strikergameth / บทสรุป,ทริปการเล่น">บทสรุป,ทริปการเล่น / บทสรุปเกมส์ Dead Space Chapter 7

บทสรุปเกมส์ Dead Space Chapter 7

Chapter 7 : Into the Void

เมื่อออกจากรถไฟฟ้ามา Kendra จะติดต่อมาบอกว่าเธอมีแผนที่จะช่วยพวกเราออกจากที่นี่ โดยการนำเครื่องส่งสัญญาณขอความช่วยเหลือไปติดตั้งกับก้อนอุกกาบาตที่ยาน Ishimura ได้ขุดขึ้นมา แล้วส่งเจ้าก้อนอุกกาบาตนี้ออกไปนอกบริเวณคลื่นรบกวน

-เริ่มต้นให้เรามาทาง Mining Operation แล้วเข้าประตู RIG Room ให้ทำการเซฟแล้วจัดเตรียมไอเทมให้พร้อม จากนั้นลงลิฟต์ Elevator to Mining Area มา โดยให้เลือกชั้น Deck B : Processing ระหว่างที่ลงลิฟต์นั้นระวังการถูกจู่โจมจากพวกเอเลี่ยนด้วยนะครับ 

-เมื่อลงมาถึงก็ต้องเหนื่อยอีกหนเพราะบริเวณนี้ก็มีพวกเอเลี่ยนอยู่เช่นกัน ให้กำจัดให้หมดแล้วแล้วมาเข้าประตู Mineral Processing Area ให้เดินมาจนพบรูโหว่ที่ผนัง เมื่อเข้ามาเราจะพบห้องไร้แรงโน้มถ่วง เป้าหมายของเราคือกุญแจที่อยู่ในห้อง Mineral Processing Control แต่ว่ามันจะล็อค เพราะมีเศษอุกกาบาตอยู่ภายในห้องนี้ ให้เรากำจัดพวกเศษอุกกาบาตนี้ โดยให้ใช้ Kinesis ลากมันไปเผาที่ช่องลำแสงเพลิงที่อยู่ตรงกลางห้อง 
-เมื่อทำลายครบ ให้มาสำรวจสวิตซ์ที่อยู่ใกล้ๆกับจอมอนิเตอร์ขนาดใหญ่เพื่อเปิดระบบแรงโน้มถ่วง จากนั้นเตรียมรับมือกับเหล่าเอเลี่ยนจำนวนมาก 
*ถ้าหาดพก Power Node มาด้วย ผมแนะนำว่าให้เปิดห้องที่อยู่หลังสวิตซ์นี้แล้วรีบเข้าไปหลบด้านใน โดยในห้องนี้จะมีช่องระบายอากาศอยู่จุดเดียวที่บริเวณประตูทางเข้า ให้วิ่งเข้ามาเก็บกระสุนปืนที่อยู่ด้านใน แล้วตั้งป้อมรอโจมตีพวกเอเลี่ยนที่จะเข้ามาให้ห้องผ่านช่องระบายอากาศ ซึ่งผมว่าตรงนี้เราจะได้เปรียบค่อนข้างมาก

- เมื่อกำจัดได้หมด (หรือไม่หมดก็ได้) ให้เรามาเข้าประตู   Mineral Processing Control เก็บ Mining Access Key จากนั้นกลับมาที่ลิฟต์ใหญ่ แล้วไปชั้น Deck D : Maintenance  -เมื่อมาถึงก็ให้เข้าประตู Equipment Maintenance Bay เราจะพบกระเช้าข้ามฟากที่นี้ ให้เซฟก่อนแล้วขึ้นกระเช้าไป ระหว่างทางจะมีเอเลี่ยนคอยโจมตีเราจากระยะไกลให้พยายามเอาตัวรอดให้ได้ เมื่อมาถึงปลายทางเราจะพบกับคนที่เราเฝ้าตามหามานาน Nicole ..... 

-ให้ตามเธอเข้าไปข้างใน เธอจะบอกว่าเครื่องส่งสัญญาณนั้นจะอยู่ในห้อง Maintenance Storage Room ซึ่งห้องจะล็อคอยู่ เธอจะทำการปลดล็อคให้ แต่ระหว่างที่เธอปลดล็อคประตูอยู่ พวกเอเลี่ยนจะเข้ามาทำร้ายเธอ ให้เรากำจัดมันให้หมดจนกว่า Nicole จะปลดล็อคประตูให้เรา- เมื่อเธอทำเสร็จก็จะเดินหายไป ให้เราเก็บไอเทมที่อยู่อีกฟากด้วย Kinesis แล้วเข้าประตู Maintenance Storage Room ไป เก็บ SOS Beacon  จากนั้นให้กลับไปขึ้นกระเช้าแล้วข้ามฟากกลับไปที่ลิฟต์ใหญ่ 
 


-เมื่อมาถึงจะพบว่า Deck C สามารถไปได้แล้ว ให้กดลิฟต์ไป Deck C : Mining เมื่อมาถึงให้เดินไปทางขวา จะพบว่าลิฟต์เล็กจะไม่มีพลังงานจากกล่องพลังงาน ให้เราไปเอากล่องพลังงานที่อยู่ห้องตรงข้ามกันมาใส่ แล้วลงลิฟต์ Elevator to Mining Bayไป เมื่อลงมาถึงให้เก็บไอเทมแล้วเติมพลังงาน Stasis ให้พร้อมแล้วเข้าประตูด้านซ้ายหรือขวาไหนก็ได้ เมื่อเข้ามาถึงเราจะพบห้องขุดเจาะอุกกาบาตขนาดใหญ่ เป้าหมายของเรา คือ
1.ทำลายตัวยึดก้อนอุกกาบาตซึ่งจะมีทั้งหมด 4 ตัวด้วยกัน โดยแบ่งเป็นอยู่ภายในห้องนี้ 2 เครื่องทั้งด้านบนและด้านล่างของห้อง  ส่วนอีก 2 เครื่องที่เหลือจะอยู่ภายนอกยาน โดยเราจะต้องยิงแกนกลางของเครื่อง ซึ่งจะมีแถบเหล็กที่หมุนอยู่ตลอดเวลาคอยปิดบังแกนกลางอยู่ ให้รอจังหวะดีๆหรือใช้ Stasis ชะลอความเร็วของการหมุนของแถบเหล็กก็ได้ครับ2.เราต้องนำ SOS Beacon ไปติดตั้งที่ก้อนอุกกาบาตครับ ซึ่งการติดตั้งบนพื้นผิวภายของอุกกาบาตที่อยู่ในยานนั้นจะอันตรายมาก เพราะ จะมีแขนกลเคลื่อนที่ไปมาอยู่เสมอซึ่งถ้าเราโดนแขนกลนี้จะตายทันที ให้เราอาศัยช่องว่างเมื่อแขนกลเลื่อนไปทางอื่น ให้กระโดดขึ้นไปบนก้อนอุกกาบาตแล้วรีบวิ่งออกไปนอกยาน ซึ่งนอกยานนี้จะไม่มีแขนกลคอยรบกวน ให้เราติดตั้ง SOS Beacon ที่นี่ครับ 

-เมื่อทำทั้ง 2 อย่างเสร็จ ให้กลับมาขึ้นลิฟต์เล็กอีกครั้ง เมื่อขึ้นมาแล้วจะพบว่าบริเวณนี้มีเปลวไฟอยู่เต็มไปหมด ให้นำกล่องพลังงานกลับไปใส่ที่ลิฟต์ที่อยู่ในห้องตรงข้าม แล้วขึ้นลิฟต์  Elevator to Asteroid Mining Control มา  

-เราจะพบห้อง Mining Control ให้มาสำรวจสวิตซ์ที่อยู่ใกล้กับกระจก เราจะทำการส่งก้อนอุกกาบาตออกไปนอกยาน  จากนั้นหาทางกลับมาที่ลิฟต์ใหญ่ แล้วขึ้นลิฟต์ใหญ่มาข้างบนสุด แล้วกลับมาที่รถไฟฟ้า เมื่อมาขึ้นรถไฟฟ้าก็จะเป็นการจบด่านนี้ครับ

เครดิต 
http://www.thaisrw.com/

PeeanpongFri May 06 2011 16:29:06 GMT+0700 (ICT)