loadgames / บทสรุปเกมส์ / บทสรุป Diablo 2

บทสรุป Diablo 2

by XBOX180


Act I - The Sightless Eye

Quest 1: Den of Evil

ให้ไปรับเควสที่ แม่มด AKARA ให้เดินออกจากหมู่บ้านออกมาแล้วหาถ้ำที่ชื่อว่า
Den Of Evil ถ้ำนี้จะอยู่ในmap BLOOD อยู่ไม่ไกลนัก ให้เราฆ่ามอนเตอร์ทั้งหมดภายในถ้ำแล้วกลับมาคุยกับแม่มดAKARA


Quest 2 - Sisters' Burial Grounds

ให้คุยกับคนที่ชื่อว่า KASHYA จะมอบภารกิจให้เราไปปราบBLOOD RAVENเราจะต้องเดินมาจากBLOOD MOOR จะผ่านมาที่ COLD PAINS ให้หาทางที่ชื่อแมทว่า BURIAL GROUNDSจะเป็นสุสานเมื่อเข้าไปถึงตรงกลางจะเจอ BLOOD RAVEN

**NOTE**

Blood Raven นั้นชอบวิ่งไปรอบๆสุสานเเล้วคอยยิงธนูมาใส่่เรา
เราต้องรีบตีมันเพื่อไม่ให้มันบุกซอมบี้ขึ้นมาทางที่ดีควร Level 10 จะปราบได้ไม่ยาก
***

จัดการแล้วกลับไปหา KASHYA จะได้เพื่อนร่วมทางมา 1 คนจบเควส2

Quest 3 - The Cairn Stones

ให้ไปหาแม่มด AKARA เค้าจะให้ภารกิจไปช่วย CAIN ให้เดินหาmapที่ชื่อว่า STONY FIELD ในนี้ให้เราหาหินที่อยู่วงรอบกันเป็นวงกลม 5 ก้อนและในmapนี้จะมีแท่นของเควส 4 ด้วยเป็นแท่นชื่อว่า THE MOLDY TOMEให้รับเควส 4 นี้มาด้วย แต่ตอนนี้เรายังทำอะไรไม่ได้ให้เดินต่อไปตามทางจะพบปากถ้ำที่ชื่อว่า UNDERGROUND PASSAGE LEVEL 1. ให้เราลงไปในถ้ำนี้เดินให้ทั่วจะพบปากถ้ำที่ชื่อว่า DARK WOOD ในmap
นี้ให้เราหาต้นไม้ที่ชื่อว่า TREE OF INIFUSS แล้วกดคุยที่ต้นไม้จะได้แผ่นไปวาปไปช่วย CAIN ให้นำกลับมาให้กับ แม่มด AKARA จากนั้นให้กดคลิ๊กขวาที่แผ่นกระดาษแล้วมันจะขึ้นตัวลขที่หินทั้ง 5 เรียงกัน จากนั้นให้กลับไปที่ STONY FIELD ไปที่หินทั้งหาแล้วดูแผ่นกระดาษที่ได้มากดที่หินให้เรียงตามเลย 1 2 3 4 5 จากนั้นประตูวาปชื่อว่า TRISTRAM จะเปิดขึ้นให้เข้าไป
**NOTE**
ก่อนที่จะเข้าไปควรเช็คของทุกอย่างที่มีก่อนเพราะว่าศัตรูข้างในอึดพอการ
**
ไปกึ่งกลางของแมทนี้จะพบ CAIN ห้อยอยู่ในลูกกรงให้กดคุยที่ไม้คล้ำของลูกกรงจากนั้น CAIN จะออกมาแล้ววาปกลับไปที่หมู่บ้านให้เราเคลียพื้นที่น ี้ทั้งหมดจะพบศพที่ชื่อว่า WIRT’S BODYที่สามารถกดคุยได้และจะมี ไอเทมตกอยู่ชื่อว่า WIRT’S LEG ให้เก็บมาด้วยเพราะจะใช้ในแมทพิเศษหลังจบ 1 รอบแล้ว หลังจากนั้นให้กลับไปคุยกับ CAIN และ แม่มด AKARA จะให้รางวัลคือแหวน 1 วงกับเราเป็นอันจบ
เมื่อได้ cain เราสามารถเอาพวกไอเทมที่เสียไปซ่อมกับเค้าโดยที่ไม่เสียตังเลย


Quest 4: The Forgotten Tower

เมื่อเราได้ไปรับเควสที่แท่นแล้วเควสนี่จะอยู่ในmapทีมี่ชื่อว่า BLACK MARSH ให้วิ่งหาทางลงที่ชื่อว่า FORGOTTEN TOWER ให้ลงไปทั้งหมดมี 5 ชั้นจะอยู่ใกล้ๆกับเเท่นหิน 5 อันที่เราเข้าสไปก่อนหน้านี้เมื่อลงไปถึงชั้น 5 จะพอมอนเตอร์ที่ชื่อว่า THE COUNTESS ให้จัดการเป็นอันจบ


Quest 5 - Tools of the Trade


ให้รับเควสที่คนขายของซ่อมของที่ชื่อว่า CHARSI เค้าจะให้เราไปตามหาค้อนในตำนานจากนั้นให้เราเดินจาก BLACK MARSH ผ่านmap TAMOE HIGHLAND แล้วในmapนี้จะเจอทางเข้า MONASTERY GATEให้วิ่งหาแมท OUTER CLOISTER แล้วหาทางเข้าที่ชื่อว่า BARRACKS ในmapนี้ให้เราวิ่งให้ทั่วจะพบห้องนึง ที่มีมอนเตอร์ชื่อว่า THE SMITH เมื่อจัดการได้แล้วให้หาแท่นที่ชื่อว่า HORADRIC MALUS กดคุยจะได้ค้อนมาให้นำกลับไปหา CHARSI คุยกับ CHARSI เค้าจะมีเมนูที่ชื่อว่า IMBUE ขึ้นมาให้เราหาของมาอัพเกรด เช่น อาวุธ เกราะ โล่

**NOTE**
การจะตีไอเทมอะไรก็ตามควรคิดให้ดีก่อนเพราะมันตีได้ครั้งเดียวนะ
คิดให้ดีก่อนนะคับ
***


Quest 6: Sisters to the Slaughter

ขอเริ่มจากไปรับเควสที่ CAIN แล้วให้ไปใน BARRACKS ก่อนให้หาทางลงที่ชื่อว่า JAIL LEVEL 1 ในนี้จะมีทั้งหมด 3 ชั้น
ในระหว่างใน 3 ชั้นนั้นจะมีห้องให้เปิดที่ วาร์ปอย่าลืมไปเปิดล่ะ
เมื่อมาถึงชั้น 3 ให้หาทางขึ้นที่ชื่อว่า INNER CLOISTER เมื่อขึ้นมาแล้ว ให้เข้าไปในmap CATHEDRAL จะมีมอนเตอร์ชื่อ BONE ASH
ย้ำว่าให้สำรวจให้หมดเพราะว่ามันมีไอเทมดีๆหลายอย่างในนั้น
แต่จะมีทางลงที่ชื่อว่า CATACOMBS จะมีทั้งหมด 4 ชั้นเมื่อถึงชั้น 4 จะพบบอสของACT 1 ที่ชื่อว่า
ANDARIEL ให้จัดการซะ

**NOTE**
บอสตัวนี้จะปล่อยพิษออกมาซะส่วนใหญ่ให้เตรียมยาเเก้พิษไว้ด้วยก้ดี

การต่อสู้กับมันไม่ยากนักถ้าทำตามวิธีนี้(รึเเล้วเเต่คนนะคับ)

1 ต่อลูกน้องมันให้หมดก่อนเพราะว่าถ้าไม่ตีให้หมดเเล้วไปตีบอสเลยนั้น
เราจะโดนรุมเอานะคับ

2 เปิดที่วาร์ปรอไว้ก่อนเลยเพราะว่าถ้าเราตายจะได้ไม่ต้องวิ่งไกล

3 เมื่อเริ่มรู้สึกว่าสู้บอสไม่ค่อยได้ให้ใช้วิธีตีเเล้วหนีจะสามารถฆ่าได้

***เมื่อจัดการได้ให้กลับไปที่หมู่บ้านแล้วคุยกับทุกคนจนมาคุยกัยคนที่ชื่อว่า
WARRIV ที่อยู่ข้างๆหีบเลื่อกคำที่ชื่อว่า GO EAST จะไปต่อในACT 2


ACT 2
เริ่มมาเราจะได้รับการต้อนรับจาก JERHYN จากนั้นให้ไปที่กลางเมืองจะเจอ CAIN และรอบก้อจะมีลังเก็บของๆเราจากนั้นให้เราเข้าไปร้าน เหล้าตรงข้ามกับลังเก็บของๆเราจะเจอ ATMA เธอจะให้ภารกิจแรกเรามา

เควส 1. ให้เราวิ่งในเมืองนี้หาทางลงที่มีชื่อว่า THE SEWERS LEVEL1 ทางลงนี้มักจะอยู่เหนือขึ้นมาจากร้านเหล้าให้เราลงไป โดยจะมีทั้งหมด 3ชั้น เมื่อมาถึงชั้น3วิ่งให้ทั่วจะพบมอนเตอร์ที่เฝ้า!บอยู ่ชื่อว่า RADAMENT เมื่อจัดการได้จะได้ไอเทมที่ชื่อว่า BOOK OF SKILL ให้เราคลิ๊กขวาที่หนังสือจะได้point skillมา 1 แต้มหลังจากนั้นให้เข้าไปเปิด!บจะมีไอเทมที่ชื่อว่า HORADRIC SCROLL ให้เราเก็บมาด้วย จากนั้นไปคุยกับ ATMA จะเป้นอันจบเควส 1

เควส 2. ให้เรานำ HORADRIC SCROLL ไปให้ CAIN แล้วเค้าจะมอบภารกิจมาให้เราหาของ 3 อย่างด้วยกัน ของชิ้นที่ 1 ให้เราออกนอกเมืองมายังแมทที่ชื่อว่า ROCKY WASTE แล้วเดินมาจบถึงแมทที่มีชื่อว่า
DRY HILLS ในแมทนี้ให้เราวิ่งหาถ้ำที่ชื่อว่า HALLS OF THE DEAD ให้ลงไปในนี้จะมี 3 ชั้นเมื่อมาถึงชั้นที่ 3 วิ่งให้ทั่วแล้วจะพบมอนเตอร์ที่เฝ้า!บอยู่ให้จัดการแ ล้วเข้าไปเปิด!บจะได้ไอเทม HORADRIC CUBE มาจากนั้นให้กลับไปหา CAIN แล้วเค้าจะให้หาของชิ้นที่ 2 ให้เดินจาก DRY HILLS มายังแมทที่ชื่อว่า FAR OASIS ในแมทนี้จะมีถ้ำชื่อว่า MAGGOT LAIR ให้ลงในนี้จะมี 3 ชั้นเมื่อมาถึงชั้น 3 วิ่งให้ทั่วจะพบมอนเตอร์ที่เฝ้า!บอยู่(สังเกตุง่ายมั นจะตัวใหญ่ๆเป็นปลวกยักก้อว่าได้แล้วข้างๆจะมี!บ)เมื ่อจัดการแล้วให้เปิด!บจะได้ไอเทมที่มีชื่อว่า STAFF OF KINGS มาให้เก็บไว้ในกล่อง HORADRIC CUBE
ก่อนแล้วกลับไปหา CAIN แล้วเค้าจะให้เราหาของชิ้นที่ 3 ให้เราวิ่งจาก FAR OASIS จนมาถึงแมทที่มีชื่อว่า
LOST CITY แล้วเราจะได้เควส 3 มาด้วยโดยบังเอิญและหาแมทที่มีชื่อว่า VALLEY OF SNAKES ในแมทนี้จะมีถ้ำที่ชื่อว่า CLAW VIPER TEMPLE ในนี้จะมี 2 ชั้นเมื่อมาถึงชั้น 2 จะพบว่าจุดกึ่งกลางมีมอนเตอร์ที่เฝ้าโลงศพอยู่ให้เรา จัดการเมื่อจัดการได้ก้อจะผ่านเควส3และคุยกับโลงศพจะ ได้ไอเทมที่ชื่อว่า AMULET OF THE VIPERให้เรานำมาใส่ในกล่อง HORADRIC CUBE แล้วกดผสมกับ STAFF OF KINGS จะได้ไอเทมอีกอันที่ชื่อว่า HORADRIC STAFF มาแล้วกลับไปคุยกับ CAIN แต่ยังไม่หมดภารซึ่งจะต้องขั้นไว้ก่อน
หลังจากได้ Horadic Staff มาแล้ว ให้ไปคุยกับคนที่ขายม้วนวาร์ปของเมือง (ขอโทษที่ไม่ได้เล่นนาน จำชื่อไม่ได้) แล้วเควสท์ 3 จะจบทันที จากนั้นเขาจะให้เราไปหา Jerhyn เพื่อเริ่มเควสท์ 4 และ 5

เควสท์ 4 และ 5 จะเสร็จพร้อมกัน กล่าวคือ เมื่อคุณไปคุยกับ Jerhyn แล้ว เข้าไปใน Harem เดินลงมาเรื่อยๆจนเจอทางวาร์ปในชั้นที่ 3 เข้ามาจะมาอยู่ที่ Arcane Sanctuary ให้หาบอสที่ชื่อว่า The Summoner ฆ่าให้ตายแล้วจะผ่านเควสท์ที่ 4 และ 5
หลังจากที่ฆ่า Summoner ได้แล้ว คุณจะถูกวาร์ปมาที่ หุบเขานักปราชญ์ Canyon of Magi สถานที่ที่เหล่าจอมปราชญ์ Horadim ได้สร้างไว้เพื่อกักขังวิญญาณของจอมมาร Baal
ให้คุณใช้ Way Point ย้อนกลับไปเอา Horadic Staff กลับมาก่อน และเตรียมยาฟื้นพลัง ฯลฯ ให้เรียบร้อย ศัตรูในบริเวณนี้ยิงพิษได้แรงมาก
ให้คุณค้นหา Tomb of Tal Rasha ในสถานที่นี้ มันจะมีทั้งหมด 7 แห่ง แต่จะมีแห่งเดียวที่เป็นของจริง วิธีหาคือ ให้คุณเปิดหน้าต่างเควสท์ขึ้นมาแล้วเทียบกับสัญลักษณ ์ที่ปรากฏในนั้น
หลังจากเข้ามาแล้ว วิ่งไปข้างในสุด จะพบกับสัญลักษณ์ที่พื้น ให้เอา Horadic Stakk ใส่ลงไป ทางลับเข้าสู่ห้องของ Baal จะเปิดออก แล้วก็จะจบเควสท์ 2
หลังจากเข้ามาแล้ว Duriel จะวิ่งเข้ามาหาคุณด้วยความรวดเร็ว เขามีกรงเล็บน้ำแข็งที่จะทำให้คุณช้าลงได้ เมื่อฆ่ามันเสร็จ เดินเข้าไปข้างในสุดของ Tal Rasha จะพบกับ Tyriel เขาจะบอกกับคุณว่าคุณมาสายเกินไป Diablo ได้ปลดปล่อยน้องของมันไปเรียบร้อยแล้ว และเขายังได้บอกให้คุณไปที่เมือง Kurast เพื่อค้นหาวิหารของ Mephisto อีกด้วย...
กลับมาที่เมือง คุยกับ Jerhyn และ Meshift และเลือก Sail East เราก็จะผ่าน Act นี้อย่างไม่ยากนะคับ

Act 3
Q1. เดินออกไปทางขวามือเลยครับ ที่แมพ Spider Forest หาบอสซักตัวฆ่ามัน จะมีหินแกะสลักตกลงมาอ่ะ เก็บมาแล้วกลับมาหาคนในเมือง คุยไปเรื่อยๆ ก้อจะจบ

Q2.ถ้าจำม่ายผิด รุสึกต้องหา มีด The Gibbin ซึ่งที่อยู่แมพ Flayer jungle เริ่มงงละ actนี้เควสมันมั่วๆ อาจจะต้องทำสลับเควสไปมา งั้นผมขอเริ่ม Q3 ก่อนละกัน ขอบอก เควส3 นี้ ยาวจนถึงท้ายact เลยนะ
เริ่มเลยละกัน ให้คุณ หาถ้ำชื่อว่า Spider cavernซึ่งอยู่ในแมพ Spider forest แล้วหากล่องวิเศษ ข้างในจะมีลูกตา เก็บมาซะ ต่อ Q2 นะ ให้คุณไปแมพ Flayer jungle แล้วหาแท่นบูชา ซึ่งจะอยู่ตามซอกหลืบ ที่แยกออกจากทางหลักอ่ะครับ พอเจอแท่นนั้นแล้ว ให้กดที่แท่นเลยงับ แล้วจะมีบอสโผล่ออกมา เปนตัวเล็กๆ ต๊องๆ ไม่ยากครับ ฆ่ามันงับ แล้วจะได้มีด The gibbin มา แล้วให้กลับมาที่เมือง คุยกะคนในเมือง เป็นอันจบเควส

Q3 ต่อ อย่างที่บอกว่า Q3 ยาวมากก จึงต้องทยอยทำไปเรื่อยๆนะครับ เล่น act 3 มี6เควส เหมือนมี 10เควสอ่ะ

หลังจากจบ เควส2ได้แล้ว คุณก้อหาถ้ำในแมพเดิมนี้แหละครับ ชื่อ Flayer dunjean (เขียนผิดป่าวงะ) ในถ้ำก้อระวังไอที่มันพุ่งออกจากกำแพงด้วยละ ให้คุณเดินมาถึง ชั้น3 แล้วก้อจะเจอบอสโหดใช่ย่อย พวก นักเวทย์ญ ก้อระวังหน่อยละกัน โดนมันพ่นไฟ ตายง่ายๆเลยเน่อ พอฆ่าพวกมันได้ ก้อเก็บหัวใจมางับ

Q4 เดินมาตามทาง ผ่าน lower kurast ไม่ต้องสนใจแมพนี้ครับ ไม่มีไรเลย มา kurast bazaar เลย หาวิหารที่ชื่อว่า Ruined Temple เข้าไปด้านในเลยคับ ฆ่าทุกอย่างให้เกลี้ยง แต่มอนสเตอร์โหดทีเดียว โดยเฉพาะไอตัวยิง meteor เปิดกล่องหยิบคัมภีร์ แล้วไปคุยกะคนในเมือง ก้อเปนอันจบเควส

มาต่อกันที่ Q3 ต่อคับ - -" อีกนิดนึงนะเควส3นี้ ต้องอดทนงับ

หลังจากทำเควส4แล้ว ให้คุณลงมาที่ท่อน้ำ sewer ครับ หาทางลงไปชั้น 2 แมพนี้ใหญ่มาก อาจจะเสียเวลาซักหน่อย พอลงมาชั้น2 ก้อจะเจอกับศัตรูพอสมควร ฆ่าให้หมดเลยคับ แล้วหากล่องวิเศษ เอาสมองมาครับ

Q3 และ Q5

ผมขอยุบ 2เควส รวมกันเลยละกัน เพราะมันจะจบพร้อมๆกัน เมื่อได้ชิ้นส่วน มา3อย่างแล้ว (สมอง หัวใจ ลูกตา) ก้อเดินผ่านแมพ upper kurast มาที่ Travincal พกยามาเยอะๆนะคับ แมพนี้ มอนสเตอร์ยิงเวทย์ meteor blizzard กันกระหน่ำเลย พอเข้ามาแล้ว คุณจะเหนแมพนี้ ค่อนข้างว่างเหมือนจะไม่มีมอนสเตอร์เลย แต่ที่จริง มันซุ่มอยู่คับ - -" ก้อให้เดินไปเปิด WP ก่อน ที่ซ้ายมือของแมพครับ (เผื่อตายงะ) หลังจากนั้น ลุยเลยครับ ไปด้านท้ายของแมพ คุณจะเจอกับพวก Council Member ซึ่งถือว่าโหดทีเดียว จะมีบอสอยู่ 3 ตัวครับ ตัวนึง Extra Strong Extra fast อีกตัว Cold Enchant อีกตัวรุสึกจะ Stone Skin หรือไงเนี่ยแหละ โหดพอสมควรคับ มันร่ายไฮดร้าให้เราเสียวได้ด้วย แต่ก้อต้องฆ่ามันให้หมดครับ พอฆ่ามันหมดแล้ว จะเห็นคทาครับ เอาไปผสมพร้อมกับชิ้นส่วนทั้ง3 ครับ จะได้คทาวิเศษ ไว้ทุบทางเข้าไปหา Mephisto คับ พอทุบที่เปิดทางเสดแล้ว Q3 Q5 จะจบลงทันที

เหนื่อยกะ Q3 จริงๆ - -"

Q6 เควสนี้ ไม่มีอะไรมากครับ ตรงไปตรงมา แต่ยากตรงที่ต้องฆ่า ลูกน้องของ Mephisto

ก้อให้เดินลงมาชั้น 3 อ่ะครับของ Durance of Hate ลงมาปุ๊ป คุณจะเจอกับ มอนสเตอร์ที่ยิงmeteor อยู่เป็นสิบเลยครับ ระวังตัวด้วย แล้วก้อจะได้เจอกับ Council member ระดับบอสครับ ไอตัวพวกนี้แหละ ตัวยากเลย มันมี 3ตัวนะ ฆ่ามานนนน
พอมันตายหมด ก้อเหลือ Mephisto ก้อจัดการเลย ผมว่า Mephisto ห่วยกว่า ไอ3ตัวลูกน้องมันซะอีก พอMephisto ตาย ก้อจะมีหินสีฟ้าตกลงมา จะเก็บหรือไม่เก็บก้อได้นะครับ
หินนั้นใช้ต่อใน Act 4 ครับ ถ้าคุณลืมหยิบไป Cain จะมอบให้เราเองครับ

ZEEDTue May 03 2011 16:09:12 GMT+0700 (ICT)