muangkhonfa / กีฬา / จอมไซโค!ป๋าชี้ซิตี้แค่อุปสรรคใหม่-เชลซีน่ากลัว

จอมไซโค!ป๋าชี้ซิตี้แค่อุปสรรคใหม่-เชลซีน่ากลัว

        เซอร์ อเล็กซ์ เฟอร์กูสัน ผู้จัดการทีมแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ยกย่อง แมนเชสเตอร์ ซิตี้ ทำผลงานเยี่ยมในการรั้งจ่าฝูงลีกผู้ดี แต่ชี้เป็นสถานการณ์เดิมๆ ที่พวกเขาเจอมาตลอดหลายปี ที่จะต้องมีทีมใดทีมหนึ่งทำตัวโดดเด่น หวังจะโค่นพวกเขาจากบัลลังก์ และเป็นหน้าที่ของ "ปีศาจแดง" ที่ต้องชนะให้ได้

        เซอร์ อเล็กซ์ เฟอร์กูสัน ผู้จัดการทีมแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด แสดงความมั่นใจว่าขุนพลทีม "ปีศาจแดง" ของเขา จะฝ่าความท้าทายจากทีมเพื่อนบ้าน "เรือใบสีฟ้า" แมนเชสเตอร์ ซิตี้ ไปได้อย่างแน่นอน ในศึกดาร์บี้แมตช์ที่ สนามโอลด์ แทร็ฟฟอร์ด วันอาทิตย์ที่ 23 ตุลาคมนี้ และเชื่อด้วยว่าคู่แข่งลุ้นแชมป์ที่น่ากลัวที่สุดยังไงก็เป็น "สิงโตน้ำเงินคราม" เชลซี แห่งลอนดอน ที่ฟอร์มแรงต่อเนื่อง แต่พยายามทำตัวเงียบๆ ไม่เป็นข่าว
 
        เฟอร์กูสัน ที่จะลงทำศึกหลังโดน ซิตี้ แซงไปเป็นจ่าฝูง มองว่า ซิตี้ เป็นเพียงหนึ่งในอุปสรรคตัวใหม่ ที่ก้าวขึ้นมาพยายามท้าทาย และขัดขวางพวกเขาจากการก้าวไปคว้าแชมป์ เหมือนกับที่เคยเจอจากหลายๆ ทีมตลอดช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมา โดยกล่าวว่า "ประเด็นคือเราไม่ได้ไปไหน มันไม่สำคัญหรอกว่าความท้าทายจะมาจากไหน เพราะในลีกนี้คุณรู้อยู่แล้วว่าทุกๆ ปีคุณต้องชนะใครสักทีม"
 
        "ปี นี้อาจเป็น ซิตี้ แต่ผมว่าพวกคุณด่วนตัด เชลซี ออกเร็วเกินไป พวกเขาเป็นทีมที่มีประสบการณ์ในแง่ของขุมกำลัง นักเตะของพวกเขาเก๋าๆ กันทั้งนั้น คุณไม่สามารถตัดพวกเขาออกไปได้ เราหวังจะจบซีซั่นนี้ด้วยอันดับเหนือพวกเขา นี่แหละความหมายของเกมสำหรับเรา ความร่ำรวยของ ซิตี้ ไม่ใช่เรื่องสำคัญ ตอนนี้พวกเขาเป็นจ่าฝูง และสำหรับสโมสรแห่งนี้ เรายอมรับทุกความท้าทายอยู่แล้ว"   
 
        "เรา เจอแบบนี้ครั้งแล้วครั้งเล่า นี่เป็นอีกสถานการณ์ เป็นเกมอีกเกม ในประวัติศาสตร์ของสโมสร ผมสนุกกับมัน มันเป็นรูปแบบความท้าทายที่ผมยอมรับด้วยดีทุกปี คุณไม่อยากอยู่หลังสโมสรอื่นแบบที่เราโดนจาก เชลซี สองปี แต่เราแสดงให้เห็นความมุ่งมั่น และการตัดสินใจที่พาเราแซงหน้าสโมสรเหล่านั้นขึ้นมาได้ วันอาทิตย์นี้เราจะเจออีกสถานการณ์กับการก้าวขึ้นมาของ ซิตี้ ที่พรวดขึ้นมาเป็นจ่าฝูง ตอนนี้มันยังเร็วไป คุณมีหลายเกมให้ชนะรออยู่ และวันอาทิตย์นี้เป็นหนึ่งในนั้น และมันอาจเป็นแต้มสำคัญของซีซั่นก็ได้"

tontolovekoratSun Oct 23 2011 05:35:13 GMT+0700 (ICT)