strikergameth / บทสรุป,ทริปการเล่น">บทสรุป,ทริปการเล่น / บทสรุปเกมส์ Dead Space Chapter 10

บทสรุปเกมส์ Dead Space Chapter 10

Chapter 10 : End of  Days

เริ่มต้น Kendra ติดต่อมาหาเรา เธอจะบอกว่ามีคนมาแอบถอดระบบนำร่องของยานที่พวกเราจะใช้สำหรับหนีออกจากที่นี่ โดยเธอจะพบว่าระบบนำร่องนี้ถูกแบ่งไว้อยู่ 3 จุด ให้เราไปตามเก็บกลับมาให้หมด

-เริ่มต้นให้เดินเข้ามาที่ห้อง Commons  เราจะพบว่าที่นี่ศพอยู่เป็นจำนวนมาก คาดว่าพวกเขาอาจจะฆ่าตัวตายก็เป็นได้ จากนั้นให้ขึ้นลิฟต์เล็กมา จากนั้นเข้าประตู Residential Hall เราจะพบ ดร.Challus อีกครั้ง เค้าจะทำการสังหารผู้ที่ยังรอดชีวิตอยู่ เพื่อคิดว่าจะเป็นการนำพาพวกเขาไปสู่การวิวัฒนาการ จากนั้นเขาจะลงลิฟต์ไป 

-ให้เราเข้ามาที่ประตู Mess Hall แล้วลงลิฟต์เล็กมาด่านล่าง กำจัดเอเลี่ยนเสีย แล้วเดินไปที่มุมขวาบนของห้อง สำรวจในกล่องเราจะพบ Crew Key .ให้เก็บมา จากนั้นออกมานอกห้องนี้ระหว่างที่เดินออกมา ดร.Kyne จะติดต่อมาอีกครั้ง เขาจะขอให้เรารวบรวมระบบนำร่องของยานมาให้ครบ แล้วมาหาเค้าที่ห้องรักษาความปลอดภัย ถ้าทำได้ เค้าจะอธิบายเรื่องทุกอย่างที่เกิดขึ้นให้เราฟัง- เมื่ออกมาแล้วให้เข้าประตู Residential Lobby จากนั้นขึ้นลิฟต์เล็ก Sleep Block A (ใช้ Crew Key ปลดล็อค)เมื่อออกจากลิฟต์มาให้เข้าประตู Sleep Block A Common จากนั้นก็ประตู Sleep Block A Bunk เมื่อเข้ามาเราจะโดนหนวดเอเลี่ยนลากไปอีกครั้ง จัดการมันเสียแล้วเข้าประตู Storage Room  ให้สับสวิตซ์ลงมาเพื่อปลดล็อคประตูบางส่วน จากนั้นกลับออกมา ไปที่เข้าประตู To Sleep Block B -เมื่อเข้ามาถึงในห้องเราจะพบว่าภายในห้องนี้จะเป็นสุญญากาศ  ให้กำจัดเอเลี่ยนให้หมดแล้วไปที่ประตู Sleep Block B Bunks สำรวจให้ทั่วจะพบ Nav Card อยู่ที่นี่ เก็บแล้วรีบออกมาจากพื้นที่นี้ จากนั้นกลับมาที่ห้อง Common (ห้องเริ่มแรกของด่าน) -เมื่อมาถึงห้อง Commons แล้ว มาเข้าประตู Sleep Block C และประตู Zero – G Basketball Court ที่นี่จะมี Nav Card ให้เก็บอีก จากนั้นให้กลับออกมา *ที่ห้อง Zero – G Basketball Court นี้ เมื่อเราเก็บ Nav Card และกำขัดเอเลี่ยนหมดแล้วจะมีมินิเกมชู๊ตลูกบาสให้เล่นด้วย  โดยถ้าทำแต้มได้ถึงกำหนดจะมีไอเทมให้เก็บ ซึ่งจะอยู่ในล็อคเกอร์ นอกห้องบาส - เมื่อออกมาจนถึงบริเวณทาง 3 แยก ให้เดินไปทางขวา มาขึ้นลิฟต์ Sleep Block C (ใช้ Crew Key ปลดล็อค) เมื่อมาถึงเราให้เข้าประตู Block C Common จะพบห้องที่ฉายการปราสัยของ ดร. Challus จากนั้นให้เข้าประตู Sleep Block C Bunks 

-เมื่อเข้ามาเราจะพบว่ามีเตียงนอนเรียงต่อกันจนปิดทางเราอยู่ ให้ใช้ Kinesis เลื่อนมันออกมา แล้วไปต่อไปข้างใน จะพบกับผู้ที่ยังรอดชีวิตอยู่ แต่ว่าเขาจะยิงตัวตาย ให้สำรวจเก็บไอเทมที่อยู่บริเวณนี้ และเตรียมตัวให้พร้อมจากนั้นเดินไปเก็บ Nav Card อันสุดท้าย

-เมื่อเก็บ Nav Card แล้ว ดร.Challus จะติดต่อมาหาเรา แล้วเค้าจะส่ง Hunter มาจัดการเราอีก ให้ขัดขามันแล้วรีบออกจากห้องนี้ให้เร็วที่สุด เมื่อกลับออกมาห้องที่มีจอภาพอีกครั้ง เราจะพบว่าห้องถูกล็อคและพวกเอเลี่ยนจะเข้ามาเต็มไปหมด ให้เราถ่วงเวลาไว้จนกว่า Kendra จะเปิดประตูให้เรา จากนั้นให้ออกจากห้องนี้ ขึ้นลิฟต์ Return to Main Commons เพื่อกลับมาที่ห้อง Commons จากนั้นขึ้นลิฟต์เล็กมาแล้วเข้าประตู Executive Security Hall ต่อด้วย Executive Security Room
 
-เมื่อเข้ามาถึง เราจะพบ ดร.Kyne ที่นี่ เขาจะขอให้เราช่วยเขา ด้วยการนำ Marker กลับไปคืนที่เดิมที่มันจากมา แล้วเขาจะเปิดประตู Elevator to Executive Block -ให้เราลงลิฟต์มาแล้วเข้าห้อง Executive Sleep Block กำจัดพวกเอเลี่ยนให้หมดแล้วเข้าประตู Executive Shuttle Hall ตามด้วย Executive Shuttle Bay เราจะพบยานอวกาศที่ยังใช้การได้อยู่ ให้เราเข้าไปข้างในยานลำนี้แล้วนำ Nav Card ทั้งหมดใส่เข้าไปในช่องที่อยู่ทางซ้ายมือจากนั้นให้เดินไปที่ห้อง Control Room เตรียมตัวให้พร้อม แล้วสำรวจสวิตซ์ทางซ้ายมือ เพื่อทดสอบการเดินเครื่องของยาน ถ้ามีไฟออกมาแปลว่าสำเร็จ -เมื่อกดสวิตซ์ทดสอบเดินเครื่องของยานแล้ว เจ้า  Hunter พร้อมลูกน้องจะบุกเข้ามาที่นี่ ให้เรารีบออกมาจากห้อง Control Room ให้พยายามล่อเจ้า Hunter มาที่บริเวณไอพ่นท้ายยาน จากนั้นให้ตัดขาของมัน พร้อม Stasis ใส่มันเสียเพื่อหยุดการเคลื่อนที่ของมัน แล้วรีบกลับมาที่ห้อง Control Room แล้วรีบกดสวิตซ์เดินเครื่องยนต์ของยานทันที ถ้าทำสำเร็จ Hunter จะถูกไอพ่นของยานเผาจนเป็นจุล ซึ่งนี่คงเป็นครั้งสุดท้ายที่เราจะพบกับมัน -เมื่อกำจัด Hunter ได้ ดร. Kyne จะวิ่งมาที่ยาน เขาจะให้เรากดสวิตซ์เพื่อเปิดทางให้นำยานออก ให้เราสำรวจสวิตซ์ทางขวาในห้อง Control Room  ดร. Kyne จะเข้าไปในยาน แล้วเขาจะบอกเราว่าเขาจะไปรอที่ท่าจอดยาน ให้เรารีบไปนำ Marker ที่อยู่ในคลังสินค้าออกมา  เมื่อฟังเสร็จให้เรากลับออกมาที่ห้อง Commons ห้องเริ่มต้น มาขึ้นรถฟ้าก็จะเป็นอันจบฉากนี้ครับ

เครดิต 
http://www.thaisrw.com

PeeanpongFri May 06 2011 16:31:13 GMT+0700 (ICT)