programmerth / Download Antivirus / Kaspersky ExploitsPack ไม่ต้องกลัว Blacklist อีกต่อไป พร้อมวิธีสร้างคีย์ 10 ปี

Kaspersky ExploitsPack ไม่ต้องกลัว Blacklist อีกต่อไป พร้อมวิธีสร้างคีย์ 10 ปี

ทดสอบแล้วได้ผล 100% นะครับ..


*ทดสอบสดๆร้อนๆด้วย  Kaspersky Internet Security 2010 (9.0.0.736) เวอร์ชันล่าสุด
\\

AteN Downloadภายในจะประกอบไปด้วยไฟล์
•  Kaspersky ExploitsPack v.0.1.rar
•  Trial version of Kaspersky Internet Security 2010 (9.0.0.736).exe
ซึ่งเป็นตัวเดียวกับที่อยู่บนเว็บ Kaspersky และตัวเดียวกับที่ใช้ทดสอบนี้
•  ไฟล์ภาพที่ใช้ประกอบ Tutorial นี้ (อยู่ไฟล์ Kaspersky ExploitsPack v.0.1.rar อีกที แต่ไม่ได้แนบวิธีทำลงไปนะครับ..)


ว่ากันเรื่อง Kaspersky ExploitsPack

หัวใจหลักของไฟล์นี้ ประกอบไปด้วยไฟล์ clldr.dll ซึ่งเป็นแกนหลักสำหรับควบคุม plugins บน kaspersky  (ส่วนไฟล์ plugins นั้นจะเป็นอย่างไร เดี๋ยวจะพูดถึงข้างล่างครับ)

โดยที่ Crack นี้สามารถใช้งานได้บน Kaspersky ทุกเวอร์ชัน (ในตอนนี้)
นั่นหมายถึง ครอบคลุมเวอร์ชัน 7     ,     8    ,    9  และเวอร์ชันปัจจุบันทั้งหมด..

ซึ่ง clldr.dll นั้น ได้มาจาก Kaspersky Blacklist Exploit เวอร์ชัน 0.3
(หายากมาก เพราะมีแต่ v 0.2 ซึ่งพบไวรัส Hacktool อยู่เพียบ)

*โดยหลังจากที่ท่านติดตั้ง Crack และอัพเดทฐานข้อมูลของ Kaspersky เป็นตัวปัจจุบันแล้ว มันก็ยังจะตรวจจับไฟล์ clldr.dll เวอร์ชัน 0.3 นี้เป็น Virus อีกเช่นกัน แต่มันเป็น False Positive ครับ (ไม่ใช่ไวรัสแต่อย่างใด.. ทดสอบโดยการเอาจับเข้าแสกนหมู่ พบเพียงแค่ 1 ตัวครับซึ่งก็เป็น False Positive อีกเช่นกัน)วิธีติดตั้ง..

มาว่ากันต่อเรื่องการติดตั้ง ซึ่งผมจะเริ่มตั้งแต่การติดตั้ง Kaspersky เลยครับ เพื่อให้ครอบคลุมเนื้อหาที่ต้องการทั้งหมด


ชุดติดตั้ง KIS ตัวนี้ เป็นเวอร์ชันล่าสุดครับ โดยท่านสามารถมองเห็นเวอร์ชัน และขนาดไฟล์ได้จากรูปดังกล่าวนี้ ซึ่งในการติดตั้ง ผมจะติดตั้งแบบ Typical หรือติดตั้งตามแบบ Default ของโปรแกรมครับ เพื่อให้ครบทุกองค์ประกอบ..แล้วก็รอให้มันติดตั้งซักครู่ต่อมา จะปรากฏหน้าต่าง Activation ครับ ให้เลือกเป็น Activate Later ซึ่งในขั้นตอนนี้เราจะยังไม่ใส่ Serial ใดๆลงไป หลังจากนั้นคลิก Next ครับแล้วก็รอมันกำหนดค่าต่างๆบนเครื่องเราอีกแป๊ปพอปรากฏหน้าต่างนี้ ก็เสร็จสิ้นการติดตั้งแล้วครับ ติ๊กถูกแล้วกด Finish เพื่อให้มันรันโปรแกรมได้เลยครับหลังจากที่โปรแกรม KIS ป๊อปขึ้นมาบน Tray แล้ว อันดับต่อไปเราก็จะทำการปิด Self-Defense ลงซะก่อน เพื่อที่จะให้เราสามารถแก้ไขไฟล์บนโฟล์เดอร์ Kaspersky ได้ครับ ให้คลิกขวาที่ไอคอน KIS ตามรูปแล้วเลือกเมนู Setting ได้เลยครับหลังจากนั้น ไปที่เมนู Options แล้วเอาติ๊กถูกที่ Enable Self-Defense ออก แล้วคลิก OK ได้เลยครับ ซึ่งก็จะปรากฏ Banner สีเหลืองๆออกมาอย่างที่เห็น ไม่ต้องไปสนใจครับ..หลังจากที่เราได้ปิด  Self-Defense ลงไปเรียบร้อยแล้ว ให้คลิกขวาที่ไอคอน KIS เลือก Exit เพื่อปิดโปรแกรมครับ
ขั้นตอนต่อไป เปิด My Computer ขึ้นมา หลังจากนั้นไปที่โฟล์เดอร์ที่คุณได้ทำการติดตั้ง Kaspersky ไว้ (ของผม KIS 2010 ก็จะอยู่ที่โฟล์เดอร์ C:Program FilesKaspersky LabKaspersky Internet Security 2010 ) แล้วมองหาไฟล์ที่ชื่อว่า clldr.dll ครับแล้วเราก็ทำการเปลี่ยนชื่อไฟล์ clldr.dll ให้เป็นอย่างอื่นครับ (จากในรูป ผมก็เติม -- เข้าไป เป็น --clldr.dl )หลังจากนั้น ให้เราแตกไฟล์ Kaspersky ExploitsPack v.0.1.rar ออกมา แล้วไปที่โฟล์เดอร์ Loader ครับ
ให้ท่านทำการ Copy ไฟล์ทั้งหมดที่อยู่ข้างใน.. (ก๊อบปี้ไฟล์ clldr.dll และโฟล์เดอร์ KPL เอาไว้นั่นหล่ะ..)
แล้วเอาไป Paste ที่โฟล์เดอร์ Kaspersky ครับ


ขั้นตอนต่อไป เราจะมา Copy Plugins กันต่อ.. ให้ท่านกลับไปที่โฟล์เดอร์ Kaspersky ExploitsPack v.0.1 อีกครั้ง แล้วเลือกไปที่โฟล์เดอร์  Plugins ครับ หลังจากนั้นทำการ Copy ไฟล์ทั้งหมดที่อยู่ในโฟล์เดอร์ของ Blacklist Exploit     ,      Hide Exploit และ Key Extender ไปไว้ยังโฟล์เดอร์ KPL ที่อยู่ในโฟล์เดอร์ Kaspersky ครับงเมื่อเสร็จสิ้นแล้ว ก็จะได้หน้าตาแบบนี้ครับ (ทั้งหมดนี้อยู่ในโฟล์เดอร์ KPL นะครับ)>>> ครึ่งทางแล้วครับ ตอนนี้มารู้จักกับไฟล์ Plugins กันก่อน ซักครู่ครับ  :em01:

โดยภายในโฟล์เดอร์ Plugins ที่ติดมากับ Kaspersky ExploitsPack v.0.1 นี้นั้น.. ท่านจะมองเห็นว่า มีโฟล์เดอร์อยู่ภายในนั้นอีก 3 ตัว ซึ่งคุณสมบัติแต่ละอันก็จะแตกต่างกันดังนี้..

•  Blacklist Exploit = ใช้สำหรับ Disable Blacklist ครับ
•  Hide Exploit = ใช้สำหรับกำหนดโฟล์เดอร์ที่ไม่ต้องการให้ระบบเข้า Scan (ซึ่งเราก็จะใช้เพื่อป้องกันไม่ให้ KIS ลบโฟล์เดอร์ KPL และไฟล์ clldr.dll ทิ้งนั่นเอง..)
•  Key Extender = ใช้สำหรับกำหนดวันและเวลาหมดอายุของคีย์

* มาถึงตรงนี้ท่านอาจจะงงว่าแล้วมาอธิบายตรงนี้ให้ยูสเซอร์ (ที่ดี) อย่างตรูฟังทำไม -*-
นั่นก็เพราะว่า ท่านต้องทำการกำหนดค่าของ Key Extender เพื่อกำหนดวันหมดอายุให้กับคีย์นั่นเอง ฟังดูเริ่มสนุกหรือยังครับ..

เอาหล่ะ กลับไปที่โฟล์เดอร์ KLP ใน Kapersky ได้เลยครับ(ไม่ต้องสนใจวงกลมสีแดงที่ Address Bar ด้านบนนะครับ..ผมวงผิด XD [แคปผิดด้วย] )
ต่อไปให้ดับเบิ้ลคลิกที่ไฟล์ KeyExtender.ini เปิดขึ้นมาด้วย Notepad เลยครับ สังเกตุเห็นวงสีแดงตรงกลางไหมครับ วิธีการก็เล่นไม่ยากครับ.. โดยที่

•  หัวข้อ [KEY_DATE] = ก็คือวันหมดอายุของคีย์ปัจจุบันครับ
•  หัวข้อ [NEW_DATE] = และนี่ ก็คือวันหมดอายุที่เราจะกำหนดให้ใหม่ครับ

ตัวอย่างเช่น ถ้าหากผมจะใช้คีย์ KIS_7.8.9_2010.01.02_expired.key ซึ่งแน่นอนว่ามันหมดอายุที่วันที่ 2010/01/02 ดังนั้นในช่องของ [KEY_DATE] ในส่วนของ YEAR ก็ควรจะเท่ากับ 2010 ครับ (ส่วนเดือนและวันที่ไม่ต้องใส่ใจครับ)

Quote:

[KEY_DATE]
YEAR=2010
MONTH=01
DAY=02ต่อไป ผมจะกำหนดอายุของคีย์ ให้หมดลงในอีก 10 ปีข้างหน้า (โอ้วแจ่ม !) ดังนั้นให้เราทำการแก้ไขในส่วนของ YEAR ที่หัวข้อ [NEW_DATE] ครับ

สมมุติว่าผมแก้เสร็จแล้ว หน้าตาก็จะเป็นแบบนี้ครับ..

Quote:

[KEY_DATE]
YEAR=2010
MONTH=01
DAY=02

[NEW_DATE]
YEAR=2020
MONTH=05
DAY=01จากนั้นก็ Save..

* ข้อควรระวัง: ควรกำหนดวันหมดอายุให้ไม่เกิน 10 ปีนะครับ ไม่งั้นไม่รับรองผลครับ (คู่มือรัสเซียเขาบอกมาว่างี้)

>>>ซึ่งก็จะปรากฏหน้าจอ Activate ขึ้นมา..

ในส่วนนี้ ให้ท่านทำการตัด Internet ออกก่อนครับ
แล้วคลิกที่ Activate trail license
หลังจากนั้นมันจะพยายามเชื่อมต่อกับ Server ครับ รอซักครู่..ซึ่งถ้าหากเราตัดการเชื่อมต่อไปยัง Internet เรียบร้อยแล้ว มันก็จะไม่สามารถติดต่อไปยัง Server ได้
และก็จะปรากฏข้อความ Error ดังรูปครับ คลิก OK ไปได้เลย..

เอาหล่ะครับ หลังจากที่แก้ไขทุกอย่างที่ต้องการเสร็จแล้ว อย่ารอช้าครับ เปิด KIS ขึ้นมาเลย..  :em27:
หลังจากนั้น.. ช่อง Browse ก็จะปรากฏ จิ้มเข้าไปเลยครับอย่ารอช้า..หลังจากนั้น เลือกคีย์ที่ต้องการ จากโฟล์เดอร์ Key ที่มากับ Crack
(ซึ่งในรูปจะเห็นว่า คีย์ทั้งหมดที่ผมใช้จะเป็นคีย์ที่หมดอายุหรือโดนบล๊อกหมดทั้งสิ้นครับ)ได้คีย์แล้วก็คลิก Next ต่อเลยครับเรียบร้อยครับ คลิก Finish เพื่อรอดูผลเลยครับทีนี้เราก็มาลองสั่งอัพเดตกันดูครับ ว่าจะไปรอดไหม
(ฉากนี้รอนานมากครับ T T นั่งรอตั้ง 20 นาทีกว่าที่จะ cap รูปตอนที่อัพเดตได้เกิน 50%)
AdminWed May 11 2011 00:53:20 GMT+0700 (ICT)