strikergameth / บทสรุป,ทริปการเล่น">บทสรุป,ทริปการเล่น / บทสรุปเกมส์ Dead Space 2 Chapter 7

บทสรุปเกมส์ Dead Space 2 Chapter 7

Chapter 7 
เมื่อ Isaac ขึ้นมาถึงในห้องที่เป็นจุดเซฟ ที่ขายของ และ อัพเกรดอาวุธ เตรียมของให้พร้อมแล้วเข้าด้านใน Maintenance Elevator Bay จะปิดอยู่เดินออกมาทางซ้ายก่อนจะเป็นเขตไร้น้ำหนักออกมาจะพบชิ้นส่วนเหล็กที่ติดจรวดอยู่ยิงไปที่จรวดเพื่อจุดชนวนให้มันเอาออกให้พ้นทาง แล้วบินออกไปด้านนอกลงไปด้านล่างตจะพบลิฟต์ขนาดใหญ่ตกอยู่ลงไปดูด้านใต้ลิฟต์ยิงไปที่จรวดเล็กๆที่ติดอยู่เพื่อทำให้ลิฟต์ลอยตัวขึ้นด้านบนจนสุด 
 
แล้วบินขึ้นมาบนหลังคาลิฟต์จะพบจรวดเล็กอีกตัวจัดการยิงจุดชนวนมันให้พาลิฟต์ไปเข้าที่ที่แท่นพลังงานของมันซะ แล้วย้อนกลับเข้าประตูที่เข้ามากลับไปที่ห้อง Maintenance Elevator Bay ก็จะสามารถเข้าไปลิฟต์ใหญ่ได้แล้ว ขึ้นลิฟต์ไปด้านบนด้วยลิฟต์แต่ระหว่างทางพวก Necromorphs Tormenter จะบุกเข้ามามากมายจัดการยิงทำลายมันให้หมดแล้วลิฟต์จะขึ้นไปจอดด้านบน ออกมาจะเป็นส่วน Main Array Access ไปที่ประตูด้านในจะมีระบบสแกนป้องกันอยู่ เดินย้อนกลับไปห้องด้านในดึงเอาศพที่นอนบนเดียงมาวางหน้าประตูก็จะสามารถสแกนผ่านประตูก็จะเปิดออกแล้ว 
 
เข้าไปด้านในในห้องจะเต็มไปด้วยเลเซอร์รักษาความปลอดภัย หาสิ่งของอะไรก้ได้ในการขวางไปโดนเลเซอร์ให้มันระเบิดก่อนให้หมดแล้วถึงเข้าไปด้านในจนถึงห้องกว้างๆที่มีลิฟต์ที่ยังใช้ไม่ได้อยู่ เข้าห้องควบคุมด้านในจัดการ Hack แผงไฟทำให้ลิฟท์ทำลานเป็นปกติขึ้นลิฟต์ไปด้านบนจะพบจุดอัพเกรดอาวุธ เข้าด้านในจนถึงห้องปรับความดันเข้ามาแล้วระบบจะปรับความดีนในห้องให้เป็นสูญญากาศ เข้าไปด้านในจะพบแผงไฟที่จะต้องทำการ Hack ทำให้สภาพในห้องกลับเป็นปกติ แล้วเข้าในห้อง Computer Mainframe Access เข้าไปในห้องจะเป็นห้องคอมพิวเตอร์หลักซึ่งถูกระบบรักษาความปลอดภัยกั้นอยู่ เข้าไปที่พนังด้านในจะพบช่องระบายกาศ สังเกตุดูจะเห็นห้องทั้งด้านซ้ายและขวาที่มีสวิตซ์ปิดระบบรักษาความปลอดภัยอยู่ กดปุ่มข้างๆช่องระบายอากาศให้มันเลื่อนไปทางซ้ายแล้วมุดเข้าไปที่ห้องทางซ้ายเข้ามาจะพบเครื่องกำเนิดพลังงานที่เสียอยู่ 
 
ให้ใช้พลัง KINESIS โดยการกด LT + O ดึงเอาก้อนพลังงานสี่เหลี่ยม 4 อันออกมาจากแท่นทางขวานำมาใส่ที่แท่นทางซ้ายให้หมด (เวลาใส่ถ้าใส่ถูกต้องมันจะกลายเป็นไฟสีเขียวขึ้นมา) แท่นควบคุมก็จะออกมาเข้าไปกดสวิตซ์แล้วกลับออกมาจากห้องทางซ้าย ปรับช่องระบายอากาศให้ไปทางขวาแล้วมุดไปเข้าห้องทางขวา ทำเหมือนเดิมกับห้องทางซ้ายจนแท่นควบคุมออกมาให้กดสวิตซ์อันที่ 2 จะทำให้ฝาครอบแกนสมองกลคอมพิวเตอร์หลักตรงกลางเปิดออก จัดการ Necromorphs ที่ออกมาให้หมดแล้วเข้าไปที่แกนสมองกลแล้วยิงทำลายมันให้หมด 
 
จากนั้นเข้าไปในห้อง Solar Array Control Pod จัดการ Necromorphs ที่ออกมาให้หมดแล้วเข้าไปทำการ Hack แผงไฟข้างๆประตูแล้วเปิดเข้าไปด้านในจะเป็นลิฟต์ทรงกลมขนาดใหญ่ขึ้นลิฟต์ไปด้านบน Isaac จะออกมานอกอวกาศจะพบเสาพลังงานแสง 2 เสาที่แสงนั้นเลื่อนหลุดออกจากตำเหน่ง ที่นี่จะมีจุดเติม ออกซิเจน อยู่หลายจุดพยายามแวะมาเติมอากาศอยู่ปล่อยไม่งั้นตายทันทีถ้าอากาศหมด บินไปที่แท่นควบคุมเสาแล้วปรับให้กระจกสะท้อนแสงมาให้ตรงกับเสาตรงขวาด้วยแกนอนาล็อกเมื่อทำให้แสงของเสาแรกเชื่อมต่อกันแล้วก็รีบบินไปที่เสาจุดที่ 2 เพื่อปรับเสาให้แสงมาเชื่อมต่อกันอย่างสมบรูณ์พลังงานก็จะกลับมาเหมือนเดิม 

 

 

จากนั้นรับบินกลับเข้าไปด้านในสถานีอวกาศแล้วย้อนกลับมาที่ลิฟท์เข้าไปในนั่งในเครื่องดีดตัว มันจะส่งตัว Isaac พุ่งตัวออกไปในอวกาศด้วยความเร็วสูง พยายามร่อนหลบสิ่งกีดขวางที่ลอยอยู่ให้พ้นจนถึงอีกฝั่งของสถานีอวกาศ 

เครดิต 
http://www.gconfaqs.com

PeeanpongFri May 06 2011 16:57:01 GMT+0700 (ICT)