strikergameth / บทสรุป,ทริปการเล่น">บทสรุป,ทริปการเล่น / บทสรุปเกมส์ Dead Space Chapter 8

บทสรุปเกมส์ Dead Space Chapter 8

Chapter 8 : Search and Rescue

เริ่มต้นมา Kendra จะบอกว่าเธอตรวจพบว่ามียานของกองทัพอยู่ไม่ห่างจากเรามากนัก แต่ว่าไม่สามารถติดต่อได้เพราะ ระดับสัญญาณไม่แรงพอ เธอต้องการให้เราซ่อมระบบส่งสัญญาณ เพื่อจะได้ติดต่อให้ยานของกองทัพมาช่วยเราได้

-เริ่มเกมมาให้วิ่งมาจนถึงประตู Main Atrium เมื่อมาถึงสะพานเดินเรือ จะพบเอเลี่ยนจำนวนหนึ่ง ให้เรากำจัดพวกมัน แล้วลงลิฟต์ Elevator to Mining Admin and Comm Array Levels เลือกไปที่ชั้น 3 

-เมื่อเข้ามาเรื่อยๆจะพบ เอเลี่ยน Guardian 2 ตัว กำจัดมันแล้วเข้าประตู To Comm Array เมื่อเข้ามาเราจะพบเอเลี่ยนแบบใหม่(ที่เคยเจอแล้ว 55+) Divider  ซึ่งเป็นเอเลี่ยนที่เมื่อเรากำจัดมันได้ มันจะแตกตัวกลายเป็นเอเลี่ยนตัวเล็กๆอีกที  ให้กำจัดมัน แล้ว เข้าไปตามทางเรื่อยๆ จนพบกระเช้าไฟฟ้า -ให้เราขึ้นกระเช้าไฟฟ้ามาที่ห้องควบคุมสัญญาณ เมื่อมาถึงให้เราเข้าไปข้างในห้องไร้แรงโน้มถ่วง ใช้ Kinesis นำเอาจานส่งสัญญาณมาเรียงให้อยู่ในลักษณะเป็นวงกลม (ไม่จำเป็นต้องเหมือนในภาพก็ได้นะครับ ขอแค่เป็นวงกลมอยู่ในแนวระนาบเดียวกัน) จากนั้นกลับเข้ามาในห้อง แล้วกดสวิตซ์ที่อยู่ใกล้กับกระจก-ถ้าทำสำเร็จ เราจะได้รับข้อความจากยานของกองทัพ ว่าพวกเค้าได้ทำการเก็บกู้ยานช่วยชีวิตที่มาจากยานของเรา และกำลังมุ่งหน้ามาหาเรา  Kendra คาดว่ายานช่วยชีวิตนั้นจะต้องมีเอเลี่ยนอยู่ข้างในแน่ๆ เธอจะส่งสัญญาณไปเตือนพวกทหาร แต่ไม่สามารถทำได้เพราะ มีตัวอะไรบางอย่างมาปิดกั้นเครื่องส่งสัญญาณ 

-ให้เราขึ้นกระเช้ากลับมา แล้วขึ้นลิฟต์ To ADS Cannon 48 เมื่อเข้ามาถึงห้องปืนใหญ่แล้วให้เซฟ จากนั้นเข้าไปนั่งตรงแท่นบังคับ เราจะพบเอเลี่ยนขนาดยักษ์อยู่ภายนอกยาน ให้เรายิงมันไปหลายๆนัด มันจะยื่นหนวดออกมาหยิบของมาขว้างใส่เรา ซึ่งตอนนี้เราจะเห็นต่อมสีเหลืองที่เป็นจุดอ่อนมัน ให้ยิงทำลายหนวดของมันให้หมด -เมื่อทำสำเร็จ Kendra จะส่งสัญญาณอีกครั้ง คราวนี้ได้ผล แต่ไม่ทันการเสียแล้ว พวกเอเลี่ยนได้ทำการโจมตียานของพวกทหารเป็นที่เรียบร้อย ส่งผลให้ยานเสียการควบคุมจนมาชนยานของเราอย่างแรง จน Issac สลบไป 

-เมื่อฟื้นขึ้นมาจะพบว่า Hammond ได้ติดต่อเข้ามา เขาบอกว่าเขารอดมาได้เพราะไปพบเครื่องประถมพยาบาลโดยบังเอิญ  ซึ่งหลังจากที่เขารอดมาได้เขาพยายามติดต่อเราหลายครั้ง แต่ว่าสัญญาณของเค้าถูกใครบางคนบล็อกไว้ คาดว่าแรงกระแทกจากการชนจะทำให้การบล็อกสัญญาณหายไป เขาจะบอกเราว่าเค้าค้นพบยานที่ยังสามารถใช้การได้อยู่ แต่ว่ายานลำนี้ขาด Singularly Core  ซึ่งคาดว่าที่ยานของกองทัพน่าจะมี ให้เราไปเจอเค้าที่ยานของกองทัพ โดยเขาจะล่วงหน้าไปก่อน ให้เราหาทางกลับมาที่สถานีรถไฟฟ้าอีกครั้ง เมื่อมาขึ้นรถไฟฟ้าได้ก็จะเป็นการจบฉากนี้ครับเครดิต 
http://www.thaisrw.com/

PeeanpongFri May 06 2011 16:29:46 GMT+0700 (ICT)