strikergameth / บทสรุป,ทริปการเล่น">บทสรุป,ทริปการเล่น / บทสรุปเกมส์ Dead Space Chapter 5

บทสรุปเกมส์ Dead Space Chapter 5

Chapter 5 : Lethal Devotion
-เริ่มต้นให้วิ่งมาประตู Security Station จะพบว่าประตูหลายบานถูกล็อคอยู่ Kendra จะบอกเราว่ามีคนแอคเซสเข้ามาควบคุมระบบล็อคประตู คิดว่าน่าจะมีคนอื่นนอกจากพวกเราอยู่บนยานลำนี้ด้วย ฟังเสร็จให้เข้าประตู Imaging Diagnostic Wing เมื่อเดินเข้ามาเรื่อยๆจะพบกับเอเลี่ยนรูปแบบใหม่  (Guardians) ซึ่งถ้าเราอยู่ห่างจากตัวมัน ก็จะไม่เป็นอันตรายมากนัก ท่าโจมตีมันคือยิงตัวอื่นออกมาซึ่งตัวอ่อนนี้จะยิงหนามใส่เรา วิธีกำจัดมันคือตัดสายรยางค์ที่อยู่รอบๆตัวมัน หรือว่าใช้การโจมตีทางกายภาพแรงๆ ซึ่งบริเวณนี้จะมีถังระเบิดอยู่ให้ใช้ Kinesis ยกมายิงใส่มันก็จะสามารถกำจัดมันได้ครับ - จากนั้นให้ขึ้นลิฟต์มา จะพบว่าหลอดทดลองนั้นเสียการควบคุมทำให้เคลื่อนที่ไปมา ให้เราใช้ Stasis ชะลอมันแล้ววิ่งข้ามไป จากนั้นเดินผ่านประตู Zero-G Therapy Area จากนั้นเข้าประตูทางขวา Chemical Research Lab ลงลิฟต์ไปแล้วเข้าห้อง Chemical Research Labให้ทำการเก็บไอเทมให้หมดก่อน แล้วไปสำรวจที่โต๊ะคอมพิวเตอร์เพื่อเก็บ Chemical Capsule จากนั้นประตูจะถูกล็อค -เราจะพบกับ ดร.Challus เค้าจะขอให้เราหยุดการกระทำของเราเสีย เพราะมันเป็นการขัดขวางการทำงานของเขา แล้วเค้าจะปล่อยเอเลี่ยนที่เค้าทำการสร้างขึ้นมา Hunter ซึ่งเป็นเอเลี่ยนที่สามารถฟื้นฟูตัวเองได้และเราไม่สามารถฆ่ามันได้เลย ให้พยายามหยุดการเคลื่อนที่ของมันด้วยการตัดขาของมันเสีย รอให้ Kendra การเปิดประตูให้เรา จากนั้นก็ให้รีบออกมาทันที -เมื่ออกมาแล้วให้เข้าประตู Diagnostics Room ที่อยู่ตรงข้าม แล้วหาทางกลับมาที่ห้อง Security Station จากนั้นเข้าประตู Ishimura Clinic เมื่อเข้ามาแล้วจะพบ ดร.Challus อีกครั้ง เมื่อเขาพูดจบให้เตรียมตัวให้พร้อมแล้วเข้าประตู Emergency Room เมื่อเข้ามาจะพบว่าประตูถูกล็อคอีกครั้ง แล้ว Hunter จะเข้ามาพร้อมกับลูกน้อง ให้เรากำจัดลูกน้องมันให้หมด แล้ว Kendra จะปลดล็อคประตูให้ ให้เข้าประตู ER Hallway A 
-ระหว่างให้เก็บไอเทมระหว่างทางให้หมด แล้วเข้ามาด้านในสุดจนจะพบจุดเซฟและพบห้อง Dr.Mercer ‘s Office ให้เซฟก่อน เมื่อเข้ามาแล้วสำรวจที่คอมพิวเตอร์เราจะได้ Chemical capsule W/DNA แล้ว Kendra จะให้เรากลับไปที่ ห้อง Chemical Research Lab อีกครั้ง (ห้องที่เราเก็บ Chemical Capsule และพบ Hunter ครั้งแรก)แต่ ดร. Challus จะแทรกแทรงสัญญาณเข้ามาแล้วปิดระบบอากาศ ให้เราฝ่าฝูงเอเลี่ยนรีบกลับไปที่ Security Station อีกครั้ง เมื่อเข้ามาถึงให้สำรวจสวิตซ์ O2 ในห้องที่มีกระจกกันก็จะทำให้ออกซิเจนกลับมาอีกครั้ง-จากนั้นให้ไปที่ห้อง Chemical Research Lab เพื่อผสมยาขั้นสุดท้าย เราจะได้ Poison Capsule มา -Kendra จะติดต่อมาบอกให้เรารีบกลับไปขึ้นรถไฟฟ้าเพื่อนำยามากำจัดตัวที่สร้างอากาศพิษ แต่ ดร. Challus จะติดต่อเข้ามาอีกครั้ง เขาจะขอแสดงความนับถือกับความพยายามของเรา และเชิญเราไปดูผลงานของเขาในห้องลับ 
-ให้ออกประตูที่ไม่ได้ล็อคมา เก็บไอเทมให้หมด ทำการเซฟแล้วเตรียมตัวให้พร้อม เข้าห้อง Cryogenics Lab มา เราจะพบ ดร. Challus ยืนพูดอยู่ในห้องกระจก เค้าจะบอกว่าเอเลี่ยนเหล่านี้คือสิ่งที่จะกลายเป็นวิวัฒนาการขั้นสูงสุดของมนุษย์และเขาจะนำพวกมันกลับไปที่โลกด้วย จากนั้นเค้าจะปล่อย Hunter กับลูกน้องออกมา จะกำจัดลูกน้องของมันหรือไม่ก็ได้ แต่ให้เราพยายามล่อมันมาตรงกลางห้องซึ่งตรงนี้จะมีไอสีขาวของน้ำแข็งปกคลุม แล้วให้ยิงขาของมันทั้ง 2 ข้าง พร้อมกับ Stasis ชะลอมันไว้จากนั้นให้รีบวิ่งเข้าไปในห้องกระจกที่ ดร. Challus เคยยืนคุยกับเรา ให้เรารีบกดสวิตซ์ที่อยู่ในห้องนี้ทันที ถ้าทันเวลา เราจะทำการแช่แข็งเจ้า Hunter นี้เสีย ซึ่งจะเป็นการจัดการมันขั้นเด็ดขาด คราวนี้มันไม่สามารถไล่ตามเราได้อีกแล้ว ให้เก็บไอเทมให้หมด แล้วเข้าประตู Tram Station ไป แล้วขึ้นรถไฟฟ้าก็จะจบฉากนี้ครับ

เครดิต 
http://www.thaisrw.com/

PeeanpongFri May 06 2011 16:27:39 GMT+0700 (ICT)