p / รายละเอียดหนัง / 9 Songs ภาพยนตร์สุดอื้อฉาวตัวเต็ม เรื่องนี้ไม่เข้าโรงไทย[พากย์ไทย]

9 Songs ภาพยนตร์สุดอื้อฉาวตัวเต็ม เรื่องนี้ไม่เข้าโรงไทย[พากย์ไทย]





----------------------------------------------------------------------------------------------- 

9 Song เป็นหนังต่างประเทศครับ โด่งดังและฮือฮามาก เพราะ ทั้งพระเอกนางเอก

เล่น SEX กันแบบจริงๆ ในเมืองไทยโดนแบนไม่ได้ฉายครับ

----------------------------------------------------------------------------------------------- 

ถ้าเป็นหนังเอ็กซ์ก็ไม่แปลก  แต่นี่เป็นหนังอาร์ต   ฝีมือผู้กำกับชื่อดังของอังกฤษ  ไมเคิล วินเทอร์บอททอม   ซึ่งทำหนังกล่องมาแล้วมากมาย  ผลงานก่อนนี้ของเขาคือ  In This World  เรื่องของชาวอัฟกันลี้ภัยที่หลบหนีออกจากค่ายแล้วเดินทางมาลอนดอนผ่านเส้น  ทางสายไหม  ซึ่งได้รางวัล Bafta หนังพูดภาษาต่างประเทศ ได้รางวัลหมีทองคำ  ได้รางวัลของสมาคมผู้กำกับแห่งสหราชอาณาจักร



คนละเรื่องกันเลยกับ  9 Songs เรื่องของนักธรณีวิทยาหนุ่มชาวอังกฤษ  กับนักศึกษาสาวอเมริกัน ที่มีเซ็กส์กันสลับกับการดูคอนเสิร์ต  9   วงดนตรีดังของอังกฤษ หลายคนไม่แน่ใจว่าวินเทอร์บอททอมต้องการสื่ออะไร   แต่ที่แน่ๆ  คือฉากเซ็กส์ในหนังเป็นไปอย่างจริงจัง  มีตั้งแต่ oral sex  (แบบโคลสอัพ) สอดใส่ ไปจนหลั่งเลยทีเดียว



ถ้าฟังตามความเห็นของคนที่ได้ดู ก็บอกว่าข้อแตกต่างจากหนัง X ทั่วไปคือ  เซ็กส์ในหนังเรื่องนี้เป็น Realistic มากกว่า  และไม่ได้นำเสนอเซ็กส์ในทัศนะของผู้ชายอย่างเดียว



ดารานำคือ ไคแรน  โอเบรียน ซึ่งเคยแสดงหนังของวินเทอร์บอททอมมาก่อน  แต่ฝ่ายหญิง มาร์โก สติลลี เป็นดาราหน้าใหม่  ตอนแรกเธอไม่ต้องการเปิดเผยชื่อ ไม่อยากให้ใส่ชื่อในเครดิตหนัง  แต่เมื่อหนังไปฉายที่เมืองคานส์เมื่อปีที่แล้ว (และถูกวิจารณ์อึงมี่)  ก็มีสื่อไปเจาะชื่อเธอมาจนได้  เมื่อหนังเปิดฉายในเทศกาลซันแดนซ์ต้นปีนี้เธอจึงไปร่วมงานโดยไม่ปิดบัง



หนังเข้าฉายในอเมริกาเป็นหนังนอกเรท ในอังกฤษติดเรท 18 เช่นเดียวกับสเปน,  ฝรั่งเศส, สวิส แต่ที่เยอรมันติดเรท  16   ทั้งนี้ยังนับเป็นหนังเรื่องแรกที่มีฉากร่วมเพศจะแจ้ง  แต่ได้ออกฉายในฝรั่งเศสโดยไม่ติดเรท X



ไมเคิล วินเทอร์บอททอม  เป็นผู้กำกับหนังนอกกระแสของอังกฤษที่มักจะทำหนังนำเสนอปัญหาสังคม,  การเมือง  เช่น  In  This  World, Welcome  to  Sarajevo  (1997)  เรื่องของนักข่าวในสงครามกลางเมืองยูโกสลาเวีย และ Wonderland (1999)  เรื่องชีวิตของชนชั้นคนงานในลอนดอน



เขาได้เข้าเรียนออกซ์ฟอร์ด  แต่ทิ้งไปเรียนวิชาภาพยนตร์ที่บริสตอล   เขาชื่นชมหนังนิวเวฟของเยอรมัน โดยเฉพาะผลงานของไรเนอร์ แวเนอร์  ฟาสบินเดอร์ ในหนังของเขามักจะเอ่ยถึงผลงานของผู้กำกับอย่างแวเนอร์ แฮร์ซอก  และ คริสตอฟ คีสโลวสกี้ อยู่บ่อยๆ



วินเทอร์บอททอมเคยได้รับการทาบทามให้มากำกับหนัง Good Will Hunter  ด้วยค่าตัวถึง 1.5 ล้านเหรียญ  แต่เขาปฏิเสธ   นอกจากนี้ยังเป็นตัวเลือกแรกของหนังฮอลลีวู้ดอย่าง The Cider House Rules  (1999), Goals (2005), Freedomland (2006) แต่รับงานได้ไม่นานก็ขอลาออก  เพราะไม่อยากทำงานในระบบสตูดิโอ



ผลงานในอดีตของเขา  หลายเรื่องเช่นกันที่มีฉากนู้ดจะแจ้ง เช่น Jude (1996),   I Want You (1998) ซึ่งเคท วินสเลต และราเชล ไวซ์ มีฉากนู้ด Full Frontal  ทั้งคู่.



รายละเอียดจาก ไทยโพสต์  



Credit  :  fiatzkung    Thanks....



ปล. ผมเห็นว่าเป็นหนังอาร์ตที่มีประวัติและเสียงวิจารณ์มากมาย  จึงคิดว่าน่าจะอัพในหมวดนี้ได้ แต่ถ้าผิดพลาดประการใด ลบได้ทันทีเลยนะคับ  และต้องขอโทษไว้ ณ. ที่นี้ด้วยนะคับ

adminuserThu May 27 2010 14:39:48 GMT+0700 (ICT)