strikergameth / บทสรุป,ทริปการเล่น">บทสรุป,ทริปการเล่น / บทสรุปเกมส์ Dead Space 2 Chapter 3

บทสรุปเกมส์ Dead Space 2 Chapter 3

Chapter 3

-ไอแซคติดต่อหาเดียน่าอีกครั้ง เพื่อขอเส้นทางใหม่อีกครั้ง เพราะตอนนี้เค้าตกรถไฟเสียแล้ว แต่ในขณะทีเดียน่ากำลังค้นหาข้อมูลอยู่นั้น คนของ Tiedemann จับสัญญาณของไอแซคได้ เดียน่าจึงบอกให้ไอแซครีบหนีไปก่อน แล้วตนจะส่งข้อมูลเส้นทางใหม่ให้ทีหลัง ให้เราสำรวจเก็บไอเทมในบริเวณนี้ก่อนครับ
      1. Power Node ให้เราหันหน้ามามองที่ซากรถไฟฟ้า แล้ววิ่งมาทางขวามือ จะพบบริเวณที่มีหลอดไฟสว่าง ให้เราวิ่งมาจนสุดทางแล้วหันซ้ายมือ จะพบตู้เก็บ Power Node อยู่ครับ


                2. ไอเทม Schematic ของ Pulse Rifle ให้เราหันหน้ามามองที่ซากรถไฟฟ้า แล้ววิ่งมาทางซ้ายมือของมุมห้อง เราจะพบ Schematic วางอยู่บนชั้น 


-เมื่อเก็บของหมดแล้ว ให้เดินขึ้นบันใดที่มีแสงสว่างส่อง แล้วเข้าประตูที่อยู่ปลายทาง
 -เมื่อเข้ามาแล้ว ไอแซคจะสังเกตเห็นเงาของอะไรบางอย่าง เงานั้นกรีดร้องแล้วก็วิ่งหายไปกับความมืด ให้เราวิ่งตามเจ้าของเงานั้นไป จนเข้าประตูที่อยู่ด้านบน(ตอนที่เราวิ่งมาเจอเงาที่วิ่งหนีไป ให้หันมายังทางทิศที่ไฟสปอร์ตไลท์ส่อง จะมีตู้เก็บ Power Node อยู่ครับ)-เมื่อเข้าประตูมาแล้วจะพบว่า บริเวณนี้เป็นเหมือนศูนย์ขายของเล่นเด็ก เมื่อเราวิ่งมาทางซ้าย จะพบประตูลิฟต์ที่ล็อคอยู่ จะมีมอนสเตอร์แบบใหม่ The Pack ซึ่งพวกมันมักจะมาเป็นกลุ่ม มีความเร็วสูง เนื่องจากตัวเล็ก ทำให้เล็งยาก แต่จุดอ่อนคือ มันเปราะบางมาก ถึงมากที่สุด ให้เราใช้ปืนที่มีกระสุนเยอะๆ เช่น Pulse Rifle ยิงมันก็จะช่วยให้กำจัดพวกมันได้ง่ายขึ้นครับ  หรือถ้ามือไวพอ ก็ให้หยิบเอาชิ้นส่วนศพของ Pack ตัวอื่นๆ มาปาใส่ Pack ที่กำลังวิ่งเข้ามาหาเราก็ได้ครับ ทีเดียวน่าจะอยู่
**(แนะนำว่าให้หลังชนประตูไว้ แล้วค่อยๆยิงพวกมันทีละตัวอย่างใจเย็น ศัตรูมักจะวิ่งมาเป็นแนวตรง ก็ให้ใช้ Line Cutter ยิ่งกวาดแนวตรงได้เลยครับ)


-เมื่อกำจัดพวกมันหมด Stross จะติดต่อมาหาไอแซค เค้าจะถามว่าความทรงจำของไอแซคกลับมารึยัง เพราะความทรงจำของเค้ากลับมาแล้วบางส่วน แต่ยิ่งเค้าจำได้มากเท่าไหร่ เค้าก็ยิ่งปวดหัวมากยิ่งขึ้น ตอนนี้เค้าเริ่มมองเห็นพวกสัญลักษณ์บ้าง ตอนนี้นายเริ่มเห็นเหมือนชั้นรึเปล่า ? และใบหน้านั้น ชั้นมักจะมองเห็นใบหน้าของชายคนนั้น........... แล้วการติดต่อก็ขาดหายไป ตอนนี้ประตูลิฟต์ Concourse Mezzanine จะหายล็อคแล้ว ให้เราเดินเข้าไปด้านใน

-เมื่อเราออกมาจากลิฟต์ ไอแซคจะสอบถามเรื่อยชายที่ติดต่อหาไอแซคเมื่อกี้นี้  ทำให้เราได้รู้ไว้ สตอทนั้น ทำการฆ่าภรรยา และลูกของตน จึงโดนจับมาอยู่โรงพยาบาลนี้

** บริเวณนี้จะเป็นทางเดินบนระเบียงชั้น 2 ซึ่งถ้าเราเดินมาที่ขอบระเบียงที่ The Pack กระโดดลงไป แล้วมองดูชั้นด้านล่างๆดี จะเห็นว่ามีไอเทมตกอยู่ที่พื้นชั้นล่าง ให้ใช้ Kinesis ดึงมันขึ้นมา เราจะได้ Gold Semiconductor


-เมื่อฟังจบให้เดินมาเรื่อยๆ เราจะพบลิฟต์ที่เสียอยู่ ให้เราสำรวจแผงวงจร เพื่อแฮคระบบให้ลิฟต์กลับมาทำงานอีกครั้ง แล้วเข้าลิฟต์ Unitology Recruitment center ไอแซคจะติดต่อไปหาเดียน่า ว่าทำไมถึงบอกเส้นทางให้เค้ามาที่นี่ เดียน่าจึงบอกว่าที่นี่มีเส้นทางเก่าที่จะช่วยให้ไอแซคไปยัง Cassini Towers ได้เร็วยิ่งขึ้น

-เมื่อลิฟต์เปิดออกให้เดินมาสำรวจที่เคาเตอร์เพื่อเก็บบันทึกข้อมูล จากนั้นเดินมาตามทางเรื่อยๆ  เราจะพบกลุ่ม Necromorphs ออกมาโจมตีเรา หากเรายิงเจ้ามือระเบิดจนระเบิด กระจกจะแตก ทำให้ Necromorphs ที่เหลือ และรวมถึงตัวไอแซคเองจะโดนดูดไปด้วย ถ้าเป็นเช่นนั้นให้ยิงสวิตซ์สีแดงด้านบน เพื่อปิดรูรั่วนี้ก่อนที่ไอแซคจะถูกดูดออกไป

-เมื่อรอดมาได้ ก็อย่าพึ่งประมาท เพราะจะมี The pack โผล่ออกมารุมเราจากด้านหลัง ให้เรากำจัดพวกมันให้หมด จากนั้นก็ให้มุดเข้าช่องลมที่อยู่ติดกับผนังด้านขวามือไป 

-เมื่ออกมาจากช่องลมแล้ว เดินมาทางขวามือ จะมีวีดีโอของชายคนหนึ่งโผล่ขึ้นมา ซึ่งเค้าจะอธิบายถึงการใช้ลิ้มที่แขนของพวก Necromorphs ให้เป็นประโยชน์ เมื่อฟังจบก็ให้เข้าประตู  Zero G garbage Compactor จะพบว่ามันถูกปิดไว้ ให้เราเดินมาตามทางเดินที่อยู่ซ้ายมือ เพื่อเข้าห้อง Control Room

-เมื่อเข้ามาในห้องนี้แล้ว ให้สำรวจที่จอคอมพิวเตอร์ เพื่อเปิดระบบกำจัดขยะ ตอนนี้ประตู Zero G garbage Compactor จะเปิดอีกครั้งหนึ่ง แต่เมื่อเดินกลับออกมาจากห้อง Control Room พวก Necromorphs จะโผล่ออกมาโจมตีเราอีก ให้กำจัดพวกมันให้หมด จากนั้นก็เข้าห้องกำจัดขยะ

-ในห้องกำจัดขยะ จะเป็นห้องไร้แรงโน้มถ่วง ให้ไอแซคทำการลอยตัวเหนืออากาศ ซึ่งตอนนี้จะเป็นเคลื่อนไหวได้อย่างอิสระในทุกทิศ ในห้องนี้จะมีไอเทมลอยอยู่ในอากาศด้วย ให้เราบินไปเก็บมา และห้องทางซ้ายมือจะมี Power Node ให้เก็บด้วย จากนั้นก็ให้เข้าประตูบานที่อยู่ตรงข้ามกับประตูบานที่เราพึ่งเข้ามาในตอนแรก จากนั้นให้บินเราหาจุดร่อนลง โดยจะสังเกตุได้ว่า ถ้าหากจุดไหนมีวงกลมสีเขียวปรากฎขึ้นที่ปลายเท้าของ ไอแซค แปลว่าบริเวณนั้น สามารถร่อนลงพื้นได้


-เมื่อเข้ามาแล้วให้ไปสำรวจหน้าจอคอมพิวเตอร์ที่อยู่ด้านใน จะสามารถเปิดประตูบานใหญ่ๆ ที่อยู่ทางซ้ายมือของห้องนี้ได้ ให้เราออกจากห้องนี้ แล้วไปบินเข้าประตูบานใหญ่ๆไป ซึ่งประตูนี้จะมีแรงลมพัดใส่เราอย่างต่อเนื่อง ให้เรากดปุ่มเร่งไอพ่นเพื่อเพิ่มความเร็วในการบิน แล้วบินไปจนกว่าจะเจอทางแยกที่มีประตูอยู่ ให้เข้าประตู Cassini Towers Infrastructure

-เมื่อเข้ามาแล้วเดินยังไม่ถึง 10 ก้าว ไฟก็จะดับลงอีกครั้ง ให้เราสำรวจเก็บไอเทมให้หมด แล้วเดินขึ้นไปตามทางเรื่อยๆ จนพบห้องที่มีไฟกระพริบๆ 
** บนนี้จะมีห้องที่ใช้ Power Node เปิดอีกครั้ง ภายในจะมีไอเทมสำคัญอย่าง Gold Semiconductor ที่สามารถขายได้ในราคา 3000   


เดินมาด้านในสุดซ้ายมือ จะพบลิฟต์ที่ไม่มีไฟฟ้า ให้เราใช้ Kinesis ยกกล่องพลังงานขึ้นมาใส่ในช่องทางขวามือ จะทำให้ลิฟต์ทำงานอีกครั้ง ให้ขึ้นลิฟต์ Elevator to Cassini Tower ไป 

-เมื่อออกจากลิฟต์มาแล้วให้หันซ้ายมือ ตรงนี้จะมี Power Node ให้เก็บด้วย จากนั้นเดินต่อมาทางขวาของลิฟต์ 


-บริเวณนี้จะเป็นที่พักของกลุ่มผู้นับถือลัทธิ Unitology ให้สำรวจเก็บไอเทมตามห้องต่างๆ (ระวังศพบางศพจะมีปรสิทขนาดเล็กฝังอยู่ เมื่อเราเข้าใกล้มันจะแตกออกมาโจมตีเรา ให้ใช้อาวุธประเภทโจมตีวงกว้างอย่าง Line Cutter ยิงแบบ 2 หรือ Javelin gun ยิงแบบ 2  จัดการ) 

-เมื่อไอแซคเดินมาถึงห้องเด็กเล็ก เค้าจะพบภาพหลอนอีกครั้ง แต่เค้าบอกกับตัวเองว่าภาพหลอนนั้นไม่ได้เป็นของจริง เพราะเธอคนนั้นได้ตายไปแล้ว

-เมื่อออกมาจากห้องเด็ก จนเจอประตูขนาดใหญ่ ให้เดินมาทางขวามือก่อน เพื่อเก็บ Stasis Pack ที่อยู่ใกล้ๆกับระเบียง แล้วกลับมาเข้าประตูใหญ่

-เมื่อผ่านประตูใหญ่มา ไอแซคจะเห็นยานอวกาศกำลังส่องไฟเพื่อค้นหาอะไรบางอย่าง จึงติดต่อไปหาเดียน่า โดยไอแซคคาดว่ากองกำลังของ Tiedemann คงจะรู้ที่อยู่ของไอแซคแล้ว และตอนนี้คงกำลังตามหาเค้าอยู่ เดียน่าจึงเร่งให้ไอแซครีบมาหาเธอโดยเร็วที่สุด เมื่อฟังจบแล้ว เข้าประตู Cassini Towers East Wing แล้วเดินไปตามทางจนลงลิฟต์มาด้านล่าง

-เมื่อลงมาถึง ให้ทำการเซฟเกมเสีย จากนั้นเดินต่อมาตามทาง เราจะอยู่ที่ลานกว้างที่มีแท่นจำลองของ The Marker อยู่ ตอนนี้พวก Necromorphs จะกรูกันเข้ามาโจมตีไอแซคอีกครั้ง ให้เราพยายามกำจัด Infector ก่อนเหมือนเดิม แล้วพยายามวิ่งไปรอบๆ เพื่อมองหา Infector และหนีจากการถูกรุมโจมตี 

**เมื่อกำจัดศัตรูหมดแล้ว ให้หันหน้าที่ทางกระจกบานใหญ่ที่อย่ด้านหลัง Marker แล้วเดินขึ้นบันไดเตี้ยๆทางซ้ายมือของ Marker จะพบ Schematic : Javelin Spearsเมื่อเก็บไอเทมหมดแล้ว ให้เข้าประตูบานใหญ่ที่มีลวดลายสวยงาม

-เมื่อเข้าประตูมาแล้ว ไอแซคจะอยู่ภายในวิหารของกลุ่มลัทธิ unitology ซึ่งบริเวณนี้จะมีแผ่นป้ายบรรยายถึงต้นกำเนิดของลัทธิ และผู้ก่อตั้งลัทธิ จากนั้นเดินมาตามทางเรื่อยๆ ไอแซคจะพบกับยานบินจู่โจมของ Tiedemann โจมตีอย่างหนัก จนต้องหนีเข้ามาภายในวิหาร

เครดิต 
http://www.thaisrw.com

PeeanpongFri May 06 2011 16:48:05 GMT+0700 (ICT)