loadgames / บทสรุปเกมส์ / บทสรุป Assassin'S Creed

บทสรุป Assassin'S Creed


เรื่องราวของนักฆ่าระดับตำนาน Altair ซึ่งเขาเป็นสมาชิกของกลุ่มนักฆ่า Masyaf เค้าต้องรับหน้าที่สังหารกลุ่มบุคคลสำคัญที่เป็นตัวแปรสำคัญในการที่จะหยุด ยั่งมหาสงครามครูเสด โดยมองผ่านมุมมองจากเศษส่วนความทรงจำของ Desmond Miles บาร์เทนเดอร์ที่มีชื่อสายมาจาก Altair ซึ่งจะเป็นการระลึกชาติหรืออะไรไม่ทราบแน่ชัด
ความปวนแปรและความสับสนเกิดขึ้นกับนักวิทยาศาสตร์กลุ่มนึงที่พยายามดึงความ ทรงจำในอดีตจาก บาร์เทนเดอร์ที่ชื่อ Desmond Miles ซึ่งนักวิทยาศาสตร์ลักพาตัวเขามาเพื่อจุดประสงค์บางอย่าง ตัวเกมจะให้เราทดลองบังคับตัวละครเสร็จจากนั้น ไมล์ จะรู้สึกตัวขึ้นมาท่ามกลางนักวิทยาศาสตร์ที่พยายามจะใช้เครื่อง Animus ในการใช้ภาพโฮริแกรมดึงความทรงจำเกี่ยวกับนักฆ่าในตำนาน Altair ในสมองของ ไมล์ออกมาในรูปแบบภาพ 3 มิติ ซึ่งเป็นความทรงจำของบรรพบุรุษซึ่งถ่ายทอดผ่าน DNA มาสู่ลูกหลาน โดยเครื่องจะทำการสแกนความทรงจำของไมล์ออกมาแบ่งเป็นส่วนๆ หลังจากเข้าสู่การสอนบังคับเบื้องต้น เรียนรู้การใช้ปุ่มต่างๆ การหลบหนี การลอบสังหาร และต่างๆจนหมดก็จะเข้าสู่ความทรงจำของของ นักฆ่า Altair
ตัวเกมจะย้อนไปมาระหว่างอดีตกับปัจจุบันโดยเครื่องดึงความทรงจำจะแบ่งความ ทรงจำออกเป็น 7 ส่วนกับภาระกิจสังหารเป้าหมาย 9 เป้าหมายโดยแต่ละส่วนจะใช้เวลา 1 วันโดยการดำเนินเกมหลักจัะอยู่ในช่วงอดีต โดยเราจะต้องรักทราบภาระกิจแล้วเดินทางไปเมืองที่กำหนดเข้าไปพบกับ Rafig ที่อยู่ในเมืองแต่ละเมืองจะต้องมีการหาข่าวเกี่ยวกับตัวเป้าหมายให้แต่ ข้อมูลที่มากพอก่อนจึงจะสามารถทำภาระกิจลอบสังหารได้

Memory Strand 01 / Acquistion
Solomon Temple
หลังจากจบเหตุการ์ณแล้ววิ่งไปตามทางปีนบันไดไปต่อจะเจอกับทหารเข้าไปลอบ สังหารมันดดยการล็อกเป้าแล้วเลือกใช้มีดสั่นเดินเข้าไปเสียบมันแล้วเดินทาง ต่อจะพบเหตุการ์ณที่ได้พบกับ โรแบร์ เดอ ซาเบล แล้วลงไปที่พื้นด้านล่างเข้าไปหาโรแบร์เพื่อล็อคเป้าลอบสังหารมันแต่ Malik นักฆ่าอีกคนนึงที่มีความแค้นส่วนตัวกับ Altair อยู่ได้เข้ามาขัดขวางจนทำให้การสังหารของ Altair ล้มเหลวทำให้เขาโดนเหวี่ยงไปอีกด้านของประตูและไม่สามารถย้อนกลับทางเดิมได้ อีก จากนั้นไปตามทางที่ต้องปีนกำแพงไปจนถึงกำแพงสูงไปจนถึงชั้นบนสุดก็จะจบเหตุ การ์ณ
Memory Strand 02 / Failure
เมือง Masyaf ประเทศชีเรีย
เมื่อมาถึงที่ มาสยาฟ จะพบกับ ราอูฟ สอบถามเรื่อง Al mualim ผู้นำของเมืองกับเขาแล้วจากนั้นเดินทางมาที่ประตูป้อมปราการจะพบกับ อัสบาส คุยจบแล้วเข้ามาในเขตป้อมปราการด้านในแล้วขึ้นไปที่ชั้น 2 จะพบ Al mualim ผู้นำแห่งมาสยาฟ Al mualim ไม่พอใจที่ Altair ทำงานพลาด จากนั้นมาริกจะออกมาพร้อมกับร่างที่โชกเลือดพร้อมกับต่อว่า Altair ว่าพี่ชายเค้าตายเพราะ Altair เมื่อคุยจบจะมีคนมารายงานว่ามีกองทหารมาโจมตี Al mualim จึงสั่งให้ Altair ออกไปจัดการกับพวกทหาร
Memory Strand 03 / Guardian
จากนั้นวิ่งลงมาที่หมู่บ้านจะพบกับราอูฟเขาจะให้ Altair ช่วยล่อทหารให้เขา วิ่งไปจัดการทหารตามทางแล้วไปที่หน้าประตูตามจุดต่างๆที่ปรากฏบนแผนที่ GPS เมื่อกำลังวิ่งไปที่จุดกำหนด อัลบาส จะบอกให้กลับไปที่ป้อมของ Al mualim
Memory Strand 04 / Glory
เดินทางไปที่ป้อมทางขวาตามราอูฟขึ้นไปจนสุดราอูฟจะให้ไปยืนบนไม้เพื่อให้ Altair มองดูเหตุการ์ณโดยรอบ พอ Al mualim ชี้ขึ้นมาให้ทิ้งตัวลงไปด้านล่างโดยการกด R กับ A ค้างไว้แล้วดันแกนอนาล็อกไปตามทิศทางนั้นก็จะโดดออกมาเอง โดดลงมาที่กองฟางแล้วไต่ไปตามเชือกจนสุดทางแล้วปีนขึ้นไปตามหอคอยจนถึงบนยอด จะพบ Al mualim ให้ชักดาบออกมาฟันไม้จนซุงตกลงไปโดนพวกทหารของโรแบร์ด้านล่างจนพวกมันพ่าย แพ้ไป แต่ Al mualim ก็ไม่พอใจที่ Altair ชอบไม่เชื่อฟังคำสั่งเขาจึงทวนคำสั่งขององค์กรทั้ง 3 ข้อให้ฟัง ข้อแรก ห้ามสังหารผู้บริสุทธิ์ แต่ Altair ก็ฆ่าชายแก่ในวิหารไปแล้ว ข้อสอง ห้ามเปิดเผยตัว แต่ Altair ก้บู๊แหลกรานแบบไม่ใยดี และข้อสุดท้าย ละเลยต่อคำตักเตือนของพวกฟ้อง ซึ่ง Altair ก้ทำให้พี่ชายของมาริกเพิ่งตายไปจากความมุทะลุของเขาและยังนำกองทหารศัตรู ตามมาโจมตีเมืองอีก Al mualim เรียก Altair ว่าเป็นคนทรยศและเขาก็ลงโทษ Altair
โดยการใช้มีดแทงเข้าไปที่ลำตัว Altair ทันทีเพื่อเป็นการลงโทษ

(ปัจจุบัน) Abstergo Laboratory
Dr. Vidic ค่อนข้างพอใจกับผลการทดลองเพราะ ไมล์ นั้นตอบสนองกับเครื่องดีกว่าที่เคยทดลองมาแล้วทั้ง 17 คนอีกแต่ลูซี่เสนอให้ ไมล์ ได้พักบ้าง ตัดมาที่ Desmond Miles เดินออกจากห้องนอนมาที่ห้องน้ำแล้วแอบฟังคนคุยกัน จากนั้นเดินลงมาที่แล็บคุยกับลูซี่แล้วกลับไปพักผ่อนที่ห้อง เมื่อเริ่มวันที่สองการทดลองก็เริ่มขึ้นอีกครั้ง.


…. Altair รู้สึกตัวว่าตัวเองยังไม่ได้แค่โดนแทงจนสลบไปเท่านั้น Al mualim ได้ให้โอกาสเขาเกิดใหม่และถาม Altair อีกครั้งว่า นักฆ่าสู้เพื่ออะไร Altair ตอบไปว่า เพื่อความสงบสุข Al mualim พอใจในคำตอบแต่ก็ต้องลดขั้นนักฆ่าของ Altair ไปอยู่อันดับล่างสุดและให้ไปทดสอบฝีมืออีกครั้งโดยการไปตามล่าตัวคนทรยศที่ คอยบอกข่าวให้ โรแบร์ แล้วจับมันมาสอบสวน
ตอนนี้ Altair จะไม่มีอะไรติดตัวเลยรวมทั้งสกิลต่างๆก็หายไปหมด เดินลงมาจากป้อมจะพบสายสืบตรงทางเข้าเขาจะมาสอนวิธีหาข่าวสารให้จากนั้นไป ที่จุดที่ปรากฎในแผนที่จะพบคนสองคนคุยกันหาทางไปใกล้เพื่อแอบฟัง จากนั้นไปที่จุดในแผนที่ต่อไปจะพบช่างทำตะกร้าแอบฟังเค้าก่อนแล้วพยายามหา ทางขโมยจดหมายมาจากเขาให้ได้แต่ห้ามขโมยในขณะที่มันกำลังเดิน จากนั้นไปที่จุดต่อไปในแผนที่เพื่อฟังการปราศรัยให้จบแล้วตามมันไปจนลับตาคน แล้วจัดการอัดมันเพื่อรีดความลับจากมันมาก็จะรู้ว่า คนทรยศคือมาซัน เมื่อนำตัวมาซันกลับไปให้ Al mualim แล้วมาซันจะโดนฆ่าทิ้งและ Altair ก็จะผ่านการทดสอบและได้ดาบกลับคืนมาแล้วและให้กระดาษรายชื่อเป้าหมายที่ สำคัญที่จะให้ Altair ลอบฆ่าให้หมดเพื่อความสงบสุข โดยจะให้ Altair ไปหาเป้าหมายแรกคือ พ่อค้าชื่อทาเมียซึ่งอยู่ที่ ดามัลกัส โดยก่อนทำการใดๆต้องไปที่สำนักงานนักฆ่าของเมืองนั้นๆ( Assassin Bureau ) เพื่อทำการขออณุญาติฆ่าเสียก่อนอีกด้วย.
เริ่มขึ้นมา Altair จะได้อาวุธเพิ่มมาอีกสองชิ้นคือ มีดลอบสังหารและดาบ ออกมาหน้าป้อมจะมีคนเรียกไปช่วยสอน การคอมโบ ให้เมื่อเบื่อแล้วก็กด Start ออกมาได้เลยจากนั้นงลมาที่หมู่บ้านแล้วออกไปที่ประตูเมืองขึ้นม้าเดินทางไป ที่ Kingdoms แล้วเดินทางไปทางตะวันออกเรื่อยๆก็จะพบ เมือง Damascus
เมือง Damascus
เมื่อเข้ามาตรงประตูทางเข้าจะพบพวกนักบวชโดนรังแกให้ช่วยพวกเค้าซะแล้วเขาจะ ให้ปลอมตัวเป้นนักบวชเข้าไปในเมือง หรือถ้าไม่ใช้วิธีแฝงตัวก็อาจจะใช้วิธี บุกทะลวงเข้าไปจัดการพวกการ์ดทหารแบบตรงๆไปเลย หรือจะใช้การปีนป่ายแบบปริ๊ซ ออฟ เปอร์เซีย หรือจะจัดการลอบฆ่ายามคนอื่นๆเพื่อเบี่ยงเบนความสนใจแล้วค่อยเข้าไปในเมือง ก็ได้แล้วแต่ความชอบคับ โดยขั้นตอนการหาเป้าหมายของทุกๆเป้าหมายจะเป็นดังนี้คับ
- ก่อนอื่นไปที่สมาคมนักฆ่า (Assassin Bureau ) เพื่อรับทราบเงื่อนไขในการฆ่า
- จากนั้นค่อยหาข่าวรวบรวมข่าวสารในเมือง (Investigations) โดยอาจจะไม่ต้องหาข้อมูลจนหมดทุกข้อก้ได้ทำซักสองสามข้อแล้วก็กลับมารับงาน สังหารได้แล้ว โดยการจะเป้นการไปช่วยชาวบ้านจากการโดนทหารแกล้งก็จะได้รับข้อมูลหรือการ ช่วยเหลือเวลาที่เราต้องหลบหนีจากชาวบ้านมาเป็นการตอบแทน
- อาจจะหาขัอมูลลับได้จากเพื่อนๆที่เคยเป็นนักฆ่ามาแล้ว ก็พวกที่แต่งตัวแบบมิดชิดในเมืองนั่นแหละคับ โดยเขาก็จะให้เราไปทำภาระกิจย่อยต่างๆหรือการเก็บธงก็สุดแล้วแต่คับ
- จากนั้นเมื่อหาข้อมูลจนครบแล้วก็ให้ไปขอใบอณุญาติฆ่ามาจากสมาคมแล้วจะได้รับ ขนนกเอาไว้เพื่อใช้เก็บเลือดของเป้าหมายเอามายืนยันความจริงให้กับสมาคมได้
เป้าหมายแรก พ่อค้าอาวุธ ทาเมีย
- ก่อนอื่นไปหาจุด View Point ในเมืองซึ่งเป็นการปีนขึ้นที่สูงแล้วมองทิวทัศน์ของเมืองเพื่อเปิดเแผนที่ให้กว้างขึ้นก่อน
- จากนั้นไปหาเป้าหมายที่เป็นชาวอาหรับตรงทางเดินของตลาดแล้วขโมยขาวสารมาจากมัน แล้วแอบฟังพ่อค้าคุยกันถึงเรื่องของทาเมีย
- จากนั้นไปที่ที่มีการปราศรัยปลุกระดมความยิ่งใหญ่ของทาเมียและให้ร้ายซาลา ดินจากนั้นก็จัดการรีดความลับของคนปราศรัยมาซะก็ได้ความลับเรื่องสินค้า บางอย่างที่ทาเมียได้เตรียมเอาไว้
จากนั้นไปแอบฟังหัวขโมยคุยกันจะทำให้รู้ว่าถ้าช่วยชาวบ้านเอาไว้ก็จะช่วยถ่วงเวลาให้ทหารเวลาเราหนีได้
- จากนั้นแอบฟังชาย 2 คนคุยกับถึงเด็กที่หนีจากตลาดได้โดยใช้คานไม้ ซึ่งทำให้ Altair รู้ว่าจะสามารถใช้คานไม้เป็นทางเข้าได้
- จากนั้นไปแอบฟังคน 2 คนคุยกับและขโมยของซึ่งเป็นจดหมายที่จะส่งไปให้ อาบู นูคอยล์ ซึ่งจะทำให้รู้ว่าดาดฟ้าด้านตะวันออกเฉียงเหนือเหมาะแก่การลอบเข้าสู่สวน ส่วนกลางได้ง่ายที่สุด
- แล้วไปรายงานที่สมาคมให้รู้ว่า ทาเมีย คือพ่อค้าอาวุธรายใหญ่ในตลาด อัล ชิราห์ โดยได้รับการหนุนหลังจากพวกพ่อค้าเหล็กและนายทุนชั่วมากมาย เมื่ออธิบายจบสมาคมก็จะอณุญาติให้ฆ่าและให้ขนนกเพื่อใช้เอาเลือดมาเป็นหลัก ฐานกับ Altair ภารกิจหาข่าวเสร็จสมบูรณ์แล้วที่เหลือก้มีแต่การฆ่าเท่านั้น !!
- สังหารเป้าหมาย ทาเมีย จะสังหารโดยตรงก็ได้ หรือจะใช้การลอบเข้าไปทางคานไม้หรือทางดาดฟ้าด้านตะวันออกเฉียงเหนือเพื่อ เข้าไปใกล้ตัวมันตามที่ได้หาข่าวมาจะดีที่สุด เมื่อเข้ามาได้จะพบ ทาเมีย กำลังสังหารพ่อค้าที่กำลังต่อรองกับเขามากเกินไป โดยหาจังหวะสังหารมันตอนที่มันไปหยุดอยู่ตรงร้านค้านั่นแหละคับ เมื่อจัดการแล้วคราวนี้ก็ต้องหนี อาจจะให้ชาวบ้านที่เราเคยช่วยเอาไว้ในการถ่วงเวลาหนี หรือ กลับออกมาทางคานไม้ก็สุดล้วแต่คับ จากนั้นกลับไปที่สมาคมเพื่อยืนยันความสำเร็จ.

(ปัจจุบัน) Abstergo Laboratory
ไมล์ ได้พักผ่อนอีกรอบจากการย้อนความทรงจำของเขา ช่วงนี้เป็นช่วงอิสระที่สมารถแอบเช็คเมลหรือเข้าไปคุยกัลูซี่เรื่องต่างๆจน พอใจแล้วก็กลับห้องนอนพักผ่อนให้ผ่านไปอีก 1 วัน

เมือง Masyaf
Altair ได้นำข้อมูลต่างๆที่ทาเมียพูดออกมามาเล่าให้ Al mualim ฟังแต่ก็โดนด่ากลับมาว่ารู้มากไปก็ไม่ดีพร้อมทั้งให้งานใหม่กับ Altair ทำต่อไปทันที ตอนนี้จะได้แร็งค์เพิ่มและอาวุธเพิ่มคือ มีดและอบิลิตี้เคาน์เตอร์แอทแทคจากนั้นไปที่ส่วนของ Kingdom เพื่อเลือกเส้นทางไปทางซ้ายที่ Acre ต่อไป
เมือง Acre
เป้าหมายที่สอง หมอวิปริต กราเนียร์ เดอ นาโปล
เมื่อเข้ามาแล้วก็ทำทุกอย่างเดหมือนเดิมกับเป้าหมายแรกโดยต้องรายงานตัวที่ สมาคมนักฆ่าก่อนเช่นเคย ไปที่สถาณีที่ใกล้กับจุดของเป้าหมายจะเจอสายลับอยู่เขาจะให้เก็บธงสมาคมให้ ครบ 20 ผืนก่อนแล้วเขาจะให้ข่าวลับเกี่ยวกับเป้าหมายของ Altair คือ กราเนียร์ นั่นเอง
- จากนั้นไปที่จุดในแผนที่หาคนที่คอยพูดในสิ่งดีๆให้กราเนียร์แบบโฆษณาชวน เชื่อ จัดการอัดมันเพื่อรีดความลับออกมาจะพบว่ามันเองก้โดนจ้างมาและไม่ได้ศรัทรา ในตัวกราเนียร์เลย
- จากนั้นไปตามหาหัวขโมยโดยไปในจุดในแผนที่แต่ทหารจะคอยเฝ้าอยู่ให้เข้าทาง ด้านบนหลังคาตรงรอยแตกแล้วจัดการขโมยจดหมายของพวกมันมาข้อความในจดหมายทำให้ Altair รู้ว่าทาเมีย กับ กราเนียร์ และ อีกคนนึงที่อยู่ในเยรูซาเลม มีความสัมพันธ์กัน
- จากนั้นตามหาช่างไม้และทหารที่ยืนคุยบกันอยู่เพื่อขโมยแผนที่ตำเหน่งโคมไฟ ระย้าในโรงพยาบาล(ซึ่งสามารถปีนเชือกโคมไฟขึ้นบนเพดานได้) และตำแหน่งที่กราเนียร์น่าจะปราฎกตัว
- ให้แอบฟังพวกทหารคุยกันจะทำให้รู้ว่าทหารยามหลายๆคนก็ละเลยต่อหน้าที่เหมือนกันทำให้สามารถหาช่องโหว่ได้
- ช่วยสายข่าวของเราจัดการทหารที่คอยตามล่าเขาก็จะได้ข่าวดีๆมาจากสายอีกด้วย คือ สถาณพยาบาลของกราเนียร์มีคนป่วยอยู่มากมายจนใครก็สามารถเข้าไปด้านในได้
- Altair จะได้รับข่าวจากสายว่า กราเนียร์ เดอ นาโปล เก็บตัวอยู่ในโรงพยาบาลทางตะวันตกเฉียงเหนือซึ่งเขาเป็นหมอชั่วที่เอาผู้ บริสุทธิ์ไปทำการทดลองแบบประหลาดๆ เมื่อได้ข่าวจนครบก็เวลาสังหารหมอชั่วกราเนียร์กันแล้ว
สังหารเป้าหมาย
พยายามลักลอบเข้าไปในโรงพยาบาลให้ได้จะจากการแอบแฝงตัวไปกับนักบวชหรือหาทาง เข้าไปเองก็สุดแล้วแต่ แต่สิ่งสำคัญคือน่าจะจัดการพวกทหารธนูให้หมดเสียก่อนจะทำให้งานง่ายขึ้นเยอะ ซึ่ง Altair ตั้งใจว่าเขาจะสังหาร กราเนียร์ตอนที่มันกำลังตรวจคนไข้ เดินเข้าไปผ่านคนไข้ต่างๆโดยอย่าทำอะไรให้เป็นเป้าตาเด็ดขาดเข้าไปจะพบกรา เนียร์ต้องตรวจคนไข้ทั้งหมด 6 คนเมื่อสบโอกาสแล้วก็ลงมือสังหารมันได้ทันที กราเนียร์พุดก่อนได้ว่าถ้าเขาตายทหารที่เขารักษาก็จะกลายเป็นคนบ้าอีกครั้ง จากนั้นก้ถึงเวลาหลบหนีจะหนีออกมาตรงๆเลยหรือหนีออกมาทางโคมไฟแล้วขึ้นมาที่ คานด้านบนแล้วก็รีบหนีกลับมาที่สมาคมให้ได้ เมื่อมาถึงสมาคมแล้วเพื่อยืนยันการฆ่าแต่ก็โดนไล่ให้ไปยืนยันกับ Al mualim แทนโดน Altair ก็อดคาใจกับสิ่งที่กราเนียร์ทดลองกับคนไข้ไม่ได้ว่ากราเนียร์ทำไปเพื่ออะไร กันแน่.
เมือง Masyaf
Altair จะมารายงานผลการฆ่ากับ Al mualim และเขาก็สั่งให้ไปสังหารเป้าหมายต่อไปทันที จากนี้จะได้แร็งค์เพิ่มและได้อาวุธมีดบินและสกิลแทคเกิ้ลมาจากนั้นไปที่ Kingdoms และเดินทางต่อไปที่เมือง เยรูซาเลม ต่อไป
เมือง Jerusalem ประเทศ อิสราเอล
เป้าหมายที่สาม พ่อค้าทาส ทารัล
- ก่อนอื่นไปลงทะเบียนที่สมาคมนักฆ่าก่อนเหมือนเดิมจะพบกับมาริกอีกครั้งแต่ คราวนี้เขาต้องมาร่วมมือกับ Altair ซึ่งแน่นอนว่ามาริกไม่ค่อยพอใจแน่นอน
- เมือไปพบสายสืบของเราจะพบว่าเขากำลังโดนทหารตามล่าขณะหาข่าวจัดการทหารให้ เขาแล้วเขาจะหาข่าวต่อจนจบ ซึ่งทำให้ Altair รู้ว่า ทารัล เป้าหมายในครั้งนี้เป็นหัวหน้าพ่อค้าทาสที่อยู่ทางเหนือของที่นี่
- ไปจัดการรีดความลับมาจากคนที่โฆษณาชวนเชื่อให้กับ ทารัล ก็จะได้ข่าวสารมาว่าทารัลซ่อนทาสไว้ในโกดังมากมายและกำลังทำการส่งไปที่ เมือง Acre ต่อไป
- ไปแอบฟังพ่อค้า 2 คนคุยกับถึงเรื่องทารัลและขโมยแผนที่ตำแหน่งของลูกน้องที่คอยคุ้มกันทารัลมา จะทำให้ได้ข้อมูลว่าทารัลจะมาที่โกดังทุกวันและมีลูกน้องอยู่ตรงจุดไหนบ้าง
- ไปหาข่าวกับชาวบ้านที่เกลียดทารัลและต้องการจะจ้างใครคนใดคนนึงไปสังหารทา รัลและทำแผนที่การหนีขึ้นมาให้ขโมยแผนที่เส้นทางการหนีนี้มา
- ไปหาสายลับของสมาคมเขาจะให้เก็บธงให้ 18 ผืนเพื่อแลกเปลี่ยนกับข้อมูลมาว่าทารัลมีสมุนที่จงรักภักดีมากมายที่จะถ่วง เวลาให้ทารัลหนีได้อย่างสบายๆ
- แอบฟังพ่อค้าทาส 2 คนคุยกันทำให้ได้ข้อมูลว่าทารัลชอบสังหารศัตรูจากที่สูงด้วยธนูของมันการ ทิ้งระยะห่างในการต่อสู้กับทารัลนั้นไม่ดีแน่นอน
- กลับมาที่สมาคมนักฆ่าเพื่อรายงานว่าทารัลเป็นพ่อค้าทาสทั้งลักพาตัวและ บังคับขู่เข็นมากมายและที่กับดานมันอยู่ที่บาบิเแคนและต้องบอกแผนสังหาร ต่างๆให้มาริกฟังด้วย
สังหารเป้าหมาย
ไปที่โกดังของทารัลแล้วหาทางเข้าไปข้างในให้ได้เมื่อเข้าไปแล้วเข้าไปด้านใน จะพบกับทารัลเมื่อมันพูดจบมันจะส่งลูกน้องทาสของมันเข้ามาจู่โจม Altair ทันทีจัดการพวกทหารให้หมดแล้วตามทารัลขึ้นไปจนถึงดาดฟ้าโดยอย่างให้ห่างตัว ของทารัลเด็ดขาดเมื่อสบโอกาสแล้วก็ให้ใช้มีดสังหารจัดการมันได้เลยทันที เมื่อจัดการมันได้แล้วก้หนีออกมาเหมือนที่เคยทำกลับมาที่สมาคมนักฆ่าเพื่อ รายงาบยผมสำเร็จแล้วกลับไปหา Al mualim ต่อไป.

(ปัจจุบัน) Abstergo Laboratory
อยู่ๆเครื่อง Animus ก็ร้อนจัดจนเกิดการโอเวอร์ฮีทขึ้นมาจนทำให้ ไมล์ ตื่นขึ้นมา ลูซี่จะเข้ามาทำการซ่อมแซมและให้ ไมล์ ไปพักผ่อนแต่ Dr. Vidic ค่อนข้างไม่พอใจที่การทดลองต้องหยุดชงักลงไป คุยกับลูซี่แล้วไปเก็บโค๊ตที่ชั้นวางเสื้อตรงกันข้ามกับเตียงแล้วกลับลงมา เก็บปากกาตรงคอมของลูซี่ก้จะสามารถเข้าไปอ่านเมลของลูซี่ได้แล้วจากนั้นกลับ ไปที่ห้องนอนเพื่อพักผ่อน ถึงวันที่ 4 แล้วในการทดลอง เครื่อง Animus ถูกซ่อมจนเสร็จแล้วแถมยังสามารถทำงานได้นานกว่าเดิมอีกด้วยจากนั้นไปที่ เครื่อง Animus เพื่อทำการย้อนอดีตกันต่อ

เมือง Masyaf
หลังจากที่รายงานความสำเร็จแก่ Al mualim แล้วเขาก็จะให้งานสังหารใหม่ต่อไปทันที 2 คนรวดคือ อาบู และวิลเลี่ยม ตอนนี้ Altair จะได้ Rank 4 แล้วแล้วจะได้ถุงมือที่ใช้เกาะลอบสังหารและความสามารถในการตอบดต้ในตอนที่ ถูกดึงเสื้อมาใช้ จากนั้นเดินทางมาที่ Kingdom จะมีตัวเลือกชื่อเมืองขึ้นมา 3 เมืองเลยคือ เมือง Damascus, เมือง Acre และ เมือง Jerusalem
เป้าหมายที่สี่ ราชาแห่งการค้า อาบู นูคอยล์
เมือง Damascus
- เมื่อเข้ามาแล้วจะพบว่าเมื่อมีการตรวจตราเข้มแข็งกว่าเดิมมากพยายามเข้ามาใน เมืองให้ได้ ส่วนวิธีนั้นก็แล้วแต่คุณคับ ไปลงทะเบียนการฆ่าที่สมาคมนักฆ่าก่อนเหมือนเดิม จากนั้นไปที่คนที่คอยพูดปราศรัยยกย่องอาบูในเมือง เมื่อจัดการซ่อมมันจนมันคายความลับออกมาว่า เวลาที่อาบูไม่ค่อยระวังตัวคือตอนที่อาบูกำลังต้อนรับแขกอยู่
- ไปแอบฟังคนคุยกันถึงเรื่องการขนส่งไวน์จำนวนมากไปที่คฤหาสน์ของอาบูเพื่อ เตรียมการเลี้ยงฉลองบางอย่างซึ่งก็รู้ๆกันว่า การดื่มไวน์นั้นผิดต่อกฎของศาสนาอิสลามอย่างมาก
- แอบฟังทหารกับพวกคนรวยคุยกันแล้วแอบย่องเข้าไปขโมยข้อมูลมาว่า ชาวบ้านที่นี่เครียดแค้นอาบูที่นำเงินของเมืองไปจัดงานเลี้ยงเพื่อผล ประโยชน์ของตัวเอง
- ไปพบสายลับของสมาคมแล้วเขาจะให้ Altair ไปสังหารทหารของอาบู 2 คนในเวลา 3 นาทีเพื่อแลกกับข้อมูลที่ว่า ที่น้ำพุตรงกลาง คฤหาสน์ของอาบูมีที่ปีนขึ้นไปได้อีก
- แอบฟังคนใช้ 2 คนคุยกันถึงเรื่องงานเลี้ยงที่กำลังจะจัดขึ้น คนใช้คนนึงพูดถึงนั่งร้านด้านนอก คฤหาสน์ของอาบูที่น่าจะใช้ในการเข้าใกล้ตัวอาบูได้
- ไปหาสายลับของสมาคมอีกครั้งคราวนี้เขาจะให้ Altair ไปเก็บธง 20 ผืนในเวลา 3 นาทีเพื่อแลกเปลี่ยนกับข้อมูลแผนที่ตำแหน่งจุดยืนของทหารที่คอยอารักขาอาบู
- กลับไปที่สมาคมนักฆ่าเพื่อรายงานความชั่วของอาบูเพื่อขออณุญาติในการฆ่า
สังหารเป้าหมาย
ปีนเข้าไปใน คฤหาสน์ของอาบูจะพบว่ากำลังมีงานเลี้ยงพอดีและพบว่าอาบูเริ่มจะฆ่าแขกในงาน เลี้ยงทุกคนอย่างบ้าคลั่งโดยใส่ยาพิษเข้าไปในอาหารและสั่งให้ทหารฆ่าทุกคนใน นี้ให้หมด ให้ปีนขึ้นไปบนน้ำพุแล้วโดดไปยังระเบียงด้านใดด้านนึงแล้วกระโดดจากคานไม้ พุ่งเข้าไปหาอาบูได้เลย (ระวังมันหนีด้วย) ก่อนได้อาบูไม่ยอมบอกว่าเงินที่ได้มาของเขาถูกส่งไปให้ใครที่อยู่เบื้องหลัง แล้วบอกว่าเขาและ Altair ก็ไม่ต่างกันหรอก จากนั้นหนีกลับมายังสมาคมเพื่อรายงานผลการสังหารแล้วกลับไปหา Al mualim เพื่อรายงานผลการสังหารแล้วจะได้ Rank 5 มาและสกิลในการหลบหลีกมาใช้และได้รับเป้าหมายสังหารคนต่อไปจาก Al mualim ทันที

เป้าหมายที่ห้า วิลเลี่ยม ออฟ มอนท์ฟราน ผู้ต่อต้านกษัตริย์ ริชาร์ด
เมือง Acre
- ลับลอบเข้าเมืองตามวิธีที่คุณเลือกเองแล้วมาลงทะเบียนที่สมาคมนักฆ่าก่อน เหมือนทุกครั้ง แล้วมาหาสายลับของสมาคมเขาจะให้เก็บธง 20 ผืนในเวลา 3 นาทีเพื่อแลกกับข้อมูลของวิลเลี่ยมผู้ที่ตั้งตนท้าทายอำนาจของ กษัตริย์ริชาร์ด เดอะ ไลอ้อนฮาร์ท
- ไปขโมยเอกสารลับมาจากชายชุดดำทำให้รู้ข้อมูลว่าทหารของวิลเลี่ยมนั้นค่อนข้างกลัวกับความล้มเหลว
- เข้าไปหาคนที่คอยกระจายข่าวความดีงามของวิลเลี้ยมให้ชาวบ้านรู้แล้วจัดการ ซ้อมมันจนคายความลับออกมาว่า วิลเลี่ยมเพิ่งจะทะเลาะกับ กษัตริย์ริชาร์ด ก่อนที่จะกลับไปฐานและดุด่าทหารอย่างไร้เหตุผล
- ไปหาสายลับของสมาคมและช่วยจัดการทหารที่กำลังล่าตัวเขา 2 คนเพื่อแลกเปลี่ยนกับข่าวสารที่ว่า เมื่อมีสัญญาณอันตรายดังขึ้นมาประตูป้อมจะปิดลงทันทีและทางหนีทางเดียวที่มี คือ ปีนออกทางกำแพง
- ไปขโมยแผนที่ของพลธนูที่อยู่รอบๆกำแพงจากคนที่คิดที่จะบุกเข้าไปในป้อมของวิลเลี่ยมมา
- ขโมยแผนที่จากทหารรักษาความปลอดภัยของวิลเลี่ยมจะทำให้รู้ว่า มีการซ่อมแซมป้อมและมีนั่งร้านถุกตั้งทิ้งเอาไว้อาจจะสามารถใช้เป็นทางเข้า หาวิลเลี่ยมได้
- กลับไปรายงานกับสมาคมก่อนจะลงมือสังหาร ว่าวันนี้วิลเลี่ยมจะนัดเจอกับ กษัตริย์ริชาร์ดและแน่นอนก็ต้องเกิดการทะเลาะกันจนเมื่อวิลเลี่ยมกลับมาที่ ป้อมของตัวเองก้จะมาใช้อารมณ์กับพวกทหารของตนเช่นเคยซึ่งนี่จะเป็นช่องโหว่ ในการเข้าไปทำการลอบสังหารวิลเลี่ยมได้
สังหารเป้าหมาย
ไปที่หน้าป้อมของวิลเลี่ยมจะพบวิลเลี่ยมกำลังทะเลาะกับ กษัตริย์ริชาร์ด จากนั้นกษัตริย์ริชาร์ดจะเดินจากไปและ วิลเลี่ยมก็ทำเหมือนเดิมคืเรียกทหารตามเขาไปเพื่อเป็นที่ระบายออก จากนั้นก็ลอบเข้าไปในป้อมโดยใช้นั่งร้านที่อยู่ทางซ้ายของประตูทางเข้าปีน ขึ้นนั่งร้านแล้วเลาะไปทางด้านซ้ายจยถึงตัววิลเลี่ยมที่กำลังโวยวายกับลูก น้องอยู่รอให้ทหารโดนด่าจบแล้วเดินออกไปแล้ววิลเลี่ยมจะเดินไปที่โต๊ะด้าน หลังให้ไต่บันไดลงไปที่นั่งร้านด้านล่างสัญญาณเตือนภัยจะดังขึ้นทันทีตอนนี้ ให้รีบเข้าไปสังหารวิงเลี่ยมในทันที ก่อนที่วิลเลี่ยมกำลังจะตายเขาได้บอกว่าเขาจะสังหาร กษัตริย์ริชาร์ด เพื่อโลกใหม่ของประชาชน เมื่อสังหารเสร็จแล้วก็ถึงเวลาหนีแต่ตอนนี้ประตุได้ปิดลงหมดแล้วให้ปีนออก ทางกำแพงทางขวาของทางเข้าวิ่งเลาะกำแพงไปจนถึงหัวมุมแล้วโดดลงไปบนกองฟาง ด้านล่าง จากนั้นหนีกลับมาที่สมาคมนักฆ่าเพื่อรายงานผลการสังหารแล้วกลับไปหา Al mualim แต่ Altair ก็ยังสงสัยในคำพูดของวิลเลี่ยมที่ว่าต้องการสังหาร กษัตริย์ริชาร์ด เพื่อประชาชนอยู่ดี
เมือง Masyaf
หลังจากที่รายงานความสำเร็จแก่ Al mualim และ Altair ก็บอกถึงความแคลงใจในสิ่งที่เขากำลังกระทำว่ามันคือสิ่งที่ถูกแล้วหรือ แต่ Al mualim ก็โกรธจนชักดาบออกมาเพื่อให้ Altair ก่อนจะให้ไปทำการสังหารเป้าหมายต่อไปทันที ตอนนี้ Altair จะได้ Rank 6 และได้มีดบินเพิ่มเป็น 10 เล่มแล้วเดินทางไปที่ เมือง Jerusalem ต่อไป

เป้าหมายที่หก เจ้าเมืองผู้บ้าคลั่ง มายัด แอดดิน
เมือง Jerusalem
- ลับลอบเข้าเมืองตามวิธีที่คุณเลือกเองแล้วมาลงทะเบียนที่สมาคมนักฆ่าก่อน เหมือนทุกครั้ง จากนั้นไปหาคนที่คอยปราศรัยชวนเชื่อให้ประชาชนฟังถึงความดีของ มายัด ซึ่งจะให้รู้ว่ามายัดเป็นคนโหดร้ายและจะสังหารทุกคนที่ต่อต้านเขา
- ไปหาสายลับของสมาคมเขาจะให้ช่วยจัดการทหาร 2 คนที่ตามล่าเขาเพื่อแลกกับข้อมูล ว่าลูกของชายคนนึงกำลังจะโดนประหารในวันนี้และมันเป็นแผนของมายัดที่จะทำให้ เขาเป็นที่รู้จัก
- ไปแอบฟังช่างไม้พูดถึงการเตรียมการก่อสร้างเวทีสำหรับประหารในวันนี้และขโมย แผนที่ตำแเหน่งที่จะประหารชีวิตซึ่งก็คือทางตะวันตกของวิหารโซโลมอนนั่นเอง
- ไปหาสายลับของสมาคมอีกครั้งเขาจะให้ช่วยจัดการทหาร 3 คนที่ตามล่าเขาเพื่อแลกกับข้อมูลว่ามายัดมักชอบที่จะพุดบรรยายถึงความชั่ว ของคนที่เขาจะประหารและช่วงเวลาที่เหมาะจะสังหารมันก็น่าจะเป็นตอนที่มันหัน หน้าเข้าหาฝูงชน
- ไปแอบฟังพวกนักบวชถึงการที่พวกนักบวชจะทำการก่อกวนการประหารในวันนี้ซึ่งพวกเขาจะช่วยดึงความสนใจของพวกทหารได้ดีมากๆ
- มาที่สมาคมนักฆ่าเพื่อขออนุญาติฆ่าจากมาริกและรู้ข่าวเพิ่มเติมว่าหนึ่งในผู้ที่จะถูกสังหารในวันนี้คือพวกนักฆ่าของพวกสมาคมเองด้วย
สังหารเป้าหมาย
พยายามลักลอบเข้าไปสู่ลานประหารให้ได้ดดยอาจจะใช้พวกนักบุญในการดึงความสนใจ ของพวกทหารได้เมื่อมาถึงลานประหารจะพบมายัดออกมากำลังจะเริ่มสังหารนักโทษ ทั้ง 4 คนก้จะมีพวกที่เขามาขัดขวางแต่ก้โดนมายัดฆ่าทิ้ง ตอนนี้ Altair มีโอกาสที่จะสังหารมายัดในช่วงที่เขากำลังบรรยายบาปของคนที่เขากำลังประหาร ทีละคน การเข้าไปประชิดตัวมายัดอาจะปีนขึนไปบนอาคารจัดการพลธนูแล้วหาจังหวะที่มา ยัดหันหน้าออกไปทางฝูงชนแล้วจึงค่อยโดดลงมาสังหารมายัดให้ได้ในทันทีโดยให้ รีบทำก่อนที่เขาจะประหารนักโทษครบ 4 คนเกมจะโอเวอร์ทันที ก่อนตายมายัดได้บอกว่าตัวเองคือพระเจ้าที่ต้องการพิพากษาคนอื่นแต่ Altair ก้อดสงสัยไม่ได้ว่าพวกมันต้องการอะไรกับเมืองนี้นักหนา หลังจากสังหารมันได้แล้วก็ให้รีบหนีออกทางดาดฟ้าแล้วกลับไปรายงานมาริกที่ สมาคมแล้วกลับไปหา Al mualim อีกครั้ง

(ปัจจุบัน) Abstergo Laboratory
เมื่อ ไมล์ ตื่นขึ้นมาจะพบว่ากำลังมีเรื่องวุ่นวายเกิดขึ้นลูซี่จะเล่าให้ฟังว่ามีคน กลุ่มนึงกำลังจะเข้ามาชิงตัวชิงไมล์ไปคุยกับลูซี่เรื่อยๆจนกว่าเธอจะให้ไป พักผ่อนจากนั้นนอนพักผ่อนจนตอนเข้าตื่นมาเข้าเครื่อง Animus ย้อนอดีตอีกครั้ง

เมือง Masyaf
Al mualim กำลังชื่นชมถึงผลงานของ Altair ว่าทำงานได้ดีแต่ก็อดกังวลถึงความคิดอ่านและความสงสัยของ Altair ที่ทีต่อเหยื่อของเขาไม่ได้จึงรีบให้งานสังหารเป้าหมายใหม่ไปทันที Altair จะได้ Rank 7 และดาบที่ดีขึ้นมาใช้จากนั้นไปที่ Kingdom จะมีเมืองให้เลือกไป 2 เมืองคือ เมือง Acre กับ เมือง Damascus
เป้าหมายที่เจ็ด ซิบราน หัวหน้ากองอัศวินเทอโทนิคที่แสนจะขี้ขลาด
- เข้ามาแล้วไปลงทะเบียนที่สมาคมนักฆ่าก่อนเหมือนทุกครั้งแล้วไปแอบฟังทหารเท อโทนิคพูดถึงว่า ซิบรานนั้นกลัวพวกมือสังหารจะมาฆ่าเขาจนต้องมาอาศัยอยู่ในเรือและคุ้มกัน แน่นหนาและมันกำลังมีแผนการบ่างอย่างอยู่ ยิ่งมันเริ่มรู้ถึงการมาของ Altair มันยิ่งกลัวจนซ่อนจนแทบหาไม่เจอตัว
- แอบฟังทหารและพวกขอทานคุยกันแล้วขโมยข้อมูลสำคัญที่ทำให้รู้ถึงความขี้ขลาด ของริบรานมากขึ้นเพราะความกลัวมันจึงต้องอยู่ในที่ที่มีน้ำล้อมรอบ
- จากนั้นไปรีดตวามลับจากคนของซิบกรานที่ออกมาพูดถึงสิ่งดีๆของมันให้ชาวบ้าน ฟังเมื่อจัดการอัดมันจนมาคายความลับออกมาว่า ซิบกรานกำลังเพิ่มกำลังทหารปิดล้อมทางน้ำเพื่อไม่ให้ กษัตริย์ริชาร์ด ได้รับการสนับสนุนในการทำสงครามกับซาลาดินและมันเองไม่ได้เตรียมกำลังทหาร เอาไว้เพื่อสู้กับซาลาดินเลยแม้แต่น้อย
- ไปหาสายลับของสมาคมแล้วช่วยเขาจัดการทหารที่ตามล่าเขา 5 คนภายในเวลา 4 นาทีเพื่อแลกกับข้อมูลคือ รอบๆเรืองของซิบรานนั้นมีพวกกะลาสีขี้เมาพวกมันบ้าพลังและอาจทำให้งานของ Altair ลำบากได้การได้แผนที่แสดงการเดินของพวกขี้เมาช่วยได้เยอะ
- ไปหาสายลับของสมาคมอีกคนนึงเขาจัดการทหารที่ตามล่าเขา 3คนภายในเวลา 3นาทีเพื่อแลกกับแผนที่ของตำแหน่งทหารรักษาความปลอดภัยของซิบรานในเขตท่า เรือ
- ขโมยแผนที่เส้นทางการหนีโดยทางที่ปลอดภัยคือทางเหนือของท่าเรือเพราะมีการตรวจตราที่หละหลวม
- กลับไปที่สมาคมเพื่อรายงานถึงเรื่องของซิบกรานและความขี้ขลาดของมัน ซึ่งตอนนี้มันรู้ข่าวเรื่องนักฆ่าที่จะมาฆ่ามันจนมันกลัวไม่กล้าออกไปไหนได้ แต่หมกตัวอยู่ในเรือเพราะความขี้ขลาด
สังหารเป้าหมาย
เมื่อเข้ามาถึงเขตท่าเรือจะพบว่าซิบการนมันได้ระแวงไปทั่วจนสังหารนักบวช เพราะนึกว่าเป็นนักฆ่ามาฆ่าตัวเอง จากนั้นให้ใช้เส้นทางทางเหนือลัดเลาะไปจนถึงเรื่อใหญ่จะพบว่าซิบกรานเดินไป มาอยู่บนเรือให้โดดไปเกาขอบเรือเอาไว้เมื่อสบดอกาสก็ลงมือสังหารมันได้เลย มันได้บอกก่อนตายว่าการที่มันปิดล้อมทางน้ำเพื่อไม่ให้ กษัตริย์ริชาร์ด ได้รับการสนับสนุนในการทำสงครามกับซาลาดินเพื่อรอจนกว่ามันจะปลดปล่อยชาว บ้านให้เป็นอิสระก่อนทำให้ Altair แปลกใจในคำตอบเป้นอย่างมาก ซิบกรานได้บอกก่อนได้ว่ามันได้แค่ทำตามคำสั่งเหมือนกับ Altair นั่นแหละ หลังจากสังหารมันได้แล้วให้หนีกลับมาที่สมาคมนักฆ่าแล้วกลับไปหา Al mualim ที่เมือง Masyaf เมื่อรายงานผลการสังหารแล้ว Al mualim จึงให้งานสังหารรายต่อไปทันทีโดยไม่ตอบสิ่งที่อยู่ในใจของ Altair ที่มีอยู่มากมายขึ้นทุกที ตอนนี้ Altair จะได้ Rank 8 และได้มีดสั้นที่อัพเกรดแล้วมาใช้จากนั้นมุ่งหน้าไปที่ เมือง Damascus
เป้าหมายที่แปด จูบาเอีย ฮัล ฮาคิม ผู้นำแห่งปัญญาที่หลงผิด
เมือง Damascus
- เมื่อเข้ามาจะพบว่านี้เป็นแหล่งของความรู้ ไปลงทะเบียนที่สมาคมนักฆ่าก่อนเหมือนทุกครั้งแล้วไปแอบฟังนักศึกาาคุยกัน แล้วขโมยเอกสารสำคัญมา ซึ่งทำให้รู้ว่า จูบาเอียมันมีแผนที่จะทำลายเอกสารความรู้สำคัญๆของที่นี่ให้หมด
- แอบฟังนักศึกษาสองคนคุยกันแล้วอีกคนนึงก็ได้ชวนอีกคนเข้าร่วมกับกลุ่มของ จูบาเอีย และจูบาเอียจะประชุมกับนักศึกษาของมันทุกวันเพื่อหาแนวร่วมเข้ากลุ่มให้มาก ขึ้น
- ไปจัดการรีดความลับมาจากคนที่คอยโฆาณาชวนเชื่อให้มาเข้ากลุ่มของ จูบาเอีย หลังจากมันโดนอัดมันจึงคายความลับออกมาจะทำให้รู้ว่า จูบาเอียต้องการจะทำลายสื่อความรู้ทั้งหมดของที่นี่และตัวมันจะนำพาอนาคตที่ ดีมาให้เอง
- ไปหาสายลับของสมาคมแล้วช่วยจัดการทหารใหเขา 5 คนภายในเวลา 5 นาทีเพื่อแลกกับข้อมูลแผนที่ตำแหน่งของนักวิชาการที่จะทำการเผาเอกสารสำคัญ ต่างๆ
- ไปหาสายลับของสมาคมอีกคนนึงแล้วช่วยจัดการทหารใหเขา 3 คนภายในเวลา 3 นาทีเพื่อแลกกับข้อมูลลักษณะการแต่งตัวของ จูบาเอีย ที่ดูโดดเด

ZEEDTue May 03 2011 16:04:48 GMT+0700 (ICT)