muangkhonfa / กีฬา / ริชาร์ดส์เชื่่่่่อผีกำลังกลัวซิตี้จนตัวสั่นแล้ว

ริชาร์ดส์เชื่่่่่อผีกำลังกลัวซิตี้จนตัวสั่นแล้ว


     ไมกาห์ ริชาร์ดส์ ปราการหลัง แมนเชสเตอร์ ซิตี้ เชื่อ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด รู้สึกหวาดกลัวพวกเขาจนตัวสั่นแล้ว ก่อนเกมดาร์บี้แมตช์ที่ทั้ง 2 ทีมมีคิวลงดวลเกือกกันวันอาทิตย์นี้ บอกตอนนี้ "เรือใบสีฟ้า" ดีขึ้นกว่าเดิมมาก และแน่ใจว่าแกร่งพอที่จะบุกไปดับ "เร้ด เดวิลส์" คาถิ่นได้อย่างไม่ยากเย็น


        ไมกาห์ ริชาร์ดส์ กองหลัง "เรือใบสีฟ้า" แมนเชสเตอร์ ซิตี้ ทีมดังแห่งศึกพรีเมียร์ลีก อังกฤษ เชื่อว่าเวลานี้พลพรรค "ปีศาจแดง" แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด สโมสรคู่อริร่วมเมือง มีความรู้สึกหวาดกลัวพวกเขาอย่างมาก ก่อนที่ทั้ง 2 ทีมมีโปรแกรมลงประชันฝีเท้ากันในเกมดาร์บี้แมตช์ ที่สนามโอลด์ แทร็ฟฟอร์ด วันอาทิตย์ที่ 23 ตุลาคมนี้ 


         ริชาร์ดส์ กล่าวว่า "ตอนนี้ ยูไนเต็ด รู้แล้วว่าพวกเขาจะต้องไม่พูดมาก เนื่องจากเราได้สร้างความหวาดกลัวให้กับพวกเขา คุณภาพทำให้เสียงเยาะเย้ยหายไป สุดท้ายแล้วเราก็เป็นฝ่ายที่ได้หัวเราะ เราคงจะไม่ออกมาพูดว่าเราจะชนะในเกมนี้หรือเกมนั้น แต่พวกเขาเรียกเราว่าเป็นเพื่อนบ้านที่ขี้โวยวาย ผมคิดว่าพวกเขาค่อนข้างหวาดกลัว" 


         ขณะเดียวกัน ริชาร์ดส์ ยังพูดถึงเกม "ดาร์บี้ แห่งเมืองแมนเชสเตอร์" ช่วงสุดสัปดาห์นี้ด้วยว่า "เกมดาร์บี้ 4 นัดล่าสุดมันเกมที่โหดจริงๆ เมื่อ 3 หรือ 4 ปีก่อน มันช่างเป็นเรื่องที่ไร้สาระ กับจังหวะเข้าปะทะบางครั้ง ผมอยากที่จะเห็นมันอีกครั้ง การอัดหนัก มันทำให้มีความพิเศษเพิ่มมากยิ่งขึ้น"


         "เราทุกคนอยาก เห็นเกมฟุตบอลที่ดี แต่ทุกคนก็ชอบการเข้าปะทะที่ใสสะอาด มันยากขึ้นกว่าเดิมในทุกวันนี้ เมื่อคุณเข้าอัดหนักใครบางคน คุณก็จะถูกตั้งคำถาม ผมอยากที่จะเห็นเกมดาร์บี้ ที่หากมันเป็นการฟาล์วที่เห็นได้ชัด กรรมการต้องหยุดเกม แต่หากเป็นจังหวะ 50-50 เขาก็ควรปล่อยให้เกมดำเนินต่อไป" 


         "เมื่อก่อนมัน อาจเป็นกรณีที่เราไปเยือน ยูไนเต็ด และถูกไล่ต้อนทุกครั้ง แต่ในช่วง 1 หรือ 2 ปีมานี้ เราไปเยือน ยูไนเต็ด และดูเหมือนจะเป็นทีมที่ดีขึ้นในสนามของพวกเขา ดังนั้น มันแสดงให้เห็นว่าเรามาไกลแค่ไหนกับช่วงระยะเวลาสั้นๆ เราพัฒนาขึ้นมาก และก็ต้องการลงไปเล่น"


         "เมื่อก่อนมันเป็นเรื่องของการ ที่นักเตะทั้ง 11 คนลงไปตั้งรับ และถ้าเรามีโอกาสเราก็จะฉวยเอาไว้ นั่นคือสิ่งที่เราเคยทำ หากคุณถาม (โรแบร์โต้) มันชินี่ เขาก็คงต้องการไปที่นั่นและเป็นผู้ชนะ ผู้คนต่างพูดเกี่ยวกับเราเมื่อฤดูกาลก่อนว่าเล่นได้น่าเบื่อสุดๆ ทว่าหากคุณดูเราในทุกวันนี้ เราทำได้แตกต่างไปโดยสิ้นเชิง" ปราการหลัง วัย 23 ปี ทิ้งท้าย


tontolovekoratSat Oct 22 2011 05:58:55 GMT+0700 (ICT)