strikergameth / บทสรุป,ทริปการเล่น">บทสรุป,ทริปการเล่น / บทสรุปเกมส์ Dead Space 2 Chapter 2

บทสรุปเกมส์ Dead Space 2 Chapter 2

Chapter 2

-เมื่อเข้ามาแล้ว เราจะได้ยินประกาศจากโทรทัศน์ เรื่องการอพยพ ซึ่งผู้ประกาศนั้น คือ Tiedemann นั่นเอง โดยบริเวณช่องทางเดินอัตโนมัตินี้จะมีกล่องเขียวเก็บไอเทมซ่อนอยู่ใต้กระเป๋าที่วางซ้อนกัน / จะ Stasis Pack อยู่ทางซ้ายมือใกล้ๆเครื่องขายน้ำ / มีเงิน 100 อยู่ทางขวามือของช่องทางเดินอัตโนมัติ
 


 -เมื่อเก็บของหมดแล้วให้เดินมาประตูที่อยู่ด้านในสุด ตรงหน้าเรา โดยประตูนี้จะต้องใช้ Power Node เปิดเข้าไป ดังนั้น เราควรพก Power Node ติดตัวไอย่างน้อย 1 ชิ้น ทุกครั้ง โดยข้างในมีไอเทมสำคัญๆอย่าง 
1.Schematic : Power Node ที่ช่วยให้ตู้ขายของ ขาย Power Node ให้กับเรา
2. Ruby Semiconductor ที่สามารถนำไปขายได้เงินถึง 10,000
3. มีแผ่นข้อมูลของเหตุการณ์หลังยาน อิชิมูระขาดการติดต่อ ด้วย ถ้าเก็บของเสร็จแล้วก็ให้เข้าประตู Titan Heights Apartments

-เมื่อเราเข้ามาจะพบเหตุการณ์ที่  Necromorphs โจมตีผู้คน ให้กำจัดพวกศัตรูให้หมด (ที่พื้นทางซ้ายมือเราจะมี Power Node ให้เก็บด้วย) จากนั้นลงลิฟต์ไปชั้นถัดไป


-เมื่อออกจากลิฟต์ ไอแซคจะพบ ผู้ป่วยหมายเลข 5 อีกครั้ง เค้าจะบอกเราว่า ทั้งเค้าและไอแซคต่างถูกวางยาด้วยกันทั้งคู่ แต่ไม่ทันจะบอกรายละเอียดอะไรได้มากนัก  Necromorphs ที่ชื่อว่า Leaper ก็เข้าจู่โจมไอแซคเสียก่อน ซึ่งมันเป็นศัตรูที่มีความเร็วสูงมาก อีกทั้งยังสามารถกระโดดไกล รวมไปถึงวิ่งบนผนังได้ให้เราใช้ Stasis ช่วยในการกำจัดมัน และ พยายามยิงตัดแขนทั้ง 2 ข้างของมันนะครับ จะทำให้มันตายง่ายขึ้นมาก ผลจากการโจมตีของ Leaper ทำให้ทั้งคู่ต้องแยกกันอีกครั้ง จากนั้นหันหลังกลับจากหน้าต่าง เดินไปตามทางเรื่อยๆจนพบประตู แล้วเข้าไป

-เมื่อเข้ามาแล้วเราจะพบเหตุการณ์ที่ชายคนหนึ่งกำลังจะช่วยแม่ของเค้า แต่ถูกชายอีกคนห้ามไว้ ไอแซคกำลังจะเดินเข้าไปหา แต่ถูก Necromorphs ขวางเสียก่อน กำจัดมันแล้วสำรวจไอเทมทั้งหมด แล้วเดินไปยังประตูที่ชาย 2 คนนี้หนีไป (ประตู Laundry)

-บริเวณนี้จะเป็นห้องซักรีด ขณะที่ไอแซคเดินสำรวจไปเรื่อยๆ ไฟก็ดับลง พวก Necromorphs โจมตีไอแซคอีกครั้ง กำจัดมันให้หมด รอจนกว่าไฟฟ้าจะกลับมา แล้วเข้าประตู Terrace  จากนั้นต่อด้วย Titan Heights East Wing (แนะนำให้ตั้งรับแถวๆ ประตูที่เราพึ่งเข้ามา หรือประตูที่อยู่ตรงข้ามก็ได้ครับ เพราะ ตรงนี้จะไม่มีช่องลมอยู่ใกล้ๆเรานัก ช่วยป้องกันไม่ให้พวก Necromorphs ประชิดตัวเราเร็วเกินไป )

-เมื่อเข้ามาแล้วเราจะได้ยินเสียงชายคนหนึ่งที่ขังตัวเองอยู่ในห้อง ไม่ต้องไปสนใจ ให้เดินไปตามทางจนสุดเพื่อเก็บแผ่นข้อมูลก่อน จากนั้นค่อยลงลิฟต์ไปชั้นถัดไป

-ขณะที่ลงลิฟต์ไอแซคบอกเดียน่าว่า พวก Necromorphs มีอยู่ทุกที่เลย แบบนี้ทั่วทั้ง Sprawl (ชื่อเมืองที่เราอยู่ตอนนี้) คงมีแต่เชื้อไวรัสเต็มไปหมด เรื่องพวกนี้มันเกิดขึ้นได้ยังไง ในเมื่อผมทำลาย marker ไปแล้ว /เดียน่าจึงบอกว่า Tiedemann นั้นสร้าง marker ขึ้นมาใหม่ เพราะ Tiedemann ต้องการพลังอำนาจของ Marker ตอนนี้ไอแซคยังไม่ต้องสนใจ แต่ให้รีบมุ่งหน้ามาขึ้นรถรางก่อน เพื่อมายัง Cassini Tower Tram Station

-เมื่อประตูเปิดออก ให้เดินสำรวจหาไอเทมให้หมด จากนั้นมาเข้าประตู Galilie Transit  Station ไอแซคจะพบเหตุการณ์ที่ยานชนกันกลางอากาศ จากนั้นเดินต่อมาตามทางเรื่อยๆ จะพบว่าประตูล็อคทุกด้าน แล้วกลุ่ม Exploder ออกมาโจมตีเรา ซึ่งมันจะเป็นศัตรูที่มีแขนข้างหนึ่งจะเป็นระเบิด ดังนั้นห้ามมันเข้าใกล้เราเด็ดขาด แต่เราสามารถยิงตัดแขนมัน แล้วใช้ Kinesis หยิบระเบิดมายิงใส่พวกมันได้นะครับ เมื่อกำจัดหมดแล้วประตูทางซ้ายมือเราจะทำงานอีกครั้ง ให้เข้าประตู GalilieTransit Station ไป
(ตอนที่เราเดินเข้ามาเจอช่องทางเดินอัตโนมัติครั้งแรก ให้สังเกตซ้ายมือของช่องทางเดิน จะมี Gold Semiconductor วางอยู่ในมุมมืด ให้ใช้ Kinesis หยิบมาเสีย)**หากว่าเราได้ทำการโหลดไฟล์ .DAT สำหรับเปิดห้องลับ Conduit Room มาแล้ว เมื่อผ่านประตู Cassini Tower Tram Station ให้เราวิ่งมาตามทางยาวๆ ที่มี Necromorphs นอนแกล้งตาย และ Leaper โจมตีเรา ที่สุดปลายทางจะพบห้อง Conduit Room ที่ไม่ได้ล็อค ข้างในจะมีไอเทมต่างๆ รวมไปถึงไอเทมสำคัญๆอย่าง Audio Log และ Schematic : Hacker Suit ให้ครับ โดยห้อง Conduit Room จะมีทั้งหมด 4 ห้อง ด่าน 1 / ด่าน 2 / ด่าน 4 และด่าน  9 
(ปกติห้อง Conduit Room นั้น คนที่เล่น Dead Space 2 PC ไม่สามารถเปิดได้ เพราะ จำเป็นต้องมีเซฟเกม Dead Space : Ignition ซึ่งเกมนี้มีเฉพาะใน PS3 กับ Xbox360 ครับ) 


-เมื่อเข้ามาถึงไอแซคจะพบภาพหลอนอีกครั้ง เดินมาเรื่อยๆไอแซคจะพบคนๆหนึ่งที่เรารู้จักกันเป็นอย่างดี แต่แล้วคนคนั้นก็หายไป พร้อมกับเสียงของขบวนรถไฟสายด่วยมรณะที่วิ่งไปอย่างไม่มีหยุด 

-เมื่อจบเหตุการณ์ภาพหลอน ให้หันกลับมามองที่รถไฟที่ยังจอดอยู่ที่ชานชาลา Infector ซึ่งเป็นศัตรูที่สามารถทำให้ศพมนุษย์กลายเป็น Necromorphs  ได้ โดยมันจะโผล่ออกมาจู่โจมศพที่อยู่ข้างในรถไฟฟ้าอย่างรวดเร็ว และเปลี่ยนศพให้กลายเป็น Necromorphs ให้กำจัดพวกมันให้หมด โดยเน้นที่ Infector ก่อน เพื่อป้องกันการเพิ่มจำนวนของ Necromorphs  จากนั้นก็เดินสำรวจเก็บไอเทมรอบๆ (ตรงรางรถไฟฟ้าที่มีรถไฟฟ้าที่ไฟลุกไหม้วิ่งผ่านไปตะกี้ก็มีไอเทม Schematic : Stasis Pack ด้วยนะครับ ให้ใช้ Kinesis เก็บเอา) แล้วขึ้นรถไฟฟ้าไป


-เมื่อเข้ามาแล้วก็ให้เดินมาทางซ้ายมือ ไปตามห้องโดยสารเรื่อยๆ จนพบแผงวงจร ให้เราทำการแฮคมันเสีย แล้วรถไฟฟ้าจะทำงานอีกครั้ง พร้อมกับพวก Necromorphs ที่โผล่ออกมาขอบคุณเราที่ช่วยให้รถฟ้าเคลื่อนไหวอีกครั้ง จัดการพวกมันให้หมด แล้ววิ่งไปจนกว่าจะถึงหัวขบวนรถ  (บริเวณทั้งซ้าย/ขวามือของเราจะมีเสาที่สามารถชกพังได้ เราจะได้แท่งเหล็กมาไว้ยิงใส่ Necromorphs ฟรีๆครับ)

-เมื่อวิ่งมาเรื่อยๆ ไอแซคจะพบว่า ขบวนรถไฟฟ้านั้นขาดออกจากกัน เมื่อมองซ้ายมองขวาแล้วก็ไม่เห็นจะมีทางอื่น จึงต้องเสี่ยงใช้ไอพ่นที่เท้าบินไปยังขบวนรถที่อยู่ข้างหน้า ตอนบินนี้จะมีเศษประตูเหล็กปลิวมาชนเราได้ ให้เราหลบไปทางขวาก่อน และ หลบไปทางซ้ายมือตามลำดับ  เมื่อบินมาใกล้ในระดับหนึ่ง จะมีปุ่มให้กดขึ้นมาเพื่อที่ไอแซคจะจับเสาแล้วดึงตัวเข้ามายังด้านในขบวนรถไฟฟ้า จากนั้นก็มุ่งหน้าไปยังหัวขบวน

เครดิต 
http://www.thaisrw.com

PeeanpongFri May 06 2011 16:47:02 GMT+0700 (ICT)