strikergameth / บทสรุป,ทริปการเล่น">บทสรุป,ทริปการเล่น / บทสรุปเกมส์ Dead Space Chapter 11

บทสรุปเกมส์ Dead Space Chapter 11

apter 11 : Alternate Solution 

เริ่มต้น ดร. Kyne จะบอกให้เราไปนำ Marker ออกมาจากคลังเก็บสินค้า ซึ่งเขาจะนำยานไปจอดรอที่ท่าจอดยาน
-ให้เราเข้าประตู Tram Station Hall ให้เซฟแล้วเตรียมตัวให้พร้อม จากนั้นเข้าประตู Cargo Room เราจะพบว่าเรามาอยู่ที่ห้องเก็บสินค้าขนาดใหญ่ -ให้ลงลิฟต์เล็กไป กำจัดพวกเอเลี่ยนให้หมด จากนั้นเดินมาทางซ้ายมือจะพบสวิตซ์เรียกสินค้า ให้เรากดสวิตซ์เสีย แล้วเครื่องจะทำการนำ Marker ขึ้นมา ช่วงนี้เป้าหมายของเราคือใช้ Kinesis ลาก Marker ไปยังปลายสุดของทางที่อยู่ตรงหน้าเรา ซึ่งจะมีพวกเอเลี่ยนเข้ามาโจมตีเราเป็นจำนวนมาก และมาหลายรอบ พร้อมทั้งมีหนวดเอเลี่ยนมาโจมตีตามทางด้วย ให้เราจัดการพวกมันให้หมด -เมื่อทำสำเร็จแล้ว ให้ออกจากห้องนี้ไป ไปที่ห้องที่เราออกมาจากรถไฟฟ้าตอนเริ่มด่าน แล้วลงลิฟต์ To Flight Lounge แล้วเข้าประตู Flight Lounge เราจะมาอยู่ห้องที่เราแยกทางกับพวก Hammond ในด่านแรก ให้เซฟแล้วไปที่ประตูทางออก จะพบว่าประตูถูกปิด แล้วเอเลี่ยนจะบุกเข้ามาโจมตีเรา ให้กำจัดพวกมันให้หมดแล้ว ออกประตู To Flight Hanger 

-เมื่อเดินเข้ามาเราจะพบว่า ยานของ ดร.Kyne กำลังเข้ามาจอดเทียบท่า  (ตรงนี้จะมีไอเทมลับที่ชื่อว่า Peng วางอยู่ตรงช่องว่างระหว่างทางเดินยาวๆด้วยนะครับ ใช้ Kinesis เก็บมา ไม่รู้ว่าเอาไว้ทำอะไรเหมือนกัน แต่ขายได้ราคาดีทีเดียว) -ให้เรามาที่ประตู Runway 2 ต่อด้วยประตู To Control Room วิ่งไปตามทาง ออกประตูมาเราจะมาอยู่ที่บริเวณสวิตซ์ควบคุมแรงโน้มถ่วง ให้เราทำการเปิดระบบเป็นสภาพไร้แรงโน้มถ่วง จากนั้นกระโดดลงมาด้านล่าง (ตอนที่ห้องนี้เป็นสภาพไร้แรงโน้มถ่วง เราสามารถกระโดดมาทางซ้ายสุดของห้อง เพื่อเก็บไอเทมได้นะครับ)-เมื่อลงมาแล้วให้วิ่งไปเรื่อยๆ จะพบช่องที่มี Marker วางอยู่ ให้เราใช้ Kinesis ลากมันมาที่บริเวณข้างใต้(ห้องบังคับ)ยานอวกาศ ซึ่งตรงนี้จะมีพวกเอเลี่ยนมาขวางด้วย กำจัดให้หมด
 


-เมื่อทำสำเร็จ ดร. Kyne จะให้เราทำให้ห้องนี้กลับมามีแรงโน้มถ่วงอีกครั้ง ให้เรากระโดดกลับขึ้นมาสำรวจสวิตซ์ควบคุมแรงโน้มถ่วง จากนั้นให้วิ่งมาขึ้นยาน เมื่อมาถึงเราจะพบว่า ดร.Kyne ถูกใครบางสังหาร และยานที่บรรทุก Marker ก็จะบินออกไปนอกยาน Ishimura  นี่มันเป็นฝีมือของใครกัน?

-ความจริงทั้งหมดถูกเปิดเผย Kendra จะติดต่อมาว่า เธอเป็นคนหลอกใช้เรามาตลอด ซึ่งเป้าหมายของเธอ คือ Marker และเธอจะนำมันกลับไปที่โลก โดยเธอจะทิ้งเราไว้ที่นี่  ดูเหมือนว่าเราจะหมดหวังเสียแล้ว แต่ Nicole จะติดต่อมาหาเรา เธอจะให้เรามาหาเธอที่ห้องควบคุม 

-ให้เราวิ่งมาที่ประตู To Control Room แล้วเข้าประตู To Control Room อีกบานที่อยู่ใกล้สวิตซ์ควบคุมแรงโน้มถ่วง มาตามทางเรื่อยๆจนมาถึงห้อง Control Room B ที่นี่เราจะพบ Nicole อีกครั้ง รอจนเธอพูดจบและมีแผงสวิตซ์สีฟ้ามาขึ้นมาจากจอคอมพิวเตอร์ที่อยู่บริเวณทางซ้ายมือของเธอ ให้เราสำรวจสวิตซ์นี้  -เมื่อทำสำเร็จยาน Ishimura จะทำการดึงยานที่บรรทุก Marker กลับมาอีกครั้ง เมื่อยานลงจอดแล้วให้เรา กลับมาขึ้นยานนี้ โดยเมื่อเราเข้าไปที่ห้องนักบินก็จะเป็นการจบฉากนี้ครับ

เครดิต 
http://www.thaisrw.com

PeeanpongFri May 06 2011 16:31:43 GMT+0700 (ICT)