strikergameth / บทสรุป,ทริปการเล่น">บทสรุป,ทริปการเล่น / บทสรุปเกมส์ Dead Space Chapter 9

บทสรุปเกมส์ Dead Space Chapter 9

Chapter 9 : Dead on Arrival

เมื่อมาถึง Hammond จะติดต่อมาบอกเราว่า เขาได้เข้ามาภายในยานของกองทัพแล้ว และตรวจสอบข้อมูลของยานลำนี้พบว่า พวกเขาขนอาวุธมาเป็นจำนวนมาก คาดว่าการที่ยานของกองทัพมาอยู่แถวนี้คงไม่ใช่เรื่องบังเอิญอาจจะเป็นไปได้ว่ายานลำนี้ได้รับคำสั่งมาทำลายยาน Ishimura ก็เป็นได้

-เมื่อฟังจบให้เรามาตามเส้นทาง To Zero – G Ore Storage มาตามทางเรื่อยๆจนถึงประตูห้อง Zero – G Ore Storage เมื่อเข้ามาด้านในเราจะพบกับตัวยาน Valor ที่ยานของกองทัพ ให้สังเกตบริเวณนี้จะพบลูกบอลสีเขียวลอยอยู่ภายในห้อง Kendra จะบอกเราว่ามันเป็นอาวุธของทางกองทัพที่คาดว่าจะหลุดออกมาตอนที่ยานพุ่งเข้ามาชนยานของเรา ซึ่งเจ้าลูกบอลสีเขียวนี้ ทำให้ยานของกองทัพทำการเปิดระบบป้องกันตนเองด้วยการล็อคประตูทางเข้า ดังนั้นเราจะต้องเอาเจ้าลูกบอลสีเขียวนี้ออกไปจากพื้นที่นี้

- ให้เราลองมองลงมาข้างล่าง จะพบประตูเหล็กขนาดใหญ่ที่ปิดอยู่ ให้กระโดดลงมาทำลายตัวล็อคทั้ง 6 จุดที่อยู่รอบๆ ประตู เมื่อทำลายหมดประตูก็จะเปิดออก -ให้เราใช้ Kinesis ดึงลกบอลสีเขียวมายิงออกไปนอกยาน เมื่อครบหมดแล้วประตูยาน Valor ก็จะสามารถเปิดได้ ให้เรากระโดดเข้าประตูยาน Valor ไป - เมื่อเข้ามาแล้วเราจะพบว่ายานอยู่ในสภาพที่เสียหายหนักมาก และเมื่อเดินเข้ามาเรื่อยๆ เราจะพบกับเงาของอะไรบางอย่างวิ่งหนีเข้าไปในความมืด ให้ตามเข้าไปจนถึง Cargo Room  ที่นี่เราจะพบลังสินค้าขวางทางอยู่ แล้ว Hammond จะติดต่อมาหาเรา บอกว่าเป็นเพราะทหารเหล่านี้ใส่ชุดสูทพิเศษของทางกองทัพที่ติดตั้งระบบ Stasis เข้าไป เมื่อร่างของพวกเขาเปลี่ยนไปเป็นเอเลี่ยนจึงเกิดการกลายพันธุ์ทำให้เคลื่อนที่ได้ไวมาก ให้เราระวังตัวด้วย  ให้เราเตรียมตัวให้พร้อม จากนั้นใช้ Kinesis เลื่อนลังสินค้า เพื่อเปิดทางไปต่อ -เมื่อผ่านมาได้ เราจะพบกับเอเลี่ยนรูปแบบใหม่  Twitcher ซึ่งเป็นเอเลี่ยนที่มีการเคลื่อนที่ได้เร็วมาก แต่แลกมาด้วยร่างกายที่เปราะบางยิ่งขึ้น ให้เรากำจัดพวกมันให้หมด แล้วออกประตู Torpedo Room มา -จากนั้นไปประตู To Elevator to Upper Deck จะพบจุดเซฟ ให้เซฟแล้ว มาเข้าประตูลิฟต์ Elevator to Upper Deck แต่ว่างระหว่างที่จะเปิดประตู กล่องพลังงานของลิฟต์ได้ระเบิดออก ทำให้ลิฟต์ไม่สามารถใช้การได้ และพวกเอเลี่ยนจะบุกเข้ามา ให้กำจัดให้หมด แล้วนำกล่องพลังงานที่อยู่ในละแวกนี้มาใส่แทน จากนั้นก็ขึ้นลิฟต์มา 

-ระหว่างที่ขึ้นลิฟต์ จะมีคนติดต่อมาหาเรา เขาจะบอกว่าเค้าชื่อ ดร.Kyne และเขาต้องการความช่วยเหลือจากเรา เมื่อลิฟต์มาถึงให้เข้าประตู To Armory  ให้กำจัดเอเลี่ยนให้หมด ในห้องนี้จะมีที่ซ้อมยิงปืนด้วยนะครับ ถ้าทำคะแนนได้เต็มก็จะได้ของตอบแทน ถ้าเล่นจนพอใจแล้วก็ให้ออกประตู To Infirmary -เมื่อออกประตู To Infirmary และเติม Stasis ให้เต็มจากนั้นเข้าประตู Infirmary มา เราจะพบว่าเครื่องฉายเลเซอร์จะรวนจนควบคุมไม่ได้ ให้เราสังเกตการเคลื่อนไหวของมัน แล้วใช้ Stasis ชะลอมัน จากนั้นก็วิ่งผ่านมาเข้าประตู To Barracks กำจัดเอเลี่ยนให้หมด -เมื่อมาถึงหน้าห้อง Barracks ให้เราทำการเซฟและเตรียมตัวให้พร้อม เมื่อเข้ามาด้านในเราจะพบกับเอเลี่ยนจำนวนมากแห่กันมาต้อนรับเรา  กำจัดให้หมด แล้วออกประตู Exit มา จากนั้นมาตามทางเรื่อยๆ จนถึงประตู To Engine Room จากนั้นประตู Access to Lower Engine Room จากนั้นขึ้นลิฟต์เล็กมา เราจะมาอยู่ที่ห้องเครื่องยนต์ที่มีเปลวเพลิงเป็นระยะๆ - เป้าหมายของเราคือต้องทำลายแผงสวิตซ์สีแดงทั้งหมด 6 ตัว ซึ่งจะติดอยู่กับเสา ที่อยู่บริเวณกลางห้อง เสาละ 1 ตัว อยู่ทั้งด้านซ้ายและขวา ให้เราใช้ Kinesis ดึงท่อขนาดใหญ่ มาใช้เป็นโล่กันไฟ โดยให้ดันท่อนี้ไปพลาง ทำลายแผงสวิตซ์ไฟไปพลาง -เมื่อทำลายครบหมด ให้เดินไปด้านในสุดของห้อง เราจะพบ Singularity Core ที่นี่ ให้เก็บมาแล้วจะพบว่ายานได้รับความเสียหายมากจนกำลังใกล้ที่จะระเบิดแล้ว -ให้เราเข้าประตู Access to Lower Engine Room  เก็บไอเทมแล้วเตรียมตัวให้พร้อม

- เมื่อเราวิ่งมาเรื่อยๆ เราจะพบ Hammond ที่อยู่อีกฟากของกระจก เค้าจะให้เรารีบหนีออกไป ไม่ต้องห่วงเค้า แต่แล้วจะมีเจ้าเอเลี่ยนตัวใหญ่ Brute จะเข้ามา Hammond ที่ไม่มีทางหนี จึงทำได้เพียงสู้ตายกับมัน สุดท้ายก็ถูกมันสังหาร และเหยื่อรายต่อไปของมันก็คือเรา ให้เรากำจัดมันเสีย-จากนั้นวิ่งออกมาตามทางเรื่อยๆ จนถึงพบลิฟต์ Elevator to Lower Desk ที่ขาดกล่องพลังงาน ให้เราหยิบกล่องพลังงานมาใส่เสีย จากนั้นลงลิฟต์ไป เราจะมาถึงบริเวณเกือบถึงทางออกพอดี ให้เรารีบออกนอกยานทันทีก็จะรอดมาได้ จากนั้นให้กลับมารถไฟฟ้า เมื่อเข้ารถไฟฟ้าไปก็จะจบฉากนี้ครับ

เครดิต 
http://www.thaisrw.com/

PeeanpongFri May 06 2011 16:30:18 GMT+0700 (ICT)