรงเข้าไปข้างในจะพบโจรกำลังรุมรังแกลูกชายของโบลซอนให้เลือกข้อแรกเพื่อตรงเข้าไปช่วยวิธีที่ดีที่สุดที่จะจัดการกับพวกโจรคือกระจายกำลังไ ปลุยทั้ง 2 กลุ่ม (เราต้องจ้างคนมาถึงจะทำได้ ) เพื่อสกัดไม่ให้มี Side Attack
........ เมืองอัสรัม
........ - โบลซอนจะให้ค่าตอบแทนการทำงานกับเรามา 500 แล้วจากนี้เราจะไปที่กิลด์เพื่อจ้างโบลซอนมาช่วยสู้ไ  ด้ในราคา 1500
........ - ออกจากเมืองนี้
........ MAP
........ - ให้เลือกเดินทางไปที่เซร่าพาเลส (セラパレス )
........ เซราพาเลส
........ - เราจะอยู่ที่ซอยกรันซ์ ( グランツ通り )ทางขวามือจะพบร้านตีอาวุธให้คุยกับนักตีอาวุธ ( 新米カスタマイズ職人 ) 2 ครั้งจะทราบว่าเขาต้องการไลท์เมตัล
........ - เปิดแผนที่เมืองแล้วเลือกไปยังย่านแลมป์ ( ランブロ区 )
........ - ไปที่ผับของย่านนี้ ทางขวามือจะพบนักตีอาวุธ ( 新米カスタマイズ職人 ) คุยกับเขาแล้วเลือกข้อแรกจะได้รับเควสต์「その名はドリル」
........ ถ้ำกัสริน
........ - ที่นี่เราจะได้รับดริล ( ドリル ) มาเป็นพวกหน้าที่ของมันคือการขุดเจาะเพื่อหาของตามจุดที่สามาร ถเจาะได้นั่นคือจะมีแสงแวบ ๆ ตามผนังหรือพื้นในดันเจี้ยน ซึ่งในระดับต้นจะเจาะได้5 ครั้ง พอเจาะหมดแล้วออกไปข้างนอกแล้วกลับเข้ามาใหม่ก็จะเจา ะได้อีกมีประโยชน์มากในการหาของมาตีดาบ
........ - เดินเข้าไปในถ้ำ มองผนังถ้ำดี ๆ ครับ จะพบแสง (ใจเย็นนะครับเพราะถ้าโหลดเทคเจอร์ไม่ทันก็คงจะมองแสง แวบ ๆ ที่ผนังไม่เห็น) สำรวจแล้วหน่วยขุดเจาะจะมาเจาะผนังให้ แล้วจะได้รับไลท์เมตัล ( ライトメタル )
........ เซร่าพาเลส
........ - เราจะกลับมากันที่บาร์ จะได้ค่าแรงถึง 1000G
........ - ในผับนี่แหละที่หลังร้านจะพบทหารเซราพาเลส ( セラパレス兵 )คุยกัยเขาแล้วเลือกข้อแรกจะได้รับข่าวว่าตอนนี้ดาวิตกำลังตามตัวเราด่วนเลย
........ - ตอนนี้หากเราแวะไปที่ซอยกรันซ์ก็จะใช้บริการร้านตีอา  วุธได้แล้ว ( ตีเลยหากวัตถุดิบเรามีพอแล้วอะนะ )
........ - กลับออกจากเมืองนี้
........ MAP
........ - บนแผนที่ให้เลือกไปยังเมืองอัสรัม ( アスラム )
........ เมืองอัสรัม
........ - เลือกไปที่ตัวปราสาทอัสรัม ( アスラム城 )
........ Story ย่อ รัชมาถึง ดาวิตก็บอกว่านายมาสายไปหน่อยแล้วรัชก็สงสัยว่าเรียกตนมานี่มีธุระอะไรบาคุสก็บอกว่าตอนนี้ที่แบล็คเดลพบจอมเวทย์คนหนึ่งลักษณะเหมือนกับที่เคยพบที่ที่ราบสูงดีลแล้วดาวิตก็สั่งทหารทุกคนเคลื่อนทัพสู่แบล็คเดล
........ - ดาวิดและโดลคัลจะเข้ากลุ่มในฐานะเกส
........ - ออกจากเมืองนี้
........ MAP
........ - บนแผนที่ให้เลือกไปยังแบล็คเดล ( ブラックデール )
........ แบล็คเดล
........ Story ย่อ เมื่อกองทัพฝ่ายเรามาถึงก็พบชายชุดดำและเรมแนนท์บินได้ของเขาเหมือนกับที่ได้รับรายงานมา ดาวิตขอให้ผู้บุกรุกถอนกำลังกลับไปซะเพราะตอนนี้พวกคุณเข้าใกล้ประเทศอัสรัมมากเกินไปขอให้ยอมกลับไปแต่โดยดีอย่าคิดทำอะไรที่มันเปล่าประโ ยชน์รัชสงสัยว่าดาวิตจะไปเจรจากับคนอย่างพวกมันทำไมไม่ทันขาดคำฝั่งตรงข้ามตอบกลับด้วยหอกที่ปาสวนกลับมาดาวิตยกเลิกการเจรจาสั่งกองทัพเคลื่อนพลเดินหน้าทันท ี
........ Boss Battle เยก้า ( イェーガー ) และทหารอีกหลายกองกลุ่มของรัชนั้นอ่อนแอกว่าพวกดาวิตมากแล้วศัตรูพวกนี้ก็แกร่งและจ้องจะโจมตีพวกรัชที่อ่อนแ อกว่าซะด้วยดังนั้นอย่าบุ่มบ่ามเข้าไปใกล้มากนักเพราะในเทิร์นถัดไปกำลังเสริมของมันจะมาอีก ค่อย ๆตามหลังพวกดาวิตไปจะดีกว่า ถึงไม่ค่อยจะสมศักศรีแต่พลาดไปก็ตายเปล่าส่วนตัวของเยก้านั้นมาคนเดียวแต่แกร่งมากใช้ทั้งท่าไม้ตายและฝีมือการบล๊อกก็ใช้ได้เลยซะด้วยเข้าใกล้ได้ก็เล่นแต่ท่าไม้ตายหรือโจมตีเวทย์การโจมตีธรรมดานั้นยากจะเข้าถึง
........ เยก้าหนีไป ดาวิตสั่งทุกคนตามทันที


 - เราจะเข้ามายังแบล็คเดลส่วนนอก ( 黒斑の裂目 ) ที่ทางแยกหากไปทางขวาจะมีเพียงมอนสเตอร์ ให้ไปทางซ้ายแล้วเดินตรงไปตามเส้นทาง
........ - ตรงไปจนพบทางแยกอีกหากเลี้ยวขวาไปทางเหนือจะพบมอนสเตอร์ไล่ตามมาและที่ข ุดตรงไปทางตะวันตกจะพบหีบสมบัติที่มี ( バトル・フランシスカ-1 , 武器のレシピ・03 )เก็บแล้วตรงต่อไปตามเส้นทาง
........ - ไม่ไกลนักจะพบทางแยกหากเลี้ยวขวาอ้อมหลังไปทางเหนือจะพบหีบสมบัติที่มี ( リバースリーフ , キュアリーフ ,リラックスハーブ ) ตรงไปทางตะวันตกก็จะพบทางไปยังส่วนถัดไป
........ - ที่นี่คือถ้ำส่วนใน ( 蒼黒の縦穴 )พบทางแยกหากไปขวาจะพบมอนสเตอร์และอาจะพบของหายากหากเ ราขุดได้ไปทางซ้ายตรงไปจะพบหีบที่มีแผนที่ของถ้ำนี้ ( ブラックデールの地図 )เก็บมาแล้วตรงไปจนสุดทางจะถึงทางไปยังส่วนถัดไป
........ Story ย่อ ชายชุดขาวบังคับโดยการสะกดจิตให้อิรีน่าปลุกพลังของเรมแนนท์ที่เป็นดาบเล่มใหญ่ทั้ง 3ด้วยพลังลึกลับของอิรีน่าทำให้เรมแนนท์ทั้ง 3 เคลื่อนไหวได้รัชมาถึงที่นี่ก็ตะโกนเรียกอิรีน่า แต่เหมือนเธอก็ยังไม่หยุดรัชจะรีบวิ่งเข้าไปแต่เอม่าก็ห้ามไว้เพราะคนพวกนั้นก็อยู่ด้วยอย่าบุ่มบ่ามจะดีกว่า และที่สำคัญพวกนั้นจะทำอะไรก็ไม่รู้ดาวิตเดินเข้าไปหาคนพวกนั้น ชายชุดขาวกล่าวยินดีต้อนรับกษัตริย์แห่งอัสรัมดาวิตตอบกลับไปว่ารู้จักเราก็ดีแล้วจะได้คุยกันง่ายห น่อยพวกนายทำอะไรกับเรมแนนท์ลาฟเวอร์โซลและถัดมาก็เรมแนนท์สเกียวอน่าอันนี้ด้วยชายชุดขาวก็ไม่ตอบคำถามแต่จะขออนุญาตทำกับที่ประเทศอ ัสรัมด้วยดาวิตปฏิเสธและถามว่าข้างหลังนั่นใครกัน หรือว่าคือโกลชายชุดขาวหัวเราะและก็ไม่ปฏิเสธดาวิตจึงเริ่มสงสัยว่าชายผู้นี้คือคนที่มาจากอาเคเดม ี่ชายชุดขาวเล่าว่าเด็กผู้หญิงคนนี้มีพลังพิเศษเพราะได ้งานทดลองของเซคุสรัชทนไม่ไหวจึงเข้าไปเรียกให้อารีน่ากลับมาแต่ท่าทางเธอเหมือนตกอยู่ในภวังค์และชายชุดขาวก็กล่าวหาว่ารัชเป็นผู้ที่ขโมยการทดลองอ อกจากอาเคเดมี่เป็นการทดลองระดับสุดยอดซะด้วย ( พูดถึงตัวอิรีน่า )รัชทนไม่ไหวจึงชักดาบออกมา แต่ดาวิตก็ห้ามเอาไว้รัชถามว่าห้ามทำไมฉันจะไปช่วยน้องเดี๋ยวนี้แล้วชายชุดขาวเห็นดังนี้ก็พูดขึ้นว่ากษัตริย์แห่งอัสรัมจะปกป้องคนร้ายจริงหรือดาวิตก็ตอบกลับไปว่าเรื่องนี้เดี๋ยวจะขอไปประสานงานกับทางอาเคเดมี่เองก็แล้วกันเห็นท่าทางอวดดีแบบนี้ชายชุดขาวจึงเรียกสิ่งหนึ่งออก มา
........ Boss Battle อิคไนท์ ไอดอล ( イグナイト・アイドル ) มากับลูกน้องทหารถึง 5กลุ่ม ก่อนอื่นรีบเก็บลูกน้องทั้ง 5 กลุ่มให้เร็วที่สุดเลย หากได้กดCritical Combo ให้ Perfect อย่าให้พลาดชุดเดียวก็น่าจะล้มได้ทั้งกลุ่มในระหว่างการต่อสู้จะโดนอิคไนท์โจมตีด้วยท่าอลังการง านสร้างแน่ ๆไม่ต้องห่วงพวก Gust เขาดูแลตัวเองได้ แต่หากเราโดนละก็ถอยมีฮีลได้เลยอย่าให้พลังต่ำกว่า 700 จะปลอดภัยกว่า แล้วพอกำจัดทหารรอบ ๆจนหมดก็รุมอิคไนท์เลย หากได้โอกาสทำคอมโบละก็ อย่าได้พลาดเชียวนะ
........ Story ย่อ ชายชุดขาวได้เห็นผลงานก็พูดว่าคงต้องลงมือเองแล้วเยก้าท้วงว่าวากรัมนายจะฆ่าได้ยังไง นั่นกษัตริย์แห่งอัสรัมนะแล้ววากรัมก็เริ่มรวบรวมพลังแล้วบอกว่าจะแสดงพลังที่แท้จริงของเลมแนนท์ให้ดู พลังของข้าที่สืบทอดมาแต่โบราณประตูเอ๋ยจงเปิดออก ทันใดนั้นพลังแสงมหาศาลก็สำแดงพลังทุกคนกำลังจะถูกดูดเข้าไป เยก้าก็ไม่คิดเลยว่าวากรัมจะเอาจริงอิรีน่าเห็นพี่กำลังย่ำแย่ก็ได้สติแล้วเข้าไปขวางวาก รัมเอาไว้อิรีน่าขอให้พี่หนีไป แต่วากรัมก็ใช้พลังได้อีกครั้งจนที่นี่กำลังจะถล่มรัชจะวิ่งไปช่วยน้องแต่ก็ถูกเอม่าคว้าตัวเอาไว้ตอนนี้เราต้องหนีกันก่อนเพราะที่นี่กำลังจะถล่มแล้ว


 
 

NisitSun Nov 07 2010 11:56:08 GMT+0700 (ICT)