strikergameth / บทสรุป,ทริปการเล่น">บทสรุป,ทริปการเล่น / บทสรุปเกมส์ Dead Space 2 Chapter 6 (part 1)

บทสรุปเกมส์ Dead Space 2 Chapter 6 (part 1)

Chapter 6

-ไอแซครอดตายมาได้อย่างหวุดหวิด แต่นั้นไม่เท่ากับการที่ถูกเดียน่าหักหลัง ตอนนี้เค้าไม่เหลือเป้าหมายอะไรอีกต่อไป สตอสติดต่อเข้ามาหาไอแซค ไอแซคบอกว่าทุกอย่างของเค้ามันจบลงไปแล้ว แต่สตอสบอกว่ามันยังไม่จบ สตอสต้องการให้ไอแซคช่วยเค้าทำลาย The Marker ซึ่งมันอยู่ที่ฐานทัพของรัฐบาลโลกบน Sprawl แห่งนี้  ทำให้ไอแซคมีแรงฮึดขึ้นมาอีกครั้ง เมื่อคุยจบแล้วก็ให้เดินไปตามทาง เพื่ออกจากพื้นที่นี้

** ตรงนี้ผมไม่ค่อยแน่ใจนะครับ แต่ว่าลองหาห้องที่มีโคมไฟล้มลงอยู่ที่ใกล้ๆกับหน้าประตูห้อง ห้องนี้จะมี Power Node วางอยู่บนโต๊ะครับ (ขออภัยด้วยจริงๆครับ ที่จำไม่ค่อยได้)


-เมื่อเดินออกประตูมาเราจะพบทาง 4 แยก โดยซ้ายมือจะเป็นจุดเซฟ ทางความมือจะเป็นทางเดินมายังระเบียงทางเดิน ให้เราเดินมาที่ระเบียงทางเดิน แล้วเดินมาทางขวามือ จะพบ Schematic : Seeker Rifle จากนั้นเดินทางกลับมา4 แยกเดิม แล้วไปทางขวามือต่อครับ


-เดินตามทางมาเรื่อยแล้ว สตอสจะติดต่อมาอีกครั้ง เค้าจะเราว่าทั้งเค้าและไอแซคนั้น ถูกทำการทดลองด้วยเครื่องจักรบางอย่าง แต่ไอแซคนั้นยังจำอะไรไม่ได้ในตอนนี้  สตอสยินดีที่ไอแซคนั้นยังจำอะไรไม่ได้ เพราะถ้าจำได้ คนนั้นๆ จะกลับมาอีกครั้ง ไอแซคถามว่าคนๆนั้นคือใคร แต่สตอสไม่ตอบ เค้าเหม่อมองที่พื้น แล้วเดินหายไป ไอแซครู้ได้ทันทีว่า สตอสนั้นพบกับภาพหลอนลูกของตัวสตอสเอง 

-เมื่อการติดต่อขาดหายไป ให้เดินทางต่อจนมาถึงลิฟต แล้วขึ้นลิฟต์ไปชั้นล่าง

-เมื่อไอแซคออกมาจากลิฟต์ เค้าจะได้รับสัญญาณคำประกาศภาวะฉุกเฉินของ  Tiedemann ว่าให้ทุกหน่วยถอยกลับมาที่ฐานของรัฐบาลโลก เมื่อฟังจบแล้วก็ให้เดินทางต่อ

-เมื่อเดินทางต่อมาเรื่อยๆ ไอแซคจะมาอยู่ที่ลานกว้างที่มีสัญลักษณ์ Marker อีกครั้ง ซึ่งนั้นแปลว่า ต้องพบกับพวก Necromorphs อีกครั้ง แต่คราวนี้จะมีศัตรูตัวใหม่(แต่หน้าเก่า) Pregnant ซึ่งเจ้าตัวนี้ไม่เก่งเท่า Necromorphs ตัวอื่นๆ แต่ที่เด็ดสุดร้ายกาจของมัน คือ หากเรายิงจนท้องมันแตก มันจะปล่อยลูกเอเลี่ยนตัวเล็กๆ (Swarmer) จำนวนมากออกมาโจมตีเราทันที ดังนั้น ให้เลี่ยงการยิงที่ท้องมันให้ได้มากที่สุด นอกนั้นก็จัดการตามปกติครับ จากนั้นเดินทางต่อมาที่ To Public Areas and Transport Hub


- เมื่อเข้ามาที่นี่แล้ว เราจะได้ยินเสียงเหมือนคนหอบดังๆ หากได้ยินเสียงนี้เมื่อไหร่ก็ ให้ระวังทางข้างหน้าให้ดี เพราะมันคือศัตรูตัวใหม่ของเกม cyst ซึ่งมันจะเป็นเหมือนปรสิทที่เกาะอยู่ตามผนัง คือไม่เคลื่อนไหว แต่หากว่าเราเดินไปเหยียบมัน หรือเข้าใกล้มันมากเกินไป มันจะปล่อยลูกระเบิดออกมาทันที วิธีปราบก็คือยิงมันจนมันตาย หรือไม่ก็ใช้ Kinesis โยนของใส่มัน บางครั้งมันจะปล่อยลูกระเบิดขึ้นฟ้า แล้วกลับมาโดนตัวเองครับ 

** เราสามารถใช้ Kinesis หยิบลูกระเบิดที่มันปล่อยออกมาเพื่อเป็นอาวุธได้ครับ แต่ไม่ค่อยแนะนำ เพราะ ว่าใช้งานค่อนข้างยาก เพราะ ระเบิดค่อนข้างเร็ว

-กำจัดพวก Cyst ให้หมด เมื่อเดินต่อมาเราจะพบ Necromorphs อีกชุด ก็ให้กำจัดเช่นกัน จากนั้นเดินมาตามทางเรื่อยๆ จะพบห้องที่ต้องใช้ Power Node เปิดอีกครั้ง ข้างในจะมีไอเทมอย่าง Bronze Semiconductor ด้วย จากนั้นเปิดทางต่อ


-เมื่อเราเดินมาเรื่อยๆ จะพบว่าเกิดไฟใหม้อย่างรุนแรง จนปิดบังเส้นทางไปต่อของเรา ตอนนี้เราจะต้องพยายามลดจำนวนออกซิเจนภายในบริเวณนี้ เพื่อทำให้เปลวเพลิงมอดลง เพราะขาดออกซิเจน 

-ซึ่งวิธีการลดออกซิเจนคือ ต้องดึงเซลล์พลังงานไฟฟ้าออก เพื่อให้ระบบปล่อยออกซิเจนหยุดทำงาน โดยเซลล์พลังงานภายในห้องนี้จะมี 3 ตัว คือ ซ้ายมือเรา / ขวามือเรา และอยู่เหนือหัวเรา ซึ่งจะต้องบินขึ้นไปดึงออกมา เมื่อเราทำสำเร็จ ออกซิเจนจะหมดลง ทำให้เปลวไฟมอดลง (หากต้องการออกซิเจนคืน ก็ต่อเซลล์พลังงานคืนที่เดิมได้ครับ เพราะ เปลวเพลิงจะไม่กลับมาลุกอีกครั้ง) จากนั้นเข้าประตู To Public Areas and Transport Hub โดยให้ถือเซลล์พลังงานติดมือมาด้วย 1 อัน

** บริเวณทางเดินชั้น 2 -3 ของบริเวณนี้(ขวามือเรา) จะมีไอเทมให้เก็บด้วยนะครับ โดยชั้น 2 จะมี Audio Log ครับ


-เมื่อเข้ามาแล้ว จะพบว่าลิฟต์ซ้ายมือจะไม่ทำงานเนื่องจากขาดเซลล์พลังงาน ให้เราเอาเซลล์พลังงานจากเครื่องปล่อยออกซิเจนเมื่อครู่นี้มาใส่ ลิฟต์จะทำงานอีกครั้ง จากนั้นให้ขึ้นลิฟต์ Maintenance Elevator มาด้านบน

-สตอสจะติดต่อมาอีกครั้ง เค้าบอกว่าชายคนนั้นบอกให้สตอสทำตามขั้นตอนดังนี้ ขั้นตอนแรก คลานเข้าไปในเครื่องจักรสีดำ ไอแซคบอกให้สตอสอดทนไว้ ชายคนนั้นไม่มีอยู่จริง และทำอะไรสตอสไม่ได้หรอก แต่สตอสไม่ฟัง สตอสบอกว่าเค้าไม่สามารถเข้าไปในเครื่องจักรนั้นได้ ผู้หญิงคนนั้น เธอรอเค้าอยู่ ไอแซคพยายามพูดคุยกับสตอส ให้เค้ามาหาทางขึ้นรถไฟ เพื่อมาเจอกับไอแซค แล้วการติดต่อก็ขาดหายไป

เครดิต 
http://www.thaisrw.com

PeeanpongFri May 06 2011 16:50:37 GMT+0700 (ICT)