loadgames / บทสรุปเกมส์ / บทสรุปเกม Lost Planet 1

บทสรุปเกม Lost Planet 1

เมื่อถึงเวลาที่มนุษยชาติต้องบุกเบิกหาที่อยู่เพิ่มไปที่ดาวดวงอื่น และดาวเป้าหมายเป็นดาวที่ปกคลุมไปด้วยหิมะและความหนาวเย็นแถมยังไม่มีพลังงานที่จะใช้ทำความอบอุ่นอยู่เลย แต่แล้วก็ค้นพบว่า เหล่าสัตว์ประหลาดที่เรียกว่า เอกริด ที่อยู่ในดาวดวงนี้มีพลังงานอยู่ในตัวมันมากมายพอที่จะนำมาทำเป็นพลังงานที่เรียกว่า T - Energy เพื่อนำมาใช้เป็นแหล่งพลังงานให้แก่มวลมนุษย์ชาติสำหรับแหล่งที่อยู่ใหม่นี้ได้การต่อสู้เพื่อไล่ล่า เอกริด ก็เริ่มขึ้น......


เวน ตัวเอกเป็นทหารรับจ้างที่ความจำเสื่อม ทายาทของทหารรับจ้างในตำนาน เกล ที่ตายไปตอนสู้กับ เอกริด ที่ชื่อว่า มิโดริเม ในอดีต เขาจึงเขากลุ่มทหารรับจ้างเพื่อออกตามล่า มิโดริเมLOST PLANET


BY - Decibel per- oxide

ในขณะที่กองทหารรับจ้างหน่วย Platoon กำลังลาดตระเวณไล่ล่า Akrid โดยการนำของ เกล และ เวนย์ ก็ได้พบกับตัว Akrid ขนาดยักษ์ Green Eye ในขณะที่ทุกคนกำลังหนี เกล ก็ได้มาช่วย เวนย์ ลูกชายของเขาจนตัวเองต้องตายลงไปและ เวนย์ หนีรอดออกมาได้คนเดียวเท่านั้น
----- - - Two Week Later ------------------------
เวนย์ฟื้นขึ้นมาจากการสลบไปและพบว่าถูกช่วยเหลือโดยทหารรับจ้างอีกกลุ่มนึงนำโดย ยูริ และ รูก้า , ริก เวนย์เลยตัดสินใจใช้ความสามารถขับหุ่นที่เขามีเขาช่วยทีมของ ยูริ เพื่อตอบแทน

Mission 1 : Akrid Hive
เข้าไปตามทางจนถึงตัวตกด้านใน เปิดเสาพลังงานจัดการศัตรูแล้วทะลุออกอีกด้านผ่านโรงงานล่างไปออกอีกด้านใช้ลวดดึงตัวไปบนเนินเขาด้านบนเปิดเสาพลังงานแล้วเดินไปตามทางจนถึงทางเข้าถ้ำน้ำแข็งเปิดเสาพลังงานให้หมดแล้วเดินขึ้นไปตามทางเล็กเข้าไปที่ถ้ำด้านในพบ Boss Akrid หินกลิ้ง
Mission 2 : Pirate Fortress
เดินเข้าไปตามทางจนพบพวก สลัดหิมะ ออกมาโจมตีไปต่อด้านบนจนถึงอุโมงค์รถไฟไปตามทางจนทะลุออกมาอีกด้านจนพบตึกฐานทัพของพวกโจรสลัดหิมะ กำจัดศัตรูไปตามทางจนเข้าไปในประตูใหญ่พบ Boss
Mission 3 : On The Snow Plains
เดินทางผ่านทุ่งหิมะจนพบเจ้า Akrid ตัวใหญ่ออกมาโจมตีพยายามหลบมันแล้วไปที่โรงเก็บหุ่นยนต์ที่อยู่อีกฝากจะพบ Boss Basil กับหุ่น GTF – 11 I จัดการแล้วเธอจะหนีไป
Mission 4 : Mountain Peak
เข้าไปตามทางช่องเขาแล้วโดดโรยตัวลงไปในหลุมด้านล่างจัดการศัตรูแล้วเข้าไปด้านในจนถึงฐานทัพปีนขึ้นไปบนหน้าผ้าจะพบเจ้า Akrid ผีเสื้อยักษ์ ออกมาแล้วขึ้นลิฟท์ขนาดใหญ่ไปพร้อมทั้งโดดเกาะหน้าผาขึ้นด้านบนก่อนลิฟท์จะตกลงไปด้านล่างจากนั้นเข้าไปในถ้ำ ขับหุ่นยนต์ที่จอดอยู่จะสามารถกระโดดสูงขึ้นไปด้านบนได้แล้วโดดไปบนหินต่อจนถึงยอดเขาพบ Boss Akrid ผีเสื้อยักษ์
Mission 5 : End of The Road
เข้าไปด้านในแล้วดึงตัวขึ้นไปบนสันเขาแล้วเข้าไปในถ้ำขนาดใหญ่แล้วโรยตัวลงด้านล่างพบ Boss
Mission 6 : Inside The Dome
เดินทางเข้าไปในตึกจนทะลุออกมาอีกด้านจะพบซากหุ่นของพ่อและของตัวเอง ทุกคนจะมาช่วยกันซ่อมจนใช้การได้แล้ว เวนย์จะขับหุ่นของเขาเข้าไปด้านในโดมพบ Boss Green Eye เมื่อชำระแค้นได้แล้วจะพบกับดหตุการ์ณที่เจ้าวายร้าย Bendero ออกมาและเผยตัวเองว่าเป็นคนฆ่า เกล พ่อของ เวนย์ นั่นเองแต่ เวนย์ก็ฉวยโอกาสพาตัว รูก้า หนีออกมาจนได้แต่ก็หาตัว ริก ไม่เจอ
Mission 7 : Behind The Fortress
ที่นี่จะเป็นป้อมของ NEVEC พยายามแอบเข้าไปหรือลุยแหลกก็สุดแท้แต่พยายามผ่านเข้าไปที่ทางเข้าอีกด้านจะพบกับ ริก อีกครั้ง คุยจบเดินไปที่ตึกอีกด้านขึ้นบันไดไปบนตัวตึกเข้าไปด้านในแล้วหาทางลงด้านล่างหลบหุ่นรักษาความปลอดภัยไปอีกด้านแล้วทำลายประตูชัตเตอร์เข้าไปด้านในแล้วขับหุ่นขึ้นลิฟท์ไปด้านบนพบ Boss
Mission 8 : Volcano Dome Approach
เข้าไปด้านในตามทางจนถึงห้องลาวาแล้วหาทางลงไปด้านล่างจะพบหุ่นจอดอยู่ขับหุ่นกระโดดขึ้นไปด้านบนแล้วเข้าประตูใหญ่ด้านในจะพบเหตุการ์ณที่ทุกคนมาประชุมกัน เมื่อคุยจบข้ามซากสะพานแล้วขับหุ่นโดดลงไปทางซ้ายเพื่อเข้าทางที่อยู่ตรงหน้าแล้วโดดลงไปด้านล่างแล้วมาโผล่ขึ้นด้านบนอีกด้านเข้าไปด้านในพบ Boss รถถังยักษ์
Mission 9 : Canyon Depths
เริ่มที่สะพานเก่ากำจัดกลุ่มทหารแล้วโรยตัวลงล่างจะพบทางเข้าอยู่ด้านทางขวา(หรือจะมีทางซ้ายด้วยไม่รู้ฝ่าไปไม่ถึง) เข้าไปตามทางแคบๆจนถึงด้านในจนถึงห้องเตาหลอมแล้วโรยตัวลงด้านล่างจนพบอุโมงค์ใต้ดิน ขับหุ่นขุดทำทางเข้าไปด้านในลงไปด้านล่างเรื่อยๆจนถึงห้องโถงด้านในพบ Boss Akrid แมงมุมยักษ์
Mission 10 : Elevator Prep Facility
เดินทางลงไปตามซากอาคารเรื่อยๆจนถึงด้านล่างสุดแล้วขับหุ่นยนต์เข้าไปด้านในพบ Boss ( ต้องจัการทำลายหนวดของมันก่อนแล้วลงจากหุ่นลงไปในรูที่หนวดมันออกมาแล้วยิงรากของมันให้หมดทั้ง 2 ด้านแล้วมันจะเผยหน่อมันออกมาตรงกลาง)
เมื่อจัดการมันได้แล้วเดินทางผ่านซากของมันเข้าประตูด้านในไปตามทางจนถึงทางเข้าประตูใหญ่ด้านในพบ Boss Bendero
Mission 11 : Orbital Elevator Final Battle
เวนย์จะใช้พลังทั้งหมดขับหุ่นเข้าไปด้านในอุโมงค์จนถึงแท่นพลังงานพบ Big Boss

---------------------------------------------------------------------

NisitSun Nov 14 2010 15:57:20 GMT+0700 (ICT)