thaibestsims / เดอะซิมส์ 3 / สูตรโกงของเกมเดอะซิมส์ 3

สูตรโกงของเกมเดอะซิมส์ 3

สวัสดีครับ กระผม เอโดงาวะ โคนันครับ
กระผมยินดีที่จะได้นำสูตรโกงของ เกมเดอะซิมส์ 3 มาเผยแพร่ให้ผู้มาเยี่ยมชมเว็บไซต์และสมาชิกทุกๆท่าน เพื่อให้การเล่นของคุณสนุกยิ่งขึ้นนะครับ

ในการใส่สูตรโกง จำเป็นต้องเปิดคอนโซลคำสั่งก่อนโดยการกดปุ่ม ctrl+shift+c พร้อมกัน เมื่อใส่สูตรโกงเรียบร้อยแล้วให้กดปุ่ม Enter เพื่อปิดคอนโซลคำสั่ง
สูตรโกงบางส่วนที่สามารถใช้ได้ มีดังนี้:

help:             แสดงสูตรโกงทั้งหมดในเกม

help <ชื่อสูตรโกง>:         แสดงข้อมูลเกี่ยวกับสูตรโกง

[ลูกศรขึ้น]:             จะทำการเรียกคืนสูตรล่าสุดที่เราได้ใช้ไป

resetSim <ชื่อเต็มของซิมส์>:    จะทำให้การกระทำดังกล่าวของซิมส์ที่ใส่ชื่อลงไปในสูตรนั้น จะทำเหมือนกับว่าไม่มีอะไรเกิดขึ้นหากใช้สูตร บางครั้งสูตรนี้อาจจะพบผลลัพธ์ที่ไม่เป็นอย่างที่คิดก็ได้ ตัวอย่างเช่น : resetSim Mortimer Goth

fps [on|off]:         จะทำการแสดงระดับเฟรมเรตในเกมโดยจะอยู่ตรงหัวมุมซ้ายของจอ (โดยเลือกว่าจะเปิดหรือปิดการแสดงเฟรมเรตของเกมนี้โดยพิมพ์ fps on หรือ fps off ก็ได้)

motherlode:        เพิ่มเงิน $50,000 ซิมโมลีออนส์เข้าสู่ครอบครัว

kaching:            เพิ่มเงิน $1,000 ซิมโมลีออนส์เข้าสู่ครอบครัว

moveObjects [on|off]: สูตรนี้จะทำให้คุณสามารถเคลื่อนย้าย/ลบสิ่งของต่างๆที่ไม่สามารถเคลื่อนย้าย ได้ ในโหมดซื้อและโหมดสร้างเช่น ตัวซิมส์ ตู้ไปรษณีย์ หรือถังขยะ เป็นต้น โปรดจำไว้ว่าหากคุณลบออกไปแล้ว จะไม่สามารถเรียกคืนได้อีก จงระวังไว้ให้ดีด้วย หมายเหตุ : คุณจะไม่สามารถเคลื่อนย้ายชาวซิมส์ได้ หากชาวซิมส์ทำกิจกรรมดังต่อไปนี้เช่น นอนหลับ กำลังเล้าโลมบนเตียง งีบหลับบนโซฟา เป็นต้น ซึ่งถ้าทำการเคลื่อนย้ายเมื่อไร เมื่อคลิกเล่นที่โหมดชีวิต ตัวซิมส์จะกลับไปยังที่ที่ทำกิจกรรมอยู่ และตู้ไปรษณีย์ กับถังขยะจะไม่สามารถลบออกได้

hideHeadlineEffects [on|off]: ซ่อนสัญลักษณ์และบอลลูนความคิดของซิมส์ ทำให้เหมาะแก่การถ่ายวิดีโอ และภาพถ่าย

fadeObjects [on|off]: สามารถเปิด ปิดการเลือนหายของวัตถุได้เมื่อซูมเข้าไปใกล้วัตถุมากที่สุด (ป.ล. สูตรดังกล่าวไม่สามารถใช้ได้กับตัวซิมส์ ใช้ได้แต่วัตถุทั่วไปเท่านั้น)

slowMotionViz <level>: ตั้งค่าเพื่อให้เกมแสดงผลภาพแบบช้า โดยใส่ "ระดับ" เป็นตัวเลข ลงไปซึ่งจะมีผลดังต่อไปนี้ 0 = ความเร็วปกติไปจนถึง 8 = ช้าสุดๆ

unlockOutfits [on|off]: สูตรนี้จะทำให้คุณสามารถปลดล็อคอาชีพและบริการซิมส์ทุกอย่างในโหมดสร้าง ซิมส์ สูตรดังกล่าวจะต้องพิมพ์ก่อนที่จะเข้าโหมดสร้างซิมส์

testingCheatsEnabled [true|false] สูตรนี้เป็นสูตรที่ครอบจักรวาลจริงๆครับ โดยหลังจากใช้สูตรนี้แล้ว กด Shift ที่คีย์บอร์ด แล้วคลิกที่ตู้จดหมาย คุณจะสามารถเลือกแบบการโกงได้ ไม่ว่าจะเป็น Make Needs Static จะทำให้ค่าความต้องการด้านต่างๆเต็มหมด และจะไม่มีวันลด จนกว่าจะออกจากเกมหรือไม่ได้ใช้สูตร , Set career... จะทำให้คุณสามารถเลือกอาชีพที่ชาวซิมส์ชอบได้ รวมถึงระดับอาชีพที่อยากเป็น ซึ่งจะมีให้บอกอยู่ในนั้นนะครับ วิธีเปิดสูตร พิมพ์ testingCheatsEnabled true หากไม่อยากใช้สูตรนี้ให้พิมพ์ testingCheatsEnabled false นะครับ

และในอนาคตเราจะทำการเพิ่มสูตรโกงให้มากขึ้นอีกนะครับ ถ้าหากมีข้อมูลมากกว่านี้ เราจะนำข้อมูลสูตรโกงมาลงเพิ่มอีกนะครับ

----------------------

เอโดงาวะ โคนัน

NoppawanConanFri Jan 01 2010 19:32:04 GMT+0700 (ICT)