strikergameth / บทสรุป,ทริปการเล่น">บทสรุป,ทริปการเล่น / บทสรุปเกมส์ Dead Space Chapter 1 (part 3)

บทสรุปเกมส์ Dead Space Chapter 1 (part 3)

***(หากใครมีเซฟ Dead Space ภาคแรกอยู่ในเครื่อง จะจบเกมหรือไม่จบก็ได้ คาดว่าจะได้รับ Refurbished Plama Cutter ซึ่งเป็นพลาสมาคัทเตอร์ แบบภาคแรก ซึ่งสเตตัสจะเท่ากับพลาสม่าคัทเตอร์ของภาค 2 ที่เราถืออยู่ตอนนี้ทุกประการ)** หากว่าคุณจบเกมแล้วอย่างน้อย 1  รอบ ในระดับความยากใดก็ได้ เมื่อเข้ามาห้องที่มี Store กับ Necromorphs ที่นอนเกล้งตายอยู่ เมื่อเราเดินสำรวจบริเวณม้านั่งที่อยู่หน้าตู้ใส่ Power Node เราจะได้รับ Schematic : Engineering Elite Suite ซึ่งเมื่อนำแผ่นข้อมูลนี้ไปอัพเดทสินค้ากับเครื่อง Store เราจะได้รับ Elite Engineering Suite ซึ่งเป็นชุดที่มีความสามารถและพลังป้องกันดีกว่า Engineering Suite ตัวเดิมครับ ส่วน Elite Suite อื่นๆนั้น สามารถหาได้จากการเก็บ Schematic ที่อยู่ด่านหลังๆครับ
 


-บริเวณนี้จะไม่มีอากาศหายใจ แต่เนื่องจากชุดของไอแซคมีระบบอากาศสำรอง ทำให้เราสามารถมีชีวิตอยู่ได้ แต่ระวังอย่าให้เกจอากาศหมด ไม่เช่นนั้นตายสถานเดียว ให้เดินไปเรื่อยๆจนเจอประตู Emergency Arrival Area เพื่อออกจากบริเวณนี้ไปครับ 
**(ตอนที่เราเดินเข้ามาพบรอยแตกของผนังในห้องสุญญากาศนี้ ให้สังเกตด้านนอกดีๆ จะพบวัถุลอยอยู่ ให้ใช้ Kinesis หยิบเข้ามา จะรู้ว่ามันคือ Power Node นั้นเอง!!)-บริเวณนี้จะเป็นพื้นที่ค่อนข้างกว้าง เมื่อไอแซคเดินสำรวจบริเวณใกล้ๆกับรถไฟฟ้าที่มีเปลวเพลิงลุกไหม้ ก็จะพบกับ Necromorphs ขนาดใหญ่ ออกมาโจมตีเราให้เราใช้ Stasis ชะลอความเร็วของมัน จากนั้นก็ยิงต่อมสีเหลืองๆ ที่แขนทั้ง 2 ข้าง เมื่อเราจัดแขนมันหมด มันจะยื่นลิ้นแหลมๆออกมา ให้เรายิงต่อมสีเหลืองที่ลิ้นของมันจนกว่ามันจะตายครับ โดยเมื่อเราชนะ จะได้รับ Gold Semiconductor ที่สามารถนำไปขายได้ในราคา 3000

คำแนะนำ 
1. ตอนที่เข้ามาห้องนี้ สังเกตซ้ายมือจะมีตู้เติม stasis อยู่ด้วย ให้ใช้มันให้เป็นประโยชน์ครับ    
2.บริเวณนี้จะมีกล่องสีเขียวๆ วางอยู่ตามพื้น เราสามารถทำลายเพื่อเก็บกระสุนที่อยู่ข้างในได้ครับ
3. บริเวณนี้จะมีเสาขนาดใหญ่อยู่กลางฉาก 1 ต้น ให้เราล่อให้มันเดินมาติด เพื่อเป็นการชะลอความเร็วในการเดินของมัน จะช่วยให้เราเว้นระยะห่างจากมันได้มากขึ้นครับ ส่วนเสาต้นอื่นๆ มันจะใช้ท่ากระโดดพุ่งชนจนพังได้ครับ-เมื่อไอแซคกำจัดมันได้ เค้าจะติดต่อเดียน่าอีกครั้ง เพื่อแจ้งว่าเค้าออกมาจากพื้นที่โรงพยาบาลได้แล้ว/ เดียน่าบอกว่าไอแซคต้องเดินทางไปขึ้นรถไฟฟ้าที่อยู่ถัดจากพื้นที่อพาร์ทเม้นที่อยู่ใกล้ๆนี้ /ไอแซคถามต่ออีกว่า เค้ามาอยู่ที่เมืองแห่งนี้นานรึยัง / เดียน่าบอกว่า 3 ปีแล้ว หลังจากที่ Tiedemann พบตัวไอแซคอยู่ภายในยานอวกาศใกล้ๆกับดาว Aegis 7 พวก Tiedemann จึงจับตัวไอแซคมารักษาและกักขังไว้เพื่อศึกษา /ไอแซคถามต่อว่าทำไมเค้าถึงจำเรื่องราวในอดีตไม่ได้ /เดียน่าเล่าว่าเป็นเพราะ Marker นั้นทำการบันทึกสัญญาณบางอย่างลงในสมองของไอแซค ตราบเท่าใดที่ไอแซคตื่นอยู่ สัญญาณนั้นก็จะยิ่งลุกลามภายในสมองของไอแซคมากขึ้นเรื่อยๆ จนสุดท้ายมันอาจจะทำให้ไอแซคตายได้ และ Tiedemann ได้ใช้ยาทำการควบคุมความทรงจำของไอแซค (คาดว่าเพื่อลดสัญญาณในสมองของไอแซค ป้องกันไอแซคตาย จะได้ศึกษาไอแซคต่อ) เมื่อฟังเรื่องราวจบแล้วก็ให้เข้าประตู Vehicle Maintenance Bay

-เดินต่อมาเรื่อยๆจนพบช่องลม ที่ถูกแผ่นเหล็กปิดไว้ ให้เราใช้ Kinesis ดึงมันออกมา โดยหากเราพบสัญลักษณ์ทรง 5 แหล่มสีฟ้าแบบนี้ที่ใด แปลว่าเราใช้ Kinesis กับสิ่งนี้ได้ครับ จากนั้นเข้าช่องลมแล้วคลานออกมา เราจะพบว่าห้องนี้จะมีตู้ขายของ และตู้ Bench ที่ใช้อัพเกรดปืน/ Stasis /Kinesis และขีดพลังชีวิต โดยการอัพเกรดแต่ละครั้งจำเป็นต้องใช้ไอเทมที่มีชื่อว่า Power Node ใส่ในช่องอัพเกรด ไล่ช่องจากซ้ายไปขวา แปลว่าต้องมีการบริหารจัดการที่ดีถึงจะอัพเกรดได้ประโยชน์สูงสุด เมื่อเสร็จธุระแล้วก็ให้เดินออกประตูที่อยู่ตรงกลางห้องไป (ควรพก Power Node ติดตัวไอย่างน้อย 1 ชิ้น)จบ Chapter 1

เครดิต 
http://www.thaisrw.com

PeeanpongFri May 06 2011 16:45:47 GMT+0700 (ICT)