muslimchaingmai / ศาลาพักใจ / 10 ห้างดังของเมืองไทย ที่คนไทยชอบมากที่สุด

10 ห้างดังของเมืองไทย ที่คนไทยชอบมากที่สุด

เครดิต teenee

 

อันดับที่ 10

  ฟิวเจอร์พาร์ค รังสิต

ห้างใหญ่แถวรังสิต ที่ทุกคนต้องรู้จักเช่นกัน เป็นห้างที่มีขนาด 200,000 ตารางเมตร ถ้าไม่มี สยามพารากอน และ เซ็นทรัลเวิร์ลละก็ ที่นี่ก็จะใหญ่ที่สุดครับ จากผลสำรวจของทีมงาน TOPTENTHAILAND พบว่า ห้างนี้ยังคงเบียด ดิเอสพลานาร์ดมาอยู่อันดับสิบได้ และมีข้อมูลลับว่า เวปมาสเตอร์ของเราก็ไปที่นี่บ่อยมากมากเลยครับ อิอิ

อันดับที่ 9

  ซีคอนแสควร์

ห้างใหญ่ขนาดเท่ากับ สนามฟุตบอล 96 สนาม แห่งนี้ตั้งตระหง่านอยู๋บนถนนศรีนครินท์ และก็เช่นเดิมครับ จากผลสำรวจพบว่าก็เป็นอีกหนึ่งที่ที่คนไทยชอบไปที่สุดและก็มีทุกอย่างที่เซ็นทรัลลาดพร้าวมีครับ 

อันดับที่ 8

  มาบุญครอง

หรือที่คนไทยเรียกติดปากว่า เอ็ม บี เค ที่นี่ก็เป็นสถาบันการช็อปปิ้งมายาวนานครับ เป็นห้างดังที่มีทุกอย่างที่คุณปรารถนาครับ ไม่มีใครม่รู้จัก ทั้งคนไทยและฝรั่ง ก็ร้อง อ๋ออออ เมื่อพูดถึง มาบุญครอง ทางทีมงาน TOPTENTHAILAND ขอจัดให้เป็น ห้างที่เป็นตำนานของเมืองไทยครับ

อันดับที่ 7

  เซ็นทรัล ลาดพร้าว

อีกหนึ่งเพชรเม็ดงามของกลุ่มเซ็นทรัล ดีพาร์ทเม้นต์สโตร์ เซ็นทรัลลาดพร้าว เป็นที่ที่คนไทยชอบไป เพราะว่ามีทุกอย่าง รวมทั้งสาวสาว ก็สวย เพราะ อยู๋จุดกลึ่งกลางระยะทางไม่ไกลจากทุกมหาวิทยาลัย โดยเปิดตั้งแต่ปี 2525 นู่น ที่นี่มีโรงหนัง ซุปเปอร์มาร์เกต และ ร้านอาหารมากมาย ขอบอกว่าที่นี่คนก็เยอะถึงขั้นยั้วเยี้ยเลยครับ กิจการดีจัง

อันดับที่ 6

  แพลตตินั่ม แฟชั่นมอล

ห้างน้องใหม่มาแรงมากมาก กับคอนเซ็ปที่ไม่เหมือนใคร ทำเอามาบุญครอง จตุจักร และ สวนลุมไนท์บาร์ซ่า ซบเซาไปตามๆกันเลยที่เดียว สมัยนี้สาวๆ ตั้งแต่แรกเป็นวันรุ่น หรือรุ่นป้ารุ่นแม่ก็ต้องไปที่นี่ รวมทั้งชุดสวยๆที่ดารา นางเอก หรือ นางแบบใส่ออกทีวี ก็มาจากที่นี่เยอะมากครับ ทีมงานเราเองยังชื่นชมว่าเจ้าของห้างเค้าเก่งมากมาก เพราะว่านี่ขนาดไม่มีรถไฟฟ้าไฟถึง คนทุกคนยังแย่งกันไป เดินกันเป็นหนอน แบบใหล่ชนกันเลย ทีมงานยังชอบไปบ่อยๆเลยครับ ที่นี่มีทุกอย่างเกี่ยวกับแฟชั่นจริงๆครับ 

อันดับที่ 5

  พันธุ์ทิพย์ พลาซ่า

ทีมงานเราถามเด็กๆที่ร่วมทำแบบสอบถามว่า โห น้องทำไมน้องอยากไปพันธุ์ทิพย์มากกว่าอยากไปเซ็นทรัลชิดลม น้องเค้าตอบสั้นๆว่า ก็ เซ็นทรัลชิดลมไม่มี เกมส์และ แผ่น MP3 ขายนี่ครับ เมื่อพูดถึงพันธุ์ทิพย์ พลาซ่า ทุกคนก็ต้องร้องอ๋อ เพราะทุกคนคงต้องเคยไป เพราะว่าเวลาคอมพิวเตอร์คุณเสียคุณก็ต้องไปที่นี่ ที่นี่มีทุกอย่างที่เกียวกับคอมพิวเตอร์ครับ ทีมงาน TOPTENTHAILAND ยังคงมีความภาคภูมิใจเป็นอย่างยิ่งที่จะบอกกับทุกท่านว่า คอมพิวเตอร์กว่า 20 เครื่องใน สำนักงานก็ซื้อมากจากพันธุ์นี่เอง

อันดับที่ 4

  สยาม เซ็นเตอร์

เจ้าของเดียวกับ สยามพารากอน อีกแล้ว นี่มันยังไงกัน ทุกห้างจะกลายเป็นเจ้าของเดียวกับพารากอนไปหมดเลยหรือ?!?!? สยาม เซ็นเตอร์ สร้างขึ้นตั้งแต่สมัยสงครามเวียดนาม หรือเมื่อพ่อยังเรียนมหาลัย คือประมาณเมื่อ สามสิบกว่าปีที่แล้ว และพัฒนามาเรี่อยๆโดยมีโลเคชั่นเป็นต่อ อยู่ใจกลางเมือง ทีมงานTOPTENTHAILAND ต้องขอบอกว่าไม่ว่าวัยรุ่นยุคไหนก็ไม่มีใครไม่เคยหรือไม่อยากไปที่นี่

อันดับที่ 3
  ดิเอ็มโพเรียม

เจ้าของเดียวกับ สยามพารากอน อยู่ปากซอยสุขุมวิท 24 ซอยเดียวกับอภิมหาภัตตาคารงานสร้าง ซีฟู้ดมาร์เก็ต หรือที่ชาวกรุงเทพรูจักกันในนาม ซอยซีฟู้ด นั่นเอง ดิเอ็มโพเรียมมีทั้งหมดเจ็ดชั้นและมีโรงหนังและร้านอาหารมากมาย แถมยังติดกับ บีทีเอสอีก ดิเอ็มโพเรียมยังถูกมองว่าเป็นอีกหนึ่งห้าง "ฮโซอีกแห่งหนึ่งของเมืองไทย แบบว่าถ้าใครไปก็เป็นไฮโซ สงสัยทีมงานเราต้องรีบไปซะแล้ว 

อันดับที่ 2

   เซ็นทรัลเวิร์ล

ก็คงไม่มีใครที่ไม่รูจักห้างนี้เช่นกัน เพราะห้างที่ใหญ่ที่สุดในประเทศไทยแห่งนี้ เป็นผลงานชิ้นเอกของ กลุ่ม เซ็นทรัล ดีพาร์ทเม้นสโตร์ ทีมงาน TOPTENTHAILAND ได้ค้นพบว่า จริงๆแล้ว ที่นี่ใหญ่ว่าสยามพารากอนอันดับที่หนึ่งของเรา โดยเซ็นทรัลเวิร์ล มีพื้นที่ช็อปถึง 550,000 ตารางเมตร ซึ่งมากกว่าสยามพารากอนถึง 50,000 ตารางเมตรเลยทีเดียว แบบนี้ไม่ใหญ่ก็ต้องเรียกพี่แล้วครับ จากผลสำรวจพบว่าที่นี่มีทุกอย่างสูสีกับ สยามพาราก้อน เพียงแต่ระยะการเดินจากรถไฟฟ้า มันออกจะไกลกว่า สยามพารากอนไปซักหน่อยจึงทำให้คะแนนความน่าไปอยู๋ที่อันดับสอง แต่ทีมงาน TOPTENTHAILAND ต้องขอบอกนะครับว่าอย่างอื่นไม่แพ้กันนน 

อันดับที่ 1

  สยาม พารากอน

คงไม่มีใครไม่รูจักห้างนี้ เพราะว่าแม้แต่คนอ่านหนังสือไม่ออกก็ยังรู้จัก ห้างที่มีจำนวนคนมามากที่สุดในประเทศไทยแห่งนี้ สยามพารากอน มีห้าชั้น และมีพื้นที่ช็อปมากถึง 500,000 ตารางเมตร เรียกได้ว่าเดินกันให้ตาลาย หรือ ขากลากกันไปข้างเลย เปิดให้บริการเมื่อเดือน ธันวาคมปี 2005 ลงทุนไปกว่า 16,000 ล้านบาททีเดียว และตั้งตระหง่านอยู่ใจกลางเมืองบริเวณที่เรารูจักกันดีว่า สยาม นั่นเอง ทีมงาน TOPTENTHAILAND ขอบอกว่าสยามพารากอนเป็นทีหนึ่งที่ทีมงานเราไปบ่อยมั๊กๆ

somkitSun Oct 31 2010 14:03:05 GMT+0700 (ICT)