ruammit / Coffee House / เทคนิคตกแต่ง ร้านกาแฟ

เทคนิคตกแต่ง ร้านกาแฟ


เทคนิคตกแต่ง ร้านกาแฟ

ร้านกาแฟสุดสวย

ไม่ว่า ร้านกาแฟ ร้านเค้ก หรือร้านขนม การแต่งร้านถือได้ว่าเป็นเรื่องสำคัญเลยทีเดียวนอกเหนือจากรสชาติของอาหารและเครื่องดื่มภายในร้าน ไม่ว่าคุณจะเลือกธีมแนวไหน ไม่ว่าร้านเรโทร ร้านโมเดิร์น ร้านน่ารักคิกขุ หรือไม่ว่าร้านมิกซ์แอนด์แมตช์ คุณสามารถแต่งตามใจคุณชอบ และกลุ่มลูกค้าที่คุณคาดหวัง เริ่มแรกสุดพวกเขาเหล่านั้นแวะมาที่ร้านเพราะต้องการรสชาติของกาแฟ โกโก้ หรือขนมหวาน แต่เป็นหน้าที่ของคุณที่จะทำให้พวกเขาแวะกลับมาบ่อยๆ ในภายหลัง โดยการตกแต่งบรรยากาศและประดับร้านให้พวกเขาเหล่านั้นประทับใจ และอยากไปเล่าต่อให้เพื่อนฟัง

วิธีพื้นฐานง่ายๆ ในการแต่งร้านกาแฟ มีดังนี้

  1. เลือกธีมและตกแต่งสิ่งของพื้นฐานและเฟอร์นิเจอร์ในร้านให้สอดคล้องกับลักษณะธีมที่คุณเลือก เลือกภาพโปสเตอร์สวยๆ หรืองานศิลป์ที่สอดคล้องกับธีม มากกว่านั้นคุณสามารถตั้งชื่อกาแฟให้แตกต่างจากร้านอื่น โดยอาจจะเล่นคำให้สอดคล้องกับธีมที่คุณเลือก ไม่ว่าจะนำมาจากชื่อภาพยนตร์ ชื่อปตัวละคร ชื่อแนวเรโทร ให้ลูกค้าได้รับรู้ถึงรสชาติและบรรยากาศของร้านนอกเหนือจากกาแฟที่เขาจิบ
  2. ลองสอบถามศิลปิน นักวาด นักถ่ายรูป ที่อยู่บริเวณนั้น หากเขาสนใจจะแขวนรูปงานของเขาในร้าน โดยเมื่อรูปเหล่านั้นมีการขายออกไป คุณสามารถขอรูปใหม่ๆ มาแขวนได้ตลอดเวลา ซึ่งช่วยให้ร้านคุณได้เปลี่ยนบรรยากาศตลอดเวลา มีการหมุนเวียนของศิลปะ
  3. เลือกเฟอร์นิเจอร์ให้เหมาะกับการใช้ในร้าน ไม่ว่าการเลือกเก้าอี้ที่แข็งแรงทนทานกว่าเก้าอี้ที่ใช้ตามบ้านทั่วไป หรือเลือกสีสันเฟอร์นิเจอร์ให้ไม่เปรอะเปื้อนง่าย เพื่อให้ร้านของคุณดูดีตลอดเวลา
  4. ปล่อยกำแพงซักด้านหนึ่งให้ว่าง ติดกล้องโพลารอยด์ หรือโลโม่ไว้ในร้าน เอาไว้ติดภาพลูกค้าของคุณที่แวะมาเยี่ยมเยียน
  5. แวะเวียนร้านขายของเก่า หรือตลาดนัดมือสอง หาเฟอร์นิเจอร์และของตกแต่งร้าน รวมถึงหาของประดับแปลกๆ และน่าสนใจมาไว้ในร้าน
  6. จัดที่นั่งให้ผู้คนสามารถพูดคุยทำกิจกรรมเล็กน้อยได้ จัดโต๊ะเดี่ยว โต๊ะคู่ ให้นั่งสบาย และอาจจัดโต๊ะไว้ใกล้ปลั๊กไฟสำหรับลูกค้าที่มาพร้อมกับแล็ปท็อป
  7. ... นอกจากเทคนิคด้านบน คุณอาจให้บริการเกมเล็กๆ หรือพวกบอร์ดเกม รวมถึงนิตยสาร หรือหนังสือการ์ตูนสำหรับลูกค้าของคุณ

nutthakonSun Nov 28 2010 13:39:22 GMT+0700 (ICT)