random / randomเกมส์ / เกมส์gta3

เกมส์gta3


[hide] Grand Theft Auto 3System Requirements
CPU Speed: PIII 450 or equivalent
System RAM: 96 MB
Operating System: Win 98/ME/2000/XP
Video Card: 16MB Direct3D Video Card

link
http://www.megaporn.com/?d=HNS9H3RF


สิ่งที่ควรรู้ก่อนเล่น

- GTA3 นี้ใช้หลักการเล่นแบบ GTA2 และกรุณาทำใจก่อนว่า GTA3 เป็นเกมยุคเก่า ซึ่งเกมสมัยนั้นจะเน้นความยาก โหด หิน กว่า GTAภาคหลังๆมาก หากใครเคยเล่น GTA:VC , SA หรือ GTA4 หากย้อนกลับมาเล่นภาค3นี้ อาจไม่สนุกและเครียด

- หากโหลด GTA3 จากเว็บอื่นๆมา ให้ทำการโหลดแพท ทุกครั้งก่อนเล่น เพราะ GTA3 มีบัคร้ายแรงอย่างนึงคือ โหลดไม่ได้ เมื่อทำการโหลดแล้วจะเด้งหลุดที่เดกส์ทอปตลอด

- เมืองใน GTA3 ชื่อ Liberty City ที่เลียนแบบ New York (เมืองเดียวกับ GTA4 แต่ภาคนั้นมีรายละเอียดเยอะกว่า)

- Liberty City ใน GTA3 มีสามเมืองซึ่งเลียนแบบจาก GTA2 คือ Portland(คล้ายๆ Alderney ในภาค4) , Staunton (คล้ายๆ Algonquin ในภาค4), Shoreside Vale(คล้ายๆ Bohan ในภาค4)

- แต่ละเมืองจะมีแก็งค์ประจำเมือง เมืองละสามแก็งค์และเป็นอริกัน ยกเว้นใน Shoreside Vale จะมีแก็งค์ Purple Nines กับ Red Jacks เป็นพันธมิตรกัน

- หากใครว่าภาค VC หรือ SA พวกแก็งค์ต่างๆโหดแล้ว ภาค3โหดที่สุดเพราะสามารถฆ่าตำรวจได้หากจำเป็น และถืออาวุธหนักๆอย่าง M4 ซึ่งยิงเราเพียง2-3วินาทีตัวเราก็ไปเกิดใหม่ได้เลย

- หากขโมยรถแก็งค์ต่างๆ โดยที่มีพวกมันเห็น จะโดนไล่ล่าทันทีและจะมีรถไล่ชนไม่หยุด

- เมืองนี้มีเครื่องบินแต่บินไม่ได้ ยกเว้น Dodo (เครื่องบินที่ทอมมี่ใช้โรยใบปลิว) ซึ่งเป็นเครื่องบินไม่มีปีกและบินได้ยากมากเนื่องจากภาคนี้ไม่สนับสนุน เทคโนโลยีการบิน

- พระเอกเป็นใบ้ วิ่งช้า ว่ายน้ำไม่ได้ เปลี่ยนชุดไม่ได้ พลังน้อย เนื่องด้วยข้อจำกัดทางเทคโนโลยีและเลียนแบบ GTA2

- ไม่สามารถลงรถแบบกระโดดลงได้แบบภาคหลังๆ

- อาวุธภาคนี้ แต่ละประเภทอาวุธล้วนมีชนิดเดียว เช่น อาวุธประชิดมีแต่ไม้เบสบอลอย่างเดียว ปืนพกชนิดเดียว ฯลฯ

- อาวุธในเกมจะมี ไม้เบสบอล ปืนพกPistal ลูกซองแบบยิงทีละนัด ปืนกลมือUzi ปืนอาก้า ปืนไรเฟิลM4 สไนเปอร์ธรรมดา(ไม่ติดเลเซอร์) ระเบิดเพลิงแบบขวด ระเบิดมือลูกเรียบ บาซูก้า และปืนไฟ มีชุดเกระไว้กันกระสุนแบบไม่หนัก หากโดนลูกซองหรือM4  มีเกราะไปก็เท่านั้น

- ภาคนี้ลูกซองและM4 แรงเว่อร์ โดยลูกซองยิงรถสองนัดระเบิด และM4ยิงรถรัวค้างสองวินาทีระเบิด

- ภาคนี้ไม่เซนเซอร์เลือดและชิ้นเนื้อเหมือนภาคก่อนๆ หากใช้บาซูก้ายิงคน อาจเห็นคนตัวขาดแขนขาหลุด

- รถยนต์ภาคนี้ไม่สามารถยิงกระจกเพื่อจัดการคนขับได้ กระจกไม่มีวันแตก แต่สามารถยิงล้อได้

- เมืองนี้ไม่มีมอเตอร์ไซค์ เนื่องด้วยข้อจำกัดทางเทคโนโลยี

- เนื่องจากภาคนี้เป็นเลียนแบบความยากเหมือน GTA2 หากเคยเล่นจะพบว่า ร้านปืน ร้านพ่นสี จะไม่มีบอกในแผนที่(ที่จริงมีบอกแค่ครั้งเดียวเท่านั้น) ให้ผู้เล่นต้องจำเอาเอง ยังดีที่บอกตำแหน่งบ้านเซฟให้ตลอด

- ค่าพ่นสีราคา 1000 เหรียญ และหากพ่นสีเมื่อมีระดับต้องการตัว ดาวจะหายทันทีไม่ต้องรอกระพริบหาย

- ทุกเมืองจะมีร้านติดตั้งระเบิดซ่อนอยู่สังเกตหน้าร้านจะมีป้ายระเบิดเลข8 สามารถเอารถไปติดตั้งระเบิดได้ (ภาคVC ก็มีที่ท่าเรือแต่อยู่ในประตูกรงเข้าไม่ได้ อยู่ในฉาก Cabamageddon) และระเบิดที่ได้แต่ละเมืองจะมีคุณสมบัติต่างกันไป คือ ระเบิดแบบเซตจับเวลา , ระเบิดแบบรีโมตกด , และเมื่อใครก็ตามนั่งรถคันนั้นระเบิดก็จะทำงาน

- ทุกเมืองจะมีภารกิจลับ ซึ่งเจ้านายจะเป็นโทรศัพท์ไม่เห็นหน้าตา แสดงในแผนที่อยู่เมืองละแห่ง ยกเว้น Portland จะมีภารกิจลับโทรศัพท์อีกแห่งที่ไม่ปรากฎในแผนที่

- เมื่อสามารถไปเมืองอื่นๆได้แล้ว อย่ากลับมาที่ Portland หากไม่จำเป็น โดยเฉพาะเขต St.Marks ไม่งั้นอาจตายไม่รู้เรื่อง รถระเบิดไม่มีสาเหต เนื่องจากถูกมาเฟียยิงด้วยลูกซอง ทำให้ตายทันที หรือรถระเบิดทันทีโดยไม่เกิดไฟไหม้

- วิธีหาเงินง่ายๆโดยการขับรถชนรถคันอื่นก็จะได้เงินเล็กน้อย เนื่องมาจากเลียนแบบ GTA2 และ GTA1

- ภาคนี้ไม่มีระบบตรวจสอบข้อผิดพลาดทางภารกิจ เช่น มีบางฉากที่สั่งให้สังหารเจ้านายที่เคยให้ภารกิจตัวเอง หากทำงานให้กับเจ้านายคนนั้นยังไม่เสร็จ ก็จะไม่สามารถทำได้อีกหลังจากที่สังหารไปแล้ว ทำให้ไม่สามารถจบ100%ได้ หากทำงานกับใครอยู่ แล้วมีอันใหม่มาให้ทำ
ให้ทำกับเจ้านายเก่าให้หมดก่อน [/hide]

randommasterSun May 22 2011 07:47:25 GMT+0700 (ICT)