strikergameth / บทสรุป,ทริปการเล่น">บทสรุป,ทริปการเล่น / บทสรุปเกมส์ Dead Space 2 Chapter 4

บทสรุปเกมส์ Dead Space 2 Chapter 4

Chapter 4 

-ตอนนี้ไอแซคจะอยู่ภายในโบสถ์ ไอแซคจะติดต่อหาเดียน่า เพื่อถามเหตุผลว่าทำไมพาเค้ามาที่นี่ เดียน่าบอกว่าที่โบสถ์จะเป็นสถานที่ปิด พวก Tiedemann จะไม่สามารถเข้ามาสอดส่องที่นี่ได้ ให้ไอแซครีบมาหาเธอที่ชั้นบนสุดของโบสถ์โดยเร็ว

-ตอนนี้จะพบประตูที่เปิดได้อยู่ 2 บาน โดยประตูทางซ้ายมือ จะเป็นส่วนของ Gift shop (ข้างในมีที่เซฟ,ตู้ขายของ,ตู้อัพเกรด)/ Reading Room (มี Text Log , Power Node)/ Acquisitions หากไม่รีบร้อนอะไรแนะนำว่าให้มาประตูซ้ายก่อนเพื่อจัดเตรียมไอเทม กับเซฟเกม แต่ถ้าคิดว่าไม่เป็นไร ก็ให้เดินมาประตูขวามือ Unity Library / Indoctrination/Overwatch ได้เลย เพราะ ตอนหลังเราสามารถเปิดประตูทะลุถึงกันได้ครับ


-เมื่อเดินขึ้นมาชั้น 2 แล้วเข้าประตูทางซ้ายมือ จะพบว่าเราอยู่ในห้องสมุด เมื่อเข้ามาแล้วให้รีบวิ่งทันที เพราะ ตอนนี้ข้างหน้าเราจะมี Infector บุกเข้ามาเปลี่ยนสภาพศพให้กลายเป็น Necromorphs ให้รีบกำจัดทิ้งทันที จากนั้นเมื่อเดินมาข้างล่าง จะมี Infector อีก 2 ตัว (น่าจะมี Necromorphs กับ Puker ด้วย) บุกเข้ามาอีก ให้รีบกำจัดเสีย จากนั้นก็ให้ขึ้นลิฟต์ที่อยู่ตรงกลางห้อง แล้วเดินไปตามทางเรื่อยๆ 

** กรณีที่พบว่ามีศัตรูเยอะเกินไป ให้รีบวิ่งกลับมาตั้งรับอยู่ที่ชั้น2 หน้าประตูทางที่เราพึ่งเข้ามาครับ เพราะตรงนี้จะเป็นทางยาว เหมาะแก่การล่อศัตรูมายิง Line Cutter ใส่


-เมื่อเดินมาเรื่อยๆ เราจะพบว่าเราอยู่ที่ช่องทางเดินที่มีประตู Indoctrination อยู่ข้างหน้า หากเรามีเวลาสักนิด เราสามารถเดินมาทางขวามือ จะพบประตู  Compound Entrance ซึ่ง มันจะล็อคอยู่ ให้ยิงที่แผงสวิตซ์ไฟเปิดประตูนี้ จะเป็นทางเชื่อมกับทางชั้น 2 ก่อนเข้าห้องสมุดครับ

-ในห้อง Indoctrinationจะเป็นเหมือนห้องบรรยายขนาดเล็ก เมื่อเข้ามาแล้วให้เดินมาประตูขวามือ แล้วสังเกตุที่ผนังห้องซ้ายมือ จะมีแผ่นเหล็กปิดแผงวงจรประตูอยู่ ให้เราหยิบแผ่นเหล็กออก จะพบว่ามีประตู Observation Center เปิดไม่ได้ เพราะ ไม่มีเซลล์พลังงาน ให้เราหันหลังกลับมาดูที่บริเวณเก้าอี้นั่งที่มีศพ จะพบว่ามีแผ่นเหล็กที่มีหลอดไฟส่องอยู่ เราสามารถหยิบมันออกมา แล้วจะพบเซลล์ไฟฟ้าขนาดเล็กอยู่ข้างใน ให้หยิบมันมาเสียบที่แผงวงจรประตู Observation Center จะทำให้ประตูเปิดได้อีกครั้ง แต่เมื่อออกจากห้องนี้จะพบ  Necromorphs อีก 3 ตัว เวลาสู้ให้ระวังจะยิงไปโดนหน้าต่างแตกด้วยนะครับ (แต่ถ้าคิดว่าแม่นจริง ยิงหน้าต่างแตก เพื่อกำจัด Necromorphsทั้ง 3 ตัว แล้วค่อยยิงสวิตซ์ปิดกระจกทีหลังก็ได้ครับ)

** ตอนเจอ Necromorphs แนะนำให้หนีกลับมาเข้าห้องเซลล์พลังงาน เพื่อล่อมาให้ออกห่างจากกระจกที่สุด จะได้ไม่เผลอยิงไปถูกกระจกจนถูกดูดออกไปข้างนอกครับ หรือหากว่าคุณไวจริง ตอนที่พวก Necromorphs โผล่ออกมา ให้เรายืนโผล่หน้าออกมาจากห้องเซลล์พลังงานเล็กน้อย จากนั้นให้ยิงกระจกให้แตก แล้วรีบหลบเข้ามาด้านในห้องเซลล์พลังงานให้เร็วที่สุด พวก Necromorphs จะโดนดูดออกไปทั้งหมด แต่เราจะยังปลอดภัยอยู่ครับ รอจนกว่าช่องลมดูดจะถูกปิดแล้วค่อยออกมาจากห้องเซลล์พลังงานครับ


-เมื่อเข้ามาห้อง Observation Center แล้ว ไอแซคจะพบกับภาพหลอนอีกครั้ง ให้เดินมาทางซ้ายมือจะพบจุดเซฟ แล้วเดินมาห้องที่มีไฟสว่าง ให้สังเกตุทางซ้ายมือ จะมี Schematic : Security Suit ด้วย ให้เก็บไว้จากนั้นก็ให้ปีนเข้าช่องลมไป


-เมื่ออกมาจากช่องลมแล้ว ภาพหลนอนั้นปรากฏตัวเข้าทำร้ายไอแซค ให้กดปุ่ม E รัวๆ เพื่อดิ้นหนี จากนั้นสำรวจที่โต๊ะตัวใหญ่ จะพบ Power Node บนโต๊ะ เก็บแล้วให้ออกจากห้องนี้ไป

-เมื่อออกมาแล้ว จะพบว่าเราอยู่ที่ทางเดินอีกครั้ง ( โดยซ้ายมือจะมีประตูที่ล็อคอยู่เหมือนเดิม ถ้าพังแผงวงจรไฟฟ้า ประตูนี้จะเชื่อมกับทางเดินที่อยู่หน้าห้อง Indoctrination ครับ ) เดินมาทางขวามือเพื่อเข้าประตู Basilica ภายในนี้จะเป็นห้องขนาดใหญ่ โดยตอนที่เราเข้ามาจะได้ยินเสียงของอะไรบางอย่าง ที่พึ่งวิ่งผ่านไป ให้เราเก็บไอเทมบนชั้นนี้ให้หมด เตรียมตัวให้พร้อม แล้วลงลิฟต์ไปชั้นล่าง(แนะนำให้กลับไปซื้อชุด Security Suit ไว้ ก็ดีครับ)

-เมื่อลงมาแล้ว ให้วิ่งมาทางซ้ายจนสุดทาง แล้วต่อด้วยขวาจนมาถึงประตูใหญ่ ไอแซคจะพบว่ามีอะไรบางอย่างได้พังประตูนี้ ไอแซคติดต่อหาเดียน่า เพื่อขอความช่วยเหลือเรื่องประตู เดียน่าจึงขอเวลา เพื่อทำการเปิดเส้นทางใหม่ให้ 

-เมื่อกรงเหล็กรอบๆนั้นถูกปิดลง ตอนนี้ไอแซคต้องพบกับศัตรูตัวใหม่ Stalker ซึ่งศัตรูพวกนี้จะวิ่งได้เร็วแถม มีท่าพุ่งชนที่มีพลังงานโจมตีแรงมาก (ความยากระดับ Zealot เราโดนชนทีเดียวถึงตายได้) และชอบแอบอยู่ตามมุม เพื่อดักพุ่งชนเราตอนเราวิ่งผ่าน ดังนั้น ห้ามวิ่งครับ แนะนำให้ดักรออยู่ที่หน้าประตูที่พังจนกว่าพวกมันจะออกมาเองครับ แล้วคอยดักยิงเวลาที่มันโผล่หน้าออกมาแอบมองเราหรือวิ่งครับ จะช่วยได้มาก  (หรือไม่ก็ยิง Line Cutter แบบ 2 ไว้ ตรงที่มันแอบซุ่มอยู่ก็ได้ครับ)


-เมื่อกำจัดหมดแล้วให้เดินมายังลิฟต์ฝั่งตรงข้ามกับลิฟต์ตัวที่เราลงมา ตรงนี้ลิฟต์จะขัดข้องให้เราแฮคระบบเสีย จากนั้นขึ้นมาชั้น 2 แล้วสำรวจบริเวณซ้ายมือริมสุด จะพบ Power Node ครับ จากนั้นให้เดินกลับมาเข้าประตู Funerary Wing จากนั้นเดินต่อมาจนถึงห้อง Reunion Chapel (บริเวณทางเดินเลยประตู Reunion Chapel จะมีประตูที่ล็อคอีก ซึ่งประตูนี้จะพาเรากลับไปยังห้อง Gift Shop ได้ครับ)

**หากว่าเราได้ทำการโหลดไฟล์ .DAT สำหรับเปิดห้องลับ Conduit Room มาแล้ว หลังจากที่เรากำจัด Stalker หมดแล้ว ให้เราแฮคลิฟต์แล้วขึ้นมาด้านบน จากนั้นให้เข้าประตู Funerary Wing ให้เราเดินผ่านประตูมาสักเล็กน้อยโดยให้สังเกตุทางซ้ายมือ จะพบห้อง Conduit Room ที่ไม่ได้ล็อค (หน้าห้องที่ยาเติมพลังอยู่ครับ) ข้างในจะมีไอเทมต่างๆ และ Audio Log ให้ครับ โดยห้อง Conduit Room จะมีทั้งหมด 4 ห้อง ด่าน 1 / ด่าน 2 / ด่าน 4 และด่าน  9 
(ปกติห้อง Conduit Room นั้น คนที่เล่น Dead Space 2 PC ไม่สามารถเปิดได้ เพราะ จำเป็นต้องมีเซฟเกม Dead Space : Ignition ซึ่งเกมนี้มีเฉพาะใน PS3 กับ Xbox360 ครับ) 


-เมื่อเข้ามาแล้ว ห้องนี้จะเป็นเหมือนห้องทำพิธีก่อนฝังศพ จะพบ Necromorphs อีก กำจัดให้หมดแล้ว เดินมายังพื้นที่ด้านหลังโลงศพ เพื่อเข้าสู่บริเวณ Crypt Access ห้องฝังศพ เมื่อออกจากลิฟต์แล้วเดินเข้าประตูไปก็จะเข้าสู่ Chapter 5 ครับ

เครดิต 
http://www.thaisrw.com

PeeanpongFri May 06 2011 16:48:43 GMT+0700 (ICT)