strikergameth / บทสรุป,ทริปการเล่น">บทสรุป,ทริปการเล่น / บทสรุปเกมส์ Dead Space Chapter 2

บทสรุปเกมส์ Dead Space Chapter 2

Chapter 2 : Intensive Care
-เริ่มต้นฉากหลังจากที่เราลงรถไฟฟ้ามาแล้ว เราจะพบกับหน่วยพยาบาลหญิงคนหนึ่งซึ่งเธอจะมอบไอเทมให้กับเราจากนั้นเธอก็จะสิ้นใจ ให้เราเก็บไอเทมนั้นเสีย ซึ่งมันก็คือ Kinesis  Module เป็นไอเทมที่ทำให้เราสามารถหยิบจับสิ่งของหรือวัตถุที่อยู่ไกลๆได้ให้เราเดินต่อไปทางซ้ายจะพบว่ามีกล่องเหล็กขวางทางเราอยู่ ให้เราใช้ Kinesis ยกกล่องเหล่านี้ออกไปเสีย
 


จากนั้นเดินทางต่อผ่านประตู Research Wing จะพบว่า Hammond ได้ติดต่อมาหาเรา เขาจะบอกว่าถูกพวกเอเลี่ยนโจมตี จนคลาดกันกับ Kendra แต่ว่าภารกิจยังคงต้องดำเนินต่อไป เขาจะให้เราไปตามหากัปตัน(คาดว่าจะเสียชีวิตแล้ว)ซึ่งจะมีรหัสที่ใช้เข้าไปในเครือข่ายคอมพิวเตอร์ โดยกัปตันจะอยู่ที่ห้องเก็บศพ (Morgue)  ซึ่งตอนนี้ถูกปิดตายด้วยผนังเหล็ก เราต้องไปนำระเบิดมาทำลายเส้นทางที่ปิดอยู่นี้เสียก่อน ให้เก็บของในห้องนี้ จากนั้นเซฟเสีย  แล้วให้ออกประตู Research Wing ไปครับแล้วให้ตรงไปถึง Main Lab  
ปล.ผมขอเรียกห้องที่เราอยู่ขณะนี้ว่าห้องเริ่มต้นนะครับ พอดีจำชื่อห้องไม่ได้
ปล. ด่านนี้เส้นทางไม่บังคับนะครับ เพราะเราต้องไปเอาตัวระเบิดกับชนวนระเบิดซึ่งไปทางไหนก่อนก็ได้ครับ แต่ต้องนำมารวมกันแล้วใช้ในห้องนี้อยู่ดี

-เมื่อผ่านประตู Main Lab มาแล้วเตรียมตัวให้พร้อมนะครับ เพราะว่าประตูทั้งหมดจะปิดตาย แล้วพวกเอเลี่ยนจำนวนมากจะมารุมโจมตีเรา ให้กำจัดให้หมด ประตูก็จะเปิดออก ให้เราเก็บไอเทมให้หมดแล้วไปประตู  Bio lab  เมื่อเดินมาเรื่อยจะพบชายคนหนึ่งร้องขอความช่วยเหลือเรา แต่ไม่ทันการเขาได้ถูกเอเลี่ยนจัดการไปเสียแล้ว ให้เราเข้าประตูไปในห้องที่ชายคนนี้ถูกสังหาร เราจะพบเอเลี่ยนรูปแบบใหม่ที่ชื่อ Lurker  ซึ่งมันจะเป็นเอเลี่ยนขนาดเล็กที่เคลื่อนที่ได้เร็ว จุดอ่อนอยู่ที่เมื่อมันจะโจมตีเรา มันจะปล่อยหนวด 3 เส้นออกมาจากลำตัว ให้เราทำลายหนวดเหล่านี้เสียก็จะสามารถจัดการมันโดยง่าย  
-จากนั้นให้เดินทางมาต่อจนถึงด้านในเราจะพบกับชนวนระเบิด(The Thermite)วางอยู่บนโต๊ะ เมื่อเก็บแล้วให้กลับมาห้องเริ่มต้น จากนั้นไปต่อที่ประตู Imaging  Diagnostic Wing ตรงไปตามทางเรื่อยๆ  จนเข้ามาถึงห้องๆหนึ่งที่มีหลอดทดลองขนาดใหญ่ขวางทางอยู่ ให้ใช้ Kinesis เคลื่อนมันออกไปจากทาง- (ตอนที่เข้ามาห้องนี้ ให้เราหันไปทางซ้ายจะพบประตูที่ต้องใช้ Power Node เปิด ซึ่งภายในมีไอเทมให้เก็บ จะเปิดหรือไม่ก็ได้ครับ)แล้วเดินต่อไป  จะพบลิฟต์ที่ไม่สามารถใช้การได้  ให้เราใช้ Kinesis ยกเอากล่องพลังงานเป็นลักษณะกล่องสี่เหลี่ยมๆ ไปเสียบใส่รูที่อยู่ข้างประตูเท่านี้ลิฟต์ก็จะสามารถกลับมาใช้งานได้อีกครั้งแต่ก่อนที่ขึ้นลิฟต์อยากให้เข้าห้องที่อยู่ ใกล้ๆกับลิฟต์(ห้องที่ไม่ล็อค) ในนี้จะมี Power Node แล้วก็ไอเทมสำคัญที่ชื่อ Schematic ซึ่งเป็นไอเทมเอาไว้อัพเดทสินค้าใน Store ของเราครับ -เมื่อเก็บได้แล้วให้ขึ้นลิฟต์ไป เราจะพบว่าเส้นทางไปต่อนั้นขาดหายไป ให้เราใช้ Kinesis กับหลอดทดลองเพื่อนำมันมาเป็นทางผ่านไป -เมื่อผ่านไปได้แล้วตรงไปจะพบประตูที่ล็อคอยู่ให้เรายิงทำลายสวิตซ์ที่อยู่ข้างประตูก็จะเข้าไปได้ เมื่อเข้ามาตามทางเรื่อยเราจะพบห้องที่อยู่ในสภาพเสียหาย ซึ่งที่นี่จะไม่มีอากาศ ให้เรารีบเก็บไอเทมแล้วเข้าไปยังประตูถัดไป เมื่อผ่านห้องสุญญากาศมาได้เราจะอยู่ที่หน้าห้อง Zero-G Therapy Area ซึ่งเมื่อเข้ามาแล้วให้สำรวจสวิตซ์ที่อยู่ใกล้กับหน้าประตู ซึ่งจะทำให้ห้องนี้เป็นห้องไร้แรงโน้มถ่วง- เป้าหมายของเราคือห้องที่อยู่ตรงข้าม ให้เราใช้ Mouse 2 เล็งเป้าหมายไปที่บริเวณใกล้ประตู แล้วกด Ctrl  เพื่อกระโดดไปยังฝั่งตรงข้าม จากนั้นใช้ Kinesis ดึงเอากล่องพลังงานที่อยู่ใกล้ที่สุดมาเสียบที่รูข้างประตู เมื่อเข้าประตูมาเราจะพบกับตัวเครื่องจุดระเบิด(Shock Pad) ให้เรากลับมายังห้องเริ่มต้นอีกครั้ง เมื่อมาถึงให้กดสำรวจที่กำแพงเหล็กที่กั้นประตูอยู่ คราวนี้เราจะสามารถเข้าไปยังพื้นที่ต่อไปได้แล้ว
- ให้เข้าไปจนถึงห้อง Ishimura Clinic จากนั้นเข้าประตู Emergency Room จะพบพวกเอเลี่ยนอีกครั้ง ควรกำจัดให้หมดเพื่อจะได้เก็บของในห้องได้สะดวกยิ่งขึ้น 5+   จากนั้นจะสังเกตว่ามีประตูห้องที่ขาดกล่องพลังงานอยู่ ให้หากล่องพลังงานมาใส่เพื่อเปิดประตู จากนั้นเดินไปตามทางแล้วฝ่าดงเอเลี่ยนไปเรื่อยๆ ก็จะพบกับห้อง Morgue ซึ่งศพของกัปตันจะอยู่ในห้องตู้กระจก -เมื่อเดินเข้ามาเรื่อยๆ เราจะพบว่ามีเอเลี่ยนบุกเข้ามาจู่โจมใส่ศพของกัปตัน ซึ่งเอเลี่ยนตัวนี้ (Infector) สามารถทำให้ศพกลายเป็นพวกเอเลี่ยนได้ อีกทั้งเราจะพบว่าเอเลี่ยนมีลักษณะเป็นตัวสีดำ ซึ่งมันก็คือเอเลี่ยนที่แข็งแกร่งขึ้นแล้วนั่นเอง ให้เรารีบกำจัดมันโดยเร็วก่อนที่มันจะปลุกศพอื่นๆมาโจมตีเรา เมื่อเราสามารถจัดการมันและเอเลี่ยนกัปตันได้แล้วสำรวจไอเทมที่กัปตันเราก็จะได้ Captain ‘s AIG  จากนั้นให้ขึ้นลิฟต์ที่อยู่ข้างห้องตู้กระจก แล้วหาทางกลับมาที่รถไฟฟ้าให้ได้  เมื่อเดินทางมาจนจะถึงห้องเริ่มต้น Hammond จะติดต่อมาหาเราแล้วบอกว่าคาดว่าเอเลี่ยนพวกนี้มาจากในช่วงที่ยาน Ishimura ได้ทำการขุดแร่หินมาจากดาว (ถ้าผมฟังไม่ผิดเหมือนพี่ดำแกจะบอกว่า นี่ไม่ใช่สิ่งที่เกิดจากการติดเชื้อ แต่จะเป็นลักษณะของสิ่งมีชีวิตหรือพวกเอเลี่ยนั่นเอง โหพี่.... พึ่งรู้เรอะ) เมื่อฟังเสร็จให้เรากลับมาขึ้นรถไฟฟ้าก็จะเป็นการจบฉากนี้ครับ

เครดิต 
http://www.thaisrw.com 

PeeanpongFri May 06 2011 16:20:43 GMT+0700 (ICT)