mediafire / โหลดหนัง มาสเตอร์ Mediafire / ยิปมัน จ้าวกังฟูสู้ยิบตา ภาค 1-3 Master [Mediafire]

ยิปมัน จ้าวกังฟูสู้ยิบตา ภาค 1-3 Master [Mediafire]
1.Ip Man 1 ยิปมัน จ้าวกังฟูสู้ยิบตา

หนัง เรื่อง Ip Man เล่าเรื่องของครูมวยหยงชุนที่โด่งดังอีกท่าน ยิปมัน (หรือภาษาจีนกลางอ่านว่า เยี่ยเหวิน) ที่มีชีวิตอยู่ระหว่างปี 1893 – 1972 ลูกชายของตระกูลผู้มั่งมีแห่งฝอซาน ความโด่งดังของท่านนั้นสืบเนื่องมาจาก ลูกศิษย์คนหนึ่ง ที่ได้มีโอกาศเรียนรู้มวยหยงชุนกับท่านอยู่ระยะสั้นๆ ประมาณ 3 ปีในช่วงยุค 50

ลิ้งดาวโหลด mediafire (ลิ้งรวมหลายพาท)
http://www.mediafire.com/?hpg48c1rk34g42.Ip Man 2 ยิปมัน อาจารย์บลู๊ซลี

รายละเอียดเรื่องย่อ/Synopsis
ใน ปี ค.ศ. 1950 ยิปมันและครอบครัวต้องอพยพหนีมาจากฝอซานไปยังฮ่องกง หลังจากถูกยิงหลังจากการเอาชนะทหารญี่ปุ่นในการประลองได้ ที่ฮ่องกง ยิปมันต้องการเปิดโรงเรียนสอนหย่งชุน จึงได้พื้นที่ดาดฟ้าของอาคารแห่งหนึ่งจากการช่วยเหลือของ อาเกา บรรณาธิการหนังสือพิมพ์รุ่น น้อง ในระยะแรกยังไม่มีใครมาสมัครเรียน ขณะที่สภาพการเงินของครอบครัวยิปมันก็ร่อยหลอลงเรื่อย ๆ จนกระทั่งวันหนึ่งได้มีเด็กหนุ่มคนหนึ่งชื่อ อาเสียง (หวง เสี่ยวหมิง) เข้ามาท้าประลอง เมื่อยิปมันชนะ เขาได้สมัครเป็นศิษย์และได้พาพรรคพวกอีกหลายคนเข้ามาสมัครด้วย
วันหนึ่ง อาเสียง ถูกท้าทายจากบรรดาลูกศิษย์ของอาจารย์หง (หง จินเป่า) อาจารย์กังฟูอีกคนในแบบมวยหงกวน อาเสียงสามารถเอาชนะอาไก๊ ลูกศิษย์ของอาจารย์หงได้ แต่ถูกพรรคพวกรังแกและจับตัวไว้ ยิปมันจึงต้องเข้าไปช่วยในตลาดปลา ขณะที่หลายคนรุมเข้ามาและสามารถช่วยอาเสียงได้ แต่ก็ถูกอาจารย์หงท้าทาย

ลิ้งดาวโหลด mediafire (ลิ้งรวมหลายพาท)
http://www.mediafire.com/?a7rnjm558bk94


3. Ip Man 3

The Legend Is Born - ตอนกำเนิดยิบมัน ต้นฉบับ ยิปมัน อาจารย์บรู๊ล ลี

The Legend Is Born: Ip Man เล่าเรื่องตั้งแต่วัยเด็กจนถึงหนุ่มแน่นของ ยิปมัน เรื่องราวเริ่มต้นขึ้นเมื่อบิดาได้นำตัวยิปมันในวัยสิบว่าขวบ และพี่ชายบุตรธรรมมาฝากฝังฝึกมวยกับยอดครูมวยหย่งชุนแห่งยุค เฉินหว่าชุน (หงจินเป่า) สองเด็กน้อยได้รับการประสิทธิ์ประสาท จากอาจารย์อยู่เพียงปีกว่า ท่านก็สิ้นลมลงด้วยโรคประจำตัวที่ป่วยอยู่เรื้อรัง หลังจากนั้นจึงเป็นศิษย์พี่อู๋จงซู (หยวนเปียว) ที่ถ่ายทอดวิชาต่อให้
เรื่อง ราวของหนังแบ่งออกเป็นสองช่วง ช่วงแรกให้ความสำคัญไปที่เรื่องราวของมวยหย่งชุน และความสัมพันธ์ของยิปมันกับศิษย์พี่ และสำนักที่ทำออกมาได้อย่างดี น่าสนใจ และน่าเชื่อถือ ตามท้องเรื่องเมื่อเติบใหญ่ขึ้นยิปมันต้องเดินไปศึกษาต่อที่ฮ่องกง เขาได้พบกับ เหลียงปิ๊ก (ยิปชุน ลูกชายคนโตของยิปมัน) ลูกชายของปรมาจารย์หย่งชุนเหลียงจ้าน ที่ขัดแย้งกับสำนักจนต้องขอแยกตัวออกไปใช้ชีวิตอิสระที่ฮ่องกง หย่งชุนของเหลียงปิ๊ก แตกต่างกับสิ่งที่ยิปมันเคยเรียนรู้ อันที่จริงมันได้ขยายขอบเขตวิชาของเขาให้กว้างไกลกว่าเดิม อย่างไรก็เมื่อเขากลับสู่สำนักที่ฝอซัน วิชาใหม่ที่ได้เรียนรู้จากศิษย์นอกคอกอย่าง เหลียงปิ๊ก กลับสร้างความไม่พอใจให้กับศิษย์พี่อู๋จงซูเป็นอย่างมาก ถึงขั้นพูดถึงการขับออกจากสำนักกันเลยทีเดียว ยิปมันจึงต้องตกที่นั่งลำบากอย่างช่วยไม่ได้ เรื่องราวจะเป็นอย่างไรต่อไป ต้องมาดูกันหล่ะครับ

ลิ้งดาวโหลด mediafire (ลิ้งรวมหลายพาท)
http://www.mediafire.com/?ndrtk8tu2tt11

spiceseeThu Apr 14 2011 18:16:44 GMT+0700 (ICT)