wizardly / Pokemon Center / แบทเทิลฟรอนเทียร์คืออะไร?

แบทเทิลฟรอนเทียร์คืออะไร?

แบทเทิลฟรอนเทียร์

Image

แบทเทิ่ลฟรอนเทียร์ คือสถานที่สำหรับการแข่งโปเกมอนอีกสถานที่หนึ่ง ซึ่งใหญ่กว่าลีกมาก ปัจจุบันแบทเทิ่ลฟรอนเทียร์มีอยู่ที่ โฮเอ็นซึ่งสร้างเสร็จแล้ว กับ ชินโอ (มีในเกมภาคแพทตินั่ม) และไม่ใช่สถานที่เดียวกันกับลีก ภายในแบทเทิ่ลฟรอนเทียร์นั้น มีทั้งหมด7สถานที่แข่งขัน ในการแข่งขันแต่ละสถานที่จะแตกต่างกันไป โดยบางสถานที่จะให้ใช้โปเกมอนที่สถานที่นั้นๆลงแข่งขัน แต่บางสถานที่ก็จะให้ใช้โปเกมอนของตนเองแข่งขัน ผู้ที่จะมาที่นี่จะต้องมีตั๋วแบทเทิ่ลฟรอนเทียร์ก่อนเท่านั้นถึงจะมีสิทธิ์เข้าร่วมได้ เมื่อชนะสถานที่นั้นๆก็จะได้เหรียญตราสีทอง ที่คล้ายๆกับเข็มกลัดของยิม แต่จะแตกต่างกันบางจุดเช่นรูปร่าง ลวดลายเป็นต้น ในการแข่งขันจะไม่มีการใช้อุปกรณ์ฟื้นค่าพลัง แต่สามารถใช้ไอเทมมาติดกับโปเกมอนตอนก่อนต่อสู้เพื่อให้โปเกมอนเก่งขึ้นได้ โดยในแต่ละสถานที่ในรอบสุดท้ายจะต้องสู้กับผู้นำของสถานที่นั้นๆซึ่งก่อนที่จะสู้กับผู้นำในรอบสุดท้ายจะต้องสู้กับเทรนนเอร์คนอื่นๆที่ร่วมแข่งขันด้วย เมื่อชนะผู้นำจึงจะได้เหรียญตราครับ

สิ่งที่แบทเทิ่ลฟรอนเทียร์แตกต่างกับลีก

แบทเทิ่ลฟรอนเทียร์นั้นคล้ายคลึงกับลีกตรงที่ บางสถานที่ในแบทเทิ่ลฟรอนเทียร์มีรอบคัดเลือก รอบรอง รองชิงเป็นต้น แล้วจึงจะได้ไปสู้กับผู้นำในสถานที่นั้นๆ ส่วนลีก(ถ้าเก็บเหรียญตราไม่ครบ8ยิมนะครับ) ก็ต้องสู้ในรอบคัดเลือก รอบรอง รอบชิง และจึงจะสู้กับจตุรเทพ และสู้กับแชมป์ได้ แต่ข้อแตกต่างกันมันก็มี อย่างเหรียญตราโรงยิม มันสามารถใช้ได้แค่ลีกที่เดียว ไม่สามารถใช้กับแบทเทิ่ลฟรอนเทียร์ได้ และที่แบทเทิ่ลฟรอนเทียร์ก็ไม่มีการให้ใช้เข็มกลัดยิมเพื่อเข้าไปสู้ในรอบชิงได้ทันที แต่ลีกสามารถทำเช่นนั้นได้ ข้อแตกต่างอีกอย่างหนึ่งคือ บางสถานที่ของแบทเทิ่ลฟรอนเทียร์ ไม่มีการแข่งรอบคัดเลือกแต่สามารถไปสู้กับผู้นำได้เลย ซึ่งจะแตกต่างกันไปในแต่ละสถานที่

เหรียญตราของแบทเทิ่ลฟรอนเทียร์
Image

กฎที่น่าแปลกประหลาด ห้ามใช้เทพVS.เทพ

หลายคนที่เคยเล่นเกมภาคนี้แล้วก็คงรู้แล้วนะครับ ที่แบทเทิ่ลฟรอนเทียร์มีกฎที่แปลกประหลาดอีกอย่างหนึ่งที่ไม่มีในลีก นั่นคือ ผู้เข้าแข่งขันไม่สามารถใช้เทพในการแข่งได้แต่ผู้นำในแบทเทิ่ลฟรอนเทียร์สามารถใช้เทพในการต่อสู้ได้ อาจจะทำให้ผู้เข้าแข่งขันที่สู้กับผู้นำเสียเปรียบกว่า


ภาค6 เป็นภาค2ที่เป็นจุดศูนย์รวมของตัวละครภาคก่อนมารวมตัวกัน

จะสังเกตุได้ว่า ภาคนี้คือภาคที่เชื่อมโยงตัวละครทุกภาคให้มาเจอกันนะครับ ผู้ถือครองสมุดภาพทุกคนก็จะมาเจอกันในภาคนี้อีกครั้ง ซึ่งเคยมีแบบนี้แล้วครั้งนึงในภาคโกลด์ซิลเวอร์คริสตัลในเล่ม14-15

ผู้นำในแต่ละสถานที่ของแบทเทิ่ลฟรอนเทียร์

Image
ชื่อ : โคโงมิ (コゴミ)
ชื่อเต็ม : ผู้นำสังเวียน โคโงมิ (アリーナキャプテン コゴミ)
เพศ : หญิง
สถานที่อยู่ : แบทเทิ่ล แอเรียน่า
ข้อมูลอื่นๆ : เป็นผู้นำของแบทเทิ่ล แอเรียน่า เธอใช้โปเกมอน3ตัว เฮราคริส นูคานิน และแบล็คกี้ และเธอยังเป็นบุคคลคนหนึ่งในแบทเทิ่ลฟรอนเทียร์ด้วย
โปเกมอนที่ใช้
Image
แบล็คกี้
Image
เฮราครอส
Image
นูคานิน

Image
ชื่อ : ฮีธ (ヒース)
ชื่อเต็ม : โดมซูปเปอร์สตาร์ ฮีธ (ドームスーパースター ヒース)
เพศ : ชาย
สถานที่อยู่ : แบทเทิ่ล โดม
ข้อมูลอื่นๆ : เป็นผู้นำของแบทเทิ่ล โดม เขามีโปเกมอนทั้งหมด3ตัวคือ ริซาดอน โบมันด้า และ เมตาครอส และเป็นผู้นำที่5ในแบทเทิ่ลฟรอนเทียร์ที่เอเมรัลด์ได้ต่อสู้
โปเกมอนที่ใช้
Image
ริซาดอน
Image
โบมันด้า
Image
เมตาครอส

Image
ชื่อ : ดาซึระ (ダツラ)
ชื่อเต็ม : ผู้นำโรงงาน ดาซึระ (ファクトリーヘッド ダツラ)
เพศ : ชาย
สถานที่อยู่ : แบทเทิ่ล แฟคทอรี่
ข้อมูลอื่นๆ : เป็นผู้นำของแบทเทิ่ล แฟคทอรี่ มีโปเกมอนทั้งหมด6ตัว(ใช้ในแบทเทิ่ลแฟคทอรี่3ตัว) โกโลเนีย โอนิโกริ คูชิโต้ และโดบูลอีก3ตัว
โปเกมอนที่ใช้

ในแบทเทิ่ลฟรอนเทียร์
-โกโลเนีย
-โอนิโกริ
-คูชิโต้
หลังแบทเทิ่ลฟรอนเทียร์
Image
โดบูล(3ตัว)

Image
ชื่อ : ยูก้อน (ウコン)
ชื่อเต็ม : ผู้คุ้มครองปราสาท ยูก้อน (パレスガーディアン ウコン)
เพศ : ชาย
สถานที่อยู่ : แบทเทิ่ล แพลลิส
ข้อมูลอื่นๆ : เป็นผู้นำของแบทเทิ่ล แพลลิส เขาใช้โปเกมอนทั้งหมด3ตัว ลาเปลส โคแบท และ เค็คคิง และในอดีต ยูก้อนเคยควบคุมไคโอกร้าโดยใช้ลูกแก้วสีน้ำเงินมาแล้วครั้งหนึ่ง จึงยอมรับในตัวของ แซฟไฟร์
โปเกมอนที่ใช้
Image
ลาเปลส
Image
โคแบท
Image
เค็คคิง

Image
ชื่อ : อาซามิ (アザミ)
ชื่อเต็ม : ราชินีโพรง อาซามิ (チューブクイーン アザミ)
เพศ : หญิง
สถานที่อยู่ : แบทเทิ่ล ไพค์
ข้อมูลอื่นๆ : เป็นผู้นำของ แบทเทิ่ล ไพค์ เธอใช้โปเกมอน3ตัว สึโบะสึโบะ ฮาบุเนค และ มิโรคารอส แต่ส่วนใหญ่เธอจะใช้ ฮาบุเนค ในการต่อสู้นั้นถนัดเรื่องพิษเป็นพิเศษและ เป็นผู้นำคนที่2ในแบทเทิ่ลฟรอนเทียร์ที่เอเมรัลด์ได้ต่อสู้ด้วย
โปเกมอนที่ใช้
Image
สึโบะสึโบะ
Image
ฮาบุเนค
Image
มิโรคารอส

Image
ชื่อ : จินได (ジンダイ)
ชื่อเต็ม : ราชาพีรามิด จินได (ピラミッドキング ジンダイ)
เพศ : ชาย
สถานที่อยู่ : แบทเทิ่ล พีรามิด
ข้อมูลอื่นๆ : เป็นผู้นำของ แบทเทิ่ล พีรามิด เขาใช้โปเกมอนทั้งหมด3ตัว เรจิร็อค เรจิไอซ์ และ เรจิสตีล
โปเกมอนที่ใช้
Image
เรจิร็อค
Image
เรจิไอซ์
Image
เรจิสตีล

Image
ชื่อ : ไลล่า (リラ)
ชื่อเต็ม : ทาวเวอร์ ไทคูน ไลล่า (タワータイクーン リラ)
เพศ : หญิง
สถานที่อยู่ : แบทเทิ่ล ทาวเวอร์
ข้อมูลอื่นๆ : เป็นผู้นำของแบทเทิ่ลทาวเวอร์ใน แบทเทิ่ลฟรอนเทียร์และเป็นผู้ที่มีอำนาจมากที่สุดในผู้นำแบทเทิ่ลฟรอนเทียร์ เธอมีโปเกมอนเพียงตัวเดียวคือ ไรโคว
โปเกมอนที่ใช้
Image
ไรโคว

Secret_girlTue Apr 21 2009 11:51:35 GMT+0700 (ICT)