strikergameth / บทสรุป,ทริปการเล่น">บทสรุป,ทริปการเล่น / บทสรุปเกมส์ Dead Space Chapter 12

บทสรุปเกมส์ Dead Space Chapter 12

Final Chapter

Chapter 12 : Dead Space

เริ่มต้นฉาก เมื่อเราลงจากยาน Nicole จะบอกให้เราไปนำรถลากมาขน Marker ให้เราใช้ Kinesis นำรถลากมาที่บริเวณด้านหน้ายานที่เรานั่งมา จากนั้นกดสวิตซ์ใกล้ๆเพื่อนำ Marker ลงมาวางบนรถลาก จากนั้นให้ลากกลับไปทางเดิม -เมื่อมาจนสุดทาง เราจะไม่สามารถลากไปต่อได้ เพราะ บริเวณนี้ขาดกล่องพลังงาน ให้เราเข้าประตู Control Room Barracks  ให้เข้าห้อง Gravity Tether Computer Room ที่อยู่ทางขวามือ ใช้ Kinesis หยิบกล่องพลังงานมาใส่ช่องสวิตซ์เสีย- ตอนนี้ประตู 2 บาน ที่อยู่ด้านหน้า Marker ที่ล็อคอยู่จะเปิดออกแล้ว ให้เซฟเกมและเตรียมตัวให้พร้อม แล้วให้ลาก Marker มาตามทางเรื่อยๆ เมื่อเราผ่านประตู Gravity Tether Operation A  เราจะไม่สามารถกลับออกไปไม่ได้แล้ว ให้ลากมาถึงห้องที่มีสะพานขวางเส้นทางอยู่ จะมีเอเลี่ยนจำนวนมากแห่ออกมาต้อนรับเรา ซึ่งบริเวณนี้จะมีแท่นเติม Stasis อยู่หลายแห่งใช้ให้เป็นประโยชน์นะครับ- เมื่อกำจัดพวกเอเลี่ยนหมดแล้ว  มากดสวิตซ์ที่อยู่ใกล้ๆ สะพาน เพื่อยกสะพานขึ้น จากนั้นก็ลาก Marker ผ่านสะพานมา (ใช้ Stasis ชะลอให้สะพานเลื่อนลงมาช้าๆได้นะครับ)  ลากมาถึงผ่านประตู Gravity Tether Core จะมีสะพานขวางอีก แต่คราวนี้เราไม่สามารถเปิดได้ ให้เราไปประตูที่มีเอเลี่ยน Guardian 2 ขวางอยู่ กำจัดมันเสียแล้วเข้าประตูไป 

-เมื่อเราเข้ามาแล้ว เราจะมาอยู่ในสถานที่ที่เหมือนกับช่องระบายอากาศขนาดใหญ่ ให้เดินเข้าไปข้างในสุด จะพบแท่นสวิตซ์พลังงาน ให้สับสวิตซ์แล้วกระโดดกลับขึ้นมา โดยระหว่างทางจะพบว่ามีพัดลมหมุนปิดทางเราอยู่ ให้ใช้ Kinesis ชะลอมันแล้ววิ่งผ่านไป 

-เมื่ออกมาได้จะพบเอเลี่ยน Brute  ให้กำจัดมันแล้ว ให้เตรียมตัวให้พร้อม เซฟเกม แล้วมาเปิดสะพาน เพื่อลาก Marker ไปต่อ ให้ลากมาเรื่อยๆ จนสามารถออกมาจากภายในอาคารได้ เราจะพบว่าเรามาอยู่บริเวณหน้าหลุมขนาดใหญ่ ซึ่งตอนนี้พวกเอเลี่ยนจะแห่กันมาจัดการเราอีก พร้อมทั้งหนวดเอเลี่ยนด้วย ให้กำจัดพวกมันให้หมด จากนั้นลาก Marker ไปจนสุดทาง สำรวจสวิตซ์เพื่อนำ Marker ไปตั้งไว้ที่หน้าหลุม - เมื่อสามารถนำ Marker ไปคืนที่เดิมได้สำเร็จ ให้เดินเข้าไปห้องกระจก Return to Landing Pad ที่อยู่ทางขวามือ เพื่อเตรียมที่จะหนีออกไปจากที่นี่ แต่เรื่องมันคงไม่จบง่ายเช่นนั้น - Kendra จะปรากฏตัวอีกครั้ง เธอจะบอกความจริงเกี่ยวกับเรื่องของ Nicole ให้เราฟัง และเธอจะนำ Marker กลับไปที่ยานของเรา เพื่อนำมันกลับไป ด้วย  ให้เราเดินเข้าประตูไป เก็บไอเทมตามทางให้หมดแล้วออกมาประตู Control Room Barracks  ซึ่งจะเป็นห้องที่เราเข้ามาเอากล่องพลังงานในตอนแรก ให้เตรียมตัวให้พร้อมที่สุด เซฟเกม แล้วออกจากห้องนี้ไป เราจะพบกับหัวหน้าใหญ่ของพวกเอเลี่ยนทั้งหมด Hive Mind  เมื่อปราบมันได้ก็ให้วิ่งไปขึ้นยานก็จะจบเกมครับ
ขออนุญาติใช้แทคสปอยนะครับ ใครเล่นถึงเเล้วก็เปิดดูได้ครับ มีรูปบอส พร้อมวิธีปราบคร่าวๆ

[spoil]

วิธีปราบมันดังนี้ครับ(ถ้าผมจำไม่ผิดนะ 5+)
1.ในช่วงแรกจุดอ่อนของ Hive Mind จะอยู่ที่ต่อมสีเหลือง ที่มีทั้งหมด 5 จุด โดยการโจมตีตอนแรกของมันไม่ค่อยมีอะไรมาก มันจะฟาดหนวดของมันลงมาที่ตัวเรา โดยสลับซ้ายขวา ซึ่งแต่ละครั้งกินระยะเวลาพอสมควร ดังนั้นควรยิงสักพักแล้วรีบวิ่งออกห่างจากจุดเดิม ก็จะรอดพ้นจากการโจมตีของมันแล้วครับ

2.ช่วงที่สอง เมื่อเราทำลายต่อมสีเหลืองของมันได้ประมาณ 3 อัน มันจะใช้ท่าเผด็จศึกเรา คือเอาหนวดมายกตัวเราลอยขึ้นไป ซึ่งให้เรารีบยิง ต่อมสีเหลืองที่เหลืออยู่ให้หมดโดยเร็ว ถ้าไม่ทันเวลาเราจะถูกมันฆ่าตายอย่างสยดสยอง3.ช่วงสุดท้ายจุดอ่อนของ Hive Mind จะอยู่ตรงช่องท้องของมัน ซึ่งจะผนังคอยเปิดปิดเป็นช่วงๆ การโจมตีของมันจะเหมือนช่วงแรก แต่ว่ามันจะปล่อยเอเลี่ยนออกมาโจมตีเราด้วย ให้เราใช้ความสามารถทั้งหมดจัดการมันให้ได้ เมื่อมันตายแล้วให้เราวิ่งมาขึ้นยานของเรา ก็จะพบกับฉากจบของเกมครับ

[/spoil]

สิ่งที่ได้รับเมื่อจบเกม

1.Military Suit ชุดระดับ 6 
2.Backstory Logs  อันนี้ไม่แน่ใจครับ
3.50000 Credits  เงิน 50000
4.10 Power Nodes  
5.Impossible Mode  โหมดระดับความยากสูงสุด ศัตรูอึดขึ้นมาก จำนวนเพิ่มขึ้น โจมตีแรงขึ้น และเท่าที่ได้ยินมา ศัตรูบางตัวมีท่าโจมตครั้งเดียวตาย ไม่ว่าพลังชีวิตจะเต็มอยู่ก็ตาม

เครดิต 
http://www.thaisrw.com

PeeanpongFri May 06 2011 16:32:31 GMT+0700 (ICT)